Hotline: 091.919.6168

Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng

Dung 11/10/2019 13:30
Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Lần đầu mang trẻ em về nuôi, người đàn ông này lén lút, sợ hàng xóm phát hiện rồi dị nghị. Những lần sau đó như mối duyên trời, anh liên tục tình cờ bắt gặp thêm nhiều đứa trẻ ở bãi rác, bãi cỏ, lề đường,...

 Anh Nguyễn Văn Lâm (47 tuổi) ở tại Long An, Long Thành, Đồng Nai chỉ là một người đàn ông độc thân bình thường, ngày làm bảo vệ, tối phụ việc quán cà phê. Thế nhưng, điều khiến anh trở nên đặc biệt đó là dù không có vợ, anh lại có "gia tài" 90 đứa con gọi mình bằng ba.

Để nói về việc mở mái ấm, nhận nuôi trẻ mồ côi của anh Lâm, không biết nên gọi đó là cái duyên hay là cái số. Hầu hết những đứa trẻ đầu tiên anh mang về nuôi đều là do tình cờ bắt gặp trên đường, trong bãi cỏ, bãi rác. Một buổi chiều cách đây 11 năm, anh Lâm trên đường đi làm về thì thấy đám đông đang bu lại xem một đứa trẻ bị bỏ rơi, kiến bu cắn nát cả mặt mũi tay chân. Hầu như không ai dám đụng vào, ấy vậy mà như có gì đó thôi thúc, người đàn ông này bế bé mang thẳng đến bệnh viện. Vậy là hành trình "nhặt con" của anh Lâm bắt đầu từ đây.

Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Đứa con đầu lòng được anh Lâm mang về từ bãi cỏ ven đường.
Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Sau đó, các đứa trẻ khác cứ tìm tới anh ngày một nhiều như cái duyên số.

Lần đầu đưa bé về nhà, anh Lâm ngại hàng xóm dị nghị mình có con rơi nên phải dấu diếm, đến với mẹ mình, anh cũng giải thích mãi bà mới tin đấy không phải con ruột. Một tháng sau sự kiện nhặt được đứa con đầu lòng, anh Lâm tiếp tục tìm thấy một em bé nằm khóc bên đường, thế là anh có 2 đứa con. Chuyện anh nhận nuôi 2 đứa trẻ mồ côi đã tới tai nhiều người, một năm sau đó, đứa con thứ 3 đến với anh vì mẹ bé bỏ bé lại bệnh viện ngay sau khi sinh. 

Từ khi có được sự ủng hộ của gia đình, anh Lâm liên tục nhận, nhặt những đứa con khác về nhà. Một ngày, anh phải làm việc quần quật 20 tiếng để chăm sóc và có tiền nuôi con. May thay, bên cạnh anh còn có em trai là anh Nguyễn Văn Phúc. Anh Phúc cũng độc thân, không gia đình và đồng hành cùng anh mình nuôi các bé. 

Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Hoàn cảnh của những đứa trẻ mỗi đứa một khác.
Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Có bé anh chủ động đến nhận, có bé chó tha ngang nhà anh, có bé anh tình cờ nhặt được.

Và đương nhiên, một gia đình tuyệt vời mới có thể nuôi dạy lên những người có tấm lòng như anh Lâm, anh Phúc. Anh Lâm tiết lộ, tất cả anh em trong gia đình không ai bảo ai, thống nhất để mẹ chia một nửa tài sản thừa kế và toàn bộ mảnh đất lại cho anh Lâm xây mái ấm. Trong thời buổi một tấc đất cũng khiến anh em tương tàn, tấm lòng của gia đình này quả thật vô cùng đáng quý. 

Mặc dù đông "con" là thế, anh Lâm chưa từng có một phút lơ là hay yêu thương các con không đồng đều. Từ đứa con thứ hai, anh đều dùng "Nguyễn Hoàng Phúc" làm tên như Nguyễn Hoàng Phúc Nhân, Nguyễn Hoàng Phúc Hậu, Nguyễn Hoàng Phúc Thông,...anh mong cuộc đời các con được huy hoàng, hạnh phúc như cái tên mà anh đặt cho. 

Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Đặt tên các con là Nguyễn Hoàng Phúc, anh mong rằng cuộc đời của các con sẽ đẹp như cái tên mình đặt cho.
Người đàn ông độc thân suốt 11 năm đi nhặt hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi về nuôi dưỡng
Hiện tại, mái ấm của anh có hơn 90 bé, tất cả đều được chăm sóc vô cùng cẩn thận.

Hiện tại, mái ẩm của anh Lâm đã được nhiều người biết đến, các con đều được đến trường, mạnh thường quân giúp cho cuộc sống của anh Lâm và hơn 90 đứa trẻ đang dần ổn định. Tuy nhiên, anh Lâm vẫn hy vọng trong tương lai sẽ không còn đứa trẻ nào bị bỏ rơi, không đứa trẻ nào phải gọi anh là ba nữa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Amee bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện bí mật tại Hà Nội!

Sự xuất hiện của Ca sĩ trẻ Amee trên con phố Bà Triệu đã tạo nên cơn sốt, thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ ngày thứ Bảy vừa qua.

Băng ngang đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, 3 người đi bộ bị xe khách đâm tử vong

Thay vì đi qua hầm chui cách khu công nghiệp khoảng 1km, nhóm người này đã băng tắt qua đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội nên dẫn đến sự việc thương tâm. Được biết, tốc độ của đường cao tốc này được quy định lên tới 100km/h.

Noo Phước Thịnh, Đông Nhi hẹn fan 3 miền cháy hết mình với chuỗi sự kiện độc đáo.

Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Soobin Hoàng Sơn, MIN, ERIK, AMEE,… sẽ cùng góp mặt trong chuỗi sự kiện đánh dấu 20 năm thành lập Highlands Coffee mang tên “20 năm - Gắn kết niềm tự hào đất Việt”.

Tàu hỏa chạy ngang phố cà phê Phùng Hưng phanh khẩn cấp vì dân mải uống nước chạy không kịp

Chỉ 2 ngày sau khi có công văn yêu cầu dẹp bỏ phố cà phê nổi tiếng ở Hà Nội, sự cố tàu dừng khẩn cấp đã diễn ra khiến nhiều người hoang mang.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy đã "đốt cháy" sự kiện Launching Naturalium Bioactive With JellyFish Venom Essence.

Công ty Hoàng Gia HITC đã tổ chức thành công sự kiện Launching Naturalium Bioactive With JellyFish Venom Essence của Thương hiệu Naturalium - mang đến cho tất cả mọi người một đêm nhạc sắc màu, ấm áp, hạnh phúc và trọn vẹn.

Khi các "nữ hán tử" nhậu nhẹt múa "túy quyền" không kém đàn ông: "Nam nhi uống được, chị em mình cũng uống được"

Đâu chỉ có các anh mới biết chè chén say sưa, các chị em khi say đôi khi còn lầy, nhây và điên hơn cả các anh đấy nhé. Từ lao vào bụi, trèo cây, quậy phá suốt đường về nhà, không có gì các nàng không dám làm.

Người yêu cũ nên duyên cùng bạn thân cũ còn gửi tận 2 thiệp mời, cô nàng đau vì không đi thì kỳ mà đi thì cay cú

Không đi thì người ta tưởng mình còn cay cú, nhưng đi rồi thì thấy cay cú thật. Vấn đề người yêu cũ mời ăn đám cưới luôn là nỗi đau muôn thuở. Mà cô dâu còn là bạn cực thân trước kia của mình thì lại càng đau hơn.

Chị gái "xinh đẹp" tặng kẹo cho trẻ em vùng cao bằng cách... ném qua cửa sổ như cúng cô hồn

Mặc dù có lòng tặng quà cho các trẻ em vùng cao, thế nhưng hành động mở xe ô tô rồi ném qua cửa sổ đã khiến cô nàng bị chỉ trích một cách dữ dội vì thái độ "trịch thượng" của mình.

Nổi bật

Mới nhất