Hotline: 091.919.6168

Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt

Nguyễn Huy 04/12/2019 07:30
Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt
"Tôi tự hỏi "tại sao mình là nghệ sĩ mà phải chấp nhận sự cay đắng này?". Rồi nhớ đến vợ và con cần bảo bọc, tôi gạt nước mắt quay lại với cuộc mưu sinh...", nghệ sĩ Minh Hòa bộc bạch.

Khi nghĩ về cuộc đời người nghệ sĩ, đa phần khán giả sẽ liên tưởng đến ánh hào quang lộng lẫy. Ít người hình dung rằng có rất nhiều nghệ sĩ phải vật lộn với cơm áo gạo tiền để sống trọn với đam mê.

Một trong số những nghệ sĩ yêu nghề cháy bỏng nhưng có hoàn cảnh rất khó khăn là nghệ sĩ Minh Hòa. Để có thể tiếp tục đứng dưới ánh đèn sân khấu, anh phải làm thêm nghề chạy xe ôm công nghệ.

Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Hòa.

Chuyên vai thứ, đi đâu khán giả cũng nhận ra nhưng... không nổi tiếng

Nghệ sĩ Minh Hòa vào nghề từ năm 1995. Đó là thời gian cải lương đã suy yếu, phim truyền hình chưa nở rộ, hệ thống rạp phát hành phim màn ảnh rộng còn lác đác và mạng xã hội cũng chỉ ở giai đoạn manh nha.

Thế nên, diễn viên điện ảnh muốn được khán giả biết đến gần như chỉ có hai cơ hội là xuất hiện trên kênh truyền hình VTV hoặc HTV. Lúc ấy, tại phía Nam, hãng phim TFS thuộc đài truyền hình TPHCM (HTV) là đơn vị sản xuất nhiều bộ phim truyền hình chất lượng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

Vào độ tuổi đôi mươi, Minh Hòa đã có cơ hội tham gia một loạt vai diễn dài hơi trong các bộ phim ăn khách như: Những nẻo đường phù sa, Hướng nghiệp, Dưới cờ đại nghĩa...

Từ khi vào nghề đến hơn 10 năm sau, Minh Hòa hoạt động nghệ thuật sôi nổi và liên tục. Không chỉ đóng phim truyền hình, anh còn được mời phim điện ảnh, cùng các chương trình kịch truyền hình. Tính ra anh hoá thân vào hàng trăm vai diễn khác nhau.

Ngoài ra, anh còn kiêm nhiệm thêm vai trò biên đạo múa, cái nghề mà anh dấn thân trước cả khi đóng phim.

Những năm gần đây, vai thầy giáo Thứ của Minh Hòa trong phim "Đất mặn" (đạo diễn Tường Phương) là vai diễn lấy được cảm tình công chúng.

Minh Hòa nhớ lại: "Bên phim ảnh, dù tôi chỉ đóng vai thứ, nhưng được xem là vai phụ đắt show. Không nổi tiếng như vai chính, nhưng đi đâu khán giả cũng nhận ra. Thu nhập rất ổn định cho cuộc sống độc thân".

Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt - Ảnh 2.

Tạo hình của nghệ sĩ Minh Hòa trong 1 vai diễn trên phim truyền hình.

Ngay từ nhỏ, Minh Hòa đã mê cải lương thế nên trong thời gian theo phim ảnh, anh rất quan tâm đến hoạt động cải lương. Khởi đầu chỉ là tham gia trong vai trò biên đạo múa. Dần dà anh nghiên cứu thêm về phong cách diễn tuồng cổ. Được tác giả Hoàng Song Việt cùng đạo diễn Lê Trung Thảo tạo điều kiện nên Minh Hòa tập tễnh bước vào sân khấu.

TIN LIÊN QUAN
  • Chạy xe ôm, làm bồi bàn mới đủ sống nhưng các nghệ sĩ vẫn cúng giỗ Tổ trang trọng

  • Vợ Phạm Trưởng và cuộc sống 5 năm "làm vợ trong bóng đêm", không được công khai

  • Nhạc sĩ Lê Hựu Hà rơi nước mắt, chìm trong đau khổ vì bị Nhã Phương bỏ

Sau thời gian đóng các vai nhỏ, Minh Hòa được đạo diễn Lê Trung Thảo giao vai kép độc Đồ Ngạn Giả trong tuồng "Những đứa con họ Triệu". Minh Hòa thể hiện vai diễn này xuất sắc đến mức khán giả ghét cay ghét đắng.

Cũng từ đó, Minh Hòa đánh dấu tài năng của mình trên sân khấu cải lương và cả thể loại hồ quảng. Anh đặc biệt thể hiện vai ác rất sắc cho dù bên ngoài anh là người cực hiền lành.

Trong giới nghệ sĩ, người có thể vừa đóng phim ra phim, vừa đóng cải lương ra cải lương, vừa đóng hồ quảng ra hồ quảng như Minh Hòa không phải là nhiều.

Chạy xe ôm để nuôi gia đình

Minh Hòa đa tài. Dẫu vậy, đứng trước tình hình cải lương hấp hối, phim truyền hình khó khăn, đời sống của anh bắt đầu vất vả. Khó khăn càng chất chồng khi anh lập gia đình và con cái lớn dần.

Minh Hòa đã cố gắng cầm cự, giật gấu vá vai được thời gian thì đuối sức. Ngày trước, anh đi phim thường xuyên, cải lương tuần nào cũng có show. Về sau, bên sân khấu tầm 1 tháng mới có một show. Còn phim ảnh thì vô chừng...

Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Minh Hòa và nghệ sĩ Mạc Can.

Tiền bạc cạn kiệt. Có lúc anh tự hỏi "mình sẽ bỏ hẳn nghề hát để tìm việc khác mưu sinh vững chắc hơn hay tiếp tục cái nghề đã thành máu thịt?". Rồi anh thử làm việc khác nhưng nỗi nhớ nghề cồn cào và dằn vặt. Thế là Minh Hòa thề với lòng không bỏ nghề dù hoàn cảnh có bi thảm cùng cực.

Nhưng có thực mới vực được đạo. Minh Hòa đăng ký chạy xe ôm công nghệ. Lúc đầu, anh giấu gia đình nên khi ra khỏi nhà anh mặc đồ bình thường. Đi xa nhà rồi anh mới mặc đồng phục.

TIN LIÊN QUAN
  • Nghệ sĩ hài Trung Lùn: Chuyện tối đi diễn, ngày chạy xe ôm kiếm tiền mưu sinh

  • Vợ chồng Tấn Bo trưng bằng chứng đã trả hết nợ, em họ bất ngờ lên tiếng tố ngược

  • Diễn viên Đông Dương: Tự nhận "háo sắc" nhưng ngoài đời "toàn bị thả thính ngược"

Làm nghề được ít tuần, Minh Hòa suy nghĩ lại. Anh đoán rằng thế nào cũng có người biết anh chạy xe ôm nên không cần giấu gia đình nữa. Vợ và con anh đồng tình vì họ biết rằng, nếu anh không bươn chải nghề phụ, cả nhà sẽ rất túng thiếu.

Tủi thân khi bị khách chửi...

Những ngày đầu vào nghề Minh Hòa gặp trường hợp đường kẹt xe nhưng khách hối thúc phải đi nhanh. Anh giải thích rằng anh không thể đáp ứng yêu cầu đó, khách nặng lời với anh. Anh bị sốc nặng.

Anh hồi tưởng: "Ngay tuần đầu tiên vào nghề xe ôm công nghệ, bị khách chửi, tôi tủi thân đến rơi nước mắt. Tôi phải đến một góc vắng để tịnh tâm. Tôi tự hỏi "tại sao mình là nghệ sĩ mà phải chấp nhận sự cay đắng này?". Rồi nhớ đến vợ và con cần bảo bọc, tôi gạt nước mắt quay lại với cuộc mưu sinh".

Minh Hòa đối diện với chính mình. Anh nói với mình rằng làm nghề xe ôm là làm dâu trăm họ. Mình phải quên mình là nghệ sĩ mà phải nỗ lực làm khách hàng hài lòng.

Rồi anh quen dần và thấy trân trọng công việc tay trái này. Bởi vì nhờ những cuốc xe mà anh và vợ con mới no bụng, để anh có thể tiếp tục cơ hội gắn bó với nghiệp diễn.

Nghệ sĩ Minh Hòa chạy xe ôm lấy tiền nuôi gia đình: Bị khách chửi, tôi tủi thân rơi nước mắt - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Minh Hòa và con trai.

Giờ thì Minh Hòa hài lòng với những gì mình đang có. Khi nào có show diễn, anh khoác lên mình bộ phục trang lộng lẫy, oai phong. Xong rồi, anh trở về với bộ đồng phục giản dị của anh xe ôm công nghệ.

Theo thời gian, anh tri ân nghề tay trái đã giúp anh có thể níu giữ lại nghề tay phải. Bởi vì cũng nhờ nó mà anh đã nuôi con khôn lớn.

Để giờ đây, hàng tháng anh diễn định kỳ với đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Thỉnh thoảng anh được mời diễn ở sân khấu Chí Linh - Vân Hà hay sân khấu Kim Ngân. Xen vào đó, anh trợ diễn cho các thí sinh tham gia gameshow.

Và điều mà anh hạnh phúc nhất là con trai Tấn Phúc vẫn học hành chăm chỉ mà còn tiếp nối nghiệp diễn của cha. Con trai biết cha mẹ khó nhọc nuôi mình nên rất nỗ lực học tốt và trân trọng từng vai diễn. Và dù mới bước vào tuổi 16 nhưng Tấn Phúc đã đam mê nghệ thuật không kém cha mình.

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xuất hiện tại Asia Fashion Awards, Phí Phương Anh chiếm trọn spotlight với set đồ Chanel hơn nửa tỷ

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia catwalk tại Asia Fashion Awards, Phí Phương Anh đã không làm người hâm mộ thất vọng với màn xuất hiện cực kì ấn tượng của mình.

CĐV Hàn Quốc khen hết lời: "Việt Nam đá là biết thắng rồi" và nhận xét thú vị về Hà Đức Chinh

Không thể ngờ là những cổ động viên Hàn Quốc lại có liên tưởng thú vị đến thế với cầu thủ số 9 của ĐT U22 Việt Nam.

Thúy Vân gặp sự cố nhạy cảm trong đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Phạm Hồng Thúy Vân gặp sự cố đáng tiếc trong đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019".

Danh tính bất ngờ của nữ CĐV có câu hát nổi nhất hôm nay chính là người đã tiếp tế 60kg lương thực cho U22 Việt Nam

Không chỉ nổi tiếng với câu hát "Em bay lên trời là em bay ra ngoài" trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore hôm nay, chị còn là CĐV trung thành của CLB Than Quảng Ninh và cũng là một trong hai người đã mang 60kg thực phẩm Việt đến Philippines tiếp tế cho các cầu thủ cách đây không lâu.

Thầy Park bước qua bắt tay HLV U22 Singapore: Khoảnh khắc được chia sẻ nhiều nhất MXH

Đúng là "HLV quốc dân", bất cứ hình ảnh nào về thầy Park Hang-seo cũng gây chú ý với cư dân mạng Việt Nam.

Chơi lớn hóa thân thành đàn ông, Hương Giang khiến đồng nghiệp và cả người giúp việc 7 năm không nhận ra

Với ngoại hình hoàn toàn mới, Hương Giang xuất hiện tại sự kiện công bố dự án điện ảnh đầu tay mà không ai hay biết. Đến khi cô nàng "cởi mặt nạ" tất cả mới ngã ngũ.

Cấp tốc đi hiến máu cứu người, thanh niên tức giận vì nhận phản ứng không ngờ từ gia đình nạn nhân

Sau khi bỏ mọi việc để chạy lên viện hiến máu cứu người, phản ứng của gia đình nạn nhân khiến thanh niên cảm thấy như mình mới chính là người mang ơn.

Ngô Kiến Huy: Anh Trấn Thành gọi điện nói với tôi "họ phản đối, nói MC này nọ, nói em rất nhiều"

"Tôi buồn lắm, muốn bỏ nghề thì anh Trấn Thành mới khuyên cứ nhìn vào gương, nói chuyện với gương đến khi nào cảm thấy thoải mái là thành công", Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Nổi bật

Mới nhất