Hotline: 091.919.6168

Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài

Huyền Trần 12/07/2019 13:30
Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài
Tình trạng khách Việt lợi dụng du lịch để cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài đang là một vấn đề đáng lo ngại đối với các nhà làm du lịch và cơ quan quản lý.

Cơn sốt du lịch nước ngoài

Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài

Trong những năm gần đây, lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài tăng trưởng liên tục, bình quân đạt 20% một năm. Tại các hội chợ du lịch, nhu cầu mua tour quốc tế của khách hàng ngày càng tăng cao, đạt những con số ấn tượng. Đặc biệt, đối với những công ty lữ hành quốc tế uy tín, lượng khách quốc tế mỗi năm tăng đến 30%. Theo thống kê của Hiệp hội du lịch Việt Nam, trong năm 2018 đã có tới 10 triệu lượt khách Việt đi du lịch nước ngoài.

 Lợi dụng du lịch quốc tế để cư trú bất hợp pháp

Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài

Mức sống cũng như nhu cầu đi du lịch nước ngoài của khách hàng tăng chứng tỏ mức sống của người dân đang ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, những sự việc khách Việt cố tình trốn ở lại sau khi đi du lịch đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Minh chứng là gần đây, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo hủy bỏ tư cách với 6 công ty du lịch Việt Nam và 1 công ty bị đình chỉ có thời hạn. Nguyên nhân chính giải thích quyết định này được cho là có liên quan đến những vụ việc khách đi du lịch cố tình ở lại, cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này.

Khi cơ quan chức năng vào cuộc

Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài

Để quản lý hoạt động du lịch đưa khách Việt Nam ra nước ngoài, Nghị định số 45 năm 2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong hoạt động du lịch sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/8/2019. Trong đó có quy định, nếu đơn vị để khách du lịch trốn lại nước ngoài trái pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 80 – 90 triệu đồng, hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh hoạt động lữ hành từ 12 – 18 tháng. Để nghị định thực sự có hiệu quả trong thực tế, cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

Ngăn chặn tình trạng cư trú bất hợp pháp của người Việt ở nước ngoài

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

TP.HCM: Cháy nhà ở quận 5, cộng đồng mạng cãi nhau vì cả trăm người đứng quay phim mà không ai giúp dập lửa

Trong video được đăng tải trên mạng xã hội, mặc dù đang có người kẹt bên trong thế nhưng hàng trăm người dân bên ngoài vẫn đứng xem, bàn luận và lấy máy ra quay phim.

Xe máy đâm thẳng vào đầu ô tô, camera hành trình "tố" nguyên nhân thực sự

Tình huống tai nạn được dân mạng không ngừng "mổ xẻ".

HCM: Cần sự kết hợp giữa chính quyền và người dân để giải quyết ngập nước

Sự kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và người dân là yếu tố cốt lõi để chương trình chống ngập nước tại TP. HCM được thực hiện hiệu quả.

Midu: Cô giáo dạy toán nói với tôi rằng, những đứa con gái có ngoại hình như tôi không bao giờ học giỏi

"Sau này, tôi có về lại trường cấp 3 đó của mình và cô giáo dạy toán đó đã ôm lấy tôi, xin lỗi và cảm ơn tôi", Midu nói.

Clip: Cãi nhau với bạn trai, cô gái lao đầu vào ô tô và loạt hành động khiến chủ xe phát bực

Hành động tự làm hại mình và phá hoại xe người khác của cô gái lúc 1 giờ sáng khiến nhiều người tỏ ra ngao ngán.

Các người đẹp showbiz "khóc hết nước mắt" khi xem cảnh Thư đi đẻ phim Về nhà đi con

"Cảnh quay quá chân thực, cộng thêm diễn xuất xuất thần của các diễn viên đã khiến tôi như được thấy lại 1 trải nghiệm của bản thân", Hoa hậu Phan Hoàng Thu chia sẻ.

Người mẹ vô tâm và câu chuyện đau lòng gửi đứa con nhỏ chưa đầy 1 tuổi bị bệnh cho nhà trẻ mà không chịu tới đón

Người ta vẫn hay thường nói, cha mẹ chả bao giờ nỡ lòng vứt bỏ con cái mình, nhưng đối với người mẹ trong câu chuyện này thì hoàn toàn sai. Chính sự vô tâm của chị ta suýt nữa đẩy đứa con nhỏ vào chỗ chết, gây phiền toái, rối ren cuộc sống của nhiều người liên quan.

Đặt cơm qua mạng, cô gái nhận suất ăn với 5 miếng xương gà và lời giải thích “khó đỡ” của chủ quán

Không thảm họa mua hàng online nào “cay đắng” bằng việc đặt cơm về nhà lại nhận phần ăn khác xa hình minh họa. Khổ chủ vừa phải ôm bụng đói, vừa tức anh ách khi nghe lý lẽ của chủ quán.

Nổi bật

Mới nhất