Hotline: 091.919.6168

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

Huyền Trần 14/05/2019 11:30
“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường
“Ngày tử tế 2019” với những ý nghĩa đầy nhân văn của mình đã trở thành chiếc cầu nối truyền cảm hứng tới hàng nghìn người tham gia chương trình nói chung và hàng triệu người Việt Nam nói riêng.

“Ngày tử tế 2019” - Khi việc bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của một cá nhân

Ngày 5/5 vừa qua, sự kiện "Ngày tử tế 2019" do Trung tâm Tin tức VTV24 cùng Công ty Cổ phần Truyền thông PSC, Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia – Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự đồng hành của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng ứng xử thân thiện, tử tế với môi trường. “Ngày tử tế 2019” với những giá trị nhân văn tốt đẹp ấy đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tham gia.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường
“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

 “Ngày tử tế 2019” với thông điệp “Vì môi trường không rác thải”

Đến với sự kiện “Ngày tử tế 2019”, điều khán giả ấn tượng nhất không chỉ là sự nhiệt huyết màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ tham gia chương trình, mà đó còn là hình ảnh cả cộng đồng chung tay hành động “tử tế”, từ các đại biểu, những vị khách mời nổi tiếng tới các em thiếu nhi và rất nhiều những người dân thủ đô đã tham gia đi bộ tuyên truyền nhặt rác xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, tuyên truyền bỏ rác đúng nơi quy định tại các điểm bán hàng công cộng.

Với sức lan tỏa của “Ngày tử tế 2019”, hàng ngàn người từ khắp mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, tất cả đều đang chung tay hướng tới môi trường, vì môi trường xanh - đó thực sự là những hình ảnh đẹp đáng quý mà chúng ta khó có thể tìm thấy được. Chương trình đã góp phần làm thay đổi thói quen sống của người dân, tạo nên những suy nghĩ nhân văn hơn về môi trường, để môi trường trở thành một mái nhà chung cần cả cộng đồng chung tay bảo vệ, gìn giữ chứ không còn là việc của một cá nhân, tổ chức hay của những nhà chức trách.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường
“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

Hàng nghìn người hào hứng tham gia các hoạt động của “Ngày tử tế”

Đặc biệt trong chương trình, bộ sưu tập (BST) thời trang từ những chiếc túi nilon của NTK Vũ Việt Hà qua sự thể hiện của 20 hoa hậu, người mẫu đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, bởi với “Ngày tử tế 2019”, thời trang cũng đã lên tiếng để chung tay bảo vệ môi trường. BST là một cách để nhắc nhở chúng ta về ý thức thu gom rác không phân hủy. Chúng ta mất chỉ chưa đến 1 giây để vứt túi nilon ra môi trường, nhưng phải mất hàng trăm năm để túi nilon đó có thể phân hủy, vậy tại sao chúng ta không tự tạo ý thức cho mình từ những việc nhỏ nhất, sử dụng những bao bì bằng chất liệu thân thiện để “Vì một môi trường không rác thải” - đúng với thông điệp của BST nói riêng và của cả chương trình nói chung.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

 BST từ đồ tái chế của NTK Vũ Việt Hà

“Ngày tử tế 2019” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của cả cộng đồng, từ mọi đối tượng và trên mọi lĩnh vực. Sự kiện đặc biệt này sẽ không thể thành công nếu không có sự đồng hành của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) - đơn vị đang đang nỗ lực từng ngày để hạn chế rác thải bằng các quy trình xử lý rác thải công nghiệp nghiêm ngặt và áp dụng công nghệ tiên tiến, đồng thời nâng cao ý thức của toàn thể cán bộ và nhân viên trong tập đoàn trong việc bảo vệ môi trường. Một doanh nghiệp hoạt động với cái tâm, mong muốn phát triển vì cộng đồng, phát triển để cống hiến cho đất nước thực sự là những gì mà chúng ta đang tìm kiếm.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

Đại diện BTC tại sự kiện Ngày tử tế

Hãy để cả cộng đồng cùng lên tiếng bảo vệ môi trường!

Có thể nói đây là một trong rất nhiều tín hiệu đáng mừng về những điều tốt đẹp mà “Ngày tử tế 2019” đã mang tới, bảo vệ môi trường không phải việc của riêng một cá nhân hay tổ chức nào đó mà là trách nhiệm của cả cộng đồng. Thay đổi ý thức một cộng đồng không phải là việc ngày một ngày hai mà là nỗ lực của cả quãng thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta có quyền hy vọng, có quyền đặt niềm tin, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon…. Nếu mỗi người một ý thức, mỗi ngày một việc tử tế chắc chắn rằng chúng ta sẽ được chứng kiến một Việt Nam xanh cũng như trái đất xanh.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường
“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

Ngày cả cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường

“Ngày tử tế 2019” đã khép lại nhưng chắc chắn rằng dư âm của nó sẽ còn mãi trong lòng không chỉ những người tham gia chương trình mà còn là hàng triệu khán giả từ khắp mọi miền trên đất nước. “Ngày tử tế 2019” nói riêng hay “Việc tử tế” nói chung không chỉ là một chương trình truyền hình mà nó đã trở thành cầu nối để lan tỏa mạnh mẽ hơn sự tử tế trong cuộc sống, nhân lên niềm tin, tình yêu và hạnh phúc đến với cộng đồng. Những tấm gương người tốt việc tốt; những con người mang trong mình một trái tim nhân ái, vị tha; những câu chuyện cổ tích giữa đời thực; những Thủy “Rác”, Selena Lê, nhiếp ảnh gia “săn rác” sẽ mãi là nguồn cảm hứng đẹp, tạo tiền đề cho rất nhiều những “việc tử tế” trong tương lai.

“Ngày tử tế 2019” - Khi hàng nghìn trái tim cùng lên tiếng bảo vệ môi trường

 “Ngày tử tế” chắc chắn sẽ còn lan tỏa rộng hơn nữa trong tương lai

Chắc chắn rằng, một hoạt động ý nghĩa như “Ngày tử tế 2019” sẽ không chỉ dừng lại ở Hà Nội mà còn lan tỏa tới khắp mọi miền tổ quốc, tới từng hộ gia đình và từng người dân trên dải đất hình chữ S, để bảo vệ môi trường trở thành ý thức của mọi công dân. Và hơn hết, hãy để “Ngày tử tế” với môi trường không chỉ là một ngày, mà “tử tế với môi trường” sẽ là việc làm hàng ngày, trở thành thói quen sinh hoạt và ứng xử của chúng ta mọi lúc, mọi nơi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Clip: Nhóm thanh niên lao xuống sông Kim Ngưu đánh nhau, nhờ 1 câu nói tất cả liền giải tán

Giữa dòng nước đèn ngòm, những thanh niên này vẫn quyết lao vào nhau, "ăn miếng trả miếng".

End Game: Seungri bị trói tay, áp giải ra khỏi tòa sau phiên điều trần và nghe lệnh bắt giữ sáng nay

Cựu thành viên Big Bang bị trói tay, áp giải ra khỏi Tòa án trung tâm quận Seoul sau khi đến phiên điều trần và nghe lệnh bắt giữ vào sáng ngày 14/5.

Tình địch của Nhã Phương kết đôi với L (Infinite), sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ

Shin Hye Sun là một trong những nữ diễn viên hội tụ đủ nhan sắc, tài năng của làng phim Hàn Quốc.

Sự thật dòng nước đỏ tràn ra từ ô tô gây nạn trên phố Hà Nội sáng nay

Nhiều dân mạng nghi đây là máu trong vụ tai nạn nhưng sự thật không phải vậy.

Seungri cúi gằm mặt đầy mệt mỏi khi xuất hiện tại tòa án để chờ lệnh bắt giữ

Xuất hiện tại Tòa án trung tâm quận Seoul, Seungri đi thẳng vào trong và tránh né mọi câu hỏi từ phóng viên với vẻ mặt mệt mỏi, tiều tụy.

Xôn xao thông tin nam ca sĩ Du Thiên bị giang hồ chặn đánh khi đang đi hát ở Vĩnh Phúc

Du Thiên và một nhóm người được cho là giang hồ đã xảy ra ẩu đã tại Vĩnh Phúc khi nam ca sĩ này đang có mặt ở đây để biểu diễn.

Bất ngờ chưa, phim tên "Ký sinh trùng" nhưng thực ra...không có con ký sinh trùng nào cả

"Bom tấn" tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 tới của đạo diễn Bong Joon Ho – Ký Sinh Trùng gây không ít hoang mang và tò mò cho khán giả sau khi tung poster và trailer đầu tiên. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: "Phim là "Ký sinh trùng" sao không thấy con ký sinh trùng nào xuất hiện?"

Nổi bật

Ở tuổi 45, diễn viên Quốc Thái sở hữu thân hình săn chắc, cuốn hút.

Lộ diện đề Văn “ngắn gọn, súc tích” với nụ cười bí ẩn khiến học sinh nào cũng hoang mang

Đề thi môn Văn của một trường cấp 3 được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến rất nhiều người thích thú xen lẫn hoang mang.

Bị MC Lại Văn Sâm "khích", NSƯT Chiều Xuân quyết làm điều chưa từng làm trước khán giả

Thấy MC Lại Văn Sâm nói không tin mình, NSƯT Chiều Xuân đã quyết định hát cải lương trên truyền hình, điều cô chưa từng làm trước đây.
Có lẽ mẹ vợ tương lai sợ con gái "ăn cơm trước kẻng" nên ra sức cấm đoán và mắng cho "nên người".
Câu chuyện éo le đến mức khó tin, khi chồng từng ngoại tình với 13 cô gái trong suốt 9 năm chung sống mà người vợ chia sẻ khiến dân mạng giật mình.
Thanh Hằng thể hiện sự thân thiện, chuyên nghiệp khi gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng trong sự kiện.
Trong khi đoạn clip ghi lại cuộc ẩu đả vẫn đang gây xôn xao khắp mạng xã hội, đoạn tin nhắn được cho là của chủ shop và nữ sinh bị đánh tiếp tục thu hút sự chú ý.

Mới nhất

Showbiz

 

- Hoàng Hằng -

 

04:00

21/09/2019

Trưa 21/09, nữ ca sĩ Hari Won cùng ê-kíp có buổi tổng duyệt cho đêm concert diễn ra tối cùng ngày tại...

Giải trí

 

- Ngân Ngân -

 

10:40

20/09/2019

Chỉn chu và lịch lãm trên sân khấu nhưng ít ai biết rằng các nghệ sĩ thường xuyên phải chất vật trong...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

04:30

20/09/2019

Ngoài những thần tượng được xem là “ngậm thìa vàng” ngay từ khi ra mắt, có những tên tuổi phải xuất phát...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

20/09/2019

Sau khi đưa chồng chiếc nhẫn làm từ chính chiếc răng bị rụng, cô vợ này còn nhắn nhủ rằng mình mới chỉ...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

20/09/2019

Chú chó anh dũng đã xông vào đám cháy để đánh thức tất cả các thành viên trong gia đình. Sau khi bừng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:30

20/09/2019

Mang trong mình trách nhiệm là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam nhưng Siêu...

Tin tức

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

03:00

20/09/2019

Xuất hiện tại sự kiện mừng sinh nhật 5 năm hoạt động của một hệ thống làm đẹp, ca sĩ Lệ Quyên gây chú...

Giải trí

 

- Dung -

 

03:00

20/09/2019

Không chỉ con người có nhu cầu tìm bạn, các thú cưng cũng muốn tìm một nửa kia thật hoàn hảo của mình...

Chơi

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Vlogger Giang ơi và Dino Vũ vừa có một màn thử thách cực hài hước và thú vị với nhau, nhằm giới thiệu...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:30

20/09/2019

Không biết Ngọc Trinh có còn "đứng vững" hay không sau khi bị nhiều người "dựa hơi" đến vậy?

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Không một từ ngữ nào có thể miêu tả được sự "anh dũng xông pha"của nữ ninja này. Chắc chắn là, ngay...

Chơi

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

20/09/2019

Dù đang thực hiện dự án phim web drama cùng đạo diễn Mr. Tô vào giai đoạn có lịch quay rất dày nhưng...

Công nghệ

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Nokia smartphones lần đầu tiên kết hợp cùng một nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ngô Trần Hải An mang đến những...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Có một thế hệ Z đang cố gắng chinh phục đất nước, tận hưởng cuộc sống với tâm hồn tự do, đầy nhiệt huyết...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/09/2019

Những khoảnh khắc cực đáng yêu giữa Trường Giang và con gái được Khả Như chia sẻ mới đây khiến nhiều...