Hotline: 091.919.6168

Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân!

Thu Huyền 06/03/2019 22:43
Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân!
Đàn ông trên đời tệ nhất không phải là kẻ lăng nhăng, mà là người dùng dằng với tình cũ!

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đúng vậy, những thứ ở đời khi không toàn vẹn thường khiến lòng người day dứt, những gì người ta không có được người ta lại hằng mơ ước. Bởi lẽ, người ta thường tưởng tượng rằng họ sẽ hạnh phúc thế nào khi được ở bên cạnh người đó. Người ta chưa đi đến cái ngưỡng giới hạn của sự chán chường về nhau. Người ta tự khắc ghi một hình ảnh tưởng tượng đẹp đẽ về đối phương trong đầu, nó là một thứ tình cảm huyễn hoặc, ảo tưởng.

Đàn ông là "sinh vật" thích chinh phục, những gì càng không thể có được càng ôm mong muốn sở hữu cho bằng được. Vì vậy, với một mối tình dở dang, một người phụ nữ không thể có được thường đàn ông sẽ ôm day dứt, nhớ nhung một đời. Họ xem đó là người đàn bà họ yêu sâu đậm nhất, chỉ vì không thể có được mà họ đành buông tay.

Phụ nữ lại khác, họ không cố chấp như đàn ông. Họ có thể từng yêu đậm sâu, từng vật vã vì phải buông tay nhưng sẽ chóng quên đi người cũ khi có một người mới xuất hiện và dành tình yêu cho họ.

Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân! - Ảnh 1.

Mối tình thời thanh xuân vốn là mối tình khiến đàn ông khó lòng quên được. Ảnh minh họa.

Dù rằng họ có tốn bao năm cũng chắc chắn sẽ không nhớ thương ai cả đời. Một khi tìm được một người đàn ông khác chân thành đối đãi với mình, phụ nữ sẽ dần tìm lại niềm tin, tình yêu mình hằng mong ước và quên đi mối tình cũ nhiều đớn đau.

Dù tình yêu của phụ nữ có từng đẹp và nhiều day dứt đến mấy, họ cũng sẽ bỏ qua để sống cho hạnh phúc và hôn nhân hiện tại. Phụ nữ một khi có gia đình riêng, bản năng làm vợ, làm mẹ sẽ lấn át hết mọi thứ. Chuyện cũ, tình cũ không bao giờ đủ sức khiến phụ nữ phá vỡ gia đình họ yêu thương. Họ biết cách kết thúc và gói ghém hết chuyện cũ, người cũ vào lòng mà tiếp tục sống tốt với lựa chọn của họ.

Nhưng đàn ông lại có thể vì những điều chưa quên ở người cũ mà bỏ lại một gia đình. Sự cố chấp của đàn ông với người cũ căn bản là cố chấp vì chính họ. Và nếu họ vì người cũ mà bỏ rơi gia đình, suy cho cùng là chỉ vì tâm tình riêng đầy ích kỷ và người vợ thật ra chỉ là kẻ "tạm bợ".

Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân! - Ảnh 2.

Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, rốt cuộc cũng không bằng một mối tình dang dở thuở thanh xuân! Ảnh minh họa.

Tình yêu không có lỗi. Và đối với mỗi người đều có những góc khuất trong lòng không muốn thổ lộ. Thế nhưng, đàn ông còn tình cảm với người cũ nhưng biết chôn chặt đáy lòng thì chẳng nói làm gì. Nhưng đàn ông đã có vợ rồi, lại vẫn tìm cách liên lạc với người cũ, coi trọng cô ta hơn cả vợ thì thật sự quá tồi tệ.

Đàn ông nếu có ngoại tình với người mới lạ nào đó, vợ còn nghĩ được rằng thôi thì đó là lòng người dễ đổi thay. Chứ đàn ông đã chọn cô ấy lấy làm vợ rồi mà giờ lại quay về với người cũ, thế thì chẳng phải tình yêu xưa kia dành cho vợ chỉ là tạm bợ hay sao? Vậy hóa ra, vợ chỉ là người thay thế, để lấp vào khoảng trống của người cũ.

Đàn ông, dù còn tình cảm với người cũ, nhưng khi tình yêu đã kết thúc hoặc mỗi người đã có những lựa chọn con đường riêng cho cuộc đời mình thì cũng nên chấm dứt tất cả ở đó, để nó mãi trở thành những kí ức đẹp. Chứ đừng vì sự ích kỉ, tình yêu lãng mạn của bản thân mà làm tổn thương cho cả 3 người, nhất là người vợ đã cùng mình trải qua bao khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, đã sinh cho mình những đứa con xinh đẹp, giỏi giang. Đàn ông tệ nhất thế gian không phải là kẻ lăng nhăng, mà là người dùng dằng với tình cũ!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chàng trai Mỹ viết thư gửi cô gái Việt qua đời vì tai nạn giao thông: "Đọc từng chữ mà rơi nước mắt"

Những dòng thư là sự nuối tiếc, đau xót tột cùng của chàng trai người Mỹ, khi anh đem lòng si mê một cô gái Việt, để rồi sự e dè đã khiến anh không bao giờ gặp lại tình yêu của đời mình.

Từ 1 bình luận "khẩu nghiệp", chàng trai vượt hơn 700km để gặp đối phương và cái kết như phim

Câu chuyện của đôi bạn trẻ này bắt nguồn từ câu bình luận: "Phận làm con không hiểu được cha mẹ thì vứt".

Yêu thương 4 năm rồi làm người yêu có bầu, chàng trai khiến dân mạng sôi máu khi đòi bỏ con vì "bị gài"

"Hai người yêu nhau thấm thoắt cũng 4 năm, cô gái nghĩ rồi anh sẽ là người đàn ông cuối cùng của đời mình. Nhưng ai ngờ, trao cho anh ta tất cả để rồi cuối cùng phải nhận về sự khinh miệt, ruồng bỏ, không chắc đó là con mình hay không. Đúng là cuộc đời, yêu nhau lắm, phụ bạc nhau đau!".

Khoảnh khắc ngọt ngào: Chàng trai hôn bạn gái trước khi lên xe bus về nhà

TGT - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chàng trai không ngần ngại dành tặng nụ hôn ngọt ngào cho bạn gái trước khi lên xe bus về nhà đang khiến cư dân mạng 'rần rần' chia sẻ.

Cô gái bị chồng sắp cưới "đá" ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng

Quá gày, cô gái bị người yêu “đá” sau khi đưa về ra mắt vì nhà trai lo ngại cô không thể sinh nở và không đủ sức làm việc nhà.

Khi ra mắt thì tranh hết việc của mẹ chồng, về làm dâu, cô gái mới lộ rõ "nguyên hình"

Cô con dâu không biết nấu ăn, lười làm việc nhà,... trái ngược với hình ảnh trong buổi ban đầu về ra mắt nhà chồng.

Mẹ bạn trai không cho cưới vì quá đẹp, cô gái liền gặp trực tiếp đối chất bằng loạt câu hỏi “bạo gan”

Hành động này của cô gái khiến mẹ chàng trai phải thốt lên: “Sao bạo gan quá vậy?”

Chạy xe máy 100km tặng quà người yêu, chàng trai "chết lặng" khi thấy cảnh tượng trước cửa nhà

Câu chuyện của chàng trai này đang gây ra những cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội ít ngày qua.

Nổi bật

Mới nhất