Hotline: 091.919.6168

Những ai muốn là chính mình, hãy đừng là một chiếc cốc... đựng đầy sữa

Diệp Anh 25/07/2016 02:03
Những ai muốn là chính mình, hãy đừng là một chiếc cốc... đựng đầy sữa
Một chiếc cốc sẽ là một chiếc cốc khi nó rỗng, nghĩa là không chứa đựng thêm thứ gì bên trong. Và con người cũng vậy.

Có một chiếc cốc thủy tinh trong suốt và khi nó được đổ đầy sữa, con người sẽ gọi nó là "cốc sữa". Khi chúng ta đổ vào đó dầu cải, người ta sẽ gọi nó là "cốc dầu cải".

Chỉ khi đổ hết những thứ được chứa đựng trong đó ra, chúng ta mới nhìn thấy duy nhất trước mắt mình đó là một cái cốc rỗng và nói rằng "đây chỉ là một cái cốc".

Những ai muốn là chính mình, hãy là một chiếc cốc... rỗng - Ảnh 1.

Chúng ta chỉ nhìn thấy rõ những chiếc cốc khi chúng không đựng bất cứ thứ gì. Ảnh minh họa.

Con người chúng ta cũng tương tự như chiếc cốc thủy tinh kia. Khi trong chúng ta được khỏa lấp bằng những thứ như thành kiến, tiền tài, danh vọng, quyền thế..., chúng ta không còn là chính mình.

Bài học rút ra là: Con người càng tham vọng sở hữu nhiều thứ thì càng khó để sở hữu một cuộc sống đích thực của chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quán tào phớ 20 năm ở Hà Nội, khách phải lật nón nhìn chủ hàng mới yên tâm ăn

Đối với nhiều người Hà Nội, cứ hễ thèm ăn tào phớ, họ lại đến tận quán của U Chiến, tìm cho mình một góc ngồi rồi thư thả, thưởng thức bát tào phớ nổi danh hơn 20 năm nay.

Cung cấp tên lửa hiện đại hóa cho Cuba: Tiếng lành đồn xa - Tự hào quá Việt Nam ơi!

Đoàn chuyên gia quân sự Cuba vừa có chuyến thăm và làm việc với Quân chủng PK-KQ. Hai bên đã nhất trí những chương trình hợp tác quan trọng, có thể bao gồm cả hiện đại hóa tên lửa.

Vì sao Trung Quốc không còn cách nào lùi bước trên biển Đông?

Tạp chí The National Interest (Mỹ) đánh giá "Trung Quốc sẽ không lùi bước ở biển Đông", ít nhất trong thời gian từ nay đến cuối năm 2016.

Phẫn nộ: Sản phụ mất máu tử vong, y bác sĩ vẫn vô tư buôn chuyện, nghịch điện thoại

Hành động vô tâm đến đáng sợ của một nhóm y bác sĩ trong lúc một sản phụ vừa sinh, đang phải đối mặt với cái chết khiến dư luận phẫn nộ.

Bí kíp khiến mấy chuyện sách vở đau đầu trở nên nhỏ nhặt

Chưa đầy một tiếng lên sóng, ca khúc chế "Sau tất cả" nói về hằng đẳng thức đáng nhớ "huyền thoại" đã được chia sẻ chóng mặt vì độ…vi diệu của nó.

Cất vó cả mẻ, công an phá vỡ đường dây đánh bạc 1.700 người do sinh viên bỏ học cầm đầu

Kiếm tiền siêu lợi nhuận trong thời gian ngắn đã khiến một bộ phận không nhỏ những sinh viên, thanh niên trong độ tuổi 8X, 9X bất chấp tất cả lao vào vòng xoáy cờ bạc bất hợp pháp.

Đôi Tây diễn "trò lố" khó coi, làm huyên náo góc phố Bùi Viện

Chẳng rõ đôi trai gái này cao hứng đến đâu mà họ lại quyết định kéo quần rồi quay về phía rất nhiều người đang có mặt trên phố Bùi Viện.

Làm CSGT khổ lắm! Chẳng hề sướng đâu...

Ngành nghề, công việc nào thì cũng có những niềm vui, nỗi buồn riêng, làm CSGT cũng vậy. Nhưng họ đâu phải lúc nào cũng có cơ hội được nói ra.

Nổi bật

Mới nhất