Hotline: 091.919.6168

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2)

Lê Vân 05/04/2019 10:15
Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2)
Họ là những người ưa khám phá, và thích giao lưu với mọi người. Họ là những nữ phượt thủ thích đi du lịch độc lập. Tuy nhiên, trong suốt hành trình chu du một mình ấy, họ phải đối mặt với muôn muôn vàn khó khăn, thử thách. Và một trong số đó xuất phát từ nguyên nhân họ là những phụ nữ da màu.

Vượt qua những nghịch cảnh, những định kiến của xã hội, và sẵn sàng theo đuổi đam mê để làm nên những điều tưởng chừng như không thể, những người phụ nữ da đen ấn tượng này không chỉ phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ khác trên thế giới.

1. Zim Ugochukwu - người sáng lập Travel Noire

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 1.

Zim Ugochukwu - người sáng lập Travel Noire

Với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào du lịch da màu, Travel Noire trở thành người bạn đồng hành thân thiết của những người da đen thích đi du lịch. Zim Ugochukwu - cựu Giám đốc điều hành của công ty du lịch Trailblazing Boutique chính là người sáng lập ra Travel Noire.

Được thành lập vào năm 2013, Travel Noire có sứ mệnh hướng dẫn và giúp đỡ du khách tìm lại được chính mình thông qua những hành trình du lịch khám phá thế giới. Và kể từ khi thành lập, Travel Noire luôn là đại lý du lịch uy tín và thu hút được nhiều người da đen.

Năm 2017, Zim Ugochukwu đã chuyển nhượng Travel Noire lại cho một công ty truyền thông có tên Blavity. Kể từ đó, cô đã có nhiều thời gian hơn để chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và định hướng cuộc sống thông qua những hành trình du lịch và khám phá của mình.

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 2.

Zim dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và định hướng cuộc sống thông qua những hành trình du lịch và khám phá của mình.

Có thể nói sự thay đổi của Zim là một cuộc cách mạng trong ngành du lịch thế giới nói chung, và thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của người da đen nói riêng. Nhờ có Zim và Travel Noire, lần đầu tiên, nhiều blogger du lịch, nhiều nhiếp ảnh gia và những doanh nhân người da đen khác có cơ hội tiếp cận được với truyền thông du lịch quốc tế.

2. Oneika Raymond - nhà báo kiêm host của chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 3.

Oneika Raymond - nhà báo kiêm host của chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số

Vốn xuất thân là một cô giáo, Oneika Raymond có thể lựa chọn cho mình con đường đi bằng phẳng khi làm giáo dục đó là nhảy qua từng cấp rồi phấn đấu trở thành hiệu trưởng.

Tuy nhiên, với Oneika Raymond, không phải mọi thứ êm đềm là hoàn hảo. Cô đã quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng cách đặt chân đến New York. Tại đây, cô lao đầu vào thế giới video, gây dựng sự nghiệp trên YouTube, Instagram và Facebook cũng như những hợp đồng xuất hiện trên truyền thông truyền thống.

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 4.

Với Oneika Raymond, không phải mọi thứ êm đềm là hoàn hảo.

Mặc dù vừa bước vào thế giới mới, nhưng cô đã nắm được bí quyết nhanh chóng, tạo ra nội dung vừa mang tính thông tin vừa dễ hiểu. Cô luôn xem lại từng đoạn băng mình đã ghi để rút kinh nghiệm, bất kể có ngắn như thế nào. Năng lượng cuồng nhiệt và tốc độ sống hối hả của New York có lẽ cũng tiếp thêm cho cô nguồn cảm hứng trong công việc.

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 5.

Năng lượng cuồng nhiệt và tốc độ sống hối hả của New York có lẽ cũng tiếp thêm cho cô nguồn cảm hứng trong công việc.

Đến tháng 8/2017, Raymond đã nhận được nhiều hợp đồng hợp tác. Họ muốn cô trở thành người dẫn chương trình cho những video du lịch hàng tháng. Và đến nay, cô trở thành host của một chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số.

Dù đã trở một người có tầm ảnh hưởng nhưng Raymond vẫn duy trì quan điểm như ngày đầu mới vào nghề. Cô luôn cố gắng cân bằng tính minh bạch ngay cả những nơi cô được thuê đến để quảng cáo hay làm người đại diện. Cô tâm sự mỗi khi viết về những nơi mà cô đã đến, những gì cô chia sẻ đều xuất phát từ những cảm nhận cá nhân: rất chân thật, không chút màu mè hay hoa mĩ.

3. Cherae Robinson - CEO kiêm người sáng lập Tastemakers Africa

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 6.

Cherae Robinson - CEO kiêm người sáng lập Tastemakers Africa

Từ trước đến nay, du lịch châu Phi luôn được xem là một ngành không mấy hấp dẫn, bởi đây là một châu lục có khí hậu khắc nghiệt, ngành dịch vụ đắt đỏ và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Cherae Robinson lại nhìn thấy đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để thay đổi bộ mặt của ngành du lịch, và cũng để thế giới thấy được "một châu Phi rất khác" so với những gì họ biết.

Cherae Robinson là người Mỹ, tuy nhiên, công việc tại các tổ chức phát triển quốc tế giúp cô có nhiều cơ hội đặt chân đến châu Phi. Khi đến đây, cô cảm nhận nguồn năng lượng và nhiệt huyết sáng tạo của văn hóa nơi đây chưa được lan truyền rộng rãi, do vậy, cô quyết định thuê một chuyến bay riêng gồm 80 người trẻ đến Tây Phi cùng với cô. Và Tastemakers Africa đã ra đời từ đó.

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 7.

Tastemakers Africa đã cho thế giới thấy được "một châu Phi rất khác" so với những gì họ biết

Tastemakers Africa đã chia sẽ những nét độc đáo trong văn hoá, nghệ thuật và ẩm thực từ Accra cho đến Johannesburg. Đồng thời, Tastemakers Africa cũng đã phản ánh và mang đến một cái nhìn đầy đủ, toàn diện và rộng hơn về trải nghiệm tuyệt vời đã diễn ra tại các thành phố vốn được ít người biến đến này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mẹ trẻ 9X và những nỗ lực để chứng minh không phải cứ lấy được chồng ngoại là sướng

Bà mẹ trẻ Quỳnh Hoa, 24 tuổi hiện đang sống hạnh phúc bên con gái nhỏ và ông xã người Hàn Quốc hơn cô đến 22 tuổi. Tuy nhiên khoảng cách tuổi tác chưa bao giờ là rào cản trong tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau.

Nỗi khổ của nhân viên quán trà sữa và những lần tay không dọn 'chiến trường', nhặt bao cao su

"Độ ngon của cốc trà sữa tỉ lệ nghịch với thái độ của các bạn. Vào quán, không biết nhân viên là ai, bao nhiêu tuổi nhưng hành xử như bố đời, mẹ thiên hạ", nữ nhân viên bức xúc.

Kênh 28 lọt vào Top các công ty phát triển nhanh về truyền thông giải trí

Ngày 11/5/2018 Công ty Cổ phần Kênh 28 Entertainment chính thức có mặt trên thị trường truyền thông và giải trí Việt Nam.

Phẫn nộ: Du khách ra Côn Đảo ngang nhiên bẻ san hô cho vào túi ni-lông, không thể mang về liền vứt ngay trên đảo

Trong khi chính quyền Côn Đảo đnag nổ lực hết mình để có thể bảo tồn hệ sinh thái các loài san hô ở đây thì một số du khách đã vô ý thức bẻ những cây san hô trên đảo nhằm mục đích mang về đất liền làm kỷ niệm.

Du học sinh về nước không tìm được việc làm: Do thiếu kiến thức, kĩ năng mềm kém hay "hét" lương trên trời?

Cái mác "du học sinh" không phải lúc nào cũng hoàn hảo, bỏ thời gian dài, tiền bạc để ra nước ngoài du học nhưng khi trở về nước lại không ai nhận, thất nghiệp. Nguyên nhân do đâu?

"Chất chơi" như giới trẻ Đà nẵng, đến nhà tên dâm ô trẻ em trong thang máy "check in" để goodgle định vị công khai địa chỉ

Ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKSND thành phố Đà Nẵng là người đàn ông có hành vi ấu dâm trong thang máy gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua. Trong lúc chờ kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng về vụ việc, giới trẻ Đà Nẵng đã "góp" 1 tay trong việc lên án tên "biến thái" này.

Gặp gỡ những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá vỡ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1)

Trong những năm gần đây, chúng ta đã có cơ hội chứng kiến màn lên ngôi ngoạn mục của những người phụ nữ da đen. Họ đã phá vỡ những định kiến cố hữu rằng những người da màu không phù hợp với ngành du lịch.

Emily Weiss : Từ trợ lý tạp chí thành bà chủ startup mỹ phẩm tỷ "đô"

Emily Weiss biến blog làm đẹp cá nhân thành đế chế tỷ USD, vượt mặt công ty mỹ phẩm nổi tiếng của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Kylie Jenner.

Nổi bật

Chỉ với tà áo dài trắng nhẹ nhàng, cô gái đã khiến bao người trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Chàng trai chi hơn một tỷ nuôi bạn gái quen qua mạng nhưng xin gặp thì bị từ chối và sự thật gây sốc

Suốt 3 năm yêu nhau, Tiểu Minh đều đặn rót tiền vào tài khoản cho cô gái dù chưa một lần gặp mặt.

Đàm Thu Trang ngồi siêu xe, hôn Cường Đô la ngọt ngào trước ngày cưới

Clip gần 3 phút đầy lãng mạn của Cường Đô la và Đàm Thu Trang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí. Buổi giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên "Bức thư tình số 1"; "Ánh sáng Phương Đông" của Minh Châu diễn ra tối 30/7 sắp tới tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án lớn tiếp theo của Minh Châu sau thành công vang dội với KIM tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 diễn ra hồi tháng 4 vừa qua.
Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ ngây" , đạo diễn trẻ Trần Nhân Kiên tiếp tục trình làng dự án điện ảnh thứ 3 do 1990 Studio sản xuất có tên "Cậu chủ ma cà rồng". Teaser đầu tiên và teaser poster của phim được tung ra bất ngờ không báo trước, nhưng đủ thú vị để khán giả trẻ tò mò.
Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng hôn nhân cả hai đã ký?

Mới nhất

Xem

 

- Phuong Thao -

 

03:30

19/07/2019

Từ tập 1 đến tập 3, khán giả đếm được kha khá lần S.T Sơn Thạch vấp té khi tham gia các nhiệm vụ của...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là "Kế hoạch đổi chồng và "Tình đầu thơ...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:30

19/07/2019

Minh Châu quyết định biến sàn diễn áo dài thành nơi hội ngộ của dàn diễn viên hàng đầu làng giải trí....

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Ngày 18/7, sau một thời gian dài im lặng, nhà đài SBS đã chính thức lên tiếng xin lỗi và đưa ra hướng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:00

19/07/2019

Dưới góc nhìn pháp luật, liệu Thư có được bồi thường không khi Vũ ngủ với Nhã vi phạm vào bản hợp đồng...

Xem

 

- Holly1 -

 

03:00

19/07/2019

Trong tập 3 chương trình Người đẹp nhân ái, các thí sinh của dự án “Nét chữ tương lai” đã có phần thể...

Guu

 

- Holly1 -

 

02:30

19/07/2019

Lần đầu tiên, Á hậu Mâu Thủy bắt tay với thương hiệu Phi by Phi Phạm để ra mắt bộ sưu tập đầu tay nhằm...

Ăn

 

- Hoàng Tuấn -

 

02:20

19/07/2019

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã coi trà sữa trân châu đường đen là một loại thực phẩm không...

Sống trẻ

 

- Phát Trương -

 

02:20

19/07/2019

Trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook... Nhiều người dùng mạng đang kêu ca rằng, FaceApp đã tự động...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:00

19/07/2019

Chỉ vì ganh tỵ với gương mặt xinh đẹp của nạn nhân, cũng như không thích tính cách tự tin của cô nàng,...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

01:50

19/07/2019

Đá bóng vốn là một môn thể thao sử dụng nhiều kỹ năng và thể lực nên khi đấu việc thắng thua giữa các...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:30

19/07/2019

Chỉ vì cùng đeo một kiểu vòng tay giống nhau, Sam và Ngô Kiến Huy bị cho đang hẹn hò nhưng chưa chịu...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

01:30

19/07/2019

Đều bị coi là "tiểu tam" khi chen ngang vào cuộc sống của người đã có gia đình nhưng nếu Nira (Chiếc...

Xem

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

19/07/2019

The Voice Kids năm nay còn tạo nên những bất ngờ thú vị khi có luật chơi mới mang tên "Phá chặn" và trong...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:00

19/07/2019

Là bóng hồng từng có cuộc tình ồn ào với Cường Đôla, chính vì vậy nhiều người vẫn nhắc đến tên Hồ Ngọc...