Hotline: 091.919.6168

Nhã Phương: "Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc"

Tùng Ninh 23/04/2019 07:54
Nhã Phương: "Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc"
"Lúc đó, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì nó quá nhanh, chỉ trong chớp nhoáng, còn mọi người căng thẳng cực độ", Nhã Phương chia sẻ.

Vừa qua, diễn viên Nhã Phương và đạo diễn Đào Đức Hải đã được mời tới đài phát thanh VOH để chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim Infill & Full Set.

Đây là bộ phim ngắn về số phận của người Việt nhập cư tại nước ngoài và cố bám trụ với nghề làm nail. Bộ phim này từng tham dự liên hoan phim Cannes.

Nhã Phương: "Tôi sợ ma lắm..."

Infill & Full Set là bộ phim mà tôi liều mạng để xem mình có đi được đường dài hay không. Rất may mắn hiệu ứng của phim giúp tôi có được thêm nhiều cơ hội khác.

Thành công của bộ phim không phụ thuộc vào tôi mà cả ekip. Tôi khá may mắn khi thực hiện bộ phim này ở nước ngoài lại được sự trợ giúp của kiều bào bên đó. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi, nhất là đạo diễn Đào Đức Hải.

Đạo diễn Đào Đức Hải lớn hơn tôi, nhưng vì thân nhau nên toàn gọi nhau là mày tao. Chúng tôi quen nhau khi tôi đóng phim Quả tim máu, lúc đó anh ấy đang là phó đạo diễn.

Nhã Phương: Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc - Ảnh 1.

Qua năm tháng, chúng tôi dần trở nên thân thiết, làm việc ăn ý với nhau. Cả hai đều sợ ma y như nhau. Tôi sợ ma lắm, mà toàn phải đóng những cảnh tối tăm dưới tầng hầm, nên anh Hải sẽ phải theo tôi để canh.

  • Mải chúc mừng sinh nhật chồng, Nhã Phương vô tình để lộ tên thân mật của con gái

Cơ duyên để thực hiện phim Infill & Full Set là trong một lần sang London chơi, tôi thích làm nail nên mới bảo Hải dẫn đi làm nail bên này xem như thế nào.

Khi tôi tới tiệm nail đã xảy ra một câu chuyện gần giống trong phim, tức là tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào, khiến tôi sợ đến suýt khóc. Lúc đó, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì nó quá nhanh, chỉ trong chớp nhoáng, còn mọi người căng thẳng cực độ.

Cảnh sát ập vào rất nhanh trong khi tôi còn không biết là người nhập cư thì sẽ bị bắt như vậy. Mãi sau này tôi mới hiểu số phận của họ.

Sau đó, tôi nhận thấy đây là đề tài hay để làm phim, đó là hoàn cảnh của những người Việt không giấy tờ làm việc tại London. Tất cả họ đều gặp phải tình trạng như vậy.

Nhã Phương: "Tôi đã phải học làm nail cả tháng trời"

Lúc đó, trong người tôi chẳng có gì cả, nhưng vì nguồn cảm hứng lớn nên quyết định làm phim luôn. Kinh phí làm phim là 5000 bảng, tức 150 triệu đồng. Đa số diễn viên người Việt đóng trong phim đều là không chuyên. Họ là fan hoặc bạn bè của tôi.

Nhiều diễn viên trong phim đều là người của tiệm nail, từ chủ tới nhân viên. Dù một ngày làm việc của họ kiếm rất nhiều tiền, nhưng họ sẵn sàng nghỉ 2 ngày cho tôi mượn quán.

Nhã Phương: Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc - Ảnh 3.

Cô chủ tiệm còn cung cấp cả đồ ăn cho chúng tôi nữa. Chúng tôi tự nấu cơm để ăn bên đó.

Trước khi làm phim, tôi cũng mất nhiều thời gian để tâm sự, tìm hiểu những người làm nail bên đó. Tôi muốn qua bộ phim này để thức tỉnh những người Việt đang mơ ước ra nước ngoài kiếm tiền.

Để đóng được phim này, tôi đã phải học làm nail cả tháng trời. Ban đầu, tôi định học ở Việt Nam, nhưng công việc bên này không cho phép nên tôi quyết định sang Anh học để trải nghiệm thực tế.

Ngày nào tôi cũng ra tiệm nail để học cùng mọi người và được cô chủ hướng dẫn nhiệt tình. Nhưng bây giờ tôi cũng không thể làm nail được vì còn nhiều công đoạn chưa học.

Ngay khi lên ý tưởng cho bộ phim này, chúng tôi đã nhắm đến Liên hoan phim Cannes và mong muốn dự thi.

Nhã Phương: "Tôi muốn làm nhà sản xuất hơn diễn viên để có quyền thay đổi bối cảnh"

Ở bên Anh, cứ sau 10 giờ tối là không được làm việc, nhưng phải tầm đó trời mới tối, nên tôi buộc phải quay muộn, rất khó khăn. Trong cảnh quay đau đẻ, tôi còn không dám hét to vì sợ dân cư thức giấc.

Thời điểm quay phim là mùa đông nhưng bối cảnh trong phim lại là mùa hè, nên dù rất lạnh, tôi vẫn chỉ được mặc áo mỏng. Tuy nhiên, điều này không làm khó tôi.

Nhã Phương: Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc - Ảnh 4.

Nhân vật trong phim này khá đa chiều, cô ta đi lừa mọi người. Tôi mong được đóng kiểu vai như này hoặc ác hơn từ lâu rồi, nhưng không được cho đóng. Đến giờ, tôi mới được đóng.

Sang nước ngoài, tôi mới thấy người Việt gặp nhau họ quý nhau lắm. Dù không hề quen nhau từ trước, chỉ là người xa lạ, nhưng cứ như gặp nhau từ lâu rồi. Họ mời tôi ăn đủ thứ, mang bao nhiêu đồ ăn tới.

Hồi xưa tôi làm diễn viên, tôi chưa thực sự hiểu vất vả của người sản xuất. Chẳng hạn, khi có kịch bản tôi không thích, thấy không đúng, tôi sẽ nói thẳng.

Nhưng sau khi chuyển qua làm nhà sản xuất, tôi mới hiểu những yêu cầu của diễn viên đôi khi làm khó nhà sản xuất. Trong một bộ phim có nhiều công đoạn, không phải mình cứ muốn, đòi hỏi là có được. Sau này, nếu có đóng phim nào, tôi sẽ bớt đòi hỏi, làm khó nhà sản xuất.

Tôi muốn làm nhà sản xuất hơn diễn viên để có quyền thay đổi bối cảnh, đưa ra ý kiến của mình để thay đổi mọi thứ theo ý mình. Nó giúp tôi có nhiều cảm xúc để đóng phiêu hơn.

Nhã Phương: Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc - Ảnh 5.

Đạo diễn Đào Đức Hải: "Nhã Phương sợ ma lắm, đi toilet cũng bắt tôi đứng canh ở ngoài"

Tất cả mọi thành công của bộ phim này đều do Nhã Phương mang đến. Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được tham gia vào dự án này. Phần lớn kiều bào giúp đỡ Nhã Phương thực hiện phim này ở nước ngoài đều là fan của cô ấy.

Nhã Phương sợ ma lắm, đi toilet cũng bắt tôi đứng canh ở ngoài. Bộ phim này làm mất có 5000 bảng vì Nhã Phương nhiều fan bên Anh, họ làm không lấy tiền.

Tôi còn nhớ, có một cảnh quay muộn, trời gần tối và lạnh, tôi thấy Nhã Phương chạy đi chạy lại mệt quá mới bảo: "Mày cứ bình tĩnh rồi diễn, không phải vội".

Nhã Phương: Tôi đang ngồi thì cảnh sát ập vào khiến tôi sợ đến suýt khóc - Ảnh 6.

Nhưng Nhã Phương nói là phải mệt như thế mới vào được đúng cảm giác của nhân vật. Sau hôm đó, Nhã Phương đau chân 4 ngày. Hai bắp chân cứng đơ lại vì chạy 15 phút trước khi vào vai.

Nhã Phương trông mong manh vậy thôi, chứ vào việc là bưng bê các kiểu, sẵn sàng lao vào bê máy, thiết bị. Cô ấy còn bê cả đồ ăn, nước uống.

Khi làm phim, tôi và Nhã Phương có nhiều xung đột lắm, nhưng đó là người tôi có thể tin tưởng. Cô ấy giúp tôi nhìn rõ nhân vật nhiều hơn tôi nghĩ. Chúng tôi từng cãi nhau, không nhìn mặt nhau vài tháng liền, nhưng 8 năm qua vẫn ở bên nhau.

Ưng Hoàng Phúc: "Cho tới nay, chưa ai vượt qua được kỉ lục bán đĩa của tôi"

Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Bình cũ rượu mới", rồi HAGL cũng nhanh chóng trở lại phận "bình hoa di động"mà thôi

Trên phố Núi, người kế nhiệm ông Dương Minh Ninh nhiều khả năng cũng đi vào vết xe đổ, chứ chẳng thể khác được.

Chân dung tài tử bị chê lấy vợ kém sắc, từ giã showbiz Việt sang Mỹ chăm con

Hoàng Anh vừa sang Mỹ định cư và tạm gác lại niềm đam mê diễn xuất.

Vợ danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine xinh đẹp và giàu có cỡ nào?

Olena Zelenska vừa là người vợ xinh đẹp vừa là người bạn, người đối tác lâu năm đứng sau thành công của ông Vladimir Zelensky.

Mới quen 2 tuần, cô gái nhắn tin hỏi bạn trai: 'Khi nào anh... ấy em' và 'cú chốt' đến đám cưới

Sau khi cô gái thẳng thắn bộc lộ nhu cầu sinh lý, phản hồi của chàng trai càng khiến câu chuyện trở nên bất ngờ.

Ngày buồn của showbiz Việt khi có đến 3 nghệ sĩ mất người thân

Chỉ trong một ngày mà showbiz Việt phải liên tiếp nhận loạt tin buồn khi cả ba nghệ sĩ gồm Diễm My 9X, Minh Dự, Quốc Thiên đều lần lượt mất đi người thân. Các đồng nghiệp trong làng giải trí và người hâm mộ đã lập tức gửi lời động viên đến ba nghệ sĩ.

Dựng xe ở trên cầu rồi đi uống cà phê, thanh niên làm hàng chục cảnh sát lặn xuống sông tìm kiếm vì tưởng tự tử

Không biết thanh niên này có bị bắt vì tội..."giỡn mặt" người thi hành công vụ không đây.

Tóc đẹp chào hè: Tái hiện vòng kim cô của Trư Bát Giới, ra đường không sợ 'đụng hàng'

Mùa hè đến rồi, nếu muốn có kiểu tóc gọn gàng mà vẫn “chất lừ”, nam giới hẳn là sẽ không thể bỏ qua mẫu tóc này.

Cô gái "cao hứng" tuyển người có hình xăm để đi đánh ghen nhưng nhận lại toàn những "chiếc CV" lầy lội

Với đội ngũ đánh ghen tầm cỡ như thế này, hẳn là chưa "lâm trận", các đồng đội của "nhà tuyển dụng" đã bỏ của chạy lấy người hết.

Nổi bật

Khoe trọn vòng 2 thon thả, nuột nà với áo croptop và quần phong cách "Cái bang", Ngọc Trinh khiến nhiều khán giả xuýt xoa vì vòng eo hút mắt.

Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành "bóc phốt" Việt Hương

Lâm Vỹ Dạ vô tư để lộ chuyện danh hài Việt Hương "ăn gian" chiều cao khi ngồi ghế giám khảo.

Sky tiết lộ thói quen viết status của Sơn Tùng M-TP, đẹp trai hát hay mà viết văn "nhạt như nước ốc"

Dù thường xuyên cập nhật trạng thái, hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội mỗi ngày nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn khiến Sky "thất vọng" vì khả năng viết status quá "nhạt".
Có vẻ như ai cũng ứng xử văn minh nhưng chuyện nào ra chuyện đấy, tài xế Grab vẫn phải ngậm ngùi đền số tiền 10 triệu cho lỗi lầm vừa gây ra.
Hãy xem trong số những con giáp được nhắc đến sau đây có bạn hay không nhé.
Thấy hai cha con ngồi trên vỉa hè, một nam thanh niên đã tiến lại gửi anh 20 nghìn đồng như một món quà nhỏ. Tuy nhiên người cha ấy nhất quyết từ chối.
Đúng như thông báo trước đó, Ngọc Trinh đã lên đường sang nước ngoài mua đồ hiệu về quay video đập hộp cho fan nhân dịp sinh nhật.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/09/2019

Những hình ảnh mới nhất của B.I khiến nhiều người không khỏi hoang mang vì quá gầy gò, hốc hác.

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

10:00

17/09/2019

Đây chắc chắn sẽ là một tin rất vui với những tín đồ của dòng phim kinh dị đang trông ngóng màn tái xuất...

Âm nhạc

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:00

17/09/2019

Không chọn cách làm MV drama kịch tính về tình yêu, Đinh Hương xây dựng một kịch bản đơn giản, nhẹ nhàng...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

09:00

17/09/2019

Duy Khánh vừa tung bộ ảnh "xuân thì" đẹp đến ná thở. Con gái nhìn vào body anh chàng còn phải ghen tỵ...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

09:00

17/09/2019

Đúng như thông báo trước đó, Ngọc Trinh đã lên đường sang nước ngoài mua đồ hiệu về quay video đập hộp...

Học đường

 

- Dung -

 

08:30

17/09/2019

Có vẻ như lời đồn rằng "học sinh sinh nào cũng mơ ước trường cháy một lần" là có thật. Trong loạt ảnh...

Phim ảnh

 

- Mỹ Linh -

 

08:30

17/09/2019

Hoa Hậu Giang Hồ là dự án điện ảnh đầu tay của Lương Mạnh Hải với vai trò đạo diễn. Bộ phim có sự tham...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

17/09/2019

Món quà cực kì giá trị của Sara Lưu tặng chồng Dương Khắc Linh khiến fan hâm mộ phải trầm trồ. Đây cũng...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

17/09/2019

Sau khi nhận về nhiều lời hỏi thăm của fan hâm mộ vì bất ngờ nhập viện, hôm nay ca sĩ Tuấn Hưng đã tiết...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

08:00

17/09/2019

Sau khi Thái Trinh xác nhận đã đường ai nấy đi, Quang Đăng cũng vừa lên tiếng chia sẻ về câu chuyện tình...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

08:00

17/09/2019

Tối 17/9, Bảo Anh chính thức phát hành teaser MV “Ai cần ai” với những hình ảnh đầy tính ẩn dụ cùng phần...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

06:00

17/09/2019

Có vẻ như sau 6 tháng tạm dừng các hoạt động nghệ thuật, Toki Thành Thỏ đã thảnh thơi ăn chơi nên ngoại...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

17/09/2019

H'Hen Niê đích thị là nàng hậu chăm chỉ thay đổi kiểu tóc nhất showbiz Việt. Người đẹp còn tự thừa nhận...

Xem

 

- Hoàng Hằng -

 

05:30

17/09/2019

Những tình huống đầy gay cấn trong Bí Kíp Hạnh Phúc giữa bà Thủy cùng cô con dâu Hảo thu hút sự chú ý...

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

05:00

17/09/2019

"Thỏ trắng" Jun Phạm tham gia "Sao nhập ngũ" có mấy ngày đã đen nhẻm không nhận ra. Nhìn hình ảnh so...