Hotline: 091.919.6168

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt

Trang Lê 15/04/2019 23:06
Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt
Trong suốt bao nhiêu năm phụ gia đình trông xe vào các dịp lễ, Tết, cô gái này trải qua không ít những câu chuyện thú vị hay những tình huống "khóc dở mếu dở" do khách hàng tạo nên.

Câu chuyện nhỏ của cô gái làm nghề giữ xe cổng chợ!

"Mình đi học, khi nào được nghỉ thì về nhà hành nghề trông xe ở cổng chợ kiếm tiền tiêu vặt. Mình ở quê, làm nghề này cũng 20 năm rồi.

Lúc đấy ở đây chỉ là cái bãi đất trống. Từ lúc bé thì le ve theo mẹ đi lấy tiền xe. Còn giờ có điều kiện rồi, bố bảo khách hàng là thượng đế, thế là láng sàn xi măng, làm mái tôn, sáng nào có chợ thì quét sạch sẽ.

Nhà mình lấy giá 2 nghìn/xe máy và 1 nghìn/xe đạp. Kể cả Tết thì bố cũng giữ phương châm bình ổn giá.

Giữ xe thì khách vào chào hỏi, đón xe từ ngoài đường, dắt xe vào xếp ngay ngắn. Khách về thì dắt xe ra.

Mình chưa thấy đâu có sự phục vụ tận tình như nhà mình luôn đấy. Ấy thế mà có lúc buồn tủi lắm ạ. Có một số người vô tình cực.

Ví dụ vào gửi xe 10 lần thì tầm 8 lần là bảo thôi hết tiền lẻ rồi cầm 1 nghìn đi nha. Hoặc chẳng đưa tiền luôn phóng xe đi. Bảo hôm sau bác trả bù, nhưng chẳng bao giờ có hôm sau bù nữa.

Mình thì không phải tham lam kẹt xỉ gì đâu, vài nghìn chẳng đáng là mấy, có đầy người ta chẳng lấy tiền, người ta trả thế nào cũng vui vẻ thoải mái".

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 1.

Cô gái làm nghề trông xe khoe thu nhập một ngày.

Trên đây là lời kể của một cô gái trông xe ở cổng chợ. Cô gái có tên là Phạm Hồng Thao, sinh viên ở Hà Nội. Quê Thao ở Nghệ An nên từ khi học Đại học, cô chỉ có thể hành nghề trông xe khi nghỉ Hè, nghỉ lễ, Tết.

"Nhà mình đối diện chợ. Cái chợ đó có tên là chợ Hến. Vạt đất trông xe đối diện ngay bên đường, nó là đất thuê chứ không mua được. Nhà mình thuê được gần 20 năm nay để làm nơi giữ xe.

Lúc còn bé xíu mình đã chạy lon ton ra đó chơi rồi thu tiền vé xe. Nói 20 năm "hành nghề" thì hơi quá nhưng mình cũng phải có đến 17, 18 năm chuyên thu vé xe ở cổng chợ này.

Nhà mình bố là bộ đội về hưu, mẹ là giáo viên. Bình thường bố nuôi gà, hôm nào có chợ lại trông xe thôi. Ở đây 2 ngày mới có một lần họp chợ", Hồng Thao chia sẻ.

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 2.

Ở quê Thao, những người đi chợ cô gần như đều quen mặt cả vì là người làng, người xã. Công việc trông xe khiến cô gần như quen hết xe của mọi người, chẳng khi nào phải ghi vé.

"Khách toàn người quen nên thoải mái vô cùng. Đôi khi người quen quá vào gửi nhờ, mình lấy tiền cũng ngại nhưng người ta cứ dúi bắt cầm. Vé xe chẳng phải dùng nhiều luôn. Trông xe gần 20 năm nhớ hết mặt khách rồi còn đâu. Người ta vào chỉ xe nào là dắt xe ra. Có bao nhiêu người đưa xe gửi rồi để cả khóa đấy, nhờ mình trông xe cầm hộ.

Cũng tự hào là suốt bao nhiêu năm qua chưa khi nào mình lạc hay dắt nhầm xe ra cả".

Với nhà Thao, giá trông xe bình ổn suốt nhiều năm qua. Xe máy 2 nghìn đồng, xe đạp 1 nghìn.

"Giá thì niêm yết đấy nhưng người gửi xe có tiền trả bao nhiêu cũng được. Ai có tiền lẻ thì đưa thôi. Ai đưa tiền chẵn mình có đủ tiền thối thì trả còn không bảo người ta hôm sau gửi tiền xe cũng được. Ai nhớ trả thì trả còn không quên rồi cũng thôi. Mình chả kì kèo gì.

Nhiều người đi chợ vào ra mấy lần gửi xe mình cũng chỉ lấy một lần tiền. Hoặc thậm chí người ta nhờ gửi tí xíu vì quên mua đồ mình cũng vui vẻ thôi.

Mấy ông bà già nhìn hoàn cảnh mình thậm chí chẳng lấy tiền xe nữa. Thấy người ta đi qua mình toàn bảo họ để xe đó rồi vào chợ.

Ngày Tết giá xe vẫn "bình ổn" lắm. Khách lạ đến mua cũng thế, người ta cứ chuẩn bị tư tưởng Tết thì tăng giá nhưng không. Sau đó thanh toán 2 nghìn gửi xe ai cũng cười còn bảo sao không tăng thêm", Hồng Thao hài hước chia sẻ.

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 3.

Cô gái Hồng Thao.

Những câu chuyện ngoài cổng chợ đầy thích thú và các vị khách kém đáng yêu!

Tuy nhiên, đôi khi cô bạn cũng gặp phải những khách hàng khiến bản thân thấy khá bức xúc.

"Có những khách hàng cũng hơi bị vô tâm. Mình đứng trông xe buồn đi vệ sinh hoặc có việc chạy đi chỗ khác chút xíu. Quay về thấy họ tự ý lấy xe ra mất rồi, chẳng chờ hay hỏi han gì cả, "quỵt" tiền gửi là một chuyện, mất an toàn là chuyện khác.

Nhiều khách thậm chí chẳng muốn trả tiền. Cứ cố tình làm mọi cách để mặc cả từ 2 nghìn xuống 1 nghìn luôn. Có nhà kia để xe suốt, xe đẹp lắm, mình dắt ra bở hơi tai nhưng người ta bảo luôn: "Nay hết tiền rồi, hôm sau trả" nhưng hôm sau có bảo gì đâu.

Buồn cười lắm nhưng mình cho qua thôi chứ biết làm sao được", Thao chia sẻ thêm.

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 4.

Khu chợ mà cô gắn bó nhiều năm qua.

Sau khi bố Thao về hưu, ông ý thức hơn trong việc chăm sóc cho những khách hàng yêu quý. Dù sao thì với công việc đã gắn bó đến gần 20 năm, họ cũng có những tình cảm nhất định.

"Ngày xưa nhà mình chưa có điều kiện nên nhà vẫn lợp mái bình thường, nền đất. Hiện tại, nhà để xe đã làm mái tôn và láng nền.

Ngày xưa trông xe cả buổi chỉ được 30 đến 50 nghìn đồng. Ngày xưa xe đạp nhiều lắm, giá là 500 đồng/xe đạp và 1 nghìn đồng/xe máy. Hiện tại xe đạp ít hơn thì cả buổi trông có khi lên được 100 nghìn.

Bình thường một người trông là đủ. Hôm tết khách nhiều lắm, phải ba người trông rồi xếp xe. Hôm nhiều nhất cũng chỉ có 400 nghìn đồng.

Gắn bó với công việc đã lâu, kể cả bây giờ mình vẫn thích mỗi lần trông xe vì được lấy tiền tiêu vặt. Ngày bé thì được lấy chút xíu mua kẹo còn bây giờ là cầm hết, trông xe xong chạy xuống chợ mua đồ linh tinh, vui lắm", Hồng Thao hào hứng kể lại.

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 5.

Buổi tối và ngày không họp chợ thì chỗ đỗ xe được gia đình khác thuê.

Nỗi lòng cô gái giữ xe cổng chợ: Khách mặc cả từ 2 xuống 1 nghìn và hàng loạt lý do để quỵt - Ảnh 6.

Công việc nào cũng là trải nghiệm thú vị.

Công việc trông xe cổng chợ này giúp Hồng Thao gặp những câu chuyện hay. Thực tế đây cũng là một nguồn thu nhập thêm cho gia đình.

"Tranh thủ một tháng được 15 buổi chợ thì có thêm 1,5 triệu đồng chi tiêu. Nhà mình bố mẹ đều đi làm có lương nhưng thêm đồng nào hay đồng đó vì nuôi ba chị em ăn học và cả bà nội già nữa.

Ngồi trông xe vui chứ, các cô bác vào chợ hay cho mình quà vặt. Họ mà đi bán cái gì là bán rẻ cho nhà mình luôn. Dù thấy mình trông xe bao lâu ở đây rồi nhưng khi gặp họ vẫn hỏi: "Cháu học lớp mấy rồi?".

Mình đôi khi ngồi trông thì gặp các khách, nhiều người chờ người nhà vào chợ thì tâm sự đủ điều. Mình học y nên cũng hay chú ý linh tinh, đôi khi tư vấn chút ít nếu họ bệnh hay ốm.

Nói vậy chứ cũng nhiều khi bực mình lắm. Trời nóng bức mệt nhọc, người bé xíu dắt xe chai hết tay. Đôi khi mình còn va vào xe rồi bầm, xước. Ấy vậy nhưng công việc này vẫn là một niềm vui lớn mỗi khi mình về quê vào các kỳ nghỉ", Hồng Thao chia sẻ thêm


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 năm sau thảm kịch chìm phà Sewol - Những hình ảnh kinh hoàng và kí ức đen tối nhất vẫn chưa nguôi ngoai

Đã 5 năm ngày phà Sewol mãi mãi nằm lại dưới đáy đại dương, những học sinh đi thực tế mãi không trở về, nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai và vết thương lòng của bậc sinh thành, người thân các nạn nhân vẫn chưa thể lành.

Cuộc sống của mỹ nhân bị lộ clip nóng: Bị đuổi việc nhưng ngày càng nổi tiếng, lấy được đại gia

Scandal clip nóng không những không hủy hoại sự nghiệp mà còn hóa thành "bệ phóng" tên tuổi cho Lâm Thiên Dư.

Nam Thư mặc gợi cảm, tuyên bố đã trả hết nợ nần

Nam Thư cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho cô trong suốt thời gian qua.

Mở cửa sổ, người đàn ông hoảng hốt khi thấy hình ảnh giúp việc nhà bên: "Đau tim gần chết"

Đó là cảm xúc của những người chứng kiến cảnh tượng được ghi lại trong đoạn clip dưới đây.

Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng

Lúc đó là 3h sáng, sau 1 ngày quay mệt lả nhưng nghệ sĩ Hồng Vân và Hồng Đào vẫn cháy hết mình ở cảnh quay nặng tâm lý. Họ ôm nhau khóc nghẹn ngào, cả đoàn phim ai cũng xúc động.

Thanh niên hối hận, khóc 'cạn nước mắt' trong ngày người yêu cũ lấy chồng

Nhiều bình luận trái chiều ngay dưới hình ảnh nam thanh niên khóc nức nở trong ngày người yêu cũ lên xe hoa.

Kẻ vui, người buồn, nhưng HLV Park Hang-seo mới là người phấn khởi nhất

Tiếp đà vòng đấu thứ 4, vòng đấu thứ 5 V-League 2019 tiếp tục chứng kiến việc các tuyển thủ U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo được các CLB chủ quản trọng dụng.

Định mệnh sẽ đem chức vô địch Premier League "trả lại" cho Liverpool

Một chi tiết ít người nhắc đến trong cuộc đua song mã 5 năm trước là Liverpool chiếm ưu thế rồi mới sẩy chân.

Nổi bật

TGT - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, khuôn mặt điển trai, chàng trai mắt một mí 9x Hà thành đang làm khuynh đảo hội chị em.

Chân dung vẻ đẹp lai của nữ sinh 10x Nam Định gây xôn xao cộng đồng mạng

TGT - Bảo Ngọc sở hữu gương mặt xinh xắn, mái tóc ngắn cá tính. 10x Nam Định được dân mạng khen có vẻ đẹp trong trẻo cùng nụ cười tỏa nắng. Những bức hình của cô luôn nhận được lượt tương tác cao trên mạng xã hội.

Chân dung em gái ruột là luật sư, có số đo 3 vòng đẹp hơn Hoàng Thùy

Hoàng Thùy đang kỳ vọng đưa cô em gái này chinh phục vương miện Hoa hậu Miss Universe Việt Nam 2019.
TGT - Xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, cộng đồng mạng nhanh chóng nhận ra nhân vật trong vai chị Dậu chính là hot Youtuber Hậu Hoàng.
TGT - Sau thành công được xác lập của anime "Your Name" đã thuyết phục được nhà làm phim "Star Wars' đến từ Hollywood quyết định thực hiện thêm một phiên bản live-action.
Hậu giảm cân thành công, Nam Em tái xuất trong 1 sự kiện gần đây với vẻ ngoài khác lạ. Fan chưa kịp khen thì cô nàng đã dính thị phi vì phát ngôn đầy ẩn ý.
Hai người phụ nữ vô ý thức này đã "xả lũ" ngay trên sàn thang máy trong một khu chung cư cao cấp khiến nhiều người bức xúc. Được biết, cả hai là khách của một chủ hộ sống ở đây.

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

06:00

24/06/2019

TGT - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, khuôn mặt điển trai, chàng trai mắt một mí 9x Hà thành đang làm khuynh...

Âm nhạc

 

- BẢO HÂN -

 

04:51

24/06/2019

TGT - Xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, cộng đồng mạng nhanh chóng...

Phim ảnh

 

- Tiến Anh -

 

04:41

24/06/2019

TGT - Sau thành công được xác lập của anime "Your Name" đã thuyết phục được nhà làm phim "Star Wars'...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:30

24/06/2019

Vừa nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức có mặt và tiến hành trục vớt nạn nhân. Thế...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

24/06/2019

Hai người phụ nữ vô ý thức này đã "xả lũ" ngay trên sàn thang máy trong một khu chung cư cao cấp khiến...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

04:30

24/06/2019

Hậu giảm cân thành công, Nam Em tái xuất trong 1 sự kiện gần đây với vẻ ngoài khác lạ. Fan chưa kịp khen...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

04:00

24/06/2019

Showbiz Việt tiếp tục có thêm một thánh phá hit mới sau màn cover thất bại của Sam trên xe hơi. Thậm...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

04:00

24/06/2019

Tại sự kiện về Bình đẳng giới, Lan Phương đã dỏng dạc nói lên những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:30

24/06/2019

Bộ phim ‘Ký sinh trùng” trong thời gian qua đã không còn quá xa lạ với mọi người. Lần đầu tiên trong...

Phim ảnh

 

- Dung -

 

03:00

24/06/2019

Nhận thức được tình trạng nghiêm trọng của những vụ biến thái xảy ra gần đây, Xuân Nghị đã quyết định...

Tin tức

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

24/06/2019

Sau khi gây bất ngờ với thân hình nuột nà và bụng bầu thon gọn đến khó tin dù đang ở tháng thứ 5 của...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:30

24/06/2019

Câu chuyện về người cha nghèo ngày ngày cõng con sau lưng, trên tay ôm những bao xi măng vì manh cơm...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

02:30

24/06/2019

Nhiệt độ mùa hè ở mọi nơi sẽ thêm nóng với những cực phẩm drama Hàn ra mắt vào tháng 7 này. Cùng điểm...

Xem

 

- Dung -

 

02:30

24/06/2019

Ca sĩ Don Nguyễn lần đầu trải lòng về mặc cảm khi lấn sân làm nghệ sĩ. Đó cũng là một phần lý do anh...

Thể thao

 

- LN -

 

02:04

24/06/2019

TGT - Ngày 26/06 tới, trung vệ tuyển Việt Nam sẽ tổ chức lễ ăn hỏi cùng cô bạn gái Nguyễn Khánh Linh....