Hotline: 091.919.6168

Muốn làm ăn lớn, hãy nắm vững 8 "tuyệt chiêu" quan trọng này

Dung Mai 28/12/2018 09:53
Muốn làm ăn lớn, hãy nắm vững 8 "tuyệt chiêu" quan trọng này
TGT - Hãy luôn nhớ rằng, thương trường là chiến trường, nếu muốn đứng vững, bản thân phải luôn ghi nhớ những điều này.

Muốn làm ăn lớn, hãy nắm vững 8 tuyệt chiêu quan trọng này - Ảnh 1.

 

Đừng bao giờ mua bán gì với bạn bè

Bạn bè có thể trao đổi mọi thứ, tình cảm, những cuộc trò chuyện, đời sống nhưng tuyệt đối đừng dính dáng đến vật chất. Cũng như Jack Ma từng nói: "Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng". Đã là làm việc kinh doanh đừng bao giờ lấy quan hệ tình cảm bạn bè ra để trao đổi vì chúng ta cần bạn cả đời, không thể vì chút vật chất tạm thời mà đánh mất đi tình thân của cá nhân. Hãy cố gắng hạn chế hợp tác với bạn bè, người quen. Cho dù anh em thân thuộc, ruột thịt trong gia đình thì mọi thứ về tài khoản, sổ sách phải được tính rõ ràng. Việc công ra việc công, việc tư ra việc tư, không được xáo trộn. Có như thế mới tránh được thảm cảnh bị chính người quen ra tay hãm hại.

Đừng bao giờ tiết lộ bí mật làm ăn

Đã là việc làm ăn, chắc chắn sau khi bạn đầu tư một lượng lớn về tài lực, vật lực và nhân lực mới có thể nắm bắt được. Bởi nó liên quan đến kết quả của công việc đó . Do đó, đã là người làm ăn thì nên biết nắm bắt những mẹo vặt quan trọng, chắc chắn là phải cũng như giữ bí mật về các vấn đề của công ty, đặc biệt là những việc cơ mật, không nên dễ dàng nói với bất kỳ ai.

Hết sức cẩn thận với tất cả

Muốn làm ăn lớn, hãy nắm vững 8 tuyệt chiêu quan trọng này - Ảnh 2.

 

Bạn là người làm ăn, muốn "ăn chắc mặc bền" bạn phải học cách kiêng dè mọi việc, đừng để bản thân bị mua chuộc quá nhiều thứ cám dỗ, đặc biệt là không được cho phép mình bị lừa. Con cáo có ranh mãnh đến đâu rồi cũng sẽ có ngày lòi đuôi, kẻ lừa gạt cũng vậy, dù có tinh vi đến đâu thì cũng có ngày bị phát hiện. Cây kim trong bọc có ngày cũng lộ ra. Thế nên, chỉ cần bạn luôn cẩn thận mọi việc, thì sẽ có thể tránh được những thủ đoạn lừa đảo không đáng mắc phải.

Đừng bị cám dỗ tạm thời

Lòng tham là cái đáng sợ nhất trong cuộc sống này, nó luôn thường trực trong mỗi chúng ta chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Đặc biệt trong việc làm ăn, lòng tham là không thể kể hết, có rất nhiều người biết đối thủ thích những thứ vật chất tạm thời nên dành mọi tâm kế để mua chuộc, lừa gạt. Những người chiếm được số tiền lời nhỏ kia vì lòng tham, ham lợi nhuận lớn nên sẽ chủ động tới gần những kẻ lừa đảo kia, và kết quả thu được chỉ là một khoản thiệt thòi lớn.

Một là bỏ công sức ra làm. Hai là kiếm thật nhiều tiền để mua nó

Trên đời này không có thứ gì là miễn phí. Khi kinh doanh, cho dù ở khâu sản xuất, quản lý hay tiếp thị, thứ được chú trọng nhất vẫn luôn là kết quả, là lợi nhuận. Đừng bao giờ nghĩ đến việc phát tài mà không cần bỏ sức lao động. Nếu không, không thể tránh khỏi thất bại.

Phải học cách phân biệt rõ đúng sai

Đương nhiên bạn sẽ không thể đủ tỉnh táo mãi mãi để phân biệt đúng sai nhưng cũng không thể vì thế mà ngu ngờ khù khờ mãi được. Nếu bạn kết luận sau một việc quan trong, bạn sẽ mất doanh thu, mất bạn bè, mất người tín nhiệm một cách dễ dàng. Những lời mà họ nói, những việc mà họ làm đôi lúc là thật, đôi lúc lại là giả. Vì vậy, bạn phải luôn tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn, không được nhẹ dạ mà phải biết phân biệt rõ cái nào đúng, cái nào sai.

Luôn chủ động

Muốn làm ăn lớn, hãy nắm vững 8 tuyệt chiêu quan trọng này - Ảnh 3.

 

Quan trọng là bạn phải nhanh hơn người khác nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công và kết quả hơn người. Đôi khi vì họ là khách hàng lớn, nên dĩ nhiên họ sẽ không cần chủ động tìm tới cửa của bất cứ ai. Chính vì vậy, muốn nắm bắt được đơn hàng lớn, bạn nên bỏ công sức, tâm tư tìm hiểu, chủ động tiếp cận họ, thuyết phục họ hỗ trợ hay hợp tác với bạn.

Phải biết "bỏ con tép để bắt con tôm"

Nếu phải đánh đổi tạm thời để lấy cái tương lai chắc chắn và xa vời thì bạn nên làm. Bạn hãy học cách đối mặt với những món lợi nhỏ, chúng ta cần nên nghĩ đến những lợi ích lâu dài. Nếu trong tình thế bắt buộc, thà "hồ đồ" một lần ăn thiệt thòi trước mắt, còn hơn phải nhận kết quả xấu về sau.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ Sáu ngày 28/12/2018

TGT - Được xếp vào hàng những con giáp thông minh nhất nên tuổi Tý thăng tiến cũng là chuyện thường tình. Còn 11 tuổi khác thì sao? Hãy xem tử vi 12 con giáp thứ Sáu ngày 28/12/2018:

Muốn không cô đơn, đừng giam mình trong cuộc sống an yên

TGT - Đừng đợi chờ người khác đến chỉ cho mình những con đường dẫn đến thành công, muốn là phải tự mình tìm thấy chân lý và ánh sáng.

Bóc mẽ những con giáp “tình cũ không rủ cũng tới”

TGT - Mối quan hệ "hậu chia tay" vẫn thường là một điều gì đó khiến những người trong cuộc lâm vào cảnh luẩn quẩn cuộc tình. Đối với những người cầm tinh các con giáp dưới đây thường rất dễ liêu xiêu trước người đã từng bước qua đời mình.

Sống được mấy nỗi, đừng bao giờ từ bỏ niềm vui, tuyệt đối không để thua nụ cười

TGT - Đời người ai cũng giống như dòng nước, nếu không lấy được hạnh phúc và nụ cười cũng đừng đánh mất nó.

Đàn ông phải học cách nói không với 10 điều sau thì mới mong thành công

TGT - Đàn ông càng ở vị trí cao hơn lại càng cần phải sống có nguyên tắc rõ ràng hơn, có những điều mà đàn ông phải học cách kìm hãm, chấp nhận đánh đổi thì mới mong có thành công.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ Năm ngày 27/12/2018

TGT - Tử vi ngày 27/12/2018 cho thấy, mâu thuẫn có thể nảy sinh tại nơi làm việc nên người tuổi Tỵ không nên đôi co, hãy học cách nín nhịn một chút.

3 điều mà người thông minh không bao giờ hỏi để tiến lên phía trước

TGT - Người thông minh luôn lựa chọn cho mình cách sống thoải mái nhất, không sân si cũng chẳng dễ dàng để ngoại cảnh tác động.

Những cung hoàng đạo lúc nào cũng có câu cửa miệng “để mai tính”

TGT - Câu cửa miệng của các cung hoàng đạo này chính là 'để mai tính', dù là chuyện nhỏ hay chuyện to thì cũng phải xếp hàng chờ xử lý, không vội được đâu. Cùng điểm mặt xem đó là thói quen xấu của cung hoàng đạo nào nha.

Nổi bật

Mới nhất