Hotline: 091.919.6168

Nhìn lại khoảnh khắc cả thế giới cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Huân Nhi 26/03/2017 12:26
Nhìn lại khoảnh khắc cả thế giới cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất
Để kêu gọi người dân hưởng ứng giờ Trái Đất, các thành phố, công trình nổi tiếng trên thế giới đã cùng nhau tắt đèn bảo vệ môi trường.

Cách đây 10 năm, lần đầu tiên phong trào Giờ Trái Đất được khởi động tại thành phố Sydney nước Úc.

Từ một chiến dịch được kết hợp bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) của Úc và công ty quảng cáo Leo Burnett Sydney, Giờ Trái Đất nay đã trở thành một hoạt động không thể thiếu vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Cùng xem cách mà cả thế giới cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2017.

Nước Úc luôn là thành phố tắt đèn sớm nhất trên thế giới, nổi bật nhất là 2 công trình Nhà hát Opera và Cầu cảng Sydney. Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2007, chiến dịch này đã làm giảm 10,2% sản lượng điện bằng với 48.613 chiếc xe ôtô trên đường, giảm 24,86 tấn khí CO2.

Tính đến thời điểm này đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch. Giờ Trái đất có thể góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Tòa Tháp Đôi của Kuala Lumpur, Malaysia cũng tham gia hưởng ứng chiến dịch này. Thực tế, Số giờ tắt đèn không chỉ một giờ mà còn có thể nhiều hơn. Biểu tượng logo của giờ Trái Đất là 60+ mang ý nghĩa khuyến khích mọi người có thể tắt đèn hưởng ứng sự kiện này nhiều hơn 1 giờ.

Hình ảnh khu vực quanh đài tưởng niệm Selamat Datang ở Jakarta, Indonesia trước và sau khi tắt đèn. Được biết, từ năm 2008, chiến dịch này đã bắt đầu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thành phố Thượng Hải thường ngày vẫn rực rỡ thì nay cũng chìm vào màn đêm để góp phần nâng cao ý thức của người dân bảo vệ môi trường.

Năm 2009 là thời điểm đánh dấu bước ngoặc của hoạt động ý nghĩa này khi nhận được hơn 1 tỷ phiếu bầu trong lần đầu xuất hiện tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu. Trong ảnh là cảnh cả Hồng Kông cùng tắt đèn vào tối 25/03/2017.

Tháp Truyền hình Truyền thanh Trung ương Trung Quốc ở Bắc Kinh hưởng ứng Giờ Trái Đất. Được biết 2009 cũng là năm nhiều nước trên thế giới bắt đầu tắt đèn, trong đó có Việt Nam.

Vòng quay ở công viên Luna tại Sydney cũng tắt đèn cùng các công trình khác ở thành phố này. 

Tháp Tokyo trước và sau khi tắt đèn trong Giờ Trái Đất 2017. "Chúng tôi đã bắt đầu Giờ Trái Đất vào năm 2007 để cho các nhà lãnh đạo thấy rằng biến đổi khí hậu đang là một vấn đề nghiêm trọng mà ta phải đối mặt", Siddarth Das, Giám đốc toàn cầu của WWF.

Khoảnh khắc vòng xoay Cosmo Clock 21 ở thành phố Yokohama, Nhật Bản chìm vào bóng đêm vào đúng 20h30.

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp luôn là nơi hưởng ứng chiến dịch này nhiệt tình nhất trong nhiều năm qua.

Khung cảnh nhà ga xe lửa Chhatrapati Shivaji Terminus tại Mumbai, Ấn Độ khi hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Tòa nhà Frere Hall tại Karachi, Pakistan trông càng huyền ảo hơn sau khi tắt đèn.

Nhà hát Opera Quốc gia Vienna cũng dành ra 60 phút để tiết kiệm điện, cùng thế giới bảo vệ môi trường.

Điện Kremlin của Nga trước và sau khi tắt điện. Đây luôn là khu vực giới trẻ Nga yêu thích tụ tập trong sự kiện Giờ Trái Đất hằng năm.

Quần thể đền Acropolis tại Athens, Hy Lạp, một địa điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố này cũng xuống đèn, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Bước sang chặng đường thứ 11, giờ Trái Đất 2017 đã trở thành một sự kiện môi trường thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân trên khắp thế giới.

Giờ Trái Đất là một hoạt động hoàn toàn tự nguyện, không hề mang tính bắt buộc. Mọi người trên khắp thế giới đều có thể tham gia và hưởng ứng sự kiện này để đem lại một Trái Đất tươi đẹp hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Không chỉ tắt đèn, Giờ Trái Đất còn là chuỗi sự kiện nhằm nâng cao ý thức môi trường

Các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã đi đến những ngày cuối cùng để tổng kết và tổ chức đêm sự kiện tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất.

Ngắm Sài Gòn trước và sau Giờ Trái Đất 2017

Hưởng ứng Giờ Trái Đất, tại khu vực trung tâm TP.HCM tối ngày 25/03, một số con đường, khu vui chơi và trung tâm thương mại đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ.

Giờ Trái Đất: Tắt điện, đốt nến, hô hào tiết kiệm đã đủ chưa?

Hãy biến 24 giờ mỗi ngày của chúng ta nghĩ về “Mẹ Trái Đất” từ trong những hành vi nhỏ nhặt nhất của mình.

Cần Thơ: Miếng dưa hấu, chai nước nghĩa tình trong vụ cháy lớn ở xưởng may

Trong những giờ phút khó khăn, người ta vẫn nhìn thấy những tình cảm giữa người với người được trao đi không vụ lợi mà bất giác thấy ấm lòng.

Từ 05/05/2017, chế ảnh xúc phạm danh dự cá nhân sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng

Hành vi sửa chữa, ghép ảnh làm sai lệch nội dung của hình ảnh để xúc phạm danh dự cá nhân có thể bị phạt ít nhất 5 triệu đồng và cao nhất lên đến 10 triệu đồng.

Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Nguyễn Xuân Nghĩa: "Được sống, hãy sống xứng đáng!”

Di chứng của chất độc màu da cam đã khiến Nguyễn Xuân Nghĩa không được trọn vẹn cơ thể như những người bình thường nhưng bằng ý chí, bằng nghị lực phi thường, vượt lên mọi khó khăn, những điều Nghĩa đạt được khiến nhiều người không khỏi nể phục.

Khắp Việt Nam rộng ràng chuẩn bị đón Giờ Trái Đất 2017

"Tắt đèn, bật tương lai" là thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2017, các tỉnh thành trong cả nước đã tiến hành kế hoạch tổ chức hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Người phụ nữ có nồi cháo thịt bằm miễn phí: 'Chị hy vọng đây là dấu chấm cho kết thúc đẹp'

Người phụ nữ ở con hẻm nhỏ (Q.10) ngày ngày tặng cháo thịt bằm miễn phí cho những người khó khăn bỗng chốc nổi tiếng. Hôm nay, Kul.vn sẽ gửi bạn đọc tâm sự trải lòng của chị về mọi thứ xoay quanh nồi cháo cũng như cuộc sống của chị.

Nổi bật

Mới nhất