Hotline: 091.919.6168

Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công

Quỳnh Anh 18/01/2019 10:53
Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công
TGT - Ranh giới để tạo nên người vĩ đại và người bình thường vốn dĩ là những thiếu sót rất căn bản. Nếu như người vĩ đại chỉ cần một khích lệ tinh thần nho nhỏ cũng có thể lấy ra dũng khí, biết tập trung tinh lực để đi thực hiện cho tốt một việc.

Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Kiến thức chưa đủ rộng thì sinh ra tính toán nhiều 

Khi đối diện với một vấn đề mà chúng ta phải hao tâm tổn tứ suy nghĩ, cân nhắc, tính toán… có nghĩa kiến thức của chúng ta chưa đủ, năng lực của chúng ta còn hạn hẹp.  Đây là điều rất thường gặp ở người trẻ, do khi có thời gian rảnh rỗi, họ hoặc là lười biếng, hoặc là tận hưởng cuộc sống, chỉ lo ăn lo ngủ, mà không hề nghĩ đến việc đọc sách trau dồi, học hỏi bổ sung thêm kiến thức cho mình, nên khi gặp vấn đề thì lập tức bối rối không biết cách giải quyết.

Bởi vậy, chỉ có không ngừng học hỏi, tích lũy, mới có thể tự tin đối mặt với sự việc, cũng như gặp bất cứ tình huống nào cũng có thể đối mặt xử lý.

Hiểu không sâu sắc thì băn khoăn, lo lắng nhiều

Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Kiến thức được xem là cơ sở để đánh giá tầm nhìn rộng lớn, và những phán đoán cho tương lai. Do đó, khi có những nhận thức tương lai mơ hồ như màn sương mỏng, ắt hẳn sẽ xuất hiện nỗi bất an trong suy nghĩ.

Trong khi đó, nếu sở hữu kiến thức uyên thâm, trí tuệ mở mang thì sẽ hiểu tương lai chẳng qua là hiện tại kéo dài, chỉ cần chuyên tâm sống cho tốt hiện tại thì sẽ tiêu trừ hết thảy những lo ngại, nghi hoặc kia. Vì vậy, cần luôn chú ý để bản thân phải nâng cao trí tuệ, phải có tầm nhìn rộng lớn bằng cách chăm chỉ và ham học hỏi cũng như đọc thật nhiều sách.

Uy lực không đủ sinh ra tức giận nhiều

Đôi lúc, việc không được người khác tôn trọng cũng là nguyên nhân khiến bạn bực tức, nhưng càng tức giận như thế càng cho thấy chính mình thiếu hụt trí tuệ, lòng nhân từ, đây là biểu hiện của không đủ uy tín, dễ khiến cho người khác chỉ trích, ghét bỏ.

Người không có thực lực, dĩ nhiên càng dễ gặp thất bại, ngược lại những người có tấm lòng bao dung, sự điềm đạm, bình tĩnh, khi gặp vấn đề khó khăn sẽ bình thản đón nhận và tìm cách giải quyết. Điều đó khiến người khác cảm thấy khâm phục, ngưỡng mộ và kính trọng một cách chân thành.

Lòng tin không đủ sinh ra nói nhiều

 

Cổ nhân từng nói: Người có uy đức thì ít lời, người gian giảo mới dùng nhiều lời để nói. Lời lẽ ba hoa hay khua môi múa mép chỉ dành cho những người không có tài năng, phải dùng cái miệng "hót hay" của mình để lấp liếm cho trí tuệ. Ngược lại nếu bản thân là người có tài, tin tưởng vào những thành tựu, mối quan hệ bạn xây đắp, thì hãy để nó "tự nhiên diễn ra như vốn có" chứ không nên tô vẽ.

Dũng khí không đủ thì làm vất vả

Người không có dũng khí, làm việc luôn sợ hãi rụt rè, không dứt khoát, chỉ có thể làm được những việc lao động thường ngày, không có những bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Ranh giới để tạo nên người vĩ đại và người bình thường vốn dĩ là những thiếu sót rất căn bản. Nếu như người vĩ đại chỉ cần một khích lệ tinh thần nho nhỏ cũng có thể lấy ra dũng khí, biết tập trung tinh lực để đi thực hiện cho tốt một việc, thì người bình thường lại chia tinh lực ra để đi làm rất nhiều việc, và tất nhiên khi ấy kết quả sẽ chẳng thể đi đến đâu. 

Đời người vốn ngắn ngủi, chi bằng hãy tập trung tinh lực, cố lấy dũng khí, làm cho tốt một việc mà đạt được thành tựu to lớn.

Nhìn không thấu thì do dự nhiều

Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công  - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Người thông minh là người có thể nhìn thấu những việc lặt vặt và không bị điều đó làm cho hoa mắt. Bên cạnh đó, không nên dễ dàng phủ nhận người khác mà hãy khẳng định quan điểm của đối phương, rồi sau đó mới đưa ra những kiến giải của riêng mình.

 Có thể cùng bạn bè đùa giỡn, nhưng tuyệt đối không được lấy sở thích của họ ra đùa giỡn. Cho dù có tức giận cỡ nào, cũng đừng nên nói những lời gây tổn thương đối phương, kể cả là người thân, người quen

Mặt khác, có thể bạn nhìn thấu nhưng không cần nói ra, hãy lưu cho người khác một con đường, như vậy mới khiến họ nể phục. 

Lý lẽ không đủ thì tranh luận nhiều

Người hiểu đạo lý không cần nhiều lời tranh luận bởi một khi điểu đó đúng thì thời gian rồi sẽ chứng minh. Trái lại người vô lý, đã không hiểu ngọn nguồn lý lẽ, lại còn dùng nhiều lời nói khéo léo, hoa mỹ, kỳ thực chẳng qua là để che lấp bản chất trống rỗng của mình, chưa kể trong tâm luôn có quá nhiều tạp niệm, nếu mà sự nghiệp không thành, thì sẽ thân bại danh liệt chẳng còn gì.

Nhưng cũng có người lại lựa chọn ẩn mình giấu tài, không thể hiện ra rằng mình có tài, mà chỉ tâm niệm trình độ và năng lực của mình chưa đạt đến, họ không dễ dàng bị danh lợi làm cho mù quáng mà yên lặng tích lũy đợi chờ, chờ cơ hội đến sẽ thực hiện, lúc ấy nhất định ra tay sẽ thành công.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Câu trả lời xúc động khi mẹ hỏi chú lính chì Thiện Nhân về việc sinh thêm em bé

TGT - Thiện Nhân năm nay mới 13 tuổi nhưng sớm đã trở thành cậu bé tình cảm và rất biết cách quan tâm, chăm sóc mẹ và anh em trong nhà.

"Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ": 6 từ nghe thì dễ nhưng không hề dễ

TGT - Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng gì, nếu bạn biết kiếm tiền thì bạn cũng phải biết học cách hưởng thụ, không thể vì quá tiết kiệm mà giam hãm những sở thích của mình một cách gò ép. Phải có làm có chơi kết hợp mới có thể thúc đẩy bản thân.

Hôn nhân muốn hạnh phúc không phải cứ giữ chồng qua đường "bao tử" là xong

TGT - Cô gái tên Jade Slavin đã thực sự khiến mọi người phải khâm phục vì từ một cô bé luôn bị mọi người chê cười đã trở thành VĐV Taekwondo, đồng thời từng tự tin tham gia hoa hậu Trái Đất.

Đừng đeo trên mình cảm giác ghen tỵ, bởi nó sẽ làm xấu xí đi

TGT - Nếu bạn khiến nhân cách của mình trở nên tồi tệ hơn chỉ vì một vài cảm xúc tiêu cực như ghen tỵ, đố kỵ chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ toàn sự u tối.

Cuộc sống của bạn có tự do hay không là nhờ vào 3 điều này!

TGT - Danh lợi có thể che mắt nhưng không thể lấy đi nhân cách của bạn, chính vì vậy khi còn có thể hãy giữ cho mình những nguyên tắc quan trọng nhất.

Những lý do quan trọng mà chẳng cần dạy bạn vẫn phải tự ghi nhớ để sống tốt hơn

TGT - Cuộc sống có vô vàn những nguyên tắc mà bạn đặc biệt phải bỏ tâm mới có thể ghi nhớ, nó không chỉ giữ an toàn cho bản thân bạn mà còn giúp bạn sống được lòng mọi người hơn.

Những cú sốc của du học sinh ở Nhật: Vá xe đạp mất gần 1 triệu, hot boy cũng nhịn cắt tóc vì sợ tốn tiền!

"Ôi du học Nhật à, sướng thế, nhất mày". Thu chỉ biết cười trừ khi chúng bạn nghĩ rằng cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là thiên đường.

Em trai sành điệu, đang âm thầm tấn công showbiz của Sĩ Thanh

Bảo Air đang là một DJ có tiếng tại TP.HCM và thường xuyên được biểu diễn trong các chương trình lớn.

Nổi bật

Mới nhất