Hotline: 091.919.6168

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng

Quốc An 04/04/2019 10:35
Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng
Vợ chồng Hà chắc không lâu nữa cũng bỏ thôi nhưng Hà thương con, bế tắc giữa hai sự lựa chọn mà lựa chọn nào cũng đau đớn cả.

Hà trải qua vài mối tình thời sinh viên rồi mới lấy chồng là anh chàng cùng xã, cách nhà vài km. Trước đó hai người không biết nhau vì chênh nhau 6 tuổi nên cũng không gặp, không chơi. Thế rồi qua người họ hàng mai mối, Hà gặp Hải. Hà luôn có suy nghĩ lấy chồng gần gặn để được gần bố mẹ nên nhưng từ khi ra trường, Hà chưa tìm được ai đủ điều kiện tiến tới. Gặp Hải, gần gặn, lại được người họ bên ngoại khen con nhà gia giáo, công việc ổn định, bộ đội chắc sẽ nghiêm túc và chung tình nên Hà cũng ấn tượng.

Đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của cả hai bên họ hàng và người thân. Hà về nhà chồng nhưng cách 1,2 ngày lại về nhà mẹ đẻ thăm, chơi, ở lại ăn cơm. Mọi việc khá êm ấm cho đến khi Hà mang thai con gái đầu lòng rồi sinh con. Tuy nhiên từ khi sinh con xong, giữa Hà và mẹ chồng xuất hiện mâu thuẫn trong việc chăm cháu. Hà chăm con theo cách hiện đại còn mẹ chồng theo lỗi truyền thống xưa, không tránh được nhiều lúc hơi cổ hủ. Mâu thuẫn, Hà muốn lên Bắc Ninh vừa để gần chồng, vừa để tránh mâu thuẫn với mẹ chồng. Tuy nhiên cuộc sống đôi vợ chồng trẻ xuất hiện nhiều xung đột khi áp lực kinh tế đè nặng.

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 1.

Hà và mẹ chồng không tìm được tiếng nói chung trong nhiều chuyện- Ảnh minh họa

Hà kể, đến lúc nuôi con tốn kém cô mới nhận ra một điều mà trước đây cô còn ngờ vực. Trước kia chồng cô làm bao nhiêu đều đưa cho mẹ chồng cất giữ, chi tiêu, chỉ đưa cho cô phần nhỏ. Cô không nói gì vì khi đó mẹ con cô còn sống chung với ông bà. Tuy nhiên, nay vợ chồng ở riêng, đi thuê nhà trọ, cô muốn được quản lý tiền nong lương lậu của chồng. Thế nhưng chồng cô loanh quanh rồi nói chỉ đưa được 2 triệu thuê nhà trọ còn lại phải đưa cho mẹ giữ để chi tiêu ở nhà. Bốn chứ "chi tiêu ở nhà" khiến cô bắt đầu tủi thân rồi giận giữ. "Thế đây không phải là nhà anh à, em còn ở cữ chưa đi làm được thì anh không lo ở đây còn lo ở đâu nữa. Anh có gia đình riêng, anh lo cho tổ ấm của mình đã chữ". Hai vợ chồng lời qua tiếng lại và kết thúc bằng nước mắt của Hà.

Mẹ chồng biết chuyện đã thẳng thừng nói cô một sự thật khiến cô không thở nổi: Chồng Hà nợ 500 triệu từ ngày chưa lấy vợ, giờ phải trả lãi ngân hàng mỗi tháng 5 triệu cả gốc cả lãi và có trách nhiệm trả bao giờ hết thì thôi. Hà choáng váng, khóc nức nở, hỏi chồng thì anh ta cúi mặt nói đó là sự thật. Đó cũng chính là nguyên nhân cô chưa bao giờ được cầm hết lương của chồng. Trước chưa sinh con, cô không đặt nặng chuyện này nhưng giờ ở cữ, cô không thể không quan tâm. Chưa kịp nói gì với mẹ chồng, cô đã nghe lời tuyên bố thẳng thừng rằng: Bà sẽ lên chăm con cho Hà để Hà đi làm sớm, lo trang trải cuộc sống bởi một mình chồng Hà không gánh nổi. 

Ngoài chuyện nợ nần vì bài bạc thì chồng Hà không có điểm gì xấu khi sinh ra trong gia đình gia giáo- bố mẹ là cán bộ về hưu, con cái đỗ đạt, có ngành nghề ổn định, em gái là giáo viên, gia đình điển hình ở khu, bao nhiêu người ngưỡng mộ. Hà lấy được con bà là may mắn nên đừng kêu ca khóc lóc nhiều, cũng đừng có bù lu bù loa lên. Từ đây, bao nhiêu ấm ức trong lòng Hà như muốn xổ hết ra. Đến lúc này, liên kết lại nhiều sự việc, cô thấy chồng cô chưa dừng lại chuyện bài bạc mới đây cô thấy tin nhắn sổ số báo về điện thoại chồng mà cô vo tình đọc được. Trước đó chồng cô cũng bị mấy người bạn gọi đòi tiền rồi chuyện chồng chỉ dán mắt cái điện thoại mà ngó lơ vợ con. Cô cũng thấy chồng hay đốt thuốc lá, thích ở một mình. Thì ra chồng cô vẫn đang đau đầu vì khoản nợ kia thì còn đâu tâm trí dành cho mẹ con cô.

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 2.

Hà đau khổ bế tắc khi biết chồng chơi bời cá độ, lô đề nợ nửa tỷ đồng

Cô tâm sự với mẹ đẻ bởi cô biết không thể giấu được mẹ khi mẹ cô thấy cuộc sống của con gái ngày càng vất vả. Biết chuyện này, mẹ chồng cô "nổi đình", nói cô "lấy chồng không biết an phận nhà chồng" rồi bà lại đem chuyện cháu nội gầy còi ra nhiếc móc, nói Hà đã không làm ra tiền, ở nhà trông con cũng không xong, nay lại làm mọi chuyện thêm rắc rối.

Hà âm ức vì nghĩ mình không làm gì sai. Hà tâm sự với mẹ cô cơ mà. Mẹ và con gái, chẳng lẽ lại là sai. Mẹ chồng không thương, không hiểu, bù đắp, động viên cho Hà thì thôi lại nhiếc móc cô. Trong mắt mẹ chồng Hà thì con trai bà vẫn là nhất còn Hà "chuột sa chĩnh gạo". Hà buồn bực hơn khi chồng cô nhu nhược, nghe theo mọi lời mẹ đẻ mà không bênh vực, đứng về phía cô dù cô không làm gì sai. Hà muốn được nghe những lời nói thật của chồng về số nợ kia và muốn biết hiện tại anh còn chơi bời gì hay không nhưng những người bạn của chồng tiết lộ con số nợ kia chưa dừng lại bởi anh ta còn nợ nhiều bạn bè, vay chỗ nọ đập chỗ kia, vẫn chơi bời cá độ với hy vọng "gỡ gạc".

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng - Ảnh 3.

Hà thương mình, thương cả con nhưng không thể chấp nhận thái độ và hành động của mẹ chồng và chồng

Không thể chịu đựng thêm, Hà ôm con về nhà bố mẹ đẻ và quyết không về lại nhà chồng nếu chồng cô không thưa mọi chuyện với bố mẹ vợ và đưa ra định hướng tương lai cho hai vợ chồng. Hà nói khó có thể chấp nhận người đàn ông chơi bời cờ bạc bởi máu cờ bạc đã ngâm vào máu anh ta từ khi chưa vợ, lấy vợ anh ta cũng không tu tỉnh làm lại từ đầu mà vẫn ham chơi. Giờ đây, anh ta cũng chỉ là đứa trẻ to xác, có lớn không có không, một mẹ, hai mẹ mà không có lập trường hay bệnh vực vợ đúng lúc đúng chỗ. Cô không muốn làm vợ người đàn ông như vậy nhưng con cô còn quá nhỏ. Cô cũng muốn dứt áo ra đi nhưng trong lòng còn mâu thuẫn. Nhìn con gái còn chưa biết bò, vẫn nằm ẵm ngửa mà nước mắt cô chảy thành dòng…

Hà nghĩ cô cũng được nuôi ăn học tử tế, lương đi làm thừa sức đủ chi tiêu cho hai mẹ con mà vẫn bị nhà chồng khinh thường như vậy trong khi họ vẫn coi cậu quý tử bài bạc là hình mẫu lý tưởng. Vậy thì có lẽ cô có ở lại ngôi nhà đó cũng sẽ không yên ổn, hạnh phúc. Có lẽ Hà sẽ đi, đi xa khỏi ngôi nhà đó dù biết trước mắt là hụt hẫng, đau khổ, dèm pha của người đời…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng

Từ khi về làm con dâu của mẹ, tôi đã đi từ choáng váng, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để rồi dần dần tự thay đổi bản thân, không còn quá xuề xòa, lười nhác, bốc đồng, thậm chí có phần tăng động nữa.

Chồng hớn hở đi du lịch cùng bồ nhí, bỏ mặc tôi trong ngày trọng đại

Qua lời bạn bè và đồng nghiệp, tôi biết được anh đang vui vẻ cùng với bồ nhí tại Đà Nẵng chứ xí nghiệp chẳng hề tổ chức cuộc vui nào.

Đừng chỉ biết yêu chồng, muốn được chồng trân trọng, đàn bà cũng phải biết "phũ" với chồng theo 4 cách này

Phụ nữ phải biết cách phũ với chồng. Hãy biết từ chối họ như khi hai người đang yêu nhau. Đừng lệ thuộc, đừng cho họ cơ hội nhiều để họ cảm thấy với người vợ, không có gì là không thể tha thứ.

Muốn hạnh phúc, phụ nữ phải dám tuyệt tình buông bỏ những điều này

Muốn hạnh phúc, phụ nữ đừng chỉ biết nắm giữ mà phải biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

Từ vụ thanh niên sát hại bạn gái, vì đâu tình yêu khiến con người lương thiện trở nên độc ác đến vậy?

Tại sao từ những chàng thanh niên được mọi người nhận xét là hiền lành, ngoan ngoãn lại chỉ vì người yêu đòi chia tay, vì một chút mâu thuẫn trong chuyện tình cảm lại dễ dàng ra tay sát hại bạn gái tàn độc như vậy ?

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng

Vợ chồng Hà chắc không lâu nữa cũng bỏ thôi nhưng Hà thương con, bế tắc giữa hai sự lựa chọn mà lựa chọn nào cũng đau đớn cả.

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng

Từ khi về làm con dâu của mẹ, tôi đã đi từ choáng váng, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để rồi dần dần tự thay đổi bản thân, không còn quá xuề xòa, lười nhác, bốc đồng, thậm chí có phần tăng động nữa.

Muốn trở thành phụ nữ "vạn người mê" thì sống chết không được quên những từ này

Để được sống cuộc đời của chính bạn, không tự phụ, không lụy tình thì phụ nữ đừng quên 5 từ sau.

Nổi bật

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa mang hai dòng máu Việt - Mỹ khiến cư dân mạng mê mẩn mỗi khi ngắm nhìn.

Vẻ đẹp "kẹo ngọt" của 10x Bình Dương khiến cộng đồng mạng say đắm

TGT - Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, có chút trẻ con của cô bạn 10X đến từ Bình Dương này đảm bảo sẽ khiến các chàng trai phải ngẩn ngơ lâu thật lâu.

Gặp gỡ anh chàng người mẫu 9x Hà thành điển trai đốn tim hội chị em

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là người mẫu được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.
Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm trong một ngày để khỏi phải quên không? Chắc chắn là có, khi mà vòng xoay một ngày có quá nhiều việc thì đây hoàn toàn là phương án hữu ích nhất.
Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu tiếp tục vui mừng khi cả hai bất ngờ lộ ảnh đi ăn thân thiết cùng bạn bè mới đây.
Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính thức bị truy tố với 7 tội danh khác nhau.
Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm nay báo Thái đưa tin cầu thủ người Việt Nam đã rời Buriram United .

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

05:00

26/06/2019

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

04:30

26/06/2019

Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

04:20

26/06/2019

Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

04:08

26/06/2019

Chỉ với một câu thoại ngắn ngủi thôi nhưng có thể gợi mở ra rất nhiều tình tiết thú vị của phim.

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

04:08

26/06/2019

Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

26/06/2019

Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm...

Phim ảnh

 

- Hà Đức Lam -

 

03:52

26/06/2019

TGT - Annabelle - búp bê “chị đại” của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring đã trở lại màn ảnh rộng...

Làm đẹp

 

- Cherry -

 

03:50

26/06/2019

TGT - Nhan sắc tuy không phải là yếu tố duy nhất quyết định giá trị của người phụ nữ. Nhưng không ai...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

26/06/2019

Hậu đám cưới, câu chuyện tình tay ba của Quang Trung, Cris Phan và Mai Quỳnh Anh dường như vẫn chưa chấm...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

03:30

26/06/2019

Sáng nay một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An khiến một bé...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

03:13

26/06/2019

Người đàn ông lên tiếng tố cáo Việt Dũng chiếm đoạt tài sản của mình tiếp tục đăng đàn kể rõ mọi chuyện...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

02:30

26/06/2019

Không biết điều gì khiến khách mời Anh Đức từ hào hứng tham gia đến bốc hỏa, tức giận đùng đùng với dàn...

Guu

 

- BẢO HÂN- ẢNH: ST -

 

02:12

26/06/2019

TGT - Mùa hè, những kiểu tóc ngắn luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sự trẻ trung, năng động cho các cô nàng,...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

26/06/2019

Đan Trường giới thiệu dự án âm nhạc mới mang tên USB - The Best of Dan Truong’s songs với 165 ca khúc...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:00

26/06/2019

Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên, dù dài hay ngắn, dù bạn có thích hay không thích...