Hotline: 091.919.6168

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào?

Soni 29/03/2019 11:00
Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào?
Thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ. Với những ai đã từng một lần thất bại sẽ thấu hiểu cảm giác nó như thế nào. Nhưng có lẽ khác nhau ở chỗ người buông bỏ, người tự đứng dậy từ vực thẳm ấy để chiến thắng.

Gặp Thạch, một cô gái trẻ trung xinh xắn, toát lên vẻ đẹp của một người thành đạt, nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự thành công như hiện tại, Thạch đã trải qua một quá trình khởi nghiệp khó khăn vất vả như thế nào. 

"Mình sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, trên nền tảng của người nông dân chất phác, Thạch được bố mẹ nuôi dạy bởi những bữa sáng trên đồng, bữa trưa trên rẫy, tuổi thơ tôi gắn với cuộc sống khó khăn vất vả của bố mẹ. Thạch thương bố mẹ nên xin được học hành chăm chỉ hết phổ thông trung học, may mắn cũng mỉm cười khi Thạch đỗ Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh Thái nguyên, kết thúc những năm tháng sinh viên, Thạch xin làm nhân viên văn phòng tại một công ty nhỏ. 

Từ một cô gái thôn quê lên thành phố, giờ là đi làm, Thạch có chút tự ti với bản thân bởi làn da bánh mật, da không đều màu, chỗ sáng chỗ tối, thậm chí mặt còn nhiều mụn. Bởi vậy mà Thạch cũng ít giao lưu bạn bè, có thương ai cũng để trong lòng không dám bộc lộ. Bản thân tự nhủ phải thay đổi, phải tự tin hơn, mình là phụ nữ có quyền làm đẹp, có quyền được yêu thương. Thạch bắt đầu tìm sản phẩm để cải thiện làn da của mình", cô nàng chia sẻ

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Làn da bánh mật khiến Thạch tự ti.

Tình cờ Thạch tìm trên trang chợ ở Thái Nguyên, có bán sản phẩm làm trắng da, thấy quảng cáo sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho da nên Thạch đã mua về dùng thử sản phẩm bột  tắm trắng thảo dược. Sau vài lần tắm, da Thạch đã bật tông lên từ từ và kết quả không thể mỹ mãn hơn. Cô nàng hài lòng với dòng sản phẩm này và nảy sinh ý định kinh doanh, giới thiệu sản phẩm đến với nhiều người có nhu cầu thay đổi vẻ ngoài như mình. 

Nghĩ là làm, Thạch tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, tuy lúc đó công ty còn rất sơ khai, sản phẩm chưa phong phú, nhưng niềm đam mê, yêu thích kinh doanh trỗi dậy, cô đã xin mẹ một triệu đồng để thử sức kinh doanh online với hi vọng ban đầu là bán được sản phẩm.

Thử sức ở một lĩnh vực mới bên cạnh công việc văn phòng hàng ngày, Thạch gặp nhiều khó khăn bởi không có nền tảng kiến thức, không có người hướng dẫn chỉ bảo. Bởi vậy Thạch bán hàng túc tắc gọi là có thêm thu nhập từ nghề tay trái.

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 2.

Làn da được cải thiện.

Từ sự thay đổi về diện mạo, Thạch tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong các mối quan hệ. Thạch quen anh cũng tình cờ, và rồi duyên số đưa anh đến với Thạch. Sau đó, cô từ bỏ công việc theo anh về Điện Biên sinh sống. Lấy chồng ở tuổi 23, sống xa bố mẹ 500km, tất cả với Thạch đến lúc đó như một "số không" tròn trĩnh, thứ duy nhất tồn tại là " tình yêu". 

Anh vừa ra trường chưa xin được việc làm, bố mẹ già ốm đau bệnh tật quanh năm, mẹ chồng suy thận phải chạy thận hàng tháng. Với tấm bằng đại học, Thạch xin làm hợp đồng cho phòng nông nghiệp huyện. Nhưng với đồng lương ít ỏi, cuộc sống cần chi tiêu nhiều hơn khiến nhiều lúc Thạch đã muốn buông bỏ, nhớ nhà, nhớ gia đình bạn bè muốn trở về quê hương. Nhưng những lúc ấy, được sự động viên quan tâm của chồng và gia đình, Thạch lại tự nhủ: "Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ". Vẫn nuôi ý định kinh doanh từ dòng mỹ phẩm ấy, Thạch đã mạnh dạn đưa ra quyết định mang tính chất sống còn.  

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 3.

Theo chồng, bỏ lại tất cả sau lưng.

Sau đó, cô bán toàn bộ số hồi môn tích cóp được, nhờ bố mẹ đẻ hỗ trợ để mở cửa hàng kinh doanh dòng mỹ phẩm này. Những tưởng vốn kinh nghiệm sẵn có, cộng một chút may mắn ủng hộ của bạn bè người thân thì thành công sẽ mỉm cười với mình. Nhưng Thạch lại vấp phải quá nhiều khó khăn, sống trên miền đất còn nghèo khó, thói quen sử dụng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp còn xa vời, bố mẹ ở xa, chồng vẫn chưa xin được việc, tiền chữa trị cho bố mẹ chồng không có. 

Luẩn quẩn trong một vòng xoáy không có hướng giải quyết tích cực, Thạch đã từng muốn bỏ lại sau lưng tất cả để trở về nhà với bố mẹ mình. Thạch mệt mỏi và muốn dừng lại, chấp nhận là người thua cuộc. Đúng lúc ấy, Thạch biết mình có bầu. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, giờ lại phải lo thêm cho con nên mọi việc với Thạch tất cả đã vượt quá khả năng chịu đựng. Trong lúc tuyệt vọng ấy, Thạch nghĩ "hoặc là để chúng quật ngã mình hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn".

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 4.

Anh luôn yêu thương, quan tâm và cùng Thạch vượt qua khó khăn.

Định thần lại tất cả, gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực diễn ra từ trước, cô lên kế hoạch cho bản thân mình. Giờ đây Thạch không chỉ sống cho bản thân mà còn sống cho bố mẹ, cho chồng, cho con của mình. Gánh vác nặng hơn nhưng có động lực để mình vượt qua. Thạch không ngừng học hỏi, không ngừng nghiên cứu, tìm đúng đối tượng để bán sản phẩm, tư vấn cho ai có cùng đam mê kinh doanh. 

Sản phẩm của công ty ngày một được nâng cao về chất lượng, mẫu mã, quan trọng nhất là phù hợp với mọi loại da, đảm bảo an toàn không tác dụng phụ. Thạch hạnh phúc khi nhận được phản hồi tích cực của khách hàng, từ đó khách hàng tìm đến với Thạch nhiều hơn, trong số đó có nhiều người muốn kinh doanh như Thạch.

Từ chỗ không có gì, Thạch xây dựng được một hệ thống đại lí cấp dưới của mình, 20 đại lí, 30 chi nhánh trên toàn quốc. Điều đặc biệt, Thạch đã giúp đỡ cho rất nhiều bà mẹ bỉm sữa không có việc làm, những người có hoàn cảnh như Thạch tham gia vào mạng lưới bán sản phẩm này.

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 5.

Thành quả đạt được.

Sau ba năm miệt mài, kiên trì, bền bỉ. Giờ đây nhìn lại chặng đường đã qua, Thạch chỉ mỉm cười mãn nguyện. Con đường mình đi qua có chông gai thế nào, chỉ miễn rằng phía cuối con đường vẫn là ánh hào quang. Thạch đã có cuộc sống ổn định chồng cùng kinh doanh, con đã lớn khôn, có tiền cho bố mẹ chữa bệnh đều đặn theo lịch của bác sĩ. 

Hơn tất cả, Thạch có đồng nghiệp, những người cùng chí hướng tin tưởng Thạch, đồng hành cùng Thạch trên con đường chinh phục cái đẹp.  

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 6.

Luôn luôn được động viên khích lệ.

Bởi vậy mới nói "chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho người ta một niềm vui sướng thầm lặng, điều đó cũng có nghĩa là đẩy lùi một đường ranh giới và tăng thêm tự do cho bản thân. Không có thành công nào đến một cách tự nhiên và dễ dàng, phải trải qua khó khăn, vấp ngã, thậm chí thất bại đổ cả xương máu. Có ý chí, có nghị lực, niềm đam mê và kiên trì ắt sẽ cập bến bờ thành công".

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 7.

Gia đình là điểm tựa vũng vàng nhất để đi tới thành công

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 8.

Tổ ấm bé nhỏ

Thạch nói "Trong tương lai, vẫn trên đà phát triển và mở rộng mạng lưới, ngoài việc tăng nhiều cộng tác viên bán hàng, Thạch sẽ mở thêm một hiệu spa để cung cấp dịch vụ làm đẹp cho phái nữ, vừa sử dụng sản phẩm vừa được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thiết nghĩ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng nỗ lực, không ngừng học hỏi, đưa sản phẩm tốt đến cho nhiều người sử dụng, giúp đỡ nhiều hơn những người đang còn chênh vênh chưa định hướng được cho nghề nghiệp của mình".

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 9.

Thành công không phải ngẫu nhiên có được mà là sự chăm chỉ bền bỉ, học hỏi, nghiên cứu, hi sinh và niềm đam mê.

Một triệu đồng khởi nghiệp, cô nàng 9X đã thành công như thế nào? - Ảnh 10.

Cùng nhau đi đến thành công.

Nghĩ đến câu nói của Dale Carnegie: "Hãy nắm lấy cơ hội, tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức" Thạch thấy nếu không sẵn sàng đối đầu với thách thức sẽ không bao giờ có ngày để thành công. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cách phối đồ cực chất của cô bé vô gia cư khiến cư dân mạng bấn loạn

Cách phối đồ cực chất cùng thần thái cực ngầu của cô bé vô gia cư khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ

MC Lại Văn Sâm ngẫu hứng 'chế lời' Tóc em đuôi gà hát tặng HLV Park Hang Seo

TGT - Sau chiến thắng lịch sử trước U23 Thái Lan với tỷ số 4-0 tại bảng K trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020. MC Lại Văn Sâm đã dành lời cảm ơn đặc biệt tới HLV Park Hang-seo qua lời bài hát 'chế' Tóc em đuôi gà ngay trong gian bếp của mình.

Hoàng Đức - cầu thủ U23 điển trai, cao 1m83 cùng loạt khoảnh khắc 'cực nhắng'

TGT - Sở hữu chiều cao nổi bật 1m83 và gương mặt nổi bật, Hoàng Đức là một trong những 'thỏi nam châm' thu hút fan nữ" của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bị bồ nhí của chồng thách thức, vợ cùng hội "bỉm sữa" tìm tận nơi, bắt lột đồ giữa phố

Clip ghi lại vụ đánh ghen được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội từ tối qua đến nay.

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, thiếu nữ trổ tài món chả rán "độc quyền" vừa làm xong bị đuổi đi ngay lập tức

Nhìn cái chảo kia là đã biết cô gái đủ điều kiện làm dâu hiền dâu đảm rồi, không thể nhịn được cười.

Em vợ xinh đẹp, sang chảnh nhưng "ở bẩn nói mãi chẳng được", anh rể lên mạng cầu cứu

Người anh rể chia sẻ em vợ mỗi khi ra đường đều rất chỉn chu, sang chảnh nhưng về nhà thì chẳng bao giờ dọn dẹp khiến số đông ngao ngán.

Bốc biển xe mới, người đàn ông méo mặt khi dính phải cặp đôi số "hạn lớn"

Với những người chơi biển thì những con số luôn mang nhiều ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Sành điệu, cuốn hút chẳng kém các siêu sao Hollywood, cô nàng "quá khổ" này chính là nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ

Sành điệu, cuốn hút chẳng kém các chân dài và siêu sao Hollywood khi diện chung một set đồ, cô nàng quá khổ Katie Sturino chính là nguồn cảm hứng cho bất cứ ai đang thiếu tự tin với vóc dáng của mình.

Nổi bật

Mới nhất