Hotline: 091.919.6168

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá

MP 18/04/2019 13:00
Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá
Tình yêu không phải câu chuyện trẻ con mà cứ ngoan là sẽ được bánh kẹo. Đàn ông không cần người phụ nữ quá ngoan, chỉ cần chị em biết điều là đã đủ để anh ta quyến luyến lắm rồi.

Người ta thường nói, đàn ông yêu và bị thu hút bởi gái hư nhưng khi lấy thì lại muốn lấy gái xinh. Thế là chị em đến tuổi muốn lấy chồng lại bắt đầu rèn mình vào khuôn khổ gái ngoan, nết na, thùy mị. Dĩ nhiên một cô gái đảm đang, tháo vát là điều đáng khen ngợi, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ khiến đàn ông một lòng một dạ. Đầy người vợ ngoan vẫn bị chồng "cắm sừng" đấy thôi. Thế nên chị em chỉ cần biết điều là đủ, ngoan quá chỉ thiệt thân chứ không làm chồng yêu thêm được đâu.

Trên mạng có một thời gian chia sẻ rầm rộ những câu nói kiểu: Là con gái, hãy viết lên trán một chữ "tự". Đại khái ý của nó rằng phụ nữ cần tự yêu, tự lo, tự chăm cho bản thân chứ đừng chờ đợi đàn ông. Điều đó không sai, bởi không gì bằng "tự thân vận động" hết. Nhưng một khi đã có chồng thì điều này là không quá cần thiết. Phụ nữ lấy chồng để được hạnh phúc, chiều chuộng. Chẳng có ai lấy chồng để rồi lại phải tự lo cho bản thân mọi chuyện, cái gì cũng độc lập và không nhờ vả. Như thế thì có khác gì hai người xa lạ về ở trọ cùng nhau?

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 1.

Chị em đến tuổi muốn lấy chồng lại bắt đầu rèn mình vào khuôn khổ gái ngoan, nết na, thùy mị. Ảnh minh họa

Ông bà ngày xưa vẫn dạy con gái về nhà chồng thì phải biết vun vén việc nhà đâu ra đấy, không chỉ đơn giản là bếp núc, chợ búa mà còn cả chi tiêu trong nhà. Thế nhưng chị em hiện đại thì bổ sung thêm một ý nữa, đó chính là cần biết giả vờ. Giả vờ ở đây là giả vờ ngu ngơ một tí, hư một tí, không biết làm một tí. Đừng có dại mà cái gì cũng nhận, cũng vơ vào người. Phụ nữ biết ít khổ ít, biết nhiều khổ nhiều, đôi khi biết hết thì cũng phải vờ như không biết một số thứ, còn cho đàn ông cơ hội mà thể hiện chứ. 

MC Kỳ Duyên từng chia sẻ: "Với tôi, mình biết nấu cơm nhưng giả bộ không biết nấu và lâu lâu mới nấu thì họ sẽ quý hơn ngày nào mình cũng nấu".

Ngày nào lịch sinh hoạt của gia đình bạn cũng là vợ đi làm về nấu cơm, chờ chồng về rồi cùng ăn, dọn dẹp, sau đó lên giường đi ngủ. Ngày nào cũng lặp đi lặp lại như thế thì chán lắm. Các bà vợ cứ nghĩ mình ngoan ngoãn, đảm đang, nấu ăn ngon thì chồng mê. Thực ra cái gì nhiều sẽ thành thói quen và đối phương vô tình không biết trân trọng nó đâu. 

Như MC Kỳ Duyên đã nói đấy, đôi khi chúng ta lười một chút cũng chẳng sao, rủ chồng đi ăn ngoài, hoặc nũng nịu bảo chồng: "Hôm nay em thèm món thịt kho anh làm lắm. Anh về sớm làm cho mẹ con em ăn được không?". Nghe xong câu đấy, có ông chồng nào mà không tức tốc thu dọn giấy tờ, lao về với vợ con?

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi có một cô bạn, học xa nhà từ bé, tính tình khá mạnh mẽ, cái gì cũng có thể làm, từ sửa đồ điện, lắp bóng đèn, thậm chí sửa xe đạp... Hầu như những việc đàn ông làm được cô ấy đều cáng đáng nổi. Thời đi học, chúng tôi còn đặt biệt danh cho cô ấy là "Mai đàn ông" cơ mà. Một hôm cả hội đến nhà Mai chơi, chồng cô ấy đi vắng, chỉ có hai mẹ con ở nhà. Chẳng may bóng đèn nhà vệ sinh bị hỏng, điều lạ là Mai không có ý định đứng lên sửa. Thấy lạ, tôi hỏi: "Nhà không có sẵn bóng đèn à? Bình thường trong 1 nốt nhạc mày cũng thay xong mà Mai". Đáp lại, cô ấy cười nói: "Ôi giời nhà có sẵn chứ, tao thích làm thì nhắm mắt cũng làm được. Đấy là tao dành phần ông xã về làm đấy".

Đến đây thì cả lũ chúng tôi mới hiểu, "Mai đàn ông" năm nào thực sự là người phụ nữ tinh tế. Việc thay một cái bóng đèn cũng không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình cô ấy cả. Thậm chí nếu Mai làm được thì đỡ chồng về phải động tay. Nhưng đôi khi phụ nữ nên nhớ rằng mình được gọi là "phái yếu", cũng cần tỏ ra yếu ớt, mỏng manh một tí.

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thực ra chuyện này chẳng có gì to tát hay "giả tạo" như chị em nghĩ đâu. Nó còn là cơ hội để cánh mày râu thể hiện bản lĩnh của mình. Các anh được ra tay làm việc gì đó giúp vợ con thì cũng thấy vui lắm chứ, làm xong còn được vợ khen thì anh nào cũng cười híp mắt. Đàn ông mà, ai chẳng có máu anh hùng trong người. Cứ thử đứng vào cương vị các anh, biết rằng có những việc chỉ mình mới làm nổi cũng cảm thấy "mát mặt" lắm chứ. Đàn ông vốn dĩ là "phái mạnh" thì hãy để họ phát huy vai trò của mình bằng cách được che chở, bảo vệ vợ con.

Chị em cứ làm hết, làm tốt thì đàn ông sẽ ỷ lại, có suy nghĩ kiểu: "Không có mình cô ấy vẫn ổn mà. Thôi thì cứ để cô ấy làm". Về lâu về dài, cái tính vô tâm đó ăn sâu vào đàn ông thì chỉ khổ phụ nữ mà thôi. Lúc đó, nếu muốn nhờ vả chồng một chút sẽ lại mang tiếng phiền hà, rách việc... Nhiều chị em vì mắc phải lỗi sai này nên cái gì cũng đến tay, làm quần quật cả ngày cứ như người giúp việc, trong khi đó chồng con thì ngồi chơi xơi nước, không đoái hoài gì.

Phụ nữ à, ngoan cũng được nhưng đừng ngoan quá. Chồng nói gì cũng nghe, đặt đâu ngồi đấy là cái dại hơn bao giờ hết. Đàn ông luôn khát khao chinh phục, hãy giữ cho mình chút gì đó bí ẩn, buộc anh ta phải để tâm khám phá.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A

“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Câu hát này của Bích Phương thực ra rất đúng với tâm trạng của những chị em phải yêu xa.

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...