Hotline: 091.919.6168

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Huyền Trần 18/04/2019 07:30
Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT
Được mệnh danh là “trường ĐH nhà người ta”, ĐH FPT luôn mang đến những bất ngờ, những nét độc đáo riêng trong từng tiết học dành cho sinh viên.

Đến với ĐH FPT, các sinh viên sẽ được trải nghiệm những giờ học “chẳng giống ai”, được dạy những kiến thức “chẳng nơi nào dạy”.

Lớp học Quản lý và lãnh đạo bản thân

Tới với lớp học này, các sinh viên sẽ có các nhìn rõ nét về chính mình, tự giải đáp những thắc mắc lớn nhất về cuộc đời, về ước mơ, mọi giá trị trong cuộc sống của mình. Giáo viên là những người truyền lửa, có trách nhiệm hướng dẫn cho sinh viên của mình, thúc đẩy người học tự nhin lại chính mình và cố gắng để trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra để làm gì?”, “Ước mơ của tôi là gì” hay “Tôi có thể làm việc gì?”

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Mỗi sinh viên đến lớp đều mang trong mình những suy tư, mong muốn khám phá bản thân để tự trả lời các câu hỏi bên trong mình.

Sau khi hoàn thành lớp học, mỗi sinh viên đều có những công cụ cần thiết để giúp các bạn trẻ hoạch định, lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Sau cùng, với sự giúp đỡ của các giảng viên, mỗi sinh viên sẽ biết mình cần làm gì, mở ra hướng đi đúng đắn để có thể tự rèn luyện, phát triển bản thân.

Lớp học Quản lý tài chính

Tất cả các sinh viên tới với lớp học này của ĐH FPT đều được dạy cách lập kế hoạch cho tương lai, quản lý các khoản chi tiêu sao cho thông minh, tiết kiệm; cân bằng giữa những điều cần thiết và những mong muốn chi tiêu bộc phát cũng như biết cách thẳng thắng nói “Không” với những khoản chi tiêu không hợp lý.

Chương trình là bước nền tảng giúp phát triển những kỹ năng sống cho các bạn sinh viên kể. Những bài học được thiết kế sinh động và gần gũi, cùng với sự dẫn dắt vui nhộn của các chuyên gia giúp giờ học thêm hiệu quả. Các bạn sinh viên cũng hào hứng, tiếp thu nội dung một cách tích cực hơn. Những kiến thức này không chỉ phù hợp với những sinh viên đại học mà nó còn mang tính thực tiễn cao, cần thiết cho mọi đối tượng.

Lớp học về tinh thần lãnh đạo

Các bài giảng trong lớp học leadership được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo thủ lĩnh quốc tế Knowmads. Điều này giúp mang đến những trải nghiệm khác lạ, thử thách bản lĩnh cũng như góc lãnh đạo của những sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Đến với lớp học đặc biệt về leadership, các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng về sự tự chủ, tư duy lãnh đạo, tầm nhìn đa chiều, nâng cao giá trị nội tại và trách nhiệm xã hội

Qua các buổi học vô cùng thực tiễn này, sinh viên được hướng dẫn để đặt ra các nguyên tắc cho bản thân và những cam kết hoàn thành nó, nhận thức và phát huy những giá trị cốt lõi bên trong mình. Từ đó phát triển trở thành những nhà lãnh đạo của chính mình.

Lớp học lái xe

Nhận thấy việc có bằng lái xe dần sẽ thành yêu cầu cơ bản của cuộc sống nhất là trong thời đại sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội rộng mở bước ra nước ngoài làm việc, ĐH FPT trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy. Các sinh viên ĐH FPT sẽ được tham gia những lớp học lái xe ô tô tại sân tập ngay cạnh trường Đại học, có thể học lý thuyết lái xe tại trường, được hướng dẫn những “bí kíp” quan trọng để có thể thi đỗ bằng lái một cách dễ dàng nhất.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Chương trình được thiết kế thuận lợi cho việc học sinh viên với mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên, lớp học còn chú trọng dạy về Đạo đức lái xe. Đó là trách nhiệm của một người tham gia giao thông, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra, giải quyết vấn đề đúng luật và đúng lương tâm.

Đối với ĐH FPT, đây là hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng toàn cầu cho sinh viên, trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên bước vào đời.

Lớp học âm nhạc truyền thống

Tưởng chừng như đối lập, khi trường đại học hiện đại như ĐH FPT lại là nơi tiên phong trong hoạt động dạy và học các nhạc cụ truyền thống. Nhưng dường như các lớp học nhạc cụ bắt buộc này lại là mảnh bổ sung hoàn hảo cho những sinh viên được học để sẵn sàng hội nhập quốc tế như sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Không ít bạn trẻ sẽ bất ngờ, khi tới với 1 trường học hiện đại bậc nhất như ĐH FPT lại bắt gặp các sinh viên ngồi chơi nhạc cụ truyền thống

Khi vào trường, sinh viên ĐH FPT được yêu cầu chọn 1 trong 6 loại nhạc cụ truyền thống: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tì bà, đàn nguyệt, đàn bầu để học. Mỗi sinh viên phải biểu diễn được 2 bài nhạc Việt nam và 1 bài nhạc quốc tế để vượt qua môn học này. Đây chính là cơ hội để mỗi sinh viên FPT học, hiểu, và dần yêu thích kho tàng âm nhạc dân tộc, từ đó có thể sẵn sàng bước ra thế giới với gốc rễ vững chắc là tâm hồn và văn hoá mang bản sắc Việt nam.

Có thể nói, tại ĐH FPT, mỗi giờ học đều đặc biệt. Nhờ vậy, các sinh viên có thể phát triển toàn diện kỹ năng, tìm ra niềm đam mê của bản thân, thêm cảm hứng cho việc học tập và sẵn sàng hành trang bước vào đời.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đại học đầu tiên tại Việt Nam cấm sử dụng chai nhựa và ống hút nhựa trong trường

Đại học Mở TP.HCM chính thức trở thành trường đầu tiên ban hành quy định ngừng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Những trường đại học chịu chơi đầu tư phòng lab, studio xịn sò nhất cho sinh viên

Phòng thu và Trường quay thực tế ảo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Loạt ảnh poster kỷ yếu 'chất lừ' mang phong cách văn học của teen Buôn Ma Thuột

TGT - Phỏng theo những tác phẩm văn học nổi tiếng, nhóm học sinh này đã lên ý tưởng, đầu tư trang phục để 'trình làng' bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, ấn tượng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc

Tỏa sáng từ những bài hát nhẹ nhàng, trong sáng đậm chất công chúa nhạc đồng quê nhưng hiện tại Taylor Swift đang tiến dần đến với danh hiệu nữ hoàng nhạc Pop thế hệ mới. Và đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh ấy, là một Taylor thật khác: dịu dàng, trầm mặc và sâu sắc

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo Bùi Thị Trang đang giảng dạy tại trường THCS Liên Nghĩa với lí do cô giáo này đã phạt học sinh ăn 20 gói thạch dừa trong nhà vệ sinh.

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn

Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường vì sự cố này.

Nổi bật

Khoe trọn vòng 2 thon thả, nuột nà với áo croptop và quần phong cách "Cái bang", Ngọc Trinh khiến nhiều khán giả xuýt xoa vì vòng eo hút mắt.

Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành "bóc phốt" Việt Hương

Lâm Vỹ Dạ vô tư để lộ chuyện danh hài Việt Hương "ăn gian" chiều cao khi ngồi ghế giám khảo.

Sky tiết lộ thói quen viết status của Sơn Tùng M-TP, đẹp trai hát hay mà viết văn "nhạt như nước ốc"

Dù thường xuyên cập nhật trạng thái, hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội mỗi ngày nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn khiến Sky "thất vọng" vì khả năng viết status quá "nhạt".
Có vẻ như ai cũng ứng xử văn minh nhưng chuyện nào ra chuyện đấy, tài xế Grab vẫn phải ngậm ngùi đền số tiền 10 triệu cho lỗi lầm vừa gây ra.
Hãy xem trong số những con giáp được nhắc đến sau đây có bạn hay không nhé.
Thấy hai cha con ngồi trên vỉa hè, một nam thanh niên đã tiến lại gửi anh 20 nghìn đồng như một món quà nhỏ. Tuy nhiên người cha ấy nhất quyết từ chối.
Đúng như thông báo trước đó, Ngọc Trinh đã lên đường sang nước ngoài mua đồ hiệu về quay video đập hộp cho fan nhân dịp sinh nhật.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/09/2019

Những hình ảnh mới nhất của B.I khiến nhiều người không khỏi hoang mang vì quá gầy gò, hốc hác.

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

10:00

17/09/2019

Đây chắc chắn sẽ là một tin rất vui với những tín đồ của dòng phim kinh dị đang trông ngóng màn tái xuất...

Âm nhạc

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:00

17/09/2019

Không chọn cách làm MV drama kịch tính về tình yêu, Đinh Hương xây dựng một kịch bản đơn giản, nhẹ nhàng...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

09:00

17/09/2019

Duy Khánh vừa tung bộ ảnh "xuân thì" đẹp đến ná thở. Con gái nhìn vào body anh chàng còn phải ghen tỵ...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

09:00

17/09/2019

Đúng như thông báo trước đó, Ngọc Trinh đã lên đường sang nước ngoài mua đồ hiệu về quay video đập hộp...

Học đường

 

- Dung -

 

08:30

17/09/2019

Có vẻ như lời đồn rằng "học sinh sinh nào cũng mơ ước trường cháy một lần" là có thật. Trong loạt ảnh...

Phim ảnh

 

- Mỹ Linh -

 

08:30

17/09/2019

Hoa Hậu Giang Hồ là dự án điện ảnh đầu tay của Lương Mạnh Hải với vai trò đạo diễn. Bộ phim có sự tham...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

17/09/2019

Món quà cực kì giá trị của Sara Lưu tặng chồng Dương Khắc Linh khiến fan hâm mộ phải trầm trồ. Đây cũng...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

17/09/2019

Sau khi nhận về nhiều lời hỏi thăm của fan hâm mộ vì bất ngờ nhập viện, hôm nay ca sĩ Tuấn Hưng đã tiết...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

08:00

17/09/2019

Sau khi Thái Trinh xác nhận đã đường ai nấy đi, Quang Đăng cũng vừa lên tiếng chia sẻ về câu chuyện tình...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

08:00

17/09/2019

Tối 17/9, Bảo Anh chính thức phát hành teaser MV “Ai cần ai” với những hình ảnh đầy tính ẩn dụ cùng phần...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

06:00

17/09/2019

Có vẻ như sau 6 tháng tạm dừng các hoạt động nghệ thuật, Toki Thành Thỏ đã thảnh thơi ăn chơi nên ngoại...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

17/09/2019

H'Hen Niê đích thị là nàng hậu chăm chỉ thay đổi kiểu tóc nhất showbiz Việt. Người đẹp còn tự thừa nhận...

Xem

 

- Hoàng Hằng -

 

05:30

17/09/2019

Những tình huống đầy gay cấn trong Bí Kíp Hạnh Phúc giữa bà Thủy cùng cô con dâu Hảo thu hút sự chú ý...

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

05:00

17/09/2019

"Thỏ trắng" Jun Phạm tham gia "Sao nhập ngũ" có mấy ngày đã đen nhẻm không nhận ra. Nhìn hình ảnh so...