Hotline: 091.919.6168

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá

MP 18/04/2019 13:00
Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá
Tình yêu không phải câu chuyện trẻ con mà cứ ngoan là sẽ được bánh kẹo. Đàn ông không cần người phụ nữ quá ngoan, chỉ cần chị em biết điều là đã đủ để anh ta quyến luyến lắm rồi.

Người ta thường nói, đàn ông yêu và bị thu hút bởi gái hư nhưng khi lấy thì lại muốn lấy gái xinh. Thế là chị em đến tuổi muốn lấy chồng lại bắt đầu rèn mình vào khuôn khổ gái ngoan, nết na, thùy mị. Dĩ nhiên một cô gái đảm đang, tháo vát là điều đáng khen ngợi, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ khiến đàn ông một lòng một dạ. Đầy người vợ ngoan vẫn bị chồng "cắm sừng" đấy thôi. Thế nên chị em chỉ cần biết điều là đủ, ngoan quá chỉ thiệt thân chứ không làm chồng yêu thêm được đâu.

Trên mạng có một thời gian chia sẻ rầm rộ những câu nói kiểu: Là con gái, hãy viết lên trán một chữ "tự". Đại khái ý của nó rằng phụ nữ cần tự yêu, tự lo, tự chăm cho bản thân chứ đừng chờ đợi đàn ông. Điều đó không sai, bởi không gì bằng "tự thân vận động" hết. Nhưng một khi đã có chồng thì điều này là không quá cần thiết. Phụ nữ lấy chồng để được hạnh phúc, chiều chuộng. Chẳng có ai lấy chồng để rồi lại phải tự lo cho bản thân mọi chuyện, cái gì cũng độc lập và không nhờ vả. Như thế thì có khác gì hai người xa lạ về ở trọ cùng nhau?

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 1.

Chị em đến tuổi muốn lấy chồng lại bắt đầu rèn mình vào khuôn khổ gái ngoan, nết na, thùy mị. Ảnh minh họa

Ông bà ngày xưa vẫn dạy con gái về nhà chồng thì phải biết vun vén việc nhà đâu ra đấy, không chỉ đơn giản là bếp núc, chợ búa mà còn cả chi tiêu trong nhà. Thế nhưng chị em hiện đại thì bổ sung thêm một ý nữa, đó chính là cần biết giả vờ. Giả vờ ở đây là giả vờ ngu ngơ một tí, hư một tí, không biết làm một tí. Đừng có dại mà cái gì cũng nhận, cũng vơ vào người. Phụ nữ biết ít khổ ít, biết nhiều khổ nhiều, đôi khi biết hết thì cũng phải vờ như không biết một số thứ, còn cho đàn ông cơ hội mà thể hiện chứ. 

MC Kỳ Duyên từng chia sẻ: "Với tôi, mình biết nấu cơm nhưng giả bộ không biết nấu và lâu lâu mới nấu thì họ sẽ quý hơn ngày nào mình cũng nấu".

Ngày nào lịch sinh hoạt của gia đình bạn cũng là vợ đi làm về nấu cơm, chờ chồng về rồi cùng ăn, dọn dẹp, sau đó lên giường đi ngủ. Ngày nào cũng lặp đi lặp lại như thế thì chán lắm. Các bà vợ cứ nghĩ mình ngoan ngoãn, đảm đang, nấu ăn ngon thì chồng mê. Thực ra cái gì nhiều sẽ thành thói quen và đối phương vô tình không biết trân trọng nó đâu. 

Như MC Kỳ Duyên đã nói đấy, đôi khi chúng ta lười một chút cũng chẳng sao, rủ chồng đi ăn ngoài, hoặc nũng nịu bảo chồng: "Hôm nay em thèm món thịt kho anh làm lắm. Anh về sớm làm cho mẹ con em ăn được không?". Nghe xong câu đấy, có ông chồng nào mà không tức tốc thu dọn giấy tờ, lao về với vợ con?

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi có một cô bạn, học xa nhà từ bé, tính tình khá mạnh mẽ, cái gì cũng có thể làm, từ sửa đồ điện, lắp bóng đèn, thậm chí sửa xe đạp... Hầu như những việc đàn ông làm được cô ấy đều cáng đáng nổi. Thời đi học, chúng tôi còn đặt biệt danh cho cô ấy là "Mai đàn ông" cơ mà. Một hôm cả hội đến nhà Mai chơi, chồng cô ấy đi vắng, chỉ có hai mẹ con ở nhà. Chẳng may bóng đèn nhà vệ sinh bị hỏng, điều lạ là Mai không có ý định đứng lên sửa. Thấy lạ, tôi hỏi: "Nhà không có sẵn bóng đèn à? Bình thường trong 1 nốt nhạc mày cũng thay xong mà Mai". Đáp lại, cô ấy cười nói: "Ôi giời nhà có sẵn chứ, tao thích làm thì nhắm mắt cũng làm được. Đấy là tao dành phần ông xã về làm đấy".

Đến đây thì cả lũ chúng tôi mới hiểu, "Mai đàn ông" năm nào thực sự là người phụ nữ tinh tế. Việc thay một cái bóng đèn cũng không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình cô ấy cả. Thậm chí nếu Mai làm được thì đỡ chồng về phải động tay. Nhưng đôi khi phụ nữ nên nhớ rằng mình được gọi là "phái yếu", cũng cần tỏ ra yếu ớt, mỏng manh một tí.

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thực ra chuyện này chẳng có gì to tát hay "giả tạo" như chị em nghĩ đâu. Nó còn là cơ hội để cánh mày râu thể hiện bản lĩnh của mình. Các anh được ra tay làm việc gì đó giúp vợ con thì cũng thấy vui lắm chứ, làm xong còn được vợ khen thì anh nào cũng cười híp mắt. Đàn ông mà, ai chẳng có máu anh hùng trong người. Cứ thử đứng vào cương vị các anh, biết rằng có những việc chỉ mình mới làm nổi cũng cảm thấy "mát mặt" lắm chứ. Đàn ông vốn dĩ là "phái mạnh" thì hãy để họ phát huy vai trò của mình bằng cách được che chở, bảo vệ vợ con.

Chị em cứ làm hết, làm tốt thì đàn ông sẽ ỷ lại, có suy nghĩ kiểu: "Không có mình cô ấy vẫn ổn mà. Thôi thì cứ để cô ấy làm". Về lâu về dài, cái tính vô tâm đó ăn sâu vào đàn ông thì chỉ khổ phụ nữ mà thôi. Lúc đó, nếu muốn nhờ vả chồng một chút sẽ lại mang tiếng phiền hà, rách việc... Nhiều chị em vì mắc phải lỗi sai này nên cái gì cũng đến tay, làm quần quật cả ngày cứ như người giúp việc, trong khi đó chồng con thì ngồi chơi xơi nước, không đoái hoài gì.

Phụ nữ à, ngoan cũng được nhưng đừng ngoan quá. Chồng nói gì cũng nghe, đặt đâu ngồi đấy là cái dại hơn bao giờ hết. Đàn ông luôn khát khao chinh phục, hãy giữ cho mình chút gì đó bí ẩn, buộc anh ta phải để tâm khám phá.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A

“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Câu hát này của Bích Phương thực ra rất đúng với tâm trạng của những chị em phải yêu xa.

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Nổi bật

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm sen đầu mùa.

Giảng viên đẹp trai, da trắng, dáng cao khiến nữ sinh viên "phát sốt"

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?
Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019" đã được công bố. Những hình ảnh quen thuộc như chiếc xích lô, cà phê, landmark 81,... đều được các thí sinh mang vào tác phẩm khiến nhiều người chú ý.
Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền Linh tuyên bố muốn tạm ngừng hoạt động giải trí. Dù sau một thời gian dài và có cuộc sống tốt hơn trước tuy nhiên cả hai vẫn không quên được sự giúp đỡ của nam nghệ sĩ trong quá khứ.
Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú và liên tưởng đến một hiện tượng mạng hot đình đám một thời là Khá Bảnh.
Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo quyết định quên sinh, để lại nỗi mất mát, đau thương cho gia đình và những người ở lại.

Mới nhất

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh: Hiếu Nguyễn -

 

04:00

23/05/2019

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/05/2019

Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:00

22/05/2019

Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

22/05/2019

Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:40

22/05/2019

Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo...

Tâm sự

 

- An Vy -

 

09:30

22/05/2019

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

09:30

22/05/2019

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

22/05/2019

Là một quán nhỏ gây ấn tượng bởi decor mang đậm màu sắc cổ điển nhưng không kém phần tinh tế, ấm cúng.

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

22/05/2019

Chưa trở về Việt Nam từ Cannes, Ngọc Trinh đã vội vàng thông báo sắp ra dự án mới một cách bất ngờ. Động...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

07:30

22/05/2019

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon....

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Vừa đăng đàn tìm người mẫu để livestream sản phẩm tóc giả nam, Lê Dương Bảo Lâm đã nhận ngay "đề cử"...

Guu

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Chiếc túi độc lạ này đang được con gái Hàn Quốc chưng diện cực kì sành điệu. Đây chắc chắn là hot trend...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

06:30

22/05/2019

Tử vi 12 con giáp dự báo, hôm nay là thời điểm tuổi Tỵ có thể tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc sống...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

22/05/2019

Giữa tiết trời nóng nực tại Sài Gòn, BB Trần vừa đăng tải hình ảnh đi bơi giải nhiệt mùa hè. Vậy mà anh...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

22/05/2019

Thời điểm được cho đẹp nhất tại nhà hàng là khi chiều tà. Lúc ấy, hoàng hôn đỏ buông xuống nhuộm vàng...