Hotline: 091.919.6168

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Huyền Trần 18/04/2019 07:30
Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT
Được mệnh danh là “trường ĐH nhà người ta”, ĐH FPT luôn mang đến những bất ngờ, những nét độc đáo riêng trong từng tiết học dành cho sinh viên.

Đến với ĐH FPT, các sinh viên sẽ được trải nghiệm những giờ học “chẳng giống ai”, được dạy những kiến thức “chẳng nơi nào dạy”.

Lớp học Quản lý và lãnh đạo bản thân

Tới với lớp học này, các sinh viên sẽ có các nhìn rõ nét về chính mình, tự giải đáp những thắc mắc lớn nhất về cuộc đời, về ước mơ, mọi giá trị trong cuộc sống của mình. Giáo viên là những người truyền lửa, có trách nhiệm hướng dẫn cho sinh viên của mình, thúc đẩy người học tự nhin lại chính mình và cố gắng để trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra để làm gì?”, “Ước mơ của tôi là gì” hay “Tôi có thể làm việc gì?”

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Mỗi sinh viên đến lớp đều mang trong mình những suy tư, mong muốn khám phá bản thân để tự trả lời các câu hỏi bên trong mình.

Sau khi hoàn thành lớp học, mỗi sinh viên đều có những công cụ cần thiết để giúp các bạn trẻ hoạch định, lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Sau cùng, với sự giúp đỡ của các giảng viên, mỗi sinh viên sẽ biết mình cần làm gì, mở ra hướng đi đúng đắn để có thể tự rèn luyện, phát triển bản thân.

Lớp học Quản lý tài chính

Tất cả các sinh viên tới với lớp học này của ĐH FPT đều được dạy cách lập kế hoạch cho tương lai, quản lý các khoản chi tiêu sao cho thông minh, tiết kiệm; cân bằng giữa những điều cần thiết và những mong muốn chi tiêu bộc phát cũng như biết cách thẳng thắng nói “Không” với những khoản chi tiêu không hợp lý.

Chương trình là bước nền tảng giúp phát triển những kỹ năng sống cho các bạn sinh viên kể. Những bài học được thiết kế sinh động và gần gũi, cùng với sự dẫn dắt vui nhộn của các chuyên gia giúp giờ học thêm hiệu quả. Các bạn sinh viên cũng hào hứng, tiếp thu nội dung một cách tích cực hơn. Những kiến thức này không chỉ phù hợp với những sinh viên đại học mà nó còn mang tính thực tiễn cao, cần thiết cho mọi đối tượng.

Lớp học về tinh thần lãnh đạo

Các bài giảng trong lớp học leadership được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo thủ lĩnh quốc tế Knowmads. Điều này giúp mang đến những trải nghiệm khác lạ, thử thách bản lĩnh cũng như góc lãnh đạo của những sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Đến với lớp học đặc biệt về leadership, các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng về sự tự chủ, tư duy lãnh đạo, tầm nhìn đa chiều, nâng cao giá trị nội tại và trách nhiệm xã hội

Qua các buổi học vô cùng thực tiễn này, sinh viên được hướng dẫn để đặt ra các nguyên tắc cho bản thân và những cam kết hoàn thành nó, nhận thức và phát huy những giá trị cốt lõi bên trong mình. Từ đó phát triển trở thành những nhà lãnh đạo của chính mình.

Lớp học lái xe

Nhận thấy việc có bằng lái xe dần sẽ thành yêu cầu cơ bản của cuộc sống nhất là trong thời đại sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội rộng mở bước ra nước ngoài làm việc, ĐH FPT trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy. Các sinh viên ĐH FPT sẽ được tham gia những lớp học lái xe ô tô tại sân tập ngay cạnh trường Đại học, có thể học lý thuyết lái xe tại trường, được hướng dẫn những “bí kíp” quan trọng để có thể thi đỗ bằng lái một cách dễ dàng nhất.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

Chương trình được thiết kế thuận lợi cho việc học sinh viên với mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên, lớp học còn chú trọng dạy về Đạo đức lái xe. Đó là trách nhiệm của một người tham gia giao thông, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra, giải quyết vấn đề đúng luật và đúng lương tâm.

Đối với ĐH FPT, đây là hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng toàn cầu cho sinh viên, trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên bước vào đời.

Lớp học âm nhạc truyền thống

Tưởng chừng như đối lập, khi trường đại học hiện đại như ĐH FPT lại là nơi tiên phong trong hoạt động dạy và học các nhạc cụ truyền thống. Nhưng dường như các lớp học nhạc cụ bắt buộc này lại là mảnh bổ sung hoàn hảo cho những sinh viên được học để sẵn sàng hội nhập quốc tế như sinh viên ĐH FPT.

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên ĐH FPT

 Không ít bạn trẻ sẽ bất ngờ, khi tới với 1 trường học hiện đại bậc nhất như ĐH FPT lại bắt gặp các sinh viên ngồi chơi nhạc cụ truyền thống

Khi vào trường, sinh viên ĐH FPT được yêu cầu chọn 1 trong 6 loại nhạc cụ truyền thống: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tì bà, đàn nguyệt, đàn bầu để học. Mỗi sinh viên phải biểu diễn được 2 bài nhạc Việt nam và 1 bài nhạc quốc tế để vượt qua môn học này. Đây chính là cơ hội để mỗi sinh viên FPT học, hiểu, và dần yêu thích kho tàng âm nhạc dân tộc, từ đó có thể sẵn sàng bước ra thế giới với gốc rễ vững chắc là tâm hồn và văn hoá mang bản sắc Việt nam.

Có thể nói, tại ĐH FPT, mỗi giờ học đều đặc biệt. Nhờ vậy, các sinh viên có thể phát triển toàn diện kỹ năng, tìm ra niềm đam mê của bản thân, thêm cảm hứng cho việc học tập và sẵn sàng hành trang bước vào đời.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đại học đầu tiên tại Việt Nam cấm sử dụng chai nhựa và ống hút nhựa trong trường

Đại học Mở TP.HCM chính thức trở thành trường đầu tiên ban hành quy định ngừng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Những trường đại học chịu chơi đầu tư phòng lab, studio xịn sò nhất cho sinh viên

Phòng thu và Trường quay thực tế ảo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Loạt ảnh poster kỷ yếu 'chất lừ' mang phong cách văn học của teen Buôn Ma Thuột

TGT - Phỏng theo những tác phẩm văn học nổi tiếng, nhóm học sinh này đã lên ý tưởng, đầu tư trang phục để 'trình làng' bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, ấn tượng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc

Tỏa sáng từ những bài hát nhẹ nhàng, trong sáng đậm chất công chúa nhạc đồng quê nhưng hiện tại Taylor Swift đang tiến dần đến với danh hiệu nữ hoàng nhạc Pop thế hệ mới. Và đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh ấy, là một Taylor thật khác: dịu dàng, trầm mặc và sâu sắc

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Ngắm khuôn viên trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới

Hoá ra ở Việt Nam cũng có trường đại học sở hữu khuôn viên đẳng cấp như thế này. Chỉ ngắm ảnh thôi cũng đủ hiểu vì sao trường người ta được tặng giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới.

Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo Bùi Thị Trang đang giảng dạy tại trường THCS Liên Nghĩa với lí do cô giáo này đã phạt học sinh ăn 20 gói thạch dừa trong nhà vệ sinh.

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn

Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường vì sự cố này.

Nổi bật

TGT - Hình ảnh thiếu nữ trong tà áo dài, áo yếm xinh đẹp, duyên dáng bên hoa sen đầu mùa làm say lòng biết bao người.

Thiếu nữ Hà thành nô nức khoe sắc cùng mùa sen nở

TGT - Những ngày này, các hồ sen ở Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm ngát. Đây cũng là dịp để các thiếu nữ thả mình giữa không gian thanh khiết và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng nhau.

Cái kết ngọt sau 6 năm quen biết, 2 năm nhận lời yêu của đôi trai tài gái sắc

TGT - Không chỉ gây ấn tượng nhờ bề ngoài đẹp đôi, cặp đôi Ngọc Tài - Kiều My còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về câu chuyện kinh doanh tài giỏi.
Bộ trưởng Bộ Văn Hóa vừa chính thức phát công văn yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép của phim Vợ Ba, đồng thời cho ngừng chiếu trên tất cả cụm rạp bắt đầu từ ngày 20/5.
Sau khi chứng kiến Quyền Linh muốn dừng sự nghiệp vì không chịu nổi chỉ trích từ dư luận, đạo diễn chương trình "Vượt lên chính mình" đã chính thức lên tiếng bảo vệ nam nghệ sĩ và tiết lộ những vất vả mà Quyền Linh đã phải chịu đựng trong nhiều năm qua.
Trở lại sau khi khiến dư luận xôn xao vì nghi vấn lộ clip nóng, Anh Tú tiếp tục chứng minh giọng hát đầy cảm xúc khi cover ca khúc "Yêu được không" của Đức Phúc. Chưa kịp lấy lại tinh thần với clip soái ca áo trắng trước đó, fan lại tiếp tục đứng ngồi không yên với màn ngẫu hứng này của nam diễn viên.
TGT - Là một chàng trai đa tài, mang trong mình đam mê nghệ thuật cháy bỏng thế nhưng ẩn sau một Công Đức vui vẻ, hoạt bát là một điều mà cậu bạn luôn đau đáu: "Gia đình ngăn cản, bạn bè chưa thực sự ủng hộ vì cho rằng con đường này mông lung quá."

Mới nhất

Tin tức

 

- Ngân Thơ -

 

09:40

20/05/2019

Bộ trưởng Bộ Văn Hóa vừa chính thức phát công văn yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:00

20/05/2019

Mặc dù chưa từng lên tiếng về việc đã chào đón con gái đầu lòng, nhưng nhìn Trường Giang tiều tụy thấy...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

06:30

20/05/2019

Sau thời gian im ắng, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc sắp tới sẽ rất sôi động với nhiều sự trở lại đáng mong chờ...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

06:00

20/05/2019

Chứng kiến em gái bị chỉ trích dữ dội vì ăn mặc phản cảm trên thảm đỏ LHP Cannes 2019, chị gái của Ngọc...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

05:30

20/05/2019

Nhiều người cho rằng dù không diện trang phục hở hang, gợi cảm quá đà nhưng Phạm Băng Băng vẫn toát lên...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

05:00

20/05/2019

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc thông tin cá nhân bị lan tràn trên mạng đã...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

04:30

20/05/2019

Vừa khiến người hâm mộ bất ngờ với quyết định mua nửa bộ sưu tập mới của NTK Hà Nhật Tiến, Thu Hằng lập...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

04:30

20/05/2019

Vẫn tràn đầy nhiệt huyết như sự kiện đầu tiên, Road To Ravolution tiếp tục “đột kích” đại hoc Bách Khoa...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

04:00

20/05/2019

Sau khi chứng kiến Quyền Linh muốn dừng sự nghiệp vì không chịu nổi chỉ trích từ dư luận, đạo diễn chương...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

20/05/2019

Tiếp tục khiến fan "trụy tim" vì vẻ ngoài nam thần của mình, mới đây Lee Dong Wook đã tung loạt ảnh chụp...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:30

20/05/2019

Ngọc Trinh không phải là đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt trên thảm đỏ Cannes 2019, sánh bước cùng...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

20/05/2019

Khắc Việt vừa thông báo hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy trên trang cá nhân....

Chơi

 

- Huyền Trần -

 

03:30

20/05/2019

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một điểm đến lý tưởng khi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh thú...

Showbiz

 

- Hoàng Tuấn -

 

03:00

20/05/2019

Lần đầu xuất hiện trên thảm đỏ Cannes, Ngọc Trinh đã khiến truyền thông trong nước và quốc tế cực sốc...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

20/05/2019

Trở lại sau khi khiến dư luận xôn xao vì nghi vấn lộ clip nóng, Anh Tú tiếp tục chứng minh giọng hát...