Hotline: 091.919.6168

Người đàn bà "dại nhất" là nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa

Quốc An 12/03/2019 15:37
Người đàn bà "dại nhất" là nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa
Chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe nhưng khi chồng nói vợ nên ở nhà lo cơm nước, chợ búa, giành hết thời gian cho con cái gia đình thì khuyến cáo chị em chớ có nghe kẻo sau hối cũng không kịp.

Xưa kia, người phụ nữ thường giành phần nhiều thời gian cho việc nhà, cơm nước, chợ búa, đưa đón con đi học. Cũng không phủ nhận chỉ vài việc đó thôi nhưng… quanh ra quẩn vào cũng hết ngày. Tuy nhiên trong thời buổi hiện đại ngày nay, khuyên người phụ nữ ở nhà, giành hết thời gian cho nội trợ, con cái thì quả là sai lầm, sai lầm cực kì lớn.

Vì sao ư, có lẽ chỉ các chị em trai qua hoàn cảnh này rồi mới hiểu. Thứ nhất, việc chỉ ở nhà cơm nước, con cái chợ búa sẽ khiến các chị em tự co lại với xã hội, lâu dài sẽ giống như con ốc sên chỉ quanh quẩn trong cái vỏ của mình, có biết ngoài kia xã hội xoay chuyển ra sao và dĩ nhiên dần già sẽ thành người lạc hậu, cổ hủ, thiếu hiểu biết.

Người đàn bà dại nhất là nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa - Ảnh 1.

Chỉ quanh quẩn ở nhà bếp núc con cái sẽ khiến chị em dần ì ạch, lạc hậu. Ảnh minh họa

Thứ hai, cũng chính việc chỉ ở nhà, quanh quẩn từ nhà ra chợ, đến trường đón con sẽ khiến các chị cảm thấy tù túng, u mê, đầu óc sẽ cực kì nặng nề. Nói không ngoa là nặng như đeo đá. Không cần ở nhà lâu ngày, các chị em hãy thử chỉ quanh quẩn ra vào trong nhà, cơm nước, chợ búa thôi, tôi đảm bảo 5 ngày thôi thì các chị sẽ thấy khác. 

Tù túng từ tinh thần lẫn thể xác và cứ tin tôi đi, các chị em chỉ nấu ăn đi chợ thì thể nào cơ thể cũng phát phì, cái bụng của gái trẻ, U30 hay mới một con thì cũng sẽ phì ra và các chị sẽ phải tăng size quần áo đó. Để rồi khi đã không tự tin về cơ thể mình thì các chị đi đâu làm gì cũng sẽ tự ti. Cuộc sống người ta hơn nhau ở cái vẻ tự tin, lại nhất dáng di da mà, đúng không không các chị.

Thứ ba, các chị chỉ ở nhà với con, cơm nước, quay ra là quần áo, quay vào là con ị, tè dầm thì tôi cũng chắc chắn rằng các chị sẽ giận cá chém thớt, dễ sinh bực mình, cáu bẩn lắm đó. Rồi cáu kỉnh lại đá thúng đụng nia, không kiềm chế được cơn giận lại lỡ tay tét con thì tội lắm. Tôi cũng dám chắc rằng bà mẹ nào tét con xong cũng sẽ ân hận, giận mình nhưng việc đã lỡ, đâu thể lấy lại được.

Người đàn bà dại nhất là nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thứ tư, việc các chị cáu kính, khó tính, thân hình xồ xề lại lạc hậu thì các chị thấy mình còn thu hút được người khác không, nhất là khác giới. Còn ông chồng mình đã quen với hình ảnh bà vợ như vậy thì chắc cũng chẳng còn thấy điểm gì… cuốn hút, cũng chẳng muốn lại gần nữa. Trong khi đó trên cơ quan và ngoài kia bao nhiêu là gái xinh trẻ, ngọt ngào lại nhanh nhạy, hiểu biết thời cuộc. Con gái như thế ai mà không thích, không yêu. Lúc này các chị lại đừng quên câu "một cái lạ bằng tạ cái quen" đấy.

Thứ năm, tôi nghĩ việc các chị em chỉ ở nhà thì khi các chị có mệt mỏi với con cái, cơm nước thì các chị cũng khó mà than thở với chồng hay đòi được sẻ chia vì lúc đó các ông ấy sẽ thốt lên "chỉ có việc ở nhà trông con, cơm nước mà cũng không xong" hay "có thế mà cũng kêu ca, sướng nhất trên đời mà còn kêu",…. 

Còn bao nhiêu câu khác nữa mà khi chồng nói ra các chị sẽ "chật lỗ tai" đấy. Cãi vã sinh ra, nếu chồng các chị có "lạc bước" gặp ẻm nào khác thì các chị cũng rất dễ bị nói rằng "con vợ anh nó chỉ biết cơm cháo, con cái, người cứ như cái xăm xe lâu ngày" đó. Thế các chị có căm phẫn, tủi thân không dù đúng là mình chỉ ở nhà con cái, cơm nước thật.

Người đàn bà dại nhất là nghe chồng nghỉ việc ở nhà, quanh quẩn bếp núc chợ búa - Ảnh 3.

Sắp xếp giữa việc nhà và cơ quan và nên nhớ việc nhà không chỉ là của chị em phụ nữ. Ảnh minh họa

Vì vậy tôi khuyên các chị em chớ có nghe chồng mà ở chỉ ở nhà cơm nước, phục vụ chồng con. Hãy thức dậy vào buổi sáng sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, đưa con đi học hoặc phân công chồng đưa con đi, tối mình đón về hoặc việc này đã có ông bà, giúp việc làm. Sau đó, chị em hãy lựa bộ đồ ưng ý, trang điểm xinh tươi phới phới rồi ra đường hít khí trời, véo ven vài câu hát là đã đến cơ quan. Tối về tắm giặt, cơm nước con cái và dĩ nhiên các ông chồng cũng không thể đứng ngoài việc này. Cả nhà cũng sẻ chia chuyện trong ngày, quây quần bên nhau, ăn nhẹ hoa quả, xem tivi rồi các con học bài, vợ chồng có thời gian riêng cho nhau trước khi chìm vào giấc nhủ. Thế có phải hơn không. Lúc này chả ai chê hay nói chị em được điều gì. Chớ có dại mà chỉ ở nhà nhé.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Này chị em, đàn ông không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ?

Tại sao chỉ có vợ sợ mất chồng? Tại sao chỉ các nàng phải chăm chăm làm mọi thứ để đàn ông không chán mình?

Sốt ruột chờ đến ngày lấy lương chỉ để đưa tiền cho vợ, ông chồng soái ca khiến chị em khao khát là đây

Chẳng cần vợ phải hỏi hay dặn dò, nịnh nọt, hàng tháng cứ đến ngày lấy lương anh Ngân lại tự động đưa tiền cho vợ giữ, khiến bao người ghen tị với chị Trang vì lấy được chồng đã tâm lý lại biết thương yêu vợ hết mực.

Tình yêu đơn sơ, giản dị là thế: Cụ già chăm chú ngắm ảnh vợ trên xe khách khiến nhiều người cảm thấy ngọt ngào

Hình ảnh cụ già đã có tuổi, chăm chú nhìn điện thoại để ngắm nghía vợ khiến nhiều người cảm thấy thật ngọt ngào. Khoảnh khắc giản dị nhưng lay động trái tim của biết bao người.

Chuyện ngược đời ngày 8/3: Vợ đi nâng ngực để tạo bất ngờ cho chồng, nào ngờ bị tát sấp mặt

Cứ tưởng làm ngực cho đẹp là chồng sẽ say mê, vợ trẻ choáng với phản ứng của anh.

Đàn ông hiểu đông, hiểu tây mà mãi không thể hiểu được người phụ nữ của mình cần gì

Nhiều người đàn ông lạ lắm, ra đường cái gì họ cũng biết, chuyện gì cũng tinh thông. Thế mà về nhà lại chẳng hề biết người phụ nữ bên cạnh mình muốn và cần gì.

Hơn 5 năm kết hôn, người vợ luôn đi ngủ sau và thức dậy trước chồng chỉ để giấu mặt mộc

Người vợ này không dám đối diện với chồng mình nếu chưa trang điểm. Suốt 5 năm, họ như mặt trăng, mặt trời chẳng lúc nào thức dậy hay đi ngủ cùng lúc với nhau.

Không cho vợ đi làm móng nhưng chồng âm thầm đền bù cực đáng yêu

TGT - Lần nào vợ có ý định đi làm móng là chồng lại cằn nhằn, to tiếng. Song có lẽ chẳng cô vợ nào có thể giận chồng lâu được khi về nhà bất ngờ thấy món hết sức đáng yêu này của chồng trên bàn trang điểm.

Có được cô vợ với 6 đặc điểm này, bạn không yêu chiều là lỗi của bạn

TGT - Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ nhưng lại chẳng anh nào chịu thấu hiểu điều đó. Lúc nào họ cũng coi thường giá trị của người làm nội trợ và sống một cách vô tâm.

Nổi bật

Bước chân vào showbiz từ năm 13-14 tuổi nên hiện tại Huỳnh Tiên đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Bạn thân 23 năm qua đời, chàng trai vẫn nhắn tin tâm sự và chuyện rơi nước mắt phía sau

Như một thói quen, chàng trai ấy vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi thăm bạn rồi tâm sự với bạn những câu chuyện của mình.

Dương Ngọc Thái: Có con với fan hâm mộ, phải dắt vợ lên chùa lập lời thề "không tà dâm"

Khi quen người vợ hiện tại, Dương Ngọc Thái không giấu giếm quá khứ có con với fan hâm mộ. Anh tâm sự cả những tin đồn xung quanh, cái nào đúng, cái nào sai để người yêu hiểu mình hơn.
Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ đặc trưng. Lâu lắm rồi người hâm mộ không thấy "nữ hoàng gợi cảm Kpop" xuất hiện. Nhưng mới đây nhất, Lee Hyori tung ra bộ ảnh tạp chí, khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi vóc dáng thon thả và độ sexy táo bạo. Mỹ nhân đình đám còn hở bạo đến mức "thả rông", khoe một bên vòng 1 "đốt mắt".
Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung thêm một câu đầy châm biếm như thế đấy!
Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất dịp cuối năm nay - Đùa với lửa (tựa gốc: Playing with fire ). Đặc biệt, với sự góp mặt của huyền thoại đô vật John Cena, dự án điện ảnh này càng khiến fan hâm mộ tò mò và phấn khích hơn nữa. Bộ phim xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười khi đội lính cứu hỏa bất đắc dĩ trở thành bảo mẫu cho ba đứa trẻ hiếu động và siêu đáng yêu.
Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh sách "hàng xóm mới" của nữ diễn viên với toàn những cái tên "khủng" chắc chắn sẽ khiến công chúng phải trầm trồ.

Mới nhất

Showbiz

 

- Cao Khải -

 

03:11

18/07/2019

Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm,...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

03:08

18/07/2019

Nếu hai năm trước, tác phẩm “Thất tình không sao” là những trào phúng, lý trí trong tình yêu để không...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

18/07/2019

Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung...

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh...

Xem

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất...

Xem

 

- Holly1 -

 

01:30

18/07/2019

Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản live-action dư sức hút hồn khán giả với dàn diễn viên...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

IU là nghệ sĩ đã hoạt động trong ngành giải trí lâu năm, từ khi mới 15 tuổi đến nay, IU đã có 11 năm...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

11:10

18/07/2019

Nhìn từng đường đi nước bước của Tùng có thể thấy rõ Tùng biết nghĩ, và còn biết nghĩ xa, mọi bước đi...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

11:10

18/07/2019

Mới đây, một chiếc tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu thành công 32 ngư dân người nước ngoài đang trôi...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:05

18/07/2019

Có một người bạn thân như chị Linh trong "Về nhà đi con" thì khỏi phải lo bị bắt nạt nữa rồi!

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee Yong-nam...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Chàng giảng viên ngành Luật gây náo loạn Tần số tình yêu mùa 2 khi hội đủ tiêu chuẩn của một người bạn...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Đào Bá Lộc không ngần ngại thể hiện quan điểm sống trọng vật chất tại chương trình “Sức sống thanh xuân”.