Hotline: 091.919.6168

Người có năng lực: Chấp nhận cô đơn thượng lưu và dám bị ghét

Dung Mai 06/12/2018 11:03
Người có năng lực: Chấp nhận cô đơn thượng lưu và dám bị ghét
TGT - Người năng lực ở đây không chỉ xét về phương diện kiến thức, hiệu suất làm việc mà ở các mối quan hệ xã hội. Những người tài giỏi hoàn hảo thường có những đặc điểm mà ít "đụng hàng" với mọi người.

a1-15440698702591325491480

Người có năng lực là người thường xuyên quan sát, xem xét mọi việc một cách kỹ càng nhất. Có những điều mà người bình thường không để ý nhưng những người có năng lực sẽ luôn có được cái nhìn sâu sắc hơn. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là nhìn họ luôn tươm tất.

Làm việc với những người có năng lực thường mang lại cảm giác tin tưởng hơn cho ngừi khác. Bởi họ luôn có phương án đề phòng, luôn nghiêm túc và chỉn chu trong công việc. Chính vì vậy họ luôn ở vị trí khá cao trong công việc và trong xã hội.

Người có năng lực sẽ chủ động, sáng tạo trong công việc

quan-ly-thoi-gian-dung-cach-1-15440700189611708813

Nếu học gì chỉ tiếp thu nấy thì đó không phải là người có năng lực, những người có năng lực là những người biết từ cái được học chia sẻ và phát huy ra thật nhiều những nội dung khác cần thiết cho bản thân mình hơn. Họ tiếp thu mọi thứ một cách sáng tạo và linh hoạt, sử dụng trí thông minh của mình để tạo nên sự dễ dàng cho từng việc. Ở bất cứ ngành nghề gì, khả năng tự học, tự sáng tạo của họ cũng được đánh giá cao. Người có năng lực hầu như không thể dốt vì khả năng tự học này, dù có thể không có bằng cấp.

Người có năng lực vươn đến những cái cao xa, loại bỏ những thứ nhỏ nhặt, phiền toái

Chỉ những người bủn xỉn, keo kiệt và tầm nhìn thấp mới hay để ý những việc nhỏ nhặt không cần thiết. Những người thực sự tài năng, thực sự có năng lực sẽ biết cách kiếm tiền từ những thứ lớn lao. Chỉ khi họ ý thức được bản thân họ phải nghĩ thật lớn, họ mới có được tư duy này. Còn không mãi mãi chỉ quẩn quanh với mấy thứ vụn vặt, nhìn một mà không biết hai, mãi mãi dậm chân tại chỗ.

Người có năng lực thích mọi thứ thật xúc tích ngắn gọn

cv-15440699820062123335862

Những người năng lực biết được mình không có quá nhiều thời gian chính vì vậy họ biết cách sống làm sao. Người năng lực biết đời người là hữu hạn, nên những gì không liên quan đến việc họ làm, không dính dáng gì đến hiệu quả công việc, họ lập tức bỏ qua. Họ cũng không tập trung phân tích nguyên nhân của cái sai, cái thất bại mà rút bài học rồi nhanh chóng làm lại cái mới.

Người có năng lực là người biết cách tư duy tích cực về mọi vấn đề

Những người có năng lực là người biết nhận thức về sự khó khăn, thử thách, họ hiểu rằng mất thời gian cho việc suy nghĩ về các vấn đề khó khăn nên họ biết cách xử lý vấn đề rất nhanh nhẹn. Và điều này là điều mà không phải ai cũng làm được, con người thường sợ hãi trước mọi vấn đề, nản lòng trước mọi việc. Nhưng với người có năng lực, họ xem mọi thứ đều là cơ hội. Họ biến các cơ hội đó làm bàn đạp đi tới thành công.

Người có năng lực họ không có thái độ trước sự cô đơn, không cần làm bạn chỉ vì cô đơn

Những người cô đơn thường hay thể hiện mình là người ít cần giao lưu với người khác. Họ coi rằng bản thân mình cần có một thế giới riêng, không cần phải giao tiếp quá nhiều. Nhưng người năng lực không bận tâm những thứ ngoài thân đó, họ vui vẻ chấp nhận sẽ bị ghét. Bởi họ sinh ra trên đời không phải để làm hài lòng đám đông.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sự ổn định không phải lúc nào cũng nhàm chán

TGT - Sự ổn định không phải lúc nào cũng nhàm chán và những điều ta chưa làm không phải lúc nào cũng thật sự thú vị. Nếu cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại và muốn nghỉ việc bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

Muốn có thu nhập cao nhưng cố gắng hoài vẫn không được là vì lý do này

TGT - Trong công việc, ai cũng mong muốn có thu nhập cao, được sếp tăng lương. Thế nhưng chúng ta lại vẫn muốn làm một công việc nhàn hạ, ổn định và có thời gian rảnh rỗi cho riêng mình. Liệu có phải là mâu thuẫn quá không?

Hotgirl 1,7m trường đại học Kiểm sát Hà Nội học giỏi và muốn thử sức

TGT - Hotgirl 1,7m trường ĐH Kiểm sát Hà Nội là Đặng Lê Quỳnh Giang sinh năm 1996, quê ở Kon Tum. Sở hữu gương mặt thanh tú, mới đây, nữ sinh lọt top 20 cuộc thi "Charm of Law 2018" do ĐH Luật Hà Nội tổ chức.

Cuộc sống của bạn đang bị phá hủy bởi những hành vi tiêu cực sau

TGT - Có những điều cho dù bạn không thích bạn vẫn phải học cách chấp nhận, bởi nó là một phần của cuộc sống. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy nhận thức đúng đắn có 5 hành vi quan trọng đang âm thầm phá hủy bạn.

Bài học từ người cha: Chúng ta cần phải chuẩn bị tinh thần cho mọi việc

TGT - Bất kỳ việc gì bạn cũng cần phải có sự kiên trì, chuẩn bị cho đến cùng, bởi chẳng cuộc đời của ai bằng phẳng cả.

4 anh em "nhà người ta" vừa đẹp trai, vừa giỏi kiếm tiền

TGT - Anh em nhà Dorbe hiện đang nằm trong danh sách các bạn trẻ có khả năng kiếm tiền siêu việt nhờ vào việc sở hữu trang cá nhân với con số lên đến hàng triệu lượt theo dõi.

Chỉ bằng việc đánh giá đồ chơi, cậu bé này trở thành người kiếm được nhiều tiền

TGT - Không còn là những cái tên quen thuộc, năm nay Ryan đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký trở thành người kiếm tiền nhiều nhất từ Youtube.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên, người phụ nữ “lập dị” thu 20 triệu USD

TGT - “Phụ nữ dùng tới 500 loại hóa chất khác nhau trên cơ thể trước khi rời khỏi nhà vào mỗi sáng”, Irene Falcone cảm thấy kinh hoàng trước thông tin này và cô quyết tâm phải làm điều gì đó cho phụ nữ.

Nổi bật

Mới nhất