Hotline: 091.919.6168

Ngày đầu tiên đi lính ở Mỹ: Bị 'lùa như vịt', chỉ huy mắng như tát nước vào mặt vẫn phải tuyệt đối nhìn thẳng

Anna 29/07/2018 17:00
Ngày đầu tiên đi lính ở Mỹ: Bị 'lùa như vịt', chỉ huy mắng như tát nước vào mặt vẫn phải tuyệt đối nhìn thẳng
Quân đội Mỹ vốn nổi tiếng với kỷ luật thép, ngay từ ngày đầu tiên, những "lính mới" đã phải tập làm quen với điều này.

Qua quá trình tuyển chọn, những tân binh được đưa đến trại huấn luyện bằng xe bus. Ở đây sẽ phải xếp hàng và tuân thủ theo mọi mệnh lệnh của chỉ huy.

Đầu tiên, sẽ được chia thành từng nhóm, kiểm tra các giấy tờ thủ tục cần thiết. Có thể thấy, kỷ luật và không khí căng thẳng ngay từ khi bước xuống xe. Chỉ huy quân đội không ngừng hét to những mệnh lệnh, các tân binh phải làm theo, chỉ trả lời có hoặc không.

Di chuyển nhanh nhẹn, theo đúng trật tự, mắt phải luôn nhìn thẳng và tập trung cao độ. Có thể thấy, ngay từ giây phút đầu tiên bước vào quân đội, họ đã được nếm trải thế nào là kỷ luật thép. Chưa kể những ngày huấn luyện gian nan sắp đến.

Dù thích hay không, tất cả học viên đều phải chuyển qua kiểu tóc "quân đội" ngay trong ngày đầu đến trường. Không có ngoại lễ, tất cả đều sẽ tham gia lễ "xuống tóc" tập thể trước khi nhận những nhiệm vụ mới.

Sau các thủ tục giấy tờ, học viên mới đổi sang đồng phục, kiểu tóc mới và xếp hàng để sinh viên khóa trên kiểm tra thể hình, hướng dẫn cách chào trong quân đội. Nếu không chuẩn bị trước tâm lý, nhiều người có thể bị sốc vào những ngày đầu tiên.

Sau khi nhập ngũ, những tân binh này trải qua sự huấn luyện cơ bản (còn được biết với tên gọi "boot camp" trong Hải quân, Tuần duyên và Thủy quân lục chiến), theo sau đó là học ngành chuyên nghiệp quân sự chính của mình tại một trong nhiều cơ sở huấn luyện trên khắp thế giới. Mỗi quân chủng tiến hành huấn luyện tân binh khác nhau.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vẻ đẹp thanh bình của làng chài Huế trên báo nước ngoài

Làng chài thôn Vân Quật Đông, Thừa Thiên Huế mới đây đã được một trang báo nước ngoài đăng tải qua vẻ đẹp của những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyen Vu Phuoc.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ, làm náo loạn mạng xã hội những ngày gần đây

Những ngày qua, một đoạn video về chú chó khổng lồ đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Mr. Cần Trô đánh guitar cực điêu luyện, hát 'có một thằng điên đang vì em ngất ngây' siêu lãng tử

Nổi tiếng với khả năng hài hước của mình nhưng ít ai biết rằg khả năng đàn hát của Mr. Cần Trô - Xuân Nghị cũng không phải dạng vừa.

Cứ giúp đỡ người khác khi có thể rồi bạn sẽ được họ trả ơn một cách không ngờ

TGT - Cuộc sống này là cho đi và nhận lại, đừng ích kỷ sống cuộc sống của bản thân, hãy giúp những mảnh đời bất hạnh rồi bạn sẽ nhận được sự trả ơn không ngờ.

Trúng giải độc đắc Vietlott trị giá 47 tỷ, anh xe ôm nhà nghèo 1 bước đổi đời

Được biết gia đình chủ nhân giải thưởng có tới 21 người con, vì nghèo nên anh còn chưa dám lấy vợ, mưu sinh bằng nghề chạy xe ôm.

Game thủ thất vọng khi EA bất ngờ dừng chương trình tặng game miễn phí On the House

On the House vốn là một tính năng rất được hoan nghênh và góp phần thu hút người dùng đến với nền tảng Origin của EA trong những năm qua.

Đến hẹn lại lên - Sơn Tùng chính thức ra mắt 'Chuyến đi của thanh xuân'

Sau bao ngày khiến người hâm mộ chờ đợi, mới đây phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" đã chính thức ra mắt.

Nổi bật

Mới nhất