Hotline: 091.919.6168

Những dấu hiệu cho thấy bạn thông mình hơn bạn nghĩ đấy!

Dung Mai 06/08/2018 07:03
Những dấu hiệu cho thấy bạn thông mình hơn bạn nghĩ đấy!
TGT - Bạn sở hữu rất nhiều đặc điểm cho thấy bạn là người thông minh nhưng lại không hề biết, hãy thử test bản thân với 13 dấu hiệu dưới đây để đánh giá xem mình có phải người thông minh hay không?

Đôi khi trong công việc, bạn hay so sánh bản thân với người khác và tự hỏi tại sao mình lại không thông minh được như họ. Thế nhưng khi có một tình huống bất ngờ xảy ra, bạn chợt nhận ra rằng mình cũng biết giải quyết vấn đề rất nhanh chóng. Hãy thử test bản thân xem mình đã có những dấu hiệu nào dưới đây để đánh giá mức độ thông minh của bản thân nhé!

1. Tập trung cao độ

Bình thường có thể bạn rất ham chơi, hay suy nghĩ vẩn vơ nhưng trong công việc bạn rất tập trung, thậm chí là không để ý xung quanh đang nghĩ gì làm gì. Frank Zhu từng chia sẻ: “Những người có khả năng tập trung trong một thời gian dài, tránh được những điều xao lãng xung quanh có trí thông minh cực cao. Lý do là bởi người đó dành thời gian tập trung vào những thông tin quan trọng.

2. Thường xuyên thức đêm

Thực tế ai cũng cho rằng thức đêm rất hại sức khỏe nhưng thực chất là thói quen thức đêm cũng là một trong những tiêu chí đánh giá sự thông mình. Những người thông minh thường thức muộn hơn và ngủ dậy muộn hơn – một nghiên cứu trên tạp chí Personality and Individual Differences năm 2009 cho hay.

3. Thích nghi với mọi loại môi trường

Những người thông minh thường biến đổi bản thân cho phù hợp với môi trường. Phần lớn trí thông minh phụ thuộc vào khả năng thay đổi hành vi và có thể ứng phó với môi trường xung quanh tốt.

4. Ý thức về bản thân cao

Một người thông minh thường có ý thức cao về khả năng của bản thân và thẳng thắng thừa nhận khi họ không hiểu về một điều gì đó. Họ không giấu dốt và cũng không cho phép bản thân mình được bỏ qua những điều đang thắc mắc. Dù có chuyện gì xảy ra họ cũng phải tìm bằng được lời giải đáp rồi mới thôi.

5. Luôn tò mò

Bộ óc của người thông minh hoạt động nhanh và liên tục vì vậy họ không bao giờ thỏa mãn nếu cảm thấy chưa hợp lý. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 trên Journal of Individual Differences  khẳng định mối liên hệ giữa trí thông minh thời thơ ấu và tinh thần ham học hỏi, thích trải nghiệm cái mới.

6. Thích giao tiếp

Trái với suy nghĩ của nhiều người, người thông minh không khép kín, họ thích giao tiếp để trao đổi, đặc biệt là không dừng lại trước cơ hội. Họ luôn tìm ra nhiều khía cạnh khác nhau để tiếp cận vấn đều, không trói buộc bản thân vào những quy chuẩn cứng nhắc.

7. Tính độc lập cao

Thông thường, những người thích tự chủ trong công việc, cần nhiều thời gian một mình để suy ngẫm sẽ là người thông minh. Bởi trong làm việc nhóm, mọi người dễ đánh đồng mọi suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo số đông.

8. Tính tự chủ cao

Tự chủ ở đây là khả năng chế ngự tính nóng nảy, hấp tấp của cá nhân, luôn vạch ra mục tiêu dài hạn, ngắn hạn cho bản thân. Họ sẽ suy xét tham khảo để làm mọi việc hợp lý nhất, không cần quá nhiều ý kiến làm lung lay bản thân.

9. Có khiếu hài hước

Đừng vội cho rằng, người thông minh rất khô khan, thực ra họ rất hài hước nhưng là hài hước một cách thông minh. Không phải kiểu hài hước xã hội, mỗi câu nói đều mang tính IQ cao, đặc biệt là những lời bình luận vui nhộn sẽ giúp đối phương không chỉ vui vẻ mà còn có thêm bài học.

10. Khả năng cảm nhận và phán đoán tốt suy nghĩ của người khác

Các nhà tâm lý học cho rằng sự đồng cảm, hòa hợp với cảm xúc của người khác và biết cách ứng xử tinh tế là điều quan trọng đánh giá sự thông minh. Bởi thói quen quan sát người khác luôn thường trực trong họ, chính vì vậy họ thích giao lưu, trao đổi và học hỏi đối phương.

11. Không bỏ sót mọi chi tiết

Những người thông minh không dễ dàng bỏ qua mọi thứ, họ luôn đánh giá mức độ quan trọng của từng chi tiết. Ở những điều nhỏ đó họ có thể phát minh ra những cái lớn lao mà người thường không thấy. April Astoria từng nói: "Bạn nghĩ rằng không có mối quan hệ nào giữa món sashimi và dưa hấu? Bạn đã sai rồi. Cả hai món này đều thường ăn sống và lạnh”. Chỉ có những người hoạt động với IQ cao mới liên kết các điều đó thành phát hiện mới mẻ.

12. Trì hoãn công việc

Người thông minh suy nghĩ rất cẩn thân vì vậy họ hay mắc tính trì hoãn. Thế nhưng đây không phải việc làm tiêu cực, người lại còn rất có ích. Thay vì đưa ra những quyết định vội vàng, họ cho thấy sự suy xét cần thiết. Bởi họ dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sâu các chi tiết.

13. Hay suy nghĩ về những điều lớn lao

Những người thông minh thường hứng thú với những điều có ý nghĩa và có tầm ảnh hưởng. Họ biết được rằng cái nào quan trọng và cái nào cần thiết, không để bản thân mình lơ là. Ví dụ một người bình thường nhìn sự vật đơn giản nhưng với người thông minh thì họ là chọn cách liên kết sự vật đó với vụ trụ, trái đất… hay thấp hơn nữa là sự nghiệp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chủ nhân của bức ảnh Cầu Vàng đẹp như tiên cảnh không phải là người Việt Nam

Một bức ảnh chụp Cầu Vàng của Đà Nẵng được truyền thông nước ngoài sử dụng rầm rộ vốn không phải từ một nhiếp ảnh gia của Việt Nam.

24 tuổi ,chàng trai này đã trở thành giáo sư trẻ nhất nhận giải Nobel

TGT - Peter Scholze là giáo sư trẻ tuổi nhất nước Đức ở tuổi 24, anh giành giải thưởng Fields 2018, một giải thưởng danh giá nhất của môn Toán học.

Trong cuộc sống khắc nghiệt này, đôi khi ta lại nhận được sự giúp đỡ từ những người xa lạ

Mới đây một đoạn phim về sự sinh tồn ở thế giới hoang dã đã khiến nhiều người xem phải suy ngẫm và rút ra cho mình bài học sâu sắc.

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại

TGT - 10 nhân vật là những cái tên quen thuộc với nhiều lĩnh vực khác nhau, họ không chỉ là những doanh nhân, luật sư... nổi tiếng mà còn là tấm gương thành công truyền cảm hứng cho tất cả các thế hệ qua nhiều thế kỷ.

Lựa chọn của hiện tại chính là kết quả của tương lai

TGT - Tất cả là do cách bạn lựa chọn. Hãy mạnh dạn cho chúng ta những thay đổi mới, biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ trở thành một người mà người khác phải ngưỡng mộ.

Thành công không có chỗ cho sự trì hoãn

TGT - Nếu bạn chưa thành công ở thời điểm hiện tại thì đừng vội trách bản thân kém cỏi, hãy trách bản thân kém nhạy bén và luôn tìm cách trì hoãn mọi việc.

Có những lúc bạn chiến thắng, có những lúc bạn phải học hỏi

TGT - Thomas Edison đã thất bại tới 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn. Còn bạn, bản thân bạn sẽ kiên trì được tới khi nào sau 5, 10 hay 100 lần thất bại?

Có một đạo luật bất thành văn người trẻ phải nhớ: Văn hóa xem phim trong rạp

Đoạn clip quan hệ trong rạp chiếu phim của CGV bị một nhân viên phát tán trên mạng khiến cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán về hành động của nhân viên đối với khách hàng cũng như sự "vô tư", ngang nhiên, ý thức kém nơi công cộng của đôi nam nữ.

Nổi bật

Mới nhất