Nỗi niềm con gái với mẹ chồng và mẹ đẻ

Dung Mai 09/05/2018 16:38
Nỗi niềm con gái với mẹ chồng và mẹ đẻ
TGT - Nếu bạn may mắn lấy được bà mẹ chồng tâm lý bạn sẽ luôn được mẹ chồng để ý đến cuộc sống hằng ngày, nhưng cho dù vậy mẹ chồng vẫn luôn hướng đến người chồng và đứa cháu nhiều hơn người con dâu.

Mặc dù biết rằng so sánh giữa mẹ chồng và mẹ đẻ là sự so sánh vô cùng khập khiễng. Nhưng vẫn phải nói rằng sự khác biệt giữa hai người mẹ thường là nguyên nhân chính ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nàng dâu đặc biệt là với nàng dâu mới. Là con gái cho dù bạn muốn hay không bạn sẽ vẫn phải bước vào mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chính vì vậy bạn cũng sẽ rơi vào các tình huống mà buộc phải so sánh mẹ mình với mẹ chồng.

 1. Lời nói

Khi bạn còn độc thân, nếu không được mẹ chiều chuộng chắc bạn cũng đôi ba lần nghe mẹ mắng. Lời nói của mẹ cho dù là đôi chút nặng nề nhưng nó lại gắn với cả quá trình trưởng thành của bạn. Đôi khi xa nhà, bạn còn mong muốn được nghe mẹ mắng, bởi cho dù có mắng thì trong đó vẫn chất chứa tình thương. Không có gì đáng sợ bằng nỗi sợ sống chúng với mẹ chồng, đặc biệt là đối với mẹ chồng hay soi mói hoặc kỹ tính. Lời nói của mẹ chồng càng ngon ngọt lại càng khiến con dâu khiếp sợ. Bất kỳ mẹ chồng nói gì bạn cũng cần phải xem xét nét mặt và thái độ, có lẽ vì vậy lời nói của mẹ chồng giống như áp lực lớn đối với bạn.

Mẹ chồng ghen ghét với con dâu

Ảnh sưu tầm trên internet

2. Nấu ăn

Đối với con dâu, việc không nấu ăn cho gia đình nhà chồng đó chính là tội lỗi. Còn ở nhà, cho dù bạn 20 30 hay kể cả khi bạn độc thân ở với mẹ, mẹ vẫn là người chăm lo cho bạn. Ở nhà chồng, nấu ăn là tiêu chuẩn đánh giá người phụ nữ trong gia đình có đảm đang hay không trong khi ở nhà, có khi cả tháng bạn không đụng đến dụng cụ trong bếp mà bạn vẫn có bữa ăn hằng ngày. Hạnh phúc của mẹ chính là được chăm sóc con cái và nấu ăn cho gia đình. Ngay cả khi bạn đã đi lấy chồng, bạn trở về nhà, điều khiến bạn mong mỏi nhất đó chính là bữa “chuẩn cơm mẹ nấu”.

3. Chăm sóc con cái

Người ta thường nói “cháu bà nội tội bà ngoại” không hề sai. Cháu là do con dâu sinh ra thế nhưng khi con dâu qua “vượt cạn” thì mẹ chồng thường dành nhiều sự quan tâm cho đứa cháu nhiều hơn. Cùng là phụ nữ, nhưng mẹ chồng không hay để tâm đến việc đau đớn khi sinh nở, đối với họ thì việc đau đó là bình thường mà phụ nữ nào cũng phải vượt qua. Thế nhưng với mẹ đẻ, con đau một thì mẹ đau mười, chính vì từng trải qua nỗi đau như “bẻ gãy xương sườn” đó mà mẹ đẻ càng thấy hiểu và thương con nhiều hơn. Con gái do mình dứt ruột đẻ ra khi biết được nỗi đau của con mẹ còn lo lắng hơn gấp nhiều lần.

Bố mẹ đẻ thường tâm lý hơn

Ảnh sưu tầm trên internet

Ngay cả trong việc chăm sóc cháu, cháu bà nội thường sẽ được cưng chiều hơn đặc biệt là cháu trai. Thế nhưng đối với bà ngoại, việc cháu ngoan sẽ giúp con gái mình dạy con tốt hơn và con mình sẽ không phải lo lắng có lỗi với nhà nội.

4. Sự quan tâm

Sự quan tâm của mẹ đẻ và mẹ chồng đều có những mục đích khác nhau. Nếu bạn may mắn lấy được bà mẹ chồng tâm lý bạn sẽ luôn được mẹ chồng để ý đến cuộc sống hằng ngày, nhưng cho dù vậy mẹ chồng vẫn luôn hướng đến người chồng và đứa cháu nhiều hơn người con dâu. Đó là những bà mẹ chồng vô cùng khéo léo, bởi chăm con dâu tức là chăm con mình. Thế nhưng nếu không may, bạn gặp phải những bà mẹ chồng ích kỷ, đã không giúp đỡ bạn còn gây áp lực cho bạn việc chăm sóc gia đình sẽ khiến bạn stress nặng. Còn đối với mẹ đẻ, việc quan tâm bạn là ưu tiên hàng đầu, bà không chỉ dạy bạn cách quan tâm gia đình mà còn dạy bạn cách chăm lo cho bản thân mình.

5. Chia sẻ

Khi bạn tìm cách liên hệ với mẹ đẻ, mẹ sẽ hiểu là bạn đang cần bạn cho dù đang ở xa hay gần, nhất là khi bạn ở gia đình nhà chồng. Mẹ là người có khả năng thấu hiểu bạn kể cả khi bạn chỉ cần im lặng. Đó là lý do các nàng dâu mới lại hay muốn về mẹ đẻ để than phiền. Mẹ đẻ cũng từng làm dâu và cũng từng có những quãng thời gian giống như con gái. Đối với mẹ chồng thì khác, vì tình yêu dành cho con trai quá lớn, bà luôn nghĩ con dâu là người phụ nữ thứ ba xen vào làm xáo trộn gia đình, có nhiều bà mẹ chồng không bao giờ học cách thấu hiểu con dâu mà chỉ mong muốn điều ngược lại.

 Mẹ luôn là người lắng nghe con

Ảnh sưu tầm trên internet

Mẹ chồng cũng làm mẹ và cũng làm dâu, để mẹ chồng có thể hòa hợp với con dâu cần rất nhiều điều kiện và quan trọng là thời gian. Và bản thân bạn sau này cũng sẽ là mẹ chồng, mẹ bạn nếu có con trai cũng sẽ là mẹ chồng, trước khi muốn mẹ chồng hiểu mình, mình phải học cách hiểu tâm lý người làm mẹ. Con dâu sống trong gia đình cần có bản lĩnh, đó là sự tự tin vào bản thân, sự kiên định và khôn khéo như vậy giúp mẹ chồng tâm lý được như mẹ đẻ thật sự không khó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tình yêu là khi giận nhau, hai người vẫn không bỏ cuộc

TGT - Xét cho cùng, khi bạn gặp đúng người, cãi nhau không phải là điều tồi tệ sẽ kết thúc mọi chuyện bởi vì hai người sẽ biết cách để mọi thứ không đi quá giới hạn.

Điều đáng tiếc trên đời là gặp đúng người sai thời điểm

TGT - Tuy nhiên dù thế nào thì việc gặp được tri kỉ cũng là một may mắn trên đời rồi. Bạn phải biết có rất nhiều người cả đời này chẳng thể tìm được một người thấu hiểu mình.

4 điều bạn nên làm để giải quyết mọi mâu thuẫn trong tình yêu

TGT - Việc của bạn là cần nói cho họ biết rằng bạn muốn được quan tâm, chăm sóc thế nào trong tình yêu. Nhờ đó họ sẽ biết đưa cho bạn đúng thứ bạn cần chứ. Hãy thẳng thắn chia sẻ những điều bạn hi vọng, mong đợi trong tình cảm.

Vợ điếng người khi nghe chồng bảo vệ nhân tình công khai

TGT - Điều đắng cay nhất đó chính là cùng nắm tay vượt qua bao sóng gió nhưng lại chẳng thể ở bên nhau ngày bình yên.

Mẹ chồng chê con dâu không xứng với con trai và cái kết bất ngờ

TGT - Chính vì cho rằng con dâu không xứng với con trai nên thái độ của mẹ chồng Linh

5 điều phụ nữ cần làm trước khi quyết định li hôn

TGT - Nếu bạn và anh ấy vẫn còn yêu thương và muốn ở bên cạnh nhau thì tìm cách hòa giải sẽ là phương án tốt nhất. Ngược lại nếu trái tim hai người đã nguội lạnh thì việc giải thoát cho nhau là cần thiết.

Đàn ông lăng nhăng, lỗi tại ai?

TGT - Đàn ông ngoại tình thì trước tiên 99% lỗi thuộc về anh ta trước tiên và sau đó là lỗi của kẻ thứ 3. Bởi một người đàn ông tử tế sẽ biết giữ trái tim mình luôn chung thủy và chỉ yêu một người duy nhất mà thôi.

Mẹ chồng là mẹ người mình yêu, hà cớ gì lại không thương?

TGT - Chuyện con dâu cãi lại mẹ chồng thì người thiệt thòi nhất sẽ chỉ có con dâu. Bởi mối quan hệ mẹ con là mối quan hệ tình thân, mẫu tử nên dù mẹ chồng có sai thế nào thì chắc chắn cũng không có người chồng nào lại chọn từ bỏ mẹ mình

Nổi bật

Dù đang tạm thời vắng mặt trên bảng xếp hạng của Missosology, nhưng người hâm mộ vẫn nuôi hy vọng đại diện Việt Nam sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục khi cuộc thi bắt đầu.

Trước thềm debut, Wow Thing khiến fan đứng ngồi không yên trước loạt ảnh cực chất

Chỉ còn 3 ngày nữa, nhóm nhạc nữ dự án của SM - Wow Thing sẽ chính thức ra măt khán giả. Trước thềm debut, girlgroup 4 thành viên siêu hot này tiếp tục đốn tim khán giả.

Hot: Cận cảnh sự xuất hiện của chú rể Trường Giang và cô dâu Nhã Phương trong lễ rước dâu

Đúng 14h ngày 25/9, hôn lễ của Trường Giang và Nhã Phương đã chính thức diễn ra tại nhà gái trong không khí trang trọng.
Đây là một trong những vinh dự đáng tự hào của các chàng trai BTS và cả người hâm mộ của nhóm.
Sau khi xóa bức ảnh hơn 10 triệu lượt thích trên Instagram, Selena Gomez lại tiếp tục tuyên bố ngưng sử dụng mạng xã hội một thời gian khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.
Chia sẻ của mẹ vợ Trường Giang khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào, đồng thời những hình ảnh hiếm hoi từ nhà cô dâu cũng khiến cư dân mạng thoả lòng mong đợi.
TGT - Mấy ai hiểu nỗi lòng của người làm cha làm mẹ, cả cuộc đời hy sinh cho con cái chẳng dám kêu ca nửa lời nhưng rồi khi trưởng thành chúng lại chẳng một lời đền đáp. Bức tâm thư của bà mẹ này như một lời thức tỉnh cho rất nhiều thế hệ thanh niên.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

06:35

25/09/2018

Đông Nhi sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời biểu diễn tại sự kiện "The 2nd ASEAN - Japan Music...

Âm nhạc

 

- Xuân Võ -

 

05:32

25/09/2018

Chỉ còn 3 ngày nữa, nhóm nhạc nữ dự án của SM - Wow Thing sẽ chính thức ra măt khán giả. Trước thềm debut,...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

05:00

25/09/2018

Bên cạnh cô dâu chú rể là hai nhân vật chính của lễ rước dâu vào sáng nay thì đám cưới Nhã Phương và...

Chuyện của sao

 

- V.H -

 

04:30

25/09/2018

TGT - Trường Giang và Nhã Phương làm lễ trước ban thờ gia tiên. Đoàn nhà trai vừa có mặt tại nhà cô dâu...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:42

25/09/2018

Trong lần đối mặt này với nhân tình của Công, Hương có vẻ đã bình tĩnh hơn tuy nhiên sự thật động trời...

Âm nhạc

 

- Xuân Võ -

 

03:42

25/09/2018

Thông tin nhóm nhạc nam NCT 127 sẽ xuất hiện trên show truyền hình "Jimmy Kimmel Live" của Mỹ đang khiến...

Sống trẻ

 

- Văn Anh -

 

03:32

25/09/2018

TGT - Không phải lời nói dối nào cũng đều mang ý nghĩa tiêu cực, khoan hãy bàn về tính chất mà hãy nghĩ...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:27

25/09/2018

Trong ngày vui của Nhã Phương, chị gái của cô là Bích Trâm gây chú ý với nhan sắc xinh đẹp khi xuất hiện...

Xã hội

 

- Văn Anh -

 

03:27

25/09/2018

TGT - Không quản ngại đường xa, nắng nôi, mưa gió vất vả, nhiều năm qua, một cậu bé người Thái ở vùng...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

03:23

25/09/2018

TGT - Nhã Phương và Trường Giang sẽ về chung một nhà trong ngày hôm nay, và đây là những hình ảnh đầu...

Hot teen

 

- Xiu -

 

03:08

25/09/2018

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp trong sáng của tuổi học sinh, cô nàng 10X này còn gây ấn tượng bởi giọng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:51

25/09/2018

Đúng 14h ngày 25/9, hôn lễ của Trường Giang và Nhã Phương đã chính thức diễn ra tại nhà gái trong không...

Tâm sự

 

- Dung Mai -

 

02:18

25/09/2018

TGT - Mấy ai hiểu nỗi lòng của người làm cha làm mẹ, cả cuộc đời hy sinh cho con cái chẳng dám kêu ca...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

12:13

25/09/2018

Hình ảnh chiếc áo dài truyền thống với gam màu đỏ nổi bật sẽ được Nhã Phương mặc trong lễ rước dâu diễn...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

11:47

25/09/2018

TGT - Toàn bộ những khoảnh khắc đẹp nhất, xúc động nhất của cặp đôi được ghi lại trong clip được chính...