Hotline: 091.919.6168

Người trẻ đang dần bỏ Facebook để tìm đến các nền tảng MXH khác

Phạm Lê 01/06/2018 14:20
Người trẻ đang dần bỏ Facebook để tìm đến các nền tảng MXH khác
Facebook đang “mất điểm” rất nhanh trong mắt giới trẻ, một thống kê vừa được tung ra vào ngày thứ 5 vừa qua tiết lộ.

Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) đã đưa ra một báo cáo xác nhận điều mà nhiều thống kê khác trước đây cho thấy, rằng lượng thanh thiếu niên tuổi teen sử dụng Facebook đang giảm rất nhanh trong những năm qua. Đây là một điều rất xấu cho MXH này bởi đây là đối tượng người dùng chủ lực của Facebook trong những năm qua.

Cụ thể, theo thống kê này chỉ có 51% số teen Mỹ tuổi 13-17 được hỏi có sử dụng Facebook, so với 69% dùng Snapchat, 72% dùng Instagram và 85% thường xuyên lang thang trên YouTube. Trong khi đó theo dữ liệu thống kê cũng do Pew thực hiện vào năm 2015, có đến 71% số teen được hỏi cho biết mình đang dùng Facebook, vượt xa so với những nền tảng MXH khác. Xu thế “luôn kết nối” cũng thể hiện rõ hơn trong thống kê năm nay. 95% số bạn trẻ được hỏi cho biết mình có sử dụng smartphone, và 45% online liên tục.

“Môi trường MXH trong tuổi teen đã khá khác biệt so với chỉ ba năm trước,” Monica Anderson, tác giả của thống kê này kết luận. “Trước kia, người trẻ chủ yếu dùng MXH Facebook. Bây giờ, thói quen của họ không còn bị bó buộc vào một nền tảng duy nhất. Cũng vào lúc này, tuổi teen đang được kết nối với thế giới số nhiều hơn bao giờ hết.”

Ảnh hưởng của MXH lên các bạn trẻ cũng được khảo sát, và 31% nói rằng chúng đem lại niềm vui, 24% cho biết chúng tạo ra các cảm xúc tiêu cực, và 45% nói rằng họ không thấy có gì thay đổi khi sử dụng MXH. Những người tìm thấy niềm vui trên MXH cho biết đó là nhờ khả năng kết nối với bạn bè, đọc tin tức và những người cùng sở thích, trong khi những người cảm thấy tiêu cực chỉ ra tiềm năng “bắt nạt online”, những điều dối trá và nghiện ngập.

Theo một số dự đoán, Facebook sẽ tiếp tục suy thoái trong thời gian tới, chẳng hạn eMarketer nói rằng Facebook sẽ mất ít nhất 2 triệu người dùng dưới 24 tuổi tại Mỹ trong năm nay. Trong khi đó, một báo cáo khác được đưa ra hồi năm 2017 nói rằng Snapchat dù đang khá chật vật lại được người trẻ yêu thích, với 47% số người được hỏi đang sử dụng nền tảng MXH này.

Ngày đầu tiên đạo luật dữ liệu mới của châu Âu có hiệu lực, Google và Facebook bị kiện đòi 200.000 tỉ đồng


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sau khi dùng thử smartphone Trung Quốc, phó chủ tịch Samsung yêu cầu đổi thiết kế Note 9

Điều này khiến Samsung phải hoãn ngày ra mắt của chiếc điện thoại này 2 tuần.

Xiaomi giới thiệu bộ ba Mi 8 ở giá cạnh tranh, MIUI 10 và danh sách các smartphone sẽ được cập nhật phiên bản mới

Các điện thoại mới của Xiaomi có thiết kế thời thượng và độc đáo, chẳng hạn mặt lưng trong suốt cho phép nhìn thấy linh kiện bên trong.

Đánh giá Redmi Note 5: Top đầu trong tầm giá

Chiếc điện thoại này có cấu hình khá, chất lượng tốt ở mức giá vừa phải, hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cặp đôi trai xinh gái đẹp Mai Tài Phến Diệu Nhi tung chiêu cuối làm fan “điêu đứng”

Cùng tham giả thử thách Fotonista của Vivo, tung ra loạt bộ ảnh, đến bộ ảnh cuối cùng cả Diệu Nhi và Mai Tài Phến đều làm fan rụng tim bởi sự lột xác ngoạn mục về thần thái.

Thánh SIM- tăng tốc kết nối, vô đối hè này

Ba tháng hè của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn với chương trình “Tăng lực Thánh SIM” đến từ Vietnamobile, thỏa sức kết nối bạn bè, cập nhật kiến thức mà không phải lo chi phí data phát sinh.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos bị yêu cầu... phế truất tại cuộc họp cổ đông Amazon

"Bezos cần có sếp" là khẩu hiệu của những người yêu cầu Jeff Bezos rời khỏi chiếc ghế của mình.

Google sẽ tung Pixel 3 và Pixel 3 XL với… tai thỏ và camera kép ở mặt trước

Thay vì chạy theo xu thế nhiều camera ở mặt sau, Google lại đặt camera kép ở mặt trước của Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Nokia tung ba điện thoại giá mềm với những nâng cấp ấn tượng

Nokia 5.1, 3.1 và 2.1 đều giữ nguyên thiết kế cũ nhưng có cấu hình cao hơn và mức giá rất vừa tầm.

Nổi bật

Mới nhất