Hotline: 091.919.6168

Nằm lòng những bài học đắt giá từ phim "Diên Hi Công Lược"

Dung Mai 01/08/2018 09:50
Nằm lòng những bài học đắt giá từ phim "Diên Hi Công Lược"
TGT - Diên Hi Công Lược không chỉ là bộ phim mang tính chất giải trí, trong đó còn ẩn chứa rất nhiều bài học quan trọng tương ứng với chính chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

“Diên Hi Công Lược” đang là một trong những từ khóa hot nhất không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Điều khiến không ít người phải phát sốt với “Diên Hi Công Lược” không phải ở những thước phim đẹp mê hồn, dàn diễn viên diễn xuất không có gì có thể bàn cãi mà còn bởi nó còn gửi đến khán giả những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc. Nhân vật Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vừa mạnh mẽ, vừa thông minh không chỉ tạo nên sự mới mẻ còn gây ấn tượng với khán giả. Thông qua hình mẫu nhân vật này, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ túi những bí kíp sinh tồn cần thiết và quan trọng!

1.  Luôn kiên trì phát triển tài năng, bỏ ngoài tai những lời đố kỵ

Trong phim, Ngụy Anh Lạc được rất nhiều người yêu mến, tin tưởng nhưng cũng không ít người ghen ghét bởi cô có cá tính rất mạnh mẽ, không quỵ lụy, nịnh nọt. Trước khi trở thành nô tỳ thân cận bên cạnh hoàng hậu, Anh Lạc làm việc tại xưởng thêu thùa, mặc dù bị những người khác cô lập nhưng Anh Lạc vẫn kiên trì học hỏi, bồi dưỡng tài năng. Khi bị phạt quỳ trước cổng điện, Anh Lạc vẫn tập trung thời gian để quan sát những đám mây để tìm ra cách thêu đẹp nhất. Có thể ghét Anh Lạc nhưng chẳng ai có thể phủ nhận tài năng thêu thùa của cô.  

Diên Hi Công Lược 1

Ngụy Anh Lạc là cô gái thông minh, sắc sảo luôn biết ứng phó với mọi tình huống (Ảnh: Internet)

Ngay cả khi được hoàng hậu nương nương coi trọng, Anh Lạc cũng chưa một lần tỏ ra kiêu căng, mặc cho những lời gièm pha cô luôn nhẫn nại, kiên trì học hỏi và tìm hiểu mọi việc. Mới bước vào hậu cung, được hầu hạ bên cạnh hoàng hậu vô tình đẩy cô thành kẻ thù của rất nhiều người đặc biệt là Minh Ngọc, Minh Ngọc thường xuyên nói xấu thậm chí là kích bác đề người khác ghét Anh Lạc. Những lời cảnh báo của Anh Lạc vào đêm mưa sẽ làm hỏng hoa của hoàng hậu cũng bị Minh Ngọc bỏ ngoài tai, kết quả là giữa trời mưa gió một mình Anh Lạc hô hào mọi người che chắn, chính việc làm tưởng chừng nhỏ bé này đã giúp cô ghi điểm với hoàng hậu.

Bài học: Trong cuộc sống hằng ngày cũng vậy, khi bạn cố gắng hết sức mình, bạn sẽ không bao giờ phải hổ thẹn với bản thân. Bạn chăm chỉ học hỏi, luôn biết cách khẳng định bản thân bằng tài năng sẽ chẳng ai có thể thay thế bạn. Cơ hội chỉ đến với những người coi trọng nó. Đừng bao giờ vì đôi lời đố kỵ mà nản lòng, thời gian quý hơn vàng bạc, hãy tận dụng nó mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn có tài năng, không ai có thể coi thường bạn.

2.  Nói ít làm nhiều

Ngụy Anh Lạc chưa bao giờ đôi co với ai, ngay cả khi bị người khác vu oan, cô cũng không vội vàng lên tiếng. Do tay đau, Cát Tường không thể thêu được bức tranh như yêu cầu, không những thế còn làm loang máu ra khăn. Ngụy Anh Lạc thấy vậy liền giải nguy, khi Công Công đến kiểm tra có người tố cáo Anh Lạc gian lận, cô vẫn chẳng một lời cãi lại. Sau khi tất cả nghe hết lời mách lẻo của nô tỳ khác, cô liền ghép hai bức lại một quả thực đã cho ra một bức tranh hoàn hảo. Vấn đề không phải nằm ở chỗ Công Công không biết Anh Lạc nói dối nhưng với một người khôn khéo, chăm chỉ lại thông minh, chắc chắn ông không thể bỏ lỡ.

Diên Hi Công Lược 2

Cô luôn biết nên làm gì, nói gì đúng lúc (Ảnh: Internet)

Bài học: Cuộc sống vốn đầy rẫy những tình huống bất ngờ, bạn sẽ liên tục rơi vào thế bị động nếu không thực sự khôn khéo. Cấp trên có thể không biết bạn là ai, bạn làm như thế nào nhưng chắc chắn họ sẽ nhìn vào thành quả để đánh giá bạn. Luôn lấy tôn chỉ “nói ít làm nhiều” chắc chắn bạn sẽ được coi trọng.

3. Tự giác là tốt cho bản thân, đừng để đến khi người khác tố cáo, nó sẽ thành vấn đề khác

Trong lần mừng thọ hoàng hậu, do có kẻ xấu hãm hại, Anh Lạc làm mất chỉ khổng tước, nguyên liệu này vô cùng quý giá và hiếm. Trong khi mọi người lo lắng bị liên lụy, ai ai cũng tìm cách đổ tội cho mình Anh Lạc thì cô vội vàng đi tìm vật thay thế.  Cô nói: "Nếu khóc lóc mà có tác dụng, Tử Cấm Thành này chắc đã ngập trong nước mắt từ lâu rồi". Bằng trí thông minh, nhanh nhẹn, cô nhanh chóng dùng lông thú để làm chỉ thêu áo cho hoàng hậu. Sau buổi mừng thọ, cô tự giác tìm đến người để xin tự thú vì đã làm mất chỉ khổng tước. Trái với suy nghĩ của cô, hoàng hậu không hề trách phạt, không những thế còn ban thưởng. Đây là trường hợp ít có tiền lệ trong cung, điều này cho thấy Anh Lạc thực sự gây ấn tượng tốt với hoàng hậu.

Diên Hi Công Lược 3

Cô gái thông minh tự giác nhận tội trước khi bị tố cáo (Ảnh: Internet)

Bài học: Khi có vấn đề xảy ra, bạn hãy tự giác, đừng để cấp trên của bạn nghe từ người khác bởi lúc đó câu chuyện sẽ đi theo hướng khác, mọi tội lỗi của bạn vốn chỉ bằng con kiến sẽ nhanh chóng biến thành con voi. Hãy học cách giải quyết vấn đề trước khi xin lỗi, hãy sắp xếp lại mọi việc, đừng vội bỏ cuộc, cũng đừng khóc lóc tốn thời gian. Cấp trên không quan tâm bạn buồn thế nào, chỉ quan tâm bạn xử lý vấn đề đó như thế nào mà thôi. Một thành quả tốt đi kèm với một lời xin lỗi chân thành chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn rất nhiều.

4.  Yếu đuối và mạnh mẽ cũng phải đúng lúc

Với những người ghét mình, Ngụy Anh Lạc chưa bao giờ chịu nhún nhường, cô luôn tỏ ra mạnh mẽ “không dễ đụng vào” chính vì vậy chưa bao giờ bị mắc lừa. Không những thế trong nhiều tình huống, Anh Lạc còn sử dụng chiêu trò trả đũa khiến kẻ thù rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” mà không làm gì được. Vừa thông minh lại vừa can đảm, cô luôn sống theo tôn chỉ: "Người không hại ta, ta cũng không hại người. Người mà hại ta, ta trả lại gấp bội". Thế nhưng trước mặt hoàng hậu hay ma ma, Anh Lạc rất khiêm tốn, luôn bày tỏ mong muốn được chỉ bảo và dạy dỗ. Chính nhờ tính cách cương trực, thẳng thắn và khéo léo, Anh Lạc thường xuyên được giải nguy kịp thời, đến cả đức anh quân hoàng thượng cũng không có cớ để phạt cô.

Bài học: Đối với từng người bạn nên có cách ứng xử khác nhau. Đừng khiến bản thân mình cứng rắn một cách thái quá sẽ tạo nên sự khó gần, nhưng cũng đừng yếu đuối để người khác bắt nạt. Nếu bạn "biết tiến biết lùi" đúng lúc, người khác khắc sẽ hiểu và có cách đối xử phù hợp. Trong từng tình huống, nếu bạn biết tùy cơ ứng biến, thay đổi bản thân, bạn sẽ được người khác tôn trọng và quý mến.  


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mọi việc đều có sự an bài tốt nhất vì vậy đừng giận quá mất khôn

TGT - Mỗi người đều có an bài tốt nhất, khi bạn gặp khó khăn hãy nhớ rằng việc của bạn là chọn cách sống tốt nhất, cố gắng hết mình, mọi việc đều đã có sắp xếp của nó, đừng ỷ lại cũng đừng phó mặc vào bất kỳ ai.

Nguyễn Khánh Vương Anh - Cô gái với ước mơ giới thiệu ẩm thực Việt

TGT - Gần đây, cái tên Nguyễn Khánh Vương An – con gái của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy – top 3 MasterChef VietNam 2014 đã trở nên quen thuộc với những thước phim đẹp về vẻ đẹp của vùng núi phía Bắc.

Tại sao lại dễ dàng bị thất bại

TGT - Trên thế giới này, có những người đã đi lên từ những thất bại của chính họ và đạt được thành công nhưng lại có những người mãi mãi vẫn chỉ là kẻ thất bại.

Lý Tử Thất: Nàng tiên nữ nấu ăn vạn người mê

TGT - Những video nấu ăn dân dã, đậm chất cổ trang của cô nàng Lý Tử Thất- hotgirl Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến nhiều người phát thèm.

Chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính kêu gọi vốn gần 200 tỉ đồng bị các Shark từ chối

Trong tập 4 Shark Tank, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính kêu gọi đầu tư 8 triệu USD (hơn 180 tỉ đồng) nhưng bị từ chối vì định giá không hợp lý và chưa thể hiện rõ bài toán kinh doanh.

Phát hiện ra cô bé 5 tuổi là 'người xinh đẹp nhất thế giới'

Cô bé sở hữu nhan sắc khiến nhiều người cảm thấy ngây ngất.

Học ngay các nghi thức này để gây ấn tượng tốt với người khác

TGT - Chỉ với những nghi thức đơn giản này, dù ở đâu các bạn vẫn luôn có cách xử lý được mọi người tôn trọng. Đây cũng là cách các bạn hình thành những thói quen tốt.

Nuôi dưỡng hạt giống tốt sẽ gặt hái được thành quả tốt

TGT - Hành động của bạn ở hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn, nếu bạn gieo "nhân" tốt, bạn sẽ gặt hái được "thành quả" như mong đợi.

Nổi bật

Chỉ với tà áo dài trắng nhẹ nhàng, cô gái đã khiến bao người trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Chàng trai chi hơn một tỷ nuôi bạn gái quen qua mạng nhưng xin gặp thì bị từ chối và sự thật gây sốc

Suốt 3 năm yêu nhau, Tiểu Minh đều đặn rót tiền vào tài khoản cho cô gái dù chưa một lần gặp mặt.

Đàm Thu Trang ngồi siêu xe, hôn Cường Đô la ngọt ngào trước ngày cưới

Clip gần 3 phút đầy lãng mạn của Cường Đô la và Đàm Thu Trang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí. Buổi giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên "Bức thư tình số 1"; "Ánh sáng Phương Đông" của Minh Châu diễn ra tối 30/7 sắp tới tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án lớn tiếp theo của Minh Châu sau thành công vang dội với KIM tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 diễn ra hồi tháng 4 vừa qua.
Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ ngây" , đạo diễn trẻ Trần Nhân Kiên tiếp tục trình làng dự án điện ảnh thứ 3 do 1990 Studio sản xuất có tên "Cậu chủ ma cà rồng". Teaser đầu tiên và teaser poster của phim được tung ra bất ngờ không báo trước, nhưng đủ thú vị để khán giả trẻ tò mò.
Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng hôn nhân cả hai đã ký?

Mới nhất

Xem

 

- Phuong Thao -

 

03:30

19/07/2019

Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí....

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Ngày 18/7, sau một thời gian dài im lặng, nhà đài SBS đã chính thức lên tiếng xin lỗi và đưa ra hướng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:00

19/07/2019

Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng...

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Trong tập 3 chương trình Người đẹp nhân ái, các thí sinh của dự án “Nét chữ tương lai” đã có phần thể...

Guu

 

- Holly1 -

 

02:30

19/07/2019

Lần đầu tiên, Á hậu Mâu Thủy bắt tay với thương hiệu Phi by Phi Phạm để ra mắt bộ sưu tập đầu tay nhằm...

Ăn

 

- Hoàng Tuấn -

 

02:20

19/07/2019

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã coi trà sữa trân châu đường đen là một loại thực phẩm không...

Sống trẻ

 

- Phát Trương -

 

02:20

19/07/2019

Trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook... Nhiều người dùng mạng đang kêu ca rằng, FaceApp đã tự động...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:00

19/07/2019

Chỉ vì ganh tỵ với gương mặt xinh đẹp của nạn nhân, cũng như không thích tính cách tự tin của cô nàng,...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

01:50

19/07/2019

Đá bóng vốn là một môn thể thao sử dụng nhiều kỹ năng và thể lực nên khi đấu việc thắng thua giữa các...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:30

19/07/2019

Chỉ vì cùng đeo một kiểu vòng tay giống nhau, Sam và Ngô Kiến Huy bị cho đang hẹn hò nhưng chưa chịu...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

01:30

19/07/2019

Đều bị coi là "tiểu tam" khi chen ngang vào cuộc sống của người đã có gia đình nhưng nếu Nira (Chiếc...

Xem

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

19/07/2019

The Voice Kids năm nay còn tạo nên những bất ngờ thú vị khi có luật chơi mới mang tên "Phá chặn" và trong...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:00

19/07/2019

Là bóng hồng từng có cuộc tình ồn ào với Cường Đôla, chính vì vậy nhiều người vẫn nhắc đến tên Hồ Ngọc...