Hotline: 091.919.6168

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng

Quốc An 02/04/2019 23:23
Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng
Vợ chồng Hà chắc không lâu nữa cũng bỏ thôi nhưng Hà thương con, bế tắc giữa hai sự lựa chọn mà lựa chọn nào cũng đau đớn cả.

Hà trải qua vài mối tình thời sinh viên rồi mới lấy chồng là anh chàng cùng xã, cách nhà vài km. Trước đó hai người không biết nhau vì chênh nhau 6 tuổi nên cũng không gặp, không chơi. Thế rồi qua người họ hàng mai mối, Hà gặp Hải. Hà luôn có suy nghĩ lấy chồng gần gặn để được gần bố mẹ nên nhưng từ khi ra trường, Hà chưa tìm được ai đủ điều kiện tiến tới. Gặp Hải, gần gặn, lại được người họ bên ngoại khen con nhà gia giáo, công việc ổn định, bộ đội chắc sẽ nghiêm túc và chung tình nên Hà cũng ấn tượng.

Đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của cả hai bên họ hàng và người thân. Hà về nhà chồng nhưng cách 1,2 ngày lại về nhà mẹ đẻ thăm, chơi, ở lại ăn cơm. Mọi việc khá êm ấm cho đến khi Hà mang thai con gái đầu lòng rồi sinh con. Tuy nhiên từ khi sinh con xong, giữa Hà và mẹ chồng xuất hiện mâu thuẫn trong việc chăm cháu. Hà chăm con theo cách hiện đại còn mẹ chồng theo lỗi truyền thống xưa, không tránh được nhiều lúc hơi cổ hủ. Mâu thuẫn, Hà muốn lên Bắc Ninh vừa để gần chồng, vừa để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng. Tuy nhiên cuộc sống đôi vợ chồng trẻ xuất hiện nhiều xung đột khi áp lực kinh tế đè nặng.

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 1.

Hà và mẹ chồng không tìm được tiếng nói chung trong nhiều chuyện- Ảnh minh họa

Hà kể, đến lúc nuôi con tốn kém cô mới nhận ra một điều mà trước đây cô còn ngờ vực. Trước kia chồng cô làm bao nhiêu đều đưa cho mẹ chồng cất giữ, chi tiêu, chỉ đưa cho cô phần nhỏ. Cô không nói gì vì khi đó mẹ con cô còn sống chung với ông bà. Tuy nhiên, nay vợ chồng ở riêng, đi thuê nhà trọ, cô muốn được quản lý tiền nong lương lậu của chồng. Thế nhưng chồng cô loanh quanh rồi nói chỉ đưa được 2 triệu thuê nhà trọ còn lại phải đưa cho mẹ giữ để chi tiêu ở nhà. Bốn chứ "chi tiêu ở nhà" khiến cô bắt đầu tủi thân rồi giận giữ. "Thế đây không phải là nhà anh à, em còn ở cữ chưa đi làm được thì anh không lo ở đây còn lo ở đâu nữa. Anh có gia đình riêng, anh lo cho tổ ấm của mình đã chữ". Hai vợ chồng lời qua tiếng lại và kết thúc bằng nước mắt của Hà.

Mẹ chồng biết chuyện đã thẳng thừng nói cô một sự thật khiến cô không thở nổi: Chồng Hà nợ 500 triệu từ ngày chưa lấy vợ, giờ phải trả lãi ngân hàng mỗi tháng 5 triệu cả gốc cả lãi và có trách nhiệm trả bao giờ hết thì thôi. Hà choáng váng, khóc nức nở, hỏi chồng thì anh ta cúi mặt nói đó là sự thật. Đó cũng chính là nguyên nhân cô chưa bao giờ được cầm hết lương của chồng. Trước chưa sinh con, cô không đặt nặng chuyện này nhưng giờ ở cữ, cô không thể không quan tâm. Chưa kịp nói gì với mẹ chồng, cô đã nghe lời tuyên bố thẳng thừng rằng: Bà sẽ lên chăm con cho Hà để Hà đi làm sớm, lo trang trải cuộc sống bởi một mình chồng Hà không gánh nổi. 

Ngoài chuyện nợ nần vì bài bạc thì chồng Hà không có điểm gì xấu khi sinh ra trong gia đình gia giáo- bố mẹ là cán bộ về hưu, con cái đỗ đạt, có ngành nghề ổn định, em gái là giáo viên, gia đình điển hình ở khu, bao nhiêu người ngưỡng mộ. Hà lấy được con bà là may mắn nên đừng kêu ca khóc lóc nhiều, cũng đừng có bù lu bù loa lên. Từ đây, bao nhiêu ấm ức trong lòng Hà như muốn xổ hết ra. Đến lúc này, liên kết lại nhiều sự việc, cô thấy chồng cô chưa dừng lại chuyện bài bạc mới đây cô thấy tin nhắn sổ số báo về điện thoại chồng mà cô vo tình đọc được. Trước đó chồng cô cũng bị mấy người bạn gọi đòi tiền rồi chuyện chồng chỉ dán mắt cái điện thoại mà ngó lơ vợ con. Cô cũng thấy chồng hay đốt thuốc lá, thích ở một mình. Thì ra chồng cô vẫn đang đau đầu vì khoản nợ kia thì còn đâu tâm trí dành cho mẹ con cô.

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 2.

Hà đau khổ bế tắc khi biết chồng chơi bời cá độ, lô đề nợ nửa tỷ đồng

Cô tâm sự với mẹ đẻ bởi cô biết không thể giấu được mẹ khi mẹ cô thấy cuộc sống của con gái ngày càng vất vả. Biết chuyện này, mẹ chồng cô "nổi đình", nói cô "lấy chồng không biết an phận nhà chồng" rồi bà lại đem chuyện cháu nội gầy còi ra nhiếc móc, nói Hà đã không làm ra tiền, ở nhà trông con cũng không xong, nay lại làm mọi chuyện thêm rắc rối.

Hà âm ức vì nghĩ mình không làm gì sai. Hà tâm sự với mẹ cô cơ mà. Mẹ và con gái, chẳng lẽ lại là sai. Mẹ chồng không thương, không hiểu, bù đắp, động viên cho Hà thì thôi lại nhiếc móc cô. Trong mắt mẹ chồng Hà thì con trai bà vẫn là nhất còn Hà "chuột sa chĩnh gạo". Hà buồn bực hơn khi chồng cô nhu nhược, nghe theo mọi lời mẹ đẻ mà không bênh vực, đứng về phía cô dù cô không làm gì sai. Hà muốn được nghe những lời nói thật của chồng về số nợ kia và muốn biết hiện tại anh còn chơi bời gì hay không nhưng những người bạn của chồng tiết lộ con số nợ kia chưa dừng lại bởi anh ta còn nợ nhiều bạn bè, vay chỗ nọ đập chỗ kia, vẫn chơi bời cá độ với hy vọng "gỡ gạc".

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 3.

Hà thương mình, thương cả con nhưng không thể chấp nhận thái độ và hành động của mẹ chồng và chồng

Không thể chịu đựng thêm, Hà ôm con về nhà bố mẹ đẻ và quyết không về lại nhà chồng nếu chồng cô không thưa mọi chuyện với bố mẹ vợ và đưa ra định hướng tương lai cho hai vợ chồng. Hà nói khó có thể chấp nhận người đàn ông chơi bời cờ bạc bởi máu cờ bạc đã ngâm vào máu anh ta từ khi chưa vợ, lấy vợ anh ta cũng không tu tỉnh làm lại từ đầu mà vẫn ham chơi. Giờ đây, anh ta cũng chỉ là đứa trẻ to xác, có lớn không có không, một mẹ, hai mẹ mà không có lập trường hay bệnh vực vợ đúng lúc đúng chỗ. Cô không muốn làm vợ người đàn ông như vậy nhưng con cô còn quá nhỏ. Cô cũng muốn dứt áo ra đi nhưng trong lòng còn mâu thuẫn. Nhìn con gái còn chưa biết bò, vẫn nằm ẵm ngửa mà nước mắt cô chảy thành dòng…

Hà nghĩ cô cũng được nuôi ăn học tử tế, lương đi làm thừa sức đủ chi tiêu cho hai mẹ con mà vẫn bị nhà chồng khinh thường như vậy trong khi họ vẫn coi cậu quý tử bài bạc là hình mẫu lý tưởng. Vậy thì có lẽ cô có ở lại ngôi nhà đó cũng sẽ không yên ổn, hạnh phúc. Có lẽ Hà sẽ đi, đi xa khỏi ngôi nhà đó dù biết trước mắt là hụt hẫng, đau khổ, dèm pha của người đời…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng

Từ khi về làm con dâu của mẹ, tôi đã đi từ choáng váng, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để rồi dần dần tự thay đổi bản thân, không còn quá xuề xòa, lười nhác, bốc đồng, thậm chí có phần tăng động nữa.

Muốn trở thành phụ nữ "vạn người mê" thì sống chết không được quên những từ này

Để được sống cuộc đời của chính bạn, không tự phụ, không lụy tình thì phụ nữ đừng quên 5 từ sau.

Đàn bà ly hôn có thể bỏ lại điều gì chứ nhất định phải đem theo 4 thứ này

Một khi không thể bỏ qua cho người chồng ngoại tình, thì đàn bà đừng cố níu kéo cuộc hôn nhân bất hạnh thêm ngày nào nữa. Tuy nhiên, trước khi cất bước ra đi, đàn bà nhất định phải mang theo 4 thứ này để mình không bị thiệt thòi, thương tổn.

Hóa ra không phải đàn ông vô tâm mà là đàn bà quá để tâm

Phụ nữ thường trách đàn ông vô tâm, nhưng có lẽ điều đó không cần thiết, chẳng qua chính chúng ta là người quá để tâm nên mới ôm vào lòng những phiền muộn mà thôi.

Bí quyết hạnh phúc trọn đời của người phụ nữ hiện đại

Có sự tự tin, luôn vui vẻ, mạnh mẽ, biết chăm sóc bản thân, biết nhìn nhận đúng về đàn ông là phụ nữ đã có thể hạnh phúc trọn đời.

Không cần đàn ông phụ nữ vẫn sống tốt vì những lý do sau

Phụ nữ thường nghĩ mình là phái yếu, nhất định cần một người đàn ông để dựa dẫm, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều khiến một người phụ nữ yêu chồng lại có lúc vẫn tin mình sống tốt khi không cần chồng.

Những cách chinh phục đàn ông phụ nữ đừng lạm dụng nếu không muốn họ "chạy mất dép"

Với người đàn ông mình thích, phụ nữ có rất nhiều cách để quyến rũ họ, tuy nhiên, cũng cần lưu ý đừng nên lạm dụng những cách chinh phục đàn ông cực phản cảm dưới đây, kẻo có ngày chưa kịp quyến rũ được thì chàng đã chạy mất dép.

Chẳng ai bắt chúng ta phải lấy chồng sớm cả, cứ đúng người đúng thời điểm hãy kết hôn

Kết hôn là chuyện cả đời người, cho nên đừng vì bất cứ câu nói nào, hay lời thúc giục mà phải vội vàng trở thanh vợ của ai đó.

Nổi bật

TGT - Đầm sen không chỉ là không gian nghệ thuật mà còn là mảnh đất màu mỡ cho trí sáng tạo. Mới đây,bộ ảnh sen được 2 bạn trẻ Bắc Giang thực hiện đã gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi chính trang phục được làm từ 100% lá sen.

Gặp gỡ anh chàng người mẫu 9x Hà thành điển trai đốn tim hội chị em

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là người mẫu được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp quyến rũ của nữ sinh 10x Kiên Giang gây bão cộng đồng mạng

TGT - Sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng sứ cùng thân hình cân đối, Thảo Vy gây thương nhớ cho người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.
TGT - Kỳ thi THPTQG không chỉ có màu xanh của sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi mà còn có những anh cảnh sát giao thông không những hành động đáng yêu mà còn điển trai như thế này đây.
TGT - Bạn gái của chàng trung vệ điển trai này đã tiết lộ không gian về lễ ăn hỏi khi đăng tải đoạn story ngắn trên trang instagram cá nhân của mình.
TGT - Sau hàng loạt tin đồn trên mạng, PewPew cuối cùng công khai sánh đôi cùng bạn gái tại đám cưới của Cris Phan - Mai Quỳnh Anh.
TGT - Chiều ngày 25/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã hoàn thành bài thi môn Toán. Thời gian làm bài 90 phút.

Mới nhất

Hot teen

 

- Tiến Anh -

 

07:07

26/06/2019

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là...

Cộng đồng mạng

 

- LN -

 

07:04

26/06/2019

TGT - Kỳ thi THPTQG không chỉ có màu xanh của sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi mà còn...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

07:02

26/06/2019

TGT - Bạn gái của chàng trung vệ điển trai này đã tiết lộ không gian về lễ ăn hỏi khi đăng tải đoạn story...

Cộng đồng mạng

 

- LN (Ảnh: Kun Mon) -

 

07:00

26/06/2019

TGT - Đầm sen không chỉ là không gian nghệ thuật mà còn là mảnh đất màu mỡ cho trí sáng tạo. Mới đây,bộ...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

06:00

25/06/2019

TGT - Sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng sứ cùng thân hình cân đối, Thảo Vy gây thương nhớ cho người...

Chuyện của sao

 

- Tiến Anh -

 

04:51

25/06/2019

TGT - Sau hàng loạt tin đồn trên mạng, PewPew cuối cùng công khai sánh đôi cùng bạn gái tại đám cưới...

Cộng đồng mạng

 

- Tiến Anh -

 

04:49

25/06/2019

TGT - Đề thi Ngữ văn sáng 25/6 để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh và liên tục được cộng đồng mạng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

04:30

25/06/2019

Sau khi hoàn thành môn Ngữ Văn vào sáng nay, gần 900.000 thí sinh tiếp tục bước vào làm bài thi môn Toán...

Học đường

 

- LN -

 

04:30

25/06/2019

TGT - Chiều ngày 25/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã hoàn thành bài thi môn Toán....

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

25/06/2019

Chẳng những đưa thí sinh bị bệnh xương đi thi đại học, người đại úy này còn cõng em leo cầu thang lên...

Showbiz

 

- BẢO HÂN- ẢNH: FBNV -

 

03:54

25/06/2019

TGT - Nổi tiếng trong "Bộ ba sát thủ" thời ấy với gương mặt đáng yêu cùng gu ăn mặc hợp mốt, đi đầu giới...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:46

25/06/2019

Ra mắt chưa đầy 24 giờ nhưng teaser Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã lập được thành tích ấn tượng...

Phim ảnh

 

- Minh Thùy -

 

03:43

25/06/2019

TGT - Siêu phẩm kinh dị Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác quỷ trở về) chính thức cập bến...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

03:37

25/06/2019

Vụ việc thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn khu vực phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM) khiến dư luận...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

25/06/2019

Bị bệnh đến mức phải nhập viện nhưng Lý Nhã Kỳ lại một mực giấu kín tình trạng sức khỏe với người hâm...