Hotline: 091.919.6168

Nỗi khiếp sợ mang tên “combo mẹ chồng ghê gớm và con rể nhu nhược”

Dung Mai 19/06/2018 15:12
Nỗi khiếp sợ mang tên “combo mẹ chồng ghê gớm và con rể nhu nhược”
Là đàn ông, nếu bạn không có tiếng nói trong chính gia đình của mình thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có chỗ đứng trong gia đình nhà vợ.

Nhắc đến phim Việt hot gần đây nhất, chắc khán giả sẽ không thể bỏ qua được bộ phim tâm lý tình cảm gia đình "Gạo nếp gạo tẻ". Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ gia đình, nhưng mâu thuẫn, quan hệ vợ chồng, đấu tranh tâm lý, văn hóa ứng xử giữa các thế hệ. Chỉ mới 20 tập, bộ phim đã dẫn dắt người xem đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ yêu mến đến tức giận, từ đồng cảm đến lên án. Và chắc chắn rằng, nhắc để "Gạo nếp gao tẻ", người ta khó lòng mà quên được vấn đề tưởng chừng như bình thường nhưng lại ẩn chứa những xung đột vô cùng lớn, đó là mối quan hệ của mẹ vợ - con rể.

Bất hạnh của gia đình Kiệt (Trung Dũng) không chỉ là việc anh gặp một người cô vợ thiên kim tiểu thư nhõng nhẽo, ham tiền mà còn bởi một bà mẹ vợ ghê gớm. Thế nhưng trách bà Mai (NSND Hồng Vân) một thì phải trách Kiệt mười. Nếu bà Mai là nỗi khiếp sợ đối với các anh con rể thì Kiệt lại chính là hình mẫu mà không cô nàng nào muốn cưới về. Thực tế thì rất nhiều gia đình không phải vướng mắc trong vấn đề của mẹ chồng – nàng dâu mà chính mối quan hệ mẹ vợ - con rể mới là nguyên nhân khiến nội bộ lục đục. Người ta quan tâm đến mẹ chồng – con dâu nhưng lại không hề biết rằng quan hệ mẹ vợ và – con rể cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt là với mẹ chồng mà luôn coi trọng đồng tiền và con rể luôn tìm cách tránh mặt với khó khăn trong gia đình thì thực sự gia đình đó sẽ không hề có sự xuất hiện của hai chữ “yên ấm”.

Mẹ vợ quá quắt – nỗi ác mộng của các chàng rể

Quả là nói không ngoa khi bà Mai chính là hình mẫu cho kiểu đàn bà ham tiền, coi trọng vật chất, coi trọng người giàu. Khi con rể cả còn vinh hoa phú quý, bà nâng như nâng trứng, bên cạnh đó thì liên tục tỏ ra coi thường con rể hai, người mà bà vẫn nghĩ là bất tài vô dụng. Ấy thế mà khi cục diện thay đổi, con rể cả phá sản, bà lập tức tìm mọi cách khinh thường, tẩy chay.

Đối với con rể, khái niệm “con dâu rể khách” chắc chắn không còn có gì là lạ, nhưng nó càng đau khổ hơn khi mẹ vợ luôn coi trọng gia thế. Giống như bà Mai, tất cả đối với bà chỉ cần con rể với hai từ “tiền và chức” là trong mắt bà đã là hoàn hảo lắm rồi. Còn khái niệm rể tốt, rể hiền không còn ý nghĩa. Trong khi hầu hết các bà mẹ đều có nguyện vọng gửi gắm con gái cho một chàng trai tốt, cho con một bờ vai vững chắc thì đối bà mẹ vợ quá quắt, chàng rể đó lại chẳng hề có ý nghĩa gì. Tồi tệ nhất là khi con rể trắng tay là lúc vị trí của anh ta trong nhà cũng quay về con số 0.

Mẹ vợ ham tiền là nỗi khiếp sợ của con rể

Chẳng có chàng rể nào lại muốn phụ lòng bố mẹ vợ, ai cũng mong bố mẹ tin tưởng và hài lòng với mình. Thế nhưng nếu có một bà mẹ vợ như bà Mai, chắc chắn là hầu hết con ông nào cũng phải khiếp sợ vì phải sống “kiếp làm rể” ở gia đình đó. Mẹ vợ đáng sợ nhất là việc khi mình giàu sang thì được coi trọng, nếu mình nghèo hèn thì mình bị khinh bỉ.

Con rể hèn – suốt đời không có chỗ đứng trong gia đình

“Hèn” ở đây không nói về việc anh ta có gì trong tay hay không mà là việc anh ta nhu nhược. Kiệt chính là một ví dụ điển hình của con rể quá nhu nhược. Anh ta luôn ở vị thế thấp hơn so với vợ, lúc nào cũng cưng chiều Hân khiến bản thân anh ta giống như đang “đội vợ lên đầu”. Nhiều khi Hân còn giống một người mẹ hơn là một người vợ. Cách ứng xử của anh ta mỗi lần xảy ra mâu thuẫn đó là im lặng và bỏ đi, mặc kệ cho vợ có gào thét tức giận ở phía sau.

Là đàn ông, nếu bạn không có tiếng nói trong chính gia đình của mình thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có chỗ đứng trong gia đình nhà vợ. Vẫn biết mẹ vợ ghê gớm nhưng con rể đến răn đe cách cư xử sai của vợ cũng không làm được thì bạn bị coi thường trong gia đình là điều hoàn toàn đúng. Thân gửi các anh đàn ông, trước hết, các anh là trụ cột trong gia đình, có thể không mạnh về tài chính nhưng chắc chắn phải mạnh về tiếng nói, lòng tự trọng. Nếu các anh thực sự né tránh các vấn đề trong gia đình, các anh sẽ tạo thói quen xấu và khiến người khác dần coi nhẹ vai trò trụ cột của các anh trong gia đình. Nhu nhược không phải bản chất, nó hoàn toàn có thể sửa được, giống như “con giun xéo lắm cũng quằn”, sẽ có lúc các anh sẽ khiến cho mâu thuẫn của gia đình đẩy lên đỉnh điểm bởi những điều mà vợ con các anh đang chờ đợi, hy vọng của anh luôn bị dập tắt bởi thái độ hèn yếu của các anh.

Con rể nhu nhược là ác mộng của mọi gia đình

Đôi khi, mối quan hệ mẹ vợ - con rể cũng đáng sợ như mẹ chồng – nàng dâu vậy. Với vai trò là dâu con, rể con trong nhà, hãy khôn khéo trong cách cư xử, hãy luôn là người biết cách “lạt mềm buộc chặt”, nói đúng chỗ, làm đúng việc, chỉ như vậy mới mang đến yên bình cho gia đình bạn.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngược đời: Mẹ chồng cầu xin con dâu ngoại tình với lý do không ngờ này

“Con ngoại tình đi, hãy tìm kiếm một người đàn ông bất kỳ nào đó và ngoại tình với anh ta. Nếu con thấy khó quá, mẹ sẽ tìm người giúp con”.

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy!

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy để em nhận ra rằng người thứ ba mãi chỉ là kẻ đến sau, để em có thể có dũng khí đối mặt với hai người bằng nụ cười tươi rói.

Chấp nhận làm người thứ ba và những điều bạn phải “gánh chịu”

Trong mối quan hệ ba người bạn chính là kẻ thất bại. Người thứ ba nào cũng dương dương tự đắc bản thân nắm giữ được trái tim người đàn ông ấy.

Phải làm gì khi vô tình trở thành “người thứ ba” giả tưởng?

Người thứ ba- “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người.

Ngay cả đã tiến tới hôn nhân, hãy luôn học cách làm vợ làm chồng

Là vợ chồng, đừng bao giờ quên rằng bạn đời của mình là bạn đồng hành, đối tác quan trọng nhất trong cuộc đời. Họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng không phải ở hành động mà từ câu nói, thái độ.

Cái kết ê chề khi trót nối lại tình cũ với người xưa

Gặp lại người thầm thương khi xưa chị Liên trót rung động, sa đà vào tình cảm để rồi nhận lại cái kết đắng ê chề.

Thư gửi người thứ ba: Yêu thương nồng nhiệt đến cũng chỉ là phù du

Tình yêu có lẽ chính là thứ độc dược đáng sợ nhất trên đời này. Bởi nó khiến con người ta “mắt mờ, tai điếc”, dù biết người đàn ông đó đã có vợ vẫn thản nhiên dành dật, ăn nằm với người ta. Nhưng rồi…

Thư gửi người thứ ba: Yêu thương nồng nhiệt đến cũng chỉ là phù du

Tình yêu có lẽ chính là thứ độc dược đáng sợ nhất trên đời này. Bởi nó khiến con người ta “mắt mờ, tai điếc”, dù biết người đàn ông đó đã có vợ vẫn thản nhiên dành dật, ăn nằm với người ta.

Nổi bật

Mới nhất