Hotline: 091.919.6168

Những vấn đề cần quan tâm khi quyết định tiến tới hôn nhân

N.Tuyết 15/10/2017 22:17
Những vấn đề cần quan tâm khi quyết định tiến tới hôn nhân
TGT - Có hơn 60% cặp vợ chồng bị cảm thấy khủng hoảng sau khi cưới. Có những cặp đôi yêu nhau tha thiết hai ba năm trời nhưng lại ly hôn sau vài tháng cưới hỏi. Bởi đối với hôn nhân, yêu thôi chưa đủ.

Có rất nhiều vấn đề khiến tình yêu sau khi kết hôn không còn giống như trong giai đoạn yêu đương. Nếu quyết định tiến tới hôn nhân, hãy chắc rằng bạn đã từng cân nhắc những điều sau.

Hai bạn đã thực sự hiểu nhau

Ảnh nguồn internet

Để có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, thực tế không đơn giản. Gắn bó lâu dài trong hôn nhân không dễ dàng như bạn nghĩ, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự chịu đựng và nhường nhịn.

Nếu hai bạn có thể chăm sóc, chia sẻ cùng nhau và trải qua những lúc khó khăn cùng nhau, khi đó hai bạn có thể cùng nhau chung sống, tới hôn nhân. Nhất là khi hai bạn đã có những kế hoạch và có chung một tương lai hướng đến.

Gia đình hai bên

Nếu được hai gia đình ưng thuận, đó là điều thuận lợi cho hôn nhân của hai bạn. Khi tiếp xúc với gia đình bạn trai bạn nên để ý thái độ của họ, sự chân thành và cởi mở ban đầu cũng chính là những gì bạn nhận được khi về làm dâu. Tương tự nếu bạn cảm thấy không khí gượng ép, nặng nề mà vẫn quyết định tiến tới thì hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt.

Cách chàng trai, hay cô gái đối xử với những người thân trong gia đình cũng có thể là cách họ sẽ xây dựng tổ ấm cùng bạn. Một người không hiểu chuyện, không biết bao dung và tha thứ cũng sẽ khiến hôn nhân của bạn trở nên ngạt thở sau này.

Vấn đề tài chính

Vì tiền bạc là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn nên nhất thiết bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi cuộc sống hôn nhân không phải chỉ có hai bạn, nhất là khi có con, vấn đề chi tiêu có thể xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Hãy để ý xem người bạn đời có phải là người có trách nhiệm, biết kiếm tiền và chi tiêu hợp lý?

Vai trò trách nhiệm

Đừng cho rằng trách nhiệm trong hôn nhân là bình đẳng, điều đó sẽ gây ra nhiều bất bình sau này.

Khi bạn quyết định tiến tới cuộc sống hôn nhân, bạn nên chấp nhận có những thời điểm một trong hai người sẽ phải hy sinh nhiều hơn là nhận được. Thực tế là có những lúc bạn thấy mình cho đi 10 mà chỉ nhận về 1 hoặc có khi còn không được như thế. Vì thế bạn nên hình thành tư tưởng không mong nhận lại, và chấp nhận những thời điểm khó khăn. Nếu bạn kiềm chế tính ích kỷ, vị tha hơn thì tự nhiên con số tỉ lệ đó sẽ trở nên cân bằng.

Chấp nhận nhược điểm của nửa kia

Không ai hoàn hảo cả. Không ai bảo bạn phải yêu hết những nhược điểm của đối phương, nhưng bạn có thể chấp nhận được điều đó thì hôn nhân mới có thể bền vững.

Ảnh nguồn internet

Nhiều cặp vợ chồng lấy nhau về và vỡ mộng, bởi vì khi sống chung họ mới bộc lộ những thói quen mà với người kia là khó có thể chấp nhận được. Vì thế, hãy xem xét rằng bạn có thể chấp nhận điều đó hay không.

So sánh là kẻ thù của hôn nhân

So sánh sẽ chỉ làm bạn tổn thương. Bởi không ai giống ai, hôn nhân cũng vậy, bạn không nên so sánh cuộc hôn nhân của bất cứ ai với hôn nhân của mình.

Hãy biết hài lòng với những niềm vui của mình, vì biết đâu đằng sau cánh cửa hạnh phúc của những cặp vợ chồng kia cũng là “sóng ngầm” mà người ngoài không thể thấy được. Hơn nữa việc so sánh và chỉ trích chỉ làm tổn thương nửa kia của bạn. Họ sẽ không cố gắng bắt mình thay đổi để giống ai đó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu yêu em, hãy cho em một mái nhà bình yên

TGT - Sau những chuyến phiêu lưu khắp chốn đã đến lúc em cần một chốn an yên, một ngôi nhà, một gia đình. Em yêu việc mỗi sáng thức dậy chỉ cần vòng tay cũng có thể ôm lấy người em yêu. Em mê mẩn lũ trẻ đáng yêu với đôi mắt lấp lánh tròn xoe, gọi em

Tâm sự của anh chàng làm vợ một tuần

TGT - Trong khi tôi đang nấu nướng thì hai đứa cứ cãi nhau, chí chóe. Đứa lớn thì bắt nạt đứa bé không chịu ngừng khiến con bé khóc ré cả lên. Tôi lại phải vừa một tay nấu cơm, một tay trông coi hai đứa.

Mẫu đàn ông chỉ nên yêu chứ đừng cưới

TGT - Khi yêu, bạn có thể vì cảm xúc, tình yêu mà không màng tới những thói xấu của bạn trai. Nhưng để chọn người lấy làm chồng, bạn nên tránh những mẫu người này.

Những điều đàn ông không nói ra nhưng muốn phụ nữ ngầm hiểu

TGT - ​​​​​​​Phụ nữ luôn muốn được chia sẻ và thấu hiểu. Dù bạn có thất thường tới đâu cũng mong chồng, bạn trai hiểu được cảm xúc của mình. Nhưng ít phụ nữ làm được điều ngược lại với tâm tư, tình cảm của đối phương.

Những mẫu phụ nữ dễ sa vào “lưới tình” của đàn ông

TGT - Những phụ nữ sống tình cảm, ngại yêu, dễ vui buồn là những người luôn khao khát sự quan tâm, chia sẻ. Và một khi đã yêu sẽ không tiếc “cho đi” lại dễ trở thành đối tượng săn đón của đàn ông trăng hoa.

Ngủ với 3.000 người đàn ông vẫn được chồng vui vẻ chấp nhận

TGT - Trong hơn 35 năm qua, quý bà hơn 60 tuổi này đã ân ái với tổng cộng hơn 3.000 đàn ông. Trung bình mỗi năm, bà làm “chuyện ấy” với 100 người. Có những đêm, bà có thể “mây mưa” với 14 mày râu.

Hôn nhân mật ngọt

TGT - Người ta nói rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu. Thế nhưng người ta cũng lại quên mất rằng hôn nhân cũng chính là sự thăng hoa của tình yêu. Yêu chỉ là một khoảnh khắc, một phút, một năm còn chuyện kết hôn lại là chuyện cả đời.

Những điều các cô gái cần biết về hôn nhân

TGT - Khác với tình yêu, hôn nhân có thể bớt lãng mạn và nhiều thất vọng hơn. Khi lấy nhau rồi rất nhiều cặp đôi quên mất phải chia sẻ và hâm nóng tình yêu mỗi ngày. Điều đó khiến khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa hơn. Vì vậy hãy nhớ nói chu

Nổi bật

Mới nhất