Hotline: 091.919.6168

Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem

Holly1 20/03/2020 17:00
Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem
Mới đây, sau khi giải tán loạt bệnh viện dã chiến thì Chính Phủ Trung Quốc cũng nới lỏng việc đóng cửa hàng loạt rạp chiếu phim. Một số nơi bắt đầu hoạt động lại, chiếu nhiều phim cũ "miễn phí" để kéo người xem.

Là quốc gia hứng chịu đại dịch Covid-19 sớm và nặng nhất, Trung Quốc trải qua thời kì kinh tế đầy đen tối với sự tuột dốc không phanh của hàng loạt lĩnh vực trong đó có điện ảnh. Để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, Chính Phủ nước này thẳng tay cấm cửa hàng loạt cụm rạp trên toàn quốc khiến doanh thu điện ảnh nội địa lẫn toàn cầu một phen chấn động.

Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem
Rạp chiếu phim bị đóng khiến điện ảnh Trung lao dốc

Mới đây, sau khi toàn thể Trung Quốc hào hứng giải tán bệnh viện dã chiến, dần quay trở lại nhịp sống bình thường khi kiểm soát được dịch bệnh thì một số rạp chiếu phim nhỏ lẻ cũng dần được tái hoạt động. 

Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem
Loạt bệnh viện dã chiến lập ra chống dịch giải tán

Theo THR, Cục phim ảnh Trung Quốc đã và đang tiến hành liên lạc với các hãng phim Mỹ, để mang về nhiều phim chiếu rạp nhằm khích lệ khán giả trở lại xem phim khi mọi chuyện đã được kiểm soát nhằm lấy đà vực lại nền kinh tế này. Một số phim trong danh sách tái công chiếu gồm: The Wandering Earth, Wolf Totem, Capernaum... và nhiều phim trong số đó còn được mở bán hoàn toàn miễn phí.

Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem
Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem

Không chỉ vậy, hãng phim Warner Bros cũng vừa thông báo truyền thông tại nước này về việc sẽ tái công chiếu một mẩu trong series kinh điển Harry Potter: Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy với định dạng 4K và đang đợi lịch ra rạp.

Mở lại rạp phim, Trung Quốc dùng phim cũ, chiếu miễn phí thu hút người xem

Như vậy, điện ảnh Trung Quốc sau cơn địa chấn vẫn đang phải chật vật lôi kéo, khích lệ người xem quay trở lại rạp bằng nhiều cách thức. Có thể thấy, việc đối đầu nhiều khó khăn sau thời gian ngưng hoạt động sẽ khiến các nhà làm phim gặp nhiều trở ngại và rất có thể, tình huống này sẽ lặp lại ở thị trường Việt Nam khi đang thực hiện lệnh cấm hoạt động nhiều cụm rạp nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bắt trend cực nhanh, siêu mẫu Võ Hoàng Yến "gom hàng" mở tiệm tạp hóa trong khu cách ly

Không chỉ có tiềm năng mở lớp dạy catwalk, siêu mẫu Võ Hoàng Yến còn có ý định mở tiệm tạp hóa trong khu cách ly dịch Covid-19.

Kim Tuyến chỉ mẹo “thoát” khỏi buồn chán khi ở nhà giữa mùa dịch Corona

Bên cạnh diễn xuất chắc tay, khán giả còn đặc biệt ấn tượng bởi nhan sắc trẻ trung của Kim Tuyến trong bộ phim truyền hình “Muộn kiểu làm dâu” đang lên sóng trong thời gian gần đây.

Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh làn da thâm nám, bong tróc sau 3 ngày đi khảo sát ở miền Tây giúp người dân

Vì nắng gió ở miền Tây, da của Thủy Tiên bị thâm nám và bong tróc sau 3 ngày đi khảo sát thực địa. Tuy nhiên nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục xuống các địa phương khác để khảo sát lắp đặt máy lọc nước ngọt cho bà con.

FC của Sơn Tùng M-TP ủng hộ gần 40 triệu chống dịch, có người còn dốc hết số tiền hiện có để ghi danh "quỹ bầu trời xanh"

Không chỉ quyên góp được số tiền cực lớn để chung tay cùng đất nước chống dịch Covid-19, fandom của Sơn Tùng M-TP còn có những bạn Sky đáng yêu thế này.

Chi Pu trực tiếp đi trao tặng 5000 bộ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19

Chi Pu đã đích thân đi trao tặng 5000 bộ bồ bảo hộ cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sở Y tế TP.HCM phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hội mê xe của Cường Đôla quyên góp 1 tỷ đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Doanh nhân Cường Đôla vừa chia sẻ thông tin hội mê xe "Car Passion" của anh và nhiều bạn bè khác sẽ ủng hộ 1 tỷ đồng vào công tác chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng ủng hộ 100 triệu, gây quỹ giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn

Để giúp đỡ cho người dân miền Tây trước nạn xâm nhập mặn đang ảnh hưởng, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã ủng hộ 100 triệu đồng. Ngoài ra hai nghệ sĩ này còn gây quỹ để giúp đỡ bà con ở đây vượt qua khó khăn.

Tài khoản hỗ trợ miền Tây của Thuỷ Tiên đã nhận được 12 tỷ, máy lọc nước đã được đưa về cho người dân

Số tiền các mạnh thường quân gửi về tài khoản của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên để ủng hộ cho người dân miền Tây đã lên đến con số 12 tỷ.

Nổi bật

Mới nhất