Hotline: 091.919.6168

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ?

MP 11/03/2019 22:06
Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ?
Tại sao chỉ có vợ sợ mất chồng? Tại sao chỉ các nàng phải chăm chăm làm mọi thứ để đàn ông không chán mình?

Cái quan niệm phụ nữ phải chu toàn mọi chuyện, từ bếp núc, nhà cửa, con cái đến cả "chăn gối" chẳng biết từ khi nào đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người. Không chỉ riêng phái nam, chính bản thân các chị em cũng nhận những việc đó là trách nhiệm của mình. Tại sao hôn nhân là chuyện hai người mà giữ nó lại là chuyện của phụ nữ?

Hôn nhân là của hai người nhưng "tổ ấm" hay "tổ lạnh" lại đổ lên đầu người phụ nữ?

"Lấy chồng để làm gì?". Đừng nghĩ câu hỏi này ngớ ngẩn mà bỏ qua. Hầu hết phụ nữ khi lấy chồng ngoài tình yêu còn là để dựa dẫm, không phải vật chất cũng là tinh thần. Vậy mà kết hôn xong, nhiều người lại hóa "siêu nhân". Họ chấp nhận mọi thứ, làm mọi chuyện chỉ để gia đình êm ấm, hạnh phúc. Nhưng họ đâu biết mình cũng là con người, đâu thể ôm hết tất cả? Phụ nữ nghĩ mình làm được, thực chất chỉ là họ đang dồn nén... Những stress đó chỉ chờ chực một ngày mà nổ tung.

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi từng biết nhiều người đàn ông ngoại tình vì chê vợ không có "kỹ năng", vì vợ sồ sề, chẳng có tí hấp dẫn nào. Các chị em thì to nhỏ thì thầm chiêu giữ chồng. Sinh con xong phải làm cái này, tập cái kia để giữ dáng, mách nhau những tuyệt chiêu "chiều" chồng...

Chồng ngoại tình thì đổ cho vợ không biết giữ. Còn vợ ngoại tình thì bị cả thiên hạ chửi bới, nhục mạ? Nếu nam giới cũng nhàm chán trên giường, người phụ nữ hiện đại cũng có quyền chán nản và thất vọng chứ? Tại sao dù đàn ông có nhậu nhẹt suốt ngày, chẳng phải soái ca, nam thần gì, cũng không biết chiều chuộng vợ con vậy mà các chị em vẫn phải giữ? Dĩ nhiên, tôi không cổ xúy cho ngoại tình, tôi chỉ nghĩ rằng hạnh phúc nên đến từ nỗ lực của cả hai phía. Đừng cái gì cũng đổ lên đầu người đàn bà.

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thế nên phụ nữ ạ, lấy chồng là để được chồng yêu thương, san sẻ chứ không phải để ôm đồm. Bản năng của đàn bà khi đã có gia đình đều hướng về chồng con, vun vén cho gia đình. Nhưng chúng ta có quyền được chia sẻ với bạn đời, với người thân. Hãy dừng việc biến mình thành "người vạn năng" đi thôi.

Nếu việc nhà quá nhiều, bạn có thể nhờ chồng trông con, dạy con học. Nếu hôm nay phải tăng ca, hãy nhờ chồng đón con, về sớm nấu cơm một bữa không khiến đàn ông mất đi giá trị... Phụ nữ lấy chồng để làm gì khi bản chuyện gì cũng đến tay mình?

Đừng chờ đàn ông tự hiểu, cảm thông cho mình. Suy cho cùng, đàn ông ai cũng vô tâm, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Nếu cứ im lặng mà ôm hết vào người, bạn sẽ khiến chồng ỷ lại, mặc định mọi chuyện là của vợ.

Thay vì lo giữ chồng, hãy khiến chồng phải giữ mình

Đạo diễn Lê Hoàng từng gay gắt nói: "Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?"

"Báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng… láo toét."

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Láo toét ở đây là gì? Là họ nhồi nhét tư tưởng "phải giữ chồng" vào đầu những bé gái từ rất nhỏ, để nó ăn sâu vào nhận thức khi họ lớn lên, kết hôn. Các bà mẹ có ai dạy con về nhà chồng phải sống cho bản thân đâu, họ chỉ dặn con "một điều nhịn, chín điều lành". Chị em có chồng ngoại tình, việc đầu tiên là đánh ghen, cho "hồ ly tinh" một trận tơi bởi. Nhưng nào có hiểu, nếu chồng mình không muốn, không ham, thì có "tiên nữ" cũng chẳng thể lay động nổi.  

Tại sao người ta không nhắn nhủ phụ nữ tự biết chăm sóc cho bản thân, "chủ động" khiến mình có giá trị hơn, buộc đối phương phải giữ mình? Đàn bà cứ có học thức, biết kiếm tiền, hàng tuần biết đi spa chăm sóc da, làm nail, chơi thể thao... thử xem. Lúc đấy, không biết ai sợ mất ai hơn.

Để đối phương phải giữ, không có nghĩa là mình dễ thay lòng đổi dạ, đứng núi này trông núi nọ. Đó chỉ là phương thức giúp phụ nữ tự tin hơn, không sống mãi trong suy nghĩ "làm sao để giữ chồng". Bản thân đàn bà phải biết tự trân trọng mình thì mới mong được người khác trân trọng.

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang không nhiều, phụ nữ biết chăm sóc mình lại càng hiếm. Hãy học chiều chuộng bản thân một tí, bồi dưỡng tâm hồn và trí thức nhiều hơn, tự kiếm tiền để không phụ thuộc vào ai. Nhường bớt việc nhà, việc con cái cho chồng mà dành thời gian cho mình đi thôi.

Một quyển sách hay đến mấy thì đọc đi đọc lại nội dung vẫn chỉ như vậy. Có người đọc xong thì vứt xó, nhưng có người vẫn nâng niu, giữ gìn. Thế mới biết, đàn ông đã yêu thương mình, anh ta tự khắc biết cách trân trọng. Lấy chồng là để yêu và được yêu, chứ lấy chồng mà cứ sống trong nơm nớp lo sợ bị cướp mất thì thôi thà độc thân cho nhẹ lòng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sốt ruột chờ đến ngày lấy lương chỉ để đưa tiền cho vợ, ông chồng soái ca khiến chị em khao khát là đây

Chẳng cần vợ phải hỏi hay dặn dò, nịnh nọt, hàng tháng cứ đến ngày lấy lương anh Ngân lại tự động đưa tiền cho vợ giữ, khiến bao người ghen tị với chị Trang vì lấy được chồng đã tâm lý lại biết thương yêu vợ hết mực.

Tình yêu đơn sơ, giản dị là thế: Cụ già chăm chú ngắm ảnh vợ trên xe khách khiến nhiều người cảm thấy ngọt ngào

Hình ảnh cụ già đã có tuổi, chăm chú nhìn điện thoại để ngắm nghía vợ khiến nhiều người cảm thấy thật ngọt ngào. Khoảnh khắc giản dị nhưng lay động trái tim của biết bao người.

Chuyện ngược đời ngày 8/3: Vợ đi nâng ngực để tạo bất ngờ cho chồng, nào ngờ bị tát sấp mặt

Cứ tưởng làm ngực cho đẹp là chồng sẽ say mê, vợ trẻ choáng với phản ứng của anh.

Đàn ông hiểu đông, hiểu tây mà mãi không thể hiểu được người phụ nữ của mình cần gì

Nhiều người đàn ông lạ lắm, ra đường cái gì họ cũng biết, chuyện gì cũng tinh thông. Thế mà về nhà lại chẳng hề biết người phụ nữ bên cạnh mình muốn và cần gì.

Hơn 5 năm kết hôn, người vợ luôn đi ngủ sau và thức dậy trước chồng chỉ để giấu mặt mộc

Người vợ này không dám đối diện với chồng mình nếu chưa trang điểm. Suốt 5 năm, họ như mặt trăng, mặt trời chẳng lúc nào thức dậy hay đi ngủ cùng lúc với nhau.

Không cho vợ đi làm móng nhưng chồng âm thầm đền bù cực đáng yêu

TGT - Lần nào vợ có ý định đi làm móng là chồng lại cằn nhằn, to tiếng. Song có lẽ chẳng cô vợ nào có thể giận chồng lâu được khi về nhà bất ngờ thấy món hết sức đáng yêu này của chồng trên bàn trang điểm.

Có được cô vợ với 6 đặc điểm này, bạn không yêu chiều là lỗi của bạn

TGT - Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ nhưng lại chẳng anh nào chịu thấu hiểu điều đó. Lúc nào họ cũng coi thường giá trị của người làm nội trợ và sống một cách vô tâm.

Quên 3 vòng lí tưởng, 5 đặc điểm này của các cô gái mới khiến chàng si mê

TGT - Hình thức bề ngoài chỉ là những cái thoáng qua tạm thời, cái mà một người đàn ông cần đó chính là những vẻ đẹp có thể níu chân họ lâu dài.

Nổi bật

Mới nhất