Hotline: 091.919.6168

Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất

Thu Huyền 15/04/2019 09:58
Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất
Thân phận đàn bà như hạt mưa sa. Thế nhưng, nếu may mắn lấy được một người chồng tốt đàn bà càng cần phải trưởng thành, bởi đơn giản cuộc đời do chính bạn tạo nên, chứ không phải do bất cứ người đàn ông nào!

Người ta vẫn hay nói rằng, "Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt…". Nhưng đàn bà đừng vì thế mà cho rằng, cuộc đời mình hoàn toàn phụ thuộc và được định đoạt bởi người đàn ông của đời mình? Nếu không may mắn lấy phải một người chồng tồi, bạn cũng chấp nhận thả trôi theo số phận hay sao. Cuộc đời, hạnh phúc của đàn bà phải do chính đàn bà quyết định.

Thân phận đàn bà như hạt mưa sa. Nếu may mắn lấy được tấm chồng tử tế, thì bình yên phẳng lặng, run rủi vớ phải ông chồng tồi thì phải ngậm đắng nuốt cay. Thế nhưng, thế kỉ của những người đàn bà hiện đại, đừng bao giờ cho phép bất cứ ai định đoạt cuộc đời của mình. Và hơn hết, nếu may mắn có được người chồng tốt, đàn bà càng cần phải học cách trưởng thành, thay vì sống dựa dẫm, phụ thuộc.

Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất - Ảnh 1.

Đàn ông có thể tốt với bạn hôm nay, chung thủy trong ngày mai, nhưng tương lai có ai biết trước được điều gì. Ảnh: Pinterest

Bởi nếu bạn may mắn lấy được một người chồng tài giỏi, giàu có, thì để giữ được người chồng ấy, bạn cũng cần phải xứng đáng. Nếu bạn ngừng trưởng thành, mãi mãi bạn chỉ là một món đồ trang sức trong cuộc đời anh ấy mà thôi. Mà đồ trang sức dẫu đẹp cỡ nào, cũng có ngày lỗi mốt, mà đã lỗi mốt thì hoặc là bỏ xó, hoặc là vất đi thay bằng cái mới. Vậy bạn muốn là thứ không thể nào thay thế, hay chỉ là món đồ sáng loáng nhưng vô giá trị?

Đàn ông, dù tốt đến đâu cũng sẽ chán nản, mệt mỏi với người vợ không có hiểu biết, không khéo léo, không xinh đẹp, thậm chí phụ thuộc, dựa dẫm. Trong khi, xã hội ngoài kia có bao nhiêu người đàn bà từng trải, bao người phụ nữ tài năng, xinh đẹp... sẵn sàng ngả vào anh ấy, hay tìm cách cướp anh ấy từ chính vòng tay của bạn. Thế nên bạn đừng mơ mộng nữa, mà hãy đứng dậy, bước đi và tiếp tục trưởng thành.

Anh ấy có thể tốt với bạn hôm nay, chung thủy trong ngày mai, nhưng tương lai có ai biết trước được điều gì. Cuộc sống không bao giờ chỉ toàn là màu hồng và phẳng lặng, mà luôn có những con sóng cuộc đời len lỏi bất cứ lúc nào. Thế nên, dù anh ấy có tốt với bạn, thì cũng đừng nghĩ rằng anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi, khi mà chính bản thân bạn không chịu tốt lên, trưởng thành hơn cùng với xã hội.

Đã bao giờ bạn nghĩ cuộc sống sẽ ra sao, khi anh ấy rời xa bạn một cách bất ngờ. Trong khi đó bạn vẫn ngu ngơ, khờ dại, và chưa trưởng thành. Chắc chắn đó sẽ là những điều vô cùng tồi tệ, và đáng sợ. Vì thế tốt hơn hết, thay vì suy nghĩ những thứ viển vông, bạn hãy chuẩn bị những hành trang, tâm thế, và kiến thức để làm chủ cuộc đời mình. Để rồi dù có bất cứ chuyển gì xảy ra, bạn vẫn hiên ngang, vững tâm để sống tốt, và bước tiếp con đường tương lai phía trước.

Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất - Ảnh 2.

Muốn giữ được người chồng tài giỏi, giàu có, đàn bà phải học cách lớn lên, trải nghiệm và hiểu biết. Ảnh: Pinterest

Muốn giữ được người chồng  tài giỏi, giàu có, hiểu biết, đàn bà phải học cách lớn lên, trải nghiệm và hiểu biết. Chỉ có không ngừng học hỏi và nỗ lực để trở thành người phụ nữ thành công, không ngừng thay đổi, mỗi ngày thêm cuốn hút thì bạn mới có thể giữ chân được người đàn ông của mình.

Đàn bà phải học cách trưởng thành, là để tự mình không thấy bản thân kém cỏi. Bạn chấp nhận cả một xã hội ngoài kia đang chạy, còn mình thì đứng yên, chỉ bởi bạn có một người chồng tốt? Chồng càng tốt, đàn bà càng cần phải xứng đáng với anh ấy, để bất cứ lúc nào, khi sánh bước bên nhau, bạn cũng có thể tự hào: Không phải bạn may mắn có được người đàn ông tốt, mà người đàn ông đó may mắn có được người vợ như bạn!

Nếu đàn bà không trưởng thành, cứ mãi ngây thơ và khờ dại, rồi một ngày không xa, ả đàn bà khác sẽ thay họ nắm lấy người đàn ông đó. Còn phải đợi bao lâu, để bạn mới trưởng thành, và thừa nhận một điều rằng "Có không giữ, mất đừng tìm"?

Chẳng ai có thể khẳng định rằng, người đàn ông của bạn mãi mãi sẽ tốt như thế. Hoặc giả, anh ấy tốt, nhưng biết đâu chừng, một ngào nào đó, anh ấy sẽ rời xa bạn theo một cách bạn chẳng thể ngờ nhất.

Bạn có thể dịu dàng khi bên anh ấy, nhưng cần phải có dũng khí, và kiên cường để đối chọi với cuộc đời, ngay cả khi bạn chỉ có một mình. Mà muốn vậy, bạn nhất định cần phải học cách trưởng thành!

Vì thế, đừng ngồi nơi góc phòng yên tĩnh, và dựa mãi vào vai người đàn ông của bạn. Đàn bà cần học cách đứng lên, bước đi, và trưởng thành, đừng phụ thuộc vào bất cứ ai khác, cho dù là người đàn ông của cuộc đời bạn. Đàn ông tốt không làm nên cuộc đời của bạn, mà chính bạn phải làm nên cuộc đời mình!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai

Đã cùng nhau gọi hai tiếng "vợ chồng" thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ gìn hạnh phúc, khi ấy một tình yêu đích thực là sự bao dung và không trách cứ chứ không phải chuyện ai có thể chinh phục ai.

Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân

Đi làm quanh năm, ai cũng mong đến ngày nghỉ lễ để được xả hơi nhưng với phụ nữ hiện đại, đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân. Không lẽ cả năm chúng ta chỉ cho phép bản thân được nghỉ ngơi vài ngày.

Nỗi đắng cay của cô gái bị người yêu 6 năm bỏ theo tình mới vì không hợp

Yêu nhau 6 năm, dành cả thanh xuân, trái tim và những gì mình cho người yêu nhưng cuối cùng Thảo bị người yêu chia tay với lý do… không hợp. Hai chữ không hợp vừa khiến cô tái tê đau đớn vừa khiến cô muốn phỉ nhổ vào mặt người đàn ông ham vàng bỏ ngãi kia.

"Cưới thì cưới chứ bảo sao": chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan

Hơn 1 năm chính thức trở thành vợ chồng, nhưng cuộc sống hôn nhân của chị Tuyết và anh Nghị thật khiến người khác ngưỡng mộ vì họ chẳng giống ngày mới yêu là bao.

Phụ nữ có tiền, tự khắc đàn ông tốt sẽ tìm đến

Phụ nữ có tiền, đàn ông chẳng dám khinh thường, coi rẻ. Đàn ông rất nể những người phụ nữ có thể tự kiếm tiền, tự tạo dựng cuộc sống cho mình mà chẳng cần đến họ.

Tình yêu dang dở là khi chúng ta yêu nhau quên ngày tháng, nhưng chính ngày tháng lại khiến anh quên em

Tình yêu dang dở, mất đi một ai đó cũng là một bài học lớn để dạy cho chúng ta mạnh mẽ, đứng dậy bước tiếp và tự tin đi trên cuộc hành trình riêng của mình.

Phụ nữ không dễ dàng tha thứ cho một người đàn ông ngoại tình bởi điều này

Đàn ông chỉ cần một lần phản bội, đủ giết chết lòng dạ đàn bà cả đời. Không chỉ thế, họ còn gây ra sự tổn thương cho những người bên cạnh mình là con cái, cha mẹ họ.

Phụ nữ ngày nay chẳng muốn lập gia đình âu cũng vì có quá nhiếu điều bị ám ảnh

Nhắc tới hai từ "lấy chồng" hẳn là nhiều phụ nữ thời nay cảm thấy ngao ngán và thậm chí là không có ý định tiến tới.

Nổi bật

Mới nhất