Hotline: 091.919.6168

Muốn 30 tuổi thành công, từ 20 tuổi bạn phải rèn luyện thật tốt các kỹ năng này

Dung Mai 13/09/2018 07:36
Muốn 30 tuổi thành công, từ 20 tuổi bạn phải rèn luyện thật tốt các kỹ năng này
TGT - Bước vào giảng đường đại học không giống như bước vào cuộc đời, thế nhưng đây sẽ là quãng thời gian quan trọng nhất để bạn chuẩn bị được các kỹ năng cơ bản cho một tuổi 30 thành công.

 Muốn 30 tuổi thành công, từ 20 tuổi bạn phải rèn luyện thật tốt các kỹ năng cơ bản

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất kể cả khi bạn ở trường hay đi làm. Khi bạn cởi mở, chọn cho mình cách giao tiếp tốt, bạn sẽ có được thiện cảm của khách hàng. Không cần phải sử dụng các từ ngữ hoa mỹ hay những từ ngữ quá hoa mỹ, khi bạn nắm chắc vấn đề, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình cách giao tiếp phù hợp. Kingman đưa ra 1 mẹo quan trọng nhưng rất đơn giản: “Tạm dừng. Khi tiếp nhận 1 thông tin nào đó, hãy tạm dừng 3 giây để suy nghĩ trước khi đưa ra phản hồi. Ý thức được những gì mình nói là một dấu hiệu của người giao tiếp tốt”. Điều này còn có lợi cho bạn ngay khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kỹ năng lãnh đạo

Bạn có thể chỉ là một người bình thường nhưng rất có khả năng là lãnh đạo trong tương lai. Có những người có tài lãnh đạo nhưng có người là do rèn luyện. Thế nhưng vì bạn còn trẻ, bạn hoàn toàn có thể có đủ thời gian để thử nghiệm bản thân. Ví dụ khi bạn ở trường, hãy tích cực tham gia các hội nhóm, đề đạt bản thân đảm nhận những trách nhiệm mới, thử cho bản thân mình cảm giác được làm leader để học cách sắp xếp và giải quyết công việc, phân chia công việc và giao tiếp với những thành viên khác.

Có hai trường hợp như sau: Một là bạn có thể thành công với vị trí này, bạn cảm thấy mình phù hợp. Đây là nền tảng tốt để bạn thử nghiệm với vai trò này về sau. Hai là bạn có thể chưa đủ kỹ năng, bạn phải học cách để bản thân làm quen với các rắc rối phát sinh, đây cũng là điều kiện để bạn có được những bài học cho bản thân có thêm kinh nghiệm quản lý, hoặc nếu sau này bạn là một thành viên trong team bạn cũng sẽ hiểu được tâm lý của nhà lãnh đạo.

Kỹ năng lắng nghe

Không ai muốn nói chuyện với một người không muốn lắng nghe. Bạn muốn tốt, bạn phải nghe người khác nói, từ gia đình, bạn bè, người thân… Lắng nghe linh hoạt sẽ có một trái tim hòa đồng và tiếp thu được rất nhiều ý kiến khác nhau của mọi người.

Việc lắng nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại khó hơn bản tưởng. Cách tốt nhất đó là bạn luôn đặt mình vào một vài vị trí, sau đó xem xét người khác đang muốn nói gì, sau đó trả lời một cách hợp lý. Họ nhận thấy thiện cảm từ phía bạn, bạn sẽ có cơ hội để thấu hiểu và phân tích đối phương dễ hơn.

Trí thông minh khi điều khiển cảm xúc

Bạn nhận biết người khác thông qua cảm xúc khi bạn còn trẻ sẽ là kinh nghiệm cho bạn sau này. Kỹ năng này cực kỳ quan trọng đặc biệt đối với những người làm nghề kinh doanh. Phải nắm được tâm lý khách hàng và điều khiển cảm xúc theo tâm lý đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục học hơn. Khi bạn nhận biết được tín hiệu mà đối phương đưa ra, bạn sẽ lấy được sự tin tưởng bởi khả năng nhìn người của bản thân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

7 thói quen ngôn ngữ cơ thể để xây dựng hình ảnh của một người thành công

TGT - Bên cạnh những kỹ năng như ngôn ngữ, quản lý, lãnh đạo, lắng nghe, chúng ta cần nắm rõ những thói quen ngôn ngữ cơ thể này để xây dựng một hình ảnh của người thành công.

Chân dung Bộ trưởng soái ca 25 tuổi của Malaysia 'đốn tim' giới trẻ Hà Nội

Vừa xuất hiện ở Việt Nam ít giờ trước nhưng Bộ trưởng Malaysia 25 tuổi đã khiến dân mạng phải chao đảo bởi vẻ ngoài điển trai và tài năng diễn thuyết "gây sát thương" với giới trẻ Hà Nội.

Đừng vì những sức ép hư danh mà bỏ lỡ việc hưởng thụ cuộc sống

TGT - Ông trời rất công bằng khi ban cho mỗi chúng ta quỹ thời gian như nhau, nhưng tại sao có người rất yêu cuộc sống và biết cách hưởng thụ trong khi số khác lại luôn than phiền và kêu ca vì hàng tá áp lực?

Tình yêu thương nuôi dưỡng những trái tim bị tổn thương

TGT - Có những người do bị tổn thương nên chọn cho mình một cách sống che đậy cảm xúc, vì vậy đừng bao giờ vội vàng đánh giá họ, hãy tìm hiểu thật kỹ, dùng tình yêu thương của bản thân để giúp họ vượt qua nỗi đau quá khứ.

Hãy dành tất cả thời gian ưu tiên cho gia đình trước khi quá muộn

TGT - Đôi khi trên đường đời miết mải với chuyện cơm áo, gạo tiền ta quên bẫng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. Hãy luôn dành ưu tiên hàng đầu đến hai chữ thiêng liêng ấy.

Cô gái 23 tuổi trượt patin "phượt" xuyên nước Mỹ khi không một xu dính túi

Chỉ với chiếc balo cùng đôi giày trượt patin, một cô gái trẻ người Hồng Kông đã thực hiện hành trình đi xuyên nước Mỹ mà không hề mang theo tiền hay bất kỳ đồ ăn, nước uống nào.

Bà lão ăn cắp và bài học về sự vô cảm

TGT - Trong một phiên tòa xử tội một bà lão nghèo với tội danh ăn cắp, song điều đặc biệt chính là lý do bà lão đưa ra cùng diễn biến phiên toàn khiến nhiều người chứng kiến ngỡ ngàng.

Học hỏi ngôi sao "Ma trận" Keanu Reeves 4 bài học quan trọng để là người tử tế

TGT - Tài tử Keanu Reeves được biết đến với nhiều bộ phim nổi tiếng như Ma trận, Mạng đổi mạng, Sát thủ John Wick, Cốc vỡ, Tốc độ…

Nổi bật

Mới nhất