Hotline: 091.919.6168

Những vùng đất "hoá thế giới cổ tích" khi màn đêm buông xuống

Theo Trí thức trẻ 31/01/2017 12:47
Những vùng đất "hoá thế giới cổ tích" khi màn đêm buông xuống
Khi màn đêm buông xuống, những nơi này bỗng hoá thành cổ tích bởi muôn vàn ánh sáng kỳ ảo trong đêm.

1. Rừng nấm phát sáng

Cảnh tượng những cây nấm phát sáng ở khu rừng nhiệt đới Đại Tây Dương, Sao Paulo về đêm khiến người ta ngỡ mình lạc vào cảnh tượng trong phim Avatar. Loài nấm này có tên Mycena Luxaeterna, là một loài nấm cực hiếm và các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về chúng.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 1.

Nếu bạn thích thăm thú Nhật Bản, đừng quên ghé thăm đảo Hachijo-Jima để được lạc vào những khu rừng bạt ngàn nấm phát sáng nơi đây. Khoảng thời gian chiêm ngưỡng cảnh quan này đẹp nhất là vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 2.

Nhờ loài nấm phát sáng có tên là Panellus Stipticus mà mỗi khi đêm về, khu rừng New England thuộc vườn bảo tồn Forst Park, New York, Mỹ lại lung linh huyền ảo và khiến nơi đây trở thành một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 3.

2. Thác đuôi ngựa

Nhìn từ xa, dòng nước vàng sáng rực của Thác đuôi ngựa (Horsetail Fall) chẳng khác gì một dòng dung nham đang tuôn xuống vách đá. Cảnh quan kỳ vĩ này nằm trong Vườn quốc gia Yosemite của California.

Mỗi năm, bạn chỉ có thể quan sát được cảnh tượng hiếm hoi này trong vài ngày, khi mặt trời sắp lặn, tại một góc độ nhất định, những tia sáng rực rỡ cuối cùng của mặt trời sẽ phản chiếu vào thác Đuôi ngựa khiến dòng nước bỗng như hoá thành những dòng dung nham thực sự.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 4.

3. Bờ biển ốc phát sáng

Nếu dạo chơi vào ban đêm trên bờ biển Biển Bắc của Australia, có thể bạn sẽ bắt gặp những con ốc Clusterwink bởi dù bãi biển chìm trong bóng đêm những những con ốc này lại phát sáng. Đây là một cơ chế tự vệ đặc biệt của loài ốc này bởi khi bị đe doạ, chúng sẽ phát sáng để khiến con mồi nhầm tưởng chúng lớn hơn, ghê sợ hơn. Nhưng dường như cơ chế này chỉ có thể doạ được các loài cá, còn đối với con người lại là điểm thu hút đặc biệt.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 5.

4. Hang động phát sáng

Hang động có làn nước phát quang này chính là hang Blue Grotto của Italy. Cảnh quan này được tạo ra khi ánh sáng bên ngoài lọt qua lỗi nhỏ chiếu xuống mặt nước trong hang động và tạo nên ánh sáng xanh mờ ảo.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 6.

5. Rừng đom đóm

Hằng năm, khu rừng thuộc vườn quốc gia Great Smoky, bang Tennessee, Mỹ lại có hàng triệu con đom đóm dập dờn về đây tụ hội. Mỗi khi màn đêm buông xuống, hàng triệu con đom đóm cùng bay lên tạo nên cảnh tượng hết sức huyền diệu và kỳ ảo.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 7.

6. Hồ muối phát sáng

Bức ảnh được chụp ở hồ muốn khô Salar de Uyuni nằm ở phần phía Nam của vùng hoang mạc Altiplano của Bolivia. Đây là hồ muối lớn nhất thế giới, nơi lưu trữ nhiều chất li-ti nhất, và cũng là vị trí thích hợp nhất trên thế giới để đo kích thước vệ tinh nhân tạo.

Chính vì lớn nhất trên thế giới nên hồ muối này được gọi là chiếc gương của bầu trời. Nơi đây là nơi thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia trên khắp thế nơi để có được một tấm hình mơ ước. Đặc biệt sau những trận mưa lớn, đêm buông xuống, nơi đây trở thành một thế giới diệu kỳ, lung linh và huyền ảo.

Những vùng đất hoá thế giới cổ tích khi màn đêm buông xuống - Ảnh 8.

(Nguồn: Brain Berries)

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

1m31 mới chính hiệu là đôi chân dài tới nách trong truyền thuyết

Đôi chân dài tới nách vượt trội này đã khiến Caroline gặp phải rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc: Không một con muỗi nào dám bén mảng đến gần trong suốt 1.000 năm qua

Cho đến nay, vẫn chưa có ai giải thích được vì sao trong suốt 1.000 năm qua, tại ngôi làng kỳ lạ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc chưa từng xuất hiện bất kỳ con muỗi nào.

Nổi bật

Mới nhất