Hotline: 091.919.6168

Người phụ nữ tên "Phạm Thị Yến" tuyên truyền luận điệu "làm nhục" nữ sinh giao gà Điện Biên ở chùa Ba Vàng là ai?

HT 20/03/2019 17:46
Người phụ nữ tên "Phạm Thị Yến" tuyên truyền luận điệu "làm nhục" nữ sinh giao gà Điện Biên ở chùa Ba Vàng là ai?
Chính người phụ nữ tên Phạm Thị Yến này đã mạnh miệng lý giải vụ nữ sinh bị sát hại vào chiều 30 Tết khi đi giao gà ở Điện Biên là do "các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp.

Ngày 20/3, dư luận xôn xao thông tin thông tin chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, thu mỗi năm thu trăm tỷ đồng từ phóng sự điều tra của báo Lao động.

Theo đó, nhà chùa này lý giải mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải "trả nợ" cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Đáng chú ý, trên báo Lao Động, nhóm PV đã ghi lại tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh, một "người nhà chùa" có tên là Phạm Thị Yến, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái nghiệp của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận chiều 30 Tết tại Điện Biên.

"Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo", bài báo trích đăng.

Người phụ nữ tên Phạm Thị Yến tuyên truyền luận điệu làm nhục nữ sinh giao gà Điện Biên ở chùa Ba Vàng là ai? - Ảnh 1.

Bà Yến luận điệu về cái chết thương tâm của nữ sinh giao gà.

Sau khi theo dõi phóng sự: "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ" đăng tải trên Lao Động sáng 20/3/2019, nhiều bạn đọc thắc mắc về vai trò của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng. Người phụ nữ này là ai mà có thể thu hút hàng chục ngàn người đến chùa Ba Vàng "thỉnh vong", "giải oán" mỗi năm...

Được biết, bà Yến không giữ chức sắc gì trong chùa nhưng thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử.

Bà Yến có pháp danh là Tâm Chiếu Hoàn Quán. Mặc dù trên danh nghĩa chỉ là Chủ nhiệm một CLB tu tập và không nắm giữ bất cứ chức vụ quản lý nào nhưng trên thực tế, sức ảnh hưởng của bà là vô cùng lớn.

Bà Yến không chỉ xuất hiện công khai trong các tài liệu tuyên truyền chính thống của chùa Ba Vàng, mà còn sở hữu nhiều kênh mạng xã hội có lượt theo dõi rất lớn.

Khoảng 10 năm trước (2009), bà này đã thành lập đạo tràng Từ Tâm. Ngày mới thành lập có 5 thành viên. Sau đó tổ chức này kết nạp thêm nhiều người hơn, và làm phật sự ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đến năm 2016, bà Yến thành lập CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa với gần 10 đạo tràng, với khoảng hơn 700 thành viên tham gia.

Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng và câu lạc bộ.

Ngoài ra bà Yến còn lập câu lạc bộ và các nhóm sinh hoạt cho nhiều người khác.

Người phụ nữ tên Phạm Thị Yến tuyên truyền luận điệu làm nhục nữ sinh giao gà Điện Biên ở chùa Ba Vàng là ai? - Ảnh 2.

Một hình ảnh truyền bá trên kênh Youtube của bà Phạm Thị Yến.

Bà Phạm Thị Yến sử dụng các kênh truyền thông như Youtube, Facebook và cả một website mang tên mình để rao giảng những câu chuyện hoang đường về nguồn gốc của mọi loại tai họa trong cuộc sống.

Theo người phụ nữ này, hiện tượng ma nhập trong cuộc sống rất nhiều, còn được gọi là hiện tượng phi nhân làm hại. Việc này gây đến rất nhiều tổn thất và đau khổ cho chính bản thân họ và gia đình nếu không tìm ra cách giải quyết phù hợp. Để giải quyết hiện tượng này cần phải dùng tiền và làm công quả (làm không công) thì sẽ chữa khỏi được bệnh bị phi nhân làm hại.

Các kênh tuyên truyền của bà thường xuyên xuất hiện trên các pháp giảng để nói về những điều hoang đường, gây hoang mang dư luận. Trong những bài phát biểu của mình, bà Yến thường vận dụng những kiến thức, các khái niệm để phê phán và chỉ trích mọi thứ trên đời.

Theo người phụ nữ tên Yến này, mọi vật, mọi sự kiện trong cuộc sống hiện tại đều do tiền kiếp và các vong linh báo oán gây ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trụ trì chùa Ba Vàng lên tiếng về nghi án truyền bá vong theo báo án, thu hàng trăm tỷ bất chính

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, tới đây nhà chùa sẽ tổ chức họp báo và sẽ có hàng nghìn các nhân chứng về minh chứng cho việc sau khi thỉnh vong vái chùa họ được chuyển nghiệp như thế nào.

Xót xa bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà dân

Trong lúc đang ngủ, ông Nam nghe tiếng trẻ khóc, chó sủa nên dậy mở cửa kiểm tra thì bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà.

"Nhà chùa" gây bức xúc khi lý giải vụ nữ sinh bị giết khi đi giao gà ở Điện Biên là do "tạo nghiệp"

“Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm"

Hà Nội đang nghiên cứu cấm xe máy theo giờ trên 6 tuyến phố

Theo đó các tuyến phố Nguyễn Trãi, Xuân Thủy, Giải Phóng, Nguyễn Văn Cừ, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng sẽ bị cấm xe máy theo giờ.

Kẻ cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy từng dọa 141: “đồng chí không nghỉ việc thì cắt đầu tôi đi”

Sau khi mức phạt 200.000 đồng được công bố, cộng đồng mạng tỏ ra rất bức xúc. Danh tính của người đàn ông sàm sỡ trong thang máy đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Có người còn tìm ra clip anh này chửi bới lực lượng 141 khi đang làm nhiệm vụ.

Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút kinh hoàng bị "yêu râu xanh" xâm hại trong vườn chuối

Theo Q., sau khi thỏa mãn thú tính, tên này để lại cháu một mình trong vườn chuối, thậm chí còn buông lời đe dọa em không được kể với ai.

Rùng mình trước lời khai của kẻ xâm hại tình dục bé gái ở vườn chuối

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Trình khai nhận đã dùng tay thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Q., khiến cháu Q. bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín; rạn xương tay phải và gãy răng hàm dưới.

Từ mâu thuẫn nhỏ nhặt, người chồng biến thành "ác quỷ", sát hại vợ đang mang thai và 2 con gái nhỏ gây chấn động

Rất nhiều người tham dự phiên tòa xét xử kẻ máu lạnh ra tay sát hại vợ mang bầu và con gái mình đã phải thốt lên rằng: "Không thể hiểu được động cơ của kẻ giết người".

Nổi bật

Mới nhất