Hotline: 091.919.6168

Niềm tin chính là điều kỳ diệu vô giá trong cuộc sống này

Dung Mai 25/09/2018 07:48
Niềm tin chính là điều kỳ diệu vô giá trong cuộc sống này
TGT - "Cho cháu mua điều kỳ diệu", cậu bé đáng thương dùng toàn bộ số tiền để dành của mình để cứu em gái.

Điều kỳ diệu trong cuộc sống

Có một cô bé ốm rất nặng, nghe nói đó là một căn bệnh hiểm nghèo. Bố mẹ cô bé cảm thấy rất lo lắng vì nhà không còn thứ đồ gì giá trị để có thể mang bán và chữa trị cho cô bé. Anh trai cô bé là một cậu bé ngoan, nhìn thấy em gái bị bệnh nằm trên giường, cậu vô cùng thương xót. Hằng ngày cậu đều tìm cách nói chuyện với em mình, kể rất nhiều câu chuyện làm cô bé vui hơn. Một ngày nọ, cô bé hỏi anh trai: “Có phải em sắp chết phải không anh?”. Cậu bé nghe thấy vậy lền khóc rất to, cậu quyết định mình phải làm một điều gì đó để giúp em mình.

Cậu trở về nhà và đập con lợn đất với số tiền để dành trong đó. Cậu nhét chúng vào một chiếc hộp nhỏ và vặn nắp thật chặt. Sau đó cậu đến bệnh viện xếp hàng để được gặp các cô y tá. Khi được gọi, cậu bé đến quầy, một dược sĩ đứng gần đó liền lại hỏi: “Chào cháu, cô có thể giúp gì cho cháu?”.

Cậu bé ngập ngừng một chút rồi nói với giọng đáng thương: “Thưa cô, cháu muốn mua điều thần kỳ?”. 

“Điều thần kỳ ư? Là cái gì vậy?”.

“Em gái cháu bị ốm rất nặng. Bố mẹ cháu nói rằng chỉ có điều thần kỳ mới có thể giúp em vào lúc này. Cô ơi! Điều thần kỳ đáng giá bao nhiêu tiền ạ?”. 

Cô dược sĩ nhìn cậu bé một lúc và nghẹn ngào: “Xin lỗi chàng trai bé nhỏ! Ở đây cô không bán điều thần kỳ”.

Cậu bé cố gắng nói thêm: “Cháu có tiền mà, cô hãy giúp cháu, nếu không đủ cháu sẽ về lấy thêm”.

Cô dược sĩ không biết nói gì để giải thích cho cậu bé. Tình cờ lúc đó có một người đàn ông mặc quần áo lịch sự, tay cầm một chiếc cặp tài liệu. Ông tiến gần lại chỗ cậu bé và hỏi: “Em cháu cần điều thần kỳ gì”.

“Cháu không biết, em cháu bị ốm rất nặng. Có cái gì đó trong đầu em cháu có cái gì đó. Cháu muốn làm tất cả để cứu em cháu ạ”.

“Vậy cháu có bao nhiêu tiền?”.

“Dạ 1 đô la và 12 xu ạ. Nếu thiếu cháu sẽ kiếm thêm, xin hãy giúp cháu”.

“Ô thật trùng hợp. Điều kỳ diệu mà bác có thực sự chỉ có giá 1 đô la và 12".

Cậu bé nghe vậy cảm thấy vô cùng sung sướng, vội dẫn người đàn ông đó về nhà. Hóa ra đó là bác sĩ của bệnh viện này, ông đã đứng từ xa và nghe câu chuyện của cậu bé vì vậy đã mủi lòng. Ông muốn giúp gia đình cậu bé. Sau một tháng, cuộc phẫu thuật thành công không những thế còn được miễn phí, cô em gái bé nhỏ đã được cứu giúp. Bố mẹ của họ thực sự cảm tạ trời đất, họ nói với nhau: “Thật may mắn ! Không biết bình thường cuộc phẫu thuật như vậy hết bao nhiêu tiền?”.

Họ đến hỏi bác sĩ và nhận được câu trả lời như sau: “Cuộc phẫu thuật này chỉ có 1 đô la và 12 xu.  Giá trị của nó không phải nằm ở số tiền mà ở lòng tin của con trai các vị. Cậu bé nói với tôi rằng chắc chắn em gái mình sẽ được cứu, chắc chắn cô bé sẽ sống. Mặc dù chưa thực sự hiểu về số tiền này nhưng điều mà cậu làm chính là tiếp thêm niềm tin cho em mình, tin vào phép màu của cuộc sống. Tôi làm điều này la vì tôi thực sự rất cảm phục tấm lòng của cậu bé”.

Bài học: Có những điều trong cuộc sống này chỉ cần chúng ta mất hy vọng và bi quan chúng ta sẽ đánh mất nó. Cho dù ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất, hãy học cách giữ vững niềm tin, điều kỳ diệu sẽ đến chỉ cần chúng ta luôn tin vào nó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Với con gái, xấu là một cái tội": Bài viết đang gây ra nhiều suy ngẫm

TGT - Con người sinh ra không thể quyết định ngoại hình của mình tự nhiên đẹp hay xấu, có chăng cũng chỉ là giúp nó thay đổi mà thôi. Thế nhưng có những người không may mắn có được khuôn mặt xinh đẹp lại bị người khác cười chê, dè bỉu.

20 tuổi là thời điểm mà bạn cần phải yêu bản thân mình nhiều hơn

TGT - Đã có những lúc bạn cảm thấy chênh vênh vì không xác định được đâu là thứ mình cần trong cuộc sống này. Bạn đem cuộc sống của mình so sánh với người khác và luôn cố tìm cho mình những điều không tồn tại.

5 điều cần làm khi cuộc sống rơi vào hoàn cảnh khó khăn cơ cực

Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy thử suy ngẫm về những điều sau để khiến cuộc sống của bạn tươi sáng hơn.

Khi đã thành công đừng ngủ quên mà hãy cố gắng thêm chút nữa

TGT - Đừng nghĩ rằng, khi thành công rồi bạn không cần phải nỗ lực hay cố gắng nữa, bởi cuộc sống là chuỗi những nỗ lực không ngừng, nếu mãi ngủ quên trên thành quả sẽ có lúc vinh quang ấy chẳng thể ở bên bạn được lâu.

Đừng bao giờ chỉ biết vắt kiệt sức "trồng trọt" mà quên "thu hoạch"

TGT - Bạn siêng năng, cần cù và luôn dốc toàn bộ sức lực với công việc, đó là điều tốt, nhưng quan trọng hơn chính là bạn đừng bỏ quên thành quả của mình, bởi chẳng ai cần biết bạn đã cố gắng bao nhiêu.

Sống trên đời cần lắm một tấm lòng bao dung, yêu thương

TGT - Ai sinh ra cũng đều mong muốn được hạnh phúc, được may mắn, lành lặn nhưng số phận không mỉm cười với tất cả, vẫn có những mảnh đời kém may mắn, khuyết thiếu hoặc gặp biến cố mất đi những thứ quý giá trong đời, khi ấy thật trân quý biết bao nếu

'Ký ức mùa trăng' - Những hình ảnh đẹp nhất về tết Trung thu của 8X, 9X đời đầu

Tết Trung thu của thế hệ 8X, 9X đời đầu có nhiều khác biệt so với ngày nay.

Thành công là đừng ngại dẹp bỏ tự ái cá nhân để kiếm tra hiệu quả công việc

TGT - Ai cũng mong muốn con đường mình đi dẫn tới vinh quang, những nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng. Nhưng liêu có bao nhiêu người trong chúng ta sẵn lòng dẹp bỏ tự ái cá nhân để kiểm tra lại hiệu quả công việc của chính mình?

Nổi bật

Mới nhất