Hotline: 091.919.6168

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Huyền Trần 18/04/2019 07:30
Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT
Được mệnh danh là “trường ĐH nhà người ta”, ĐH FPT luôn mang đến những bất ngờ, những nét độc đáo riêng trong từng tiết học dành cho sinh viên.

Đến với ĐH FPT, các sinh viên sẽ được trải nghiệm những giờ học “chẳng giống ai”, được dạy những kiến thức “chẳng nơi nào dạy”.

Lớp học Quản lý và lãnh đạo bản thân

Tới với lớp học này, các sinh viên sẽ có các nhìn rõ nét về chính mình, tự giải đáp những thắc mắc lớn nhất về cuộc đời, về ước mơ, mọi giá trị trong cuộc sống của mình. Giáo viên là những người truyền lửa, có trách nhiệm hướng dẫn cho sinh viên của mình, thúc đẩy người học tự nhin lại chính mình và cố gắng để trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra để làm gì?”, “Ước mơ của tôi là gì” hay “Tôi có thể làm việc gì?”

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Mỗi sinh viên đến lớp đều mang trong mình những suy tư, mong muốn khám phá bản thân để tự trả lời các câu hỏi bên trong mình.

Sau khi hoàn thành lớp học, mỗi sinh viên đều có những công cụ cần thiết để giúp các bạn trẻ hoạch định, lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Sau cùng, với sự giúp đỡ của các giảng viên, mỗi sinh viên sẽ biết mình cần làm gì, mở ra hướng đi đúng đắn để có thể tự rèn luyện, phát triển bản thân.

Lớp học Quản lý tài chính

Tất cả các sinh viên tới với lớp học này của ĐH FPT đều được dạy cách lập kế hoạch cho tương lai, quản lý các khoản chi tiêu sao cho thông minh, tiết kiệm; cân bằng giữa những điều cần thiết và những mong muốn chi tiêu bộc phát cũng như biết cách thẳng thắng nói “Không” với những khoản chi tiêu không hợp lý.

Chương trình là bước nền tảng giúp phát triển những kỹ năng sống cho các bạn sinh viên kể. Những bài học được thiết kế sinh động và gần gũi, cùng với sự dẫn dắt vui nhộn của các chuyên gia giúp giờ học thêm hiệu quả. Các bạn sinh viên cũng hào hứng, tiếp thu nội dung một cách tích cực hơn. Những kiến thức này không chỉ phù hợp với những sinh viên đại học mà nó còn mang tính thực tiễn cao, cần thiết cho mọi đối tượng.

Lớp học về tinh thần lãnh đạo

Các bài giảng trong lớp học leadership được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo thủ lĩnh quốc tế Knowmads. Điều này giúp mang đến những trải nghiệm khác lạ, thử thách bản lĩnh cũng như góc lãnh đạo của những sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Đến với lớp học đặc biệt về leadership, các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng về sự tự chủ, tư duy lãnh đạo, tầm nhìn đa chiều, nâng cao giá trị nội tại và trách nhiệm xã hội

Qua các buổi học vô cùng thực tiễn này, sinh viên được hướng dẫn để đặt ra các nguyên tắc cho bản thân và những cam kết hoàn thành nó, nhận thức và phát huy những giá trị cốt lõi bên trong mình. Từ đó phát triển trở thành những nhà lãnh đạo của chính mình.

Lớp học lái xe

Nhận thấy việc có bằng lái xe dần sẽ thành yêu cầu cơ bản của cuộc sống nhất là trong thời đại sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội rộng mở bước ra nước ngoài làm việc, ĐH FPT trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy. Các sinh viên ĐH FPT sẽ được tham gia những lớp học lái xe ô tô tại sân tập ngay cạnh trường Đại học, có thể học lý thuyết lái xe tại trường, được hướng dẫn những “bí kíp” quan trọng để có thể thi đỗ bằng lái một cách dễ dàng nhất.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Chương trình được thiết kế thuận lợi cho việc học sinh viên với mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên, lớp học còn chú trọng dạy về Đạo đức lái xe. Đó là trách nhiệm của một người tham gia giao thông, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra, giải quyết vấn đề đúng luật và đúng lương tâm.

Đối với ĐH FPT, đây là hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng toàn cầu cho sinh viên, trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên bước vào đời.

Lớp học âm nhạc truyền thống

Tưởng chừng như đối lập, khi trường đại học hiện đại như ĐH FPT lại là nơi tiên phong trong hoạt động dạy và học các nhạc cụ truyền thống. Nhưng dường như các lớp học nhạc cụ bắt buộc này lại là mảnh bổ sung hoàn hảo cho những sinh viên được học để sẵn sàng hội nhập quốc tế như sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Không ít bạn trẻ sẽ bất ngờ, khi tới với 1 trường học hiện đại bậc nhất như ĐH FPT lại bắt gặp các sinh viên ngồi chơi nhạc cụ truyền thống

Khi vào trường, sinh viên ĐH FPT được yêu cầu chọn 1 trong 6 loại nhạc cụ truyền thống: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tì bà, đàn nguyệt, đàn bầu để học. Mỗi sinh viên phải biểu diễn được 2 bài nhạc Việt nam và 1 bài nhạc quốc tế để vượt qua môn học này. Đây chính là cơ hội để mỗi sinh viên FPT học, hiểu, và dần yêu thích kho tàng âm nhạc dân tộc, từ đó có thể sẵn sàng bước ra thế giới với gốc rễ vững chắc là tâm hồn và văn hoá mang bản sắc Việt nam.

Có thể nói, tại ĐH FPT, mỗi giờ học đều đặc biệt. Nhờ vậy, các sinh viên có thể phát triển toàn diện kỹ năng, tìm ra niềm đam mê của bản thân, thêm cảm hứng cho việc học tập và sẵn sàng hành trang bước vào đời.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đại học đầu tiên tại Việt Nam cấm sử dụng chai nhựa và ống hút nhựa trong trường

Đại học Mở TP.HCM chính thức trở thành trường đầu tiên ban hành quy định ngừng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Những trường đại học chịu chơi đầu tư phòng lab, studio xịn sò nhất cho sinh viên

Phòng thu và Trường quay thực tế ảo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Loạt ảnh poster kỷ yếu 'chất lừ' mang phong cách văn học của teen Buôn Ma Thuột

TGT - Phỏng theo những tác phẩm văn học nổi tiếng, nhóm học sinh này đã lên ý tưởng, đầu tư trang phục để 'trình làng' bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, ấn tượng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc

Tỏa sáng từ những bài hát nhẹ nhàng, trong sáng đậm chất công chúa nhạc đồng quê nhưng hiện tại Taylor Swift đang tiến dần đến với danh hiệu nữ hoàng nhạc Pop thế hệ mới. Và đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh ấy, là một Taylor thật khác: dịu dàng, trầm mặc và sâu sắc

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo Bùi Thị Trang đang giảng dạy tại trường THCS Liên Nghĩa với lí do cô giáo này đã phạt học sinh ăn 20 gói thạch dừa trong nhà vệ sinh.

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn

Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường vì sự cố này.

Nổi bật

Chỉ với tà áo dài trắng nhẹ nhàng, cô gái đã khiến bao người trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Chàng trai chi hơn một tỷ nuôi bạn gái quen qua mạng nhưng xin gặp thì bị từ chối và sự thật gây sốc

Suốt 3 năm yêu nhau, Tiểu Minh đều đặn rót tiền vào tài khoản cho cô gái dù chưa một lần gặp mặt.

Đàm Thu Trang ngồi siêu xe, hôn Cường Đô la ngọt ngào trước ngày cưới

Clip gần 3 phút đầy lãng mạn của Cường Đô la và Đàm Thu Trang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí. Buổi giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên "Bức thư tình số 1"; "Ánh sáng Phương Đông" của Minh Châu diễn ra tối 30/7 sắp tới tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án lớn tiếp theo của Minh Châu sau thành công vang dội với KIM tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 diễn ra hồi tháng 4 vừa qua.
Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ ngây" , đạo diễn trẻ Trần Nhân Kiên tiếp tục trình làng dự án điện ảnh thứ 3 do 1990 Studio sản xuất có tên "Cậu chủ ma cà rồng". Teaser đầu tiên và teaser poster của phim được tung ra bất ngờ không báo trước, nhưng đủ thú vị để khán giả trẻ tò mò.
Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng hôn nhân cả hai đã ký?

Mới nhất

Xem

 

- Phuong Thao -

 

03:30

19/07/2019

Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí....

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Ngày 18/7, sau một thời gian dài im lặng, nhà đài SBS đã chính thức lên tiếng xin lỗi và đưa ra hướng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:00

19/07/2019

Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng...

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Trong tập 3 chương trình Người đẹp nhân ái, các thí sinh của dự án “Nét chữ tương lai” đã có phần thể...

Guu

 

- Holly1 -

 

02:30

19/07/2019

Lần đầu tiên, Á hậu Mâu Thủy bắt tay với thương hiệu Phi by Phi Phạm để ra mắt bộ sưu tập đầu tay nhằm...

Ăn

 

- Hoàng Tuấn -

 

02:20

19/07/2019

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã coi trà sữa trân châu đường đen là một loại thực phẩm không...

Sống trẻ

 

- Phát Trương -

 

02:20

19/07/2019

Trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook... Nhiều người dùng mạng đang kêu ca rằng, FaceApp đã tự động...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:00

19/07/2019

Chỉ vì ganh tỵ với gương mặt xinh đẹp của nạn nhân, cũng như không thích tính cách tự tin của cô nàng,...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

01:50

19/07/2019

Đá bóng vốn là một môn thể thao sử dụng nhiều kỹ năng và thể lực nên khi đấu việc thắng thua giữa các...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:30

19/07/2019

Chỉ vì cùng đeo một kiểu vòng tay giống nhau, Sam và Ngô Kiến Huy bị cho đang hẹn hò nhưng chưa chịu...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

01:30

19/07/2019

Đều bị coi là "tiểu tam" khi chen ngang vào cuộc sống của người đã có gia đình nhưng nếu Nira (Chiếc...

Xem

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

19/07/2019

The Voice Kids năm nay còn tạo nên những bất ngờ thú vị khi có luật chơi mới mang tên "Phá chặn" và trong...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:00

19/07/2019

Là bóng hồng từng có cuộc tình ồn ào với Cường Đôla, chính vì vậy nhiều người vẫn nhắc đến tên Hồ Ngọc...