Hotline: 091.919.6168

Muốn thành công theo con đường khác biệt, bạn phải nắm chắc tâm lý người khác

Lim 20/12/2018 17:13
Muốn thành công theo con đường khác biệt, bạn phải nắm chắc  tâm lý người khác
TGT - Ai cũng muốn mình được hạnh phúc, thành công nhưng lại chẳng muốn bỏ ra một chút tinh tế hay nỗ lực. Muốn thành công, hãy nhớ rằng bản thân phải có những kỹ năng nhất định, trong đó có một số điều quan trọng sau.

photo-1498524943437-bd806c1592c8-154530185793586389539

 

Quá bận tâm vào điều người khác nói là một sai lầm

Chẳng ai có thể cả đời chỉ dành cho bạn những lời khen được, họ chắc chắn phải tìm ra một điểm gì đó để dìm bạn xuống bằng cách này hay cách khác. Thế nhưng nếu bạn bỏ qua thì mọi chuyện đã khác, chẳng qua là bạn cứ cố ôm mọi thứ vào người để rồi sân si suy nghĩ. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, bạn có bao giờ đủ sức để quan tâm hết hàng trăm người bạn quen biết bạn hay không, ai nói gì bạn thay đổi theo đó thì có đáng không? Gạt đi những suy nghĩ đó, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, con đường thành công của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đổ lỗi lầm cho người khác là một sai lầm

Nếu mọi sai lầm của bạn đều là do người khác thì chắc hẳn bạn đang là người rất hoàn hảo. Nếu nó nằm trong tầm kiểm soát của người khác, thì bạn đổ lỗi cho ai? Nguyên tử? Các vị thần? Hay một trong hai. Đừng đổ lỗi cho ai cả. Đây chính là việc kiểm soát tâm trí bạn. Hãy nghĩ xem, bạn đang đổ lỗi cho mọi người, còn bạn vô tội tức là bạn đang đủ khả năng làm việc đó một mình, thế thì có lý do gì mà bạn lại không thành công? Suy cho cùng vẫn là do bạn mà thôi.

Bạn có thể bẻ cong vũ trụ theo ý muốn của mình và làm cho hoàn cảnh xung quanh theo ý của bạn nhưng, một lần nữa cái giá là gì?

Trong cuộc đời ít nhất là phải học cách ngừng đổ lỗi thường là đích đến cuối cùng. Điều đó không có nghĩa là tôi luôn chấp nhận trách nhiệm ngay lập tức, mà tôi có thể làm điều đó tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời tôi.

Khoe khoang trí thông minh là một sai lầm

photo-1524250502761-1ac6f2e30d43-15453018674321053491996

 

Người xưa có câu "Người biết tất cả là một người biết tất cả mọi thứ ngoại trừ việc anh ta khó ưa như thế nào. Bạn luôn muốn mọi người biết bạn thông minh. Mặc dù điều đó không sai, nhưng bạn sẽ trả một cái giá cao nếu bạn thể hiện nó quá nhiều". Chính vì vậy việc bạn khoe khoang trí thông minh của bạn chỉ khiến người khác cảm thấy bạn tự kiêu. Người thực sự thông minh sẽ là người luôn hiểu được vị trí của mình, nên ở đâu, làm gì, nên dùng kiến  

Mọi người không thích bị người khác chỉ ra lỗi sai của họ. Bất kể bạn ở trong một môi trường làm việc nào đấy, đừng bao giờ thể hiện hết tài năng của bạn. Hãy làm việc trong im lặng và để mọi người nghĩ rằng bạn kém thông minh hơn chính bạn. Việc khiêm tốn với trí thông minh của mình sẽ luôn có lợi hơn là khoe mẽ nó.

Nôn nóng là một sai lầm

Bạn có thấy thoái mái khi người khác không chịu lắng nghe mình nói chưa? Đó thực sự là một điều khiến người khác cảm thấy khó chịu. Bạn cũng vậy mà thôi. Hãy học cách kiềm chế, đừng bao giờ nôn nóng. Khi bạn trở thành một người quan sát tốt hơn, bạn nhận ra rằng bạn có thể tiến xa hơn bằng cách làm ít hơn.

Nếu người khác đang nói chuyện,  hãy lắng nghe và đừng bao giờ "nhảy vào" để cắt ngang câu chuyện đó, mọi người sẽ yêu quý bạn. Mọi người thích nói chuyện. Hãy để họ làm thế.

Đừng để bị kéo theo bởi các ham muốn của bản thân

photo-1500771181897-517651ae4eda-15453019066821241388781

 

Tham vọng là điều mà ai cũng có nhưng ở mức độ nào mới quan trọng. Nếu bạn bỏ quá nhiều tham vọng vào những thứ không cần thiết, đánh mất cả nhân cách cả bản thân thì đó chính là sai lầm. Hãy thử nghĩ xem bạn đang làm gì?Bạn đang muốn gì? Bạn có đang bị kiểm soát bởi nhu cầu cá nhân hay không? Tôi luôn phải nhắc nhở bản thân rằng tôi có thể hài lòng với những gì tôi có ở hiện tại. Tốt hơn là chỉ làm những điều tôi yêu thích, ngay bây giờ và quên đi tương lai.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

25 điều quan trọng trong cuộc đời, bạn nên bỏ ra 5 phút đọc để biết nhiều hơn

TGT - Có những điều rất đơn giản trong cuộc sống này thôi nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và học theo.

5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn

TGT - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ thuộc vào việc mình thông minh, như vậy là chưa đủ, bạn cần phải bỏ túi cho mình 5 nguyên tắc "bất thành văn".

9 điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua nếu không cuối đời sẽ phải hối hận

TGT - Chẳng có ai có thể viên mãn cả đời, cũng chẳng ai dám nói mình chưa bao giờ hối hận. Chính vì vậy đừng để đến khi đã qua tuổi xuân rồi, già yếu rồi vẫn phải ngồi cầu cho thời gian quay trở lại. Hãy ghi nhớ 9 điều quan trọng này!

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường

TGT - Không phải ai cũng thích thể hiện bản thân ra bên ngoài, đằng sau sự lạnh lùng, vô cảm của họ là cả một trái tim ấm áp, một cái đầu thông minh.

Bạn đã bao giờ phân biệt được: Sở thích, Công việc, Sự nghiệp, Thiên hướng?

TGT - Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ nghĩa và phân định rõ ràng được 4 khái niệm này hãy tham khảo chia sẻ của Elizabeth Gilbert.

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình

TGT - Con cái là sinh mệnh của cha mẹ, bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng nợ cha mẹ một chữ nghĩa, hai chữ tình. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời của mình cho chúng ta mà không một lời kêu than, oán trách.

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

Nổi bật

Mới nhất