Hotline: 091.919.6168

Nông sản Trung Quốc “hô biến” thành nông sản Đà Lạt tuồn vào Tp. Hồ Chí Minh

Dung Vũ 11/10/2018 14:51
Nông sản Trung Quốc “hô biến” thành nông sản Đà Lạt tuồn vào Tp. Hồ Chí Minh
Hiện nay, các vụ thu hoạch nông sản tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung chưa bắt đầu vụ chính nhưng lượng nông sản Trung Quốc “trá hình” nông sản Đà Lạt đã được tiêu thụ mạnh tại các chợ đầu mỗi Tp. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận.

Nắm bắt được những thông tin nông sản Trung Quốc ngập tràn trên thị trường “nhái” hàng nông sản Đà Lạt, các phóng viên đã nhanh chóng tìm đến các chợ đầu mỗi để tìm kiếm thông tin.

Nhiều nông sản Trung Quốc "nhái" hàng Đà Lạt được tuồn vào các chợ đầu mối

Phóng viên báo Người Lao động đã đống giả thành người mua hàng và ngỏ ý muốn mua 100kg khoai tây Đà Lạt thì chủ quán rất nhanh chóng giới thiệu tới 1 lô hàng và khẳng định là khoai tây do người dân trồng ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, khi được yêu cầu bổ ra để xem có phải hàng thật hay không thì chủ cửa hàng lại lắc đầu từ chối: “"Anh xem kỹ đi, khoai tây Đà Lạt mới có da vàng thế này, còn ruột sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng đục. Trong khi khoai tây Trung Quốc, da sẽ có màu trắng nhạt, ruột có màu vàng đậm... tùy theo từng loại khoai".

Đi qua vài hàng khác thì nhận thấy mẫu mã cũng không khác quán vừa rồi là mấy. Đáng chú ý, bà L. một chủ vựa rau củ quả tại chợ nông sản Đà Lạt, từng khẳng định vớ