Hotline: 091.919.6168

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi với quan điểm 'Bao giờ lấy chồng?'

Thu Huyền 08/11/2018 06:18
Nữ doanh nhân Tuệ Nghi với quan điểm 'Bao giờ lấy chồng?'
TGT - Nếu như những cô gái đã ngoài 25 đang phân vân, tự vấn mình "Bao giờ lấy chồng" giữa muôn vàn sự lựa chọn, quyết định của cuộc đời thì bài viết dưới đây của nữ doanh nhân Tuệ Nghi sẽ giúp chị em trả lời cho câu hỏi này.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi với quan điểm Bao giờ lấy chồng? khiến chị em thán phục - Ảnh 1.

 

Tuệ Nghi sinh năm 1993, hiện là chủ tịch Pacific Empire Investment, ngoài ra cô còn sở hữu 2 công ty khác và là một tác giả trẻ với nhiều best seller được đông đảo độc giả yêu mến.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ doanh nhân sinh năm 93 tiếp tục gây sốt với bài viết 'Bao giờ lấy chồng?'. Bài viết lập tức gây sốt, nhận được nhiều sự hưởng ứng và tâm đắc của cư dân mạng. Nguyên văn bài viết đang gây sốt của doanh nhân Tuệ Nghi:

'Có một vài lần, tôi nhận được mấy lá thư, đều là những chuyện phân vân đứng giữa đôi dòng nước của những cô gái yêu một người cùng trang lứa với mình. Ở cái tuổi 25 trở lên, phụ nữ có thanh xuân, đàn ông thì vẫn còn đang chênh vênh với những ước mơ. Đàn ông chưa dám cưới vì trong tay vẫn chưa có gì, sợ vợ con khổ.

Phụ nữ tuổi đó thì cần được ổn định. Thế rồi một đứa giục, một đứa né, thuyền tình chìm nghỉm. Đứa con gái đứng giữa sự lựa chọn tiếp tục chờ đợi hay là rẽ lối sang ngang cùng một bàn tay khác? Trong cty tôi trước đây cũng có một bạn như thế, bạn ấy hỏi tôi rằng:'Nếu chờ đợi thì có phải giống như đánh bạc không? Chắc gì vài năm nữa khi thành công, anh ấy sẽ chung thuỷ? Lúc đó tuổi xuân của em cũng lỡ làng.'Tôi ngẫm nghĩ một tí rồi hỏi lại:'Thế chắc gì cuộc hôn nhân rẽ ngang được cho là để ổn định kia thì không phải là một canh bạc? Mà cũng chắc gì vài năm sau chồng em không bỏ em đi theo người khác?'

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi với quan điểm Bao giờ lấy chồng? khiến chị em thán phục - Ảnh 2.

 

Cuộc đời này, chẳng có canh bạc nào cả, chỉ có những sự lựa chọn. Đánh bạc là thắng thua, nếu bạn đặt thắng thua vào sự chọn lựa của mình, cả đời sẽ phải chạy theo lo được lo mất. Không có đúng hay sai, cũng không có được hay mất, chỉ là bản thân mình cảm thấy thế nào? Đến bao giờ mới thôi được cái suy nghĩ kết hôn chính là sự ổn định? Thật ra, không có tiền mới là bất ổn định, chưa có sự nghiệp mới là bất ổn định. Kết hôn sớm hay muộn không quan trọng bằng kết hôn với ai cũng như sẽ sống như thế nào trong cuộc hôn nhân đó.

Tôi có những nhân viên bước sang băm rồi vẫn chưa lấy chồng. Mỗi ngày tôi đều nhắc phải thoa son, mặc quần áo đẹp, cuối tuần ra ngoài đi chơi, thỉnh thoảng phải đi du lịch cho biết đây biết đó. Là phụ nữ, tuổi thảnh thơi nhất chính là khi chưa lập gia đình, đây là thời gian rảnh tay rảnh chân để tự yêu bản thân mình, chăm lo báo hiếu với bố mẹ, đi đến những miền đất mới để khám phá những điều chưa bao giờ được nhìn thấy. Nhìn những cô gái 25, 26 tuổi đã hốt hoảng viết thư hỏi tôi cách 'chốt cưới', tôi lại ngỡ ngàng. Học xong đại học chỉ mới 22 tuổi, ngoài những trường hợp cá biệt, ra trường đi làm vài năm cũng chưa thể nhanh chóng có nhiều thành tựu và tài chính dồi dào được, đã lo lắng báo hiếu cho bố mẹ được mấy ngày mà vội vội vàng vàng muốn gả đi?

Tự lo được cho bản thân tiền ăn uống, cái quần cái áo, tích cóp một tí đã là may mắn. Còn lại thì vẫn là ăn hôm nay không biết mai thế nào, tiền phòng thân không có, kết hôn với tình trạng như thế thì gọi là ổn định à? Có chăng thì vặt được của bố mẹ tí của hồi môn mang về nhà chồng, những tháng ngày còn lại chính là 'trong nhờ đục chịu'. Đó chẳng qua chỉ là bước từ sự chông chênh này qua một cái chông chênh khác mà thôi.

Ở những xã hội phát triển, người ta không đặt nặng độ tuổi kết hôn cũng như lấy thước đo hôn nhân để làm sự ổn định của cuộc đời. Tôi không thấy ở họ có tồn tại khái niệm 'Phận gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu'. Bởi vì họ không cần phải chạy đua 'chốt cưới' cho kịp với tốc độ rụng trứng, cũng không có tư tưởng giao phó thanh xuân của mình cho người khác rồi bắt người ta phải chịu trách nhiệm. Họ cưới khi cảm thấy đã tìm được người phù hợp, muốn cùng nhau sống chung cả đời, việc có nhau khiến cả hai hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi với quan điểm Bao giờ lấy chồng? khiến chị em thán phục - Ảnh 3.

 

Họ cưới khi chính bản thân họ cảm thấy đã sẵn sàng để chịu trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân. Tất nhiên bởi vì họ may mắn sống trong một môi trường văn minh, người xung quanh tôn trọng sự riêng tư cá nhân để không đặt những câu hỏi ngớ ngẩn: 'Bao giờ lấy vợ/chồng?' Chúng ta không thể thay đổi được những người xung quanh thì ít nhất cũng đừng để điều đó tác động tiêu cực vào cách mà chúng ta chọn để sống, bởi vì số phận của mình phải do mình quyết định.

Đừng coi cuộc đời là một canh bạc. Đừng phó thác bản thân cho sự đục trong của số phận. Chúng ta có sự lựa chọn và chỉ kết hôn khi thật sự vững vàng về kinh tế, tư tưởng cũng như đã thật tâm mong muốn nắm tay một người bước sang trang mới của cuộc đời, đó mới chính là sự ổn định một cách bền vững".

Đối với người phụ nữ tình yêu và hôn nhân đúng là rất quan trọng, kể cả việc quyết định "Bao giờ lấy chồng" là một trong những mối quan tâm của hầu hết phụ nữ. Nhưng không thể phủ nhận, hạnh phúc của mỗi người đều nằm trong tay mình và do mình quyết định. Dù có "Bao giờ lấy chồng" đi chăng nữa không quan trọng, quan trọng là khi nào bạn cảm thấy thực sự sẵn sàng, đã chuẩn bị tất cả các yếu tố để bước sang một cuộc sống mới nhiều thú vị nhưng cũng không ít thử thách.

Phụ nữ chỉ khi làm chủ được cuộc sống của mình, có công việc, độc lập về tài chính, tự lo được cho cuộc sống của mình chứ không phải đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, kể cả dù bất cứ chuyện gì xảy ra cô ấy vẫn có thể tự mình sống tốt mà không cần người đàn ông. Chỉ khi đó thì quyết định "Bao giờ lấy chồng" của họ mới thực sự đúng đắn.

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Soái ca khởi nghiệp" Lê Đăng Khoa làm giám khảo chương trình vì cộng đồng, giải thưởng lên đến triệu đô 

Chia sẻ về quyết định nhận lời làm giám khảo trong chương trình "Blue Venture Award", ông Lê Đăng Khoa cho biết đây sẽ là một cơ hội tốt để anh có thể tiếp cận các bạn trẻ đang nuôi dưỡng các ý tưởng, những mô hình kinh doanh hướng đến cộng đồng. 

Trai đẹp bỏ việc nhà nước, kiếm tiền tỷ mỗi năm từ kinh doanh thời trang

TGT - Mặc cho gia đình, bạn bè khuyên ngăn, Lại Anh Dũng vẫn quyết nghỉ công việc nhà nước với mức lương ổn định để buôn bán quần áo- thời trang.

Những việc làm quan trọng của mỗi giai đoạn cuộc đời mà chúng ta cần thông suốt

TGT - Cuộc sống là một cuốn sách, chúng ta luôn có những cách để ứng phó với những tình huống khác nhau, thế nhưng đã là con người, chắc chắn với các giai đoạn quan trọng của cuộc đời, bạn sẽ cần phải biết những việc này.

25 tuổi, gạt đi những mộng mơ xưa cũ, hãy ghi nhớ 15 điều quan trọng này

TGT - Một cô gái thực sự tự lập không phải ở tuổi 18 mà là khi cô gái ấy 25 tuổi, ở tuổi này, thời nông nổi vừa qua, cũng là lúc con gái quyến rũ nhất.

8 điều hết sức đơn giản giúp bạn sống hạnh phúc và bớt tiếc nuối về mọi điều hơn

TGT - Muốn xô bồ và chạy đua với cuộc sống bao nhiêu, bạn cũng đừng mang theo mình những điều này.

Có những đạo lý tưởng chừng đơn giản mà mãi khi lớn rồi chúng ta mới hiểu

TGT - Tuổi còn nhỏ nghĩ mọi thứ rất đơn giản, không cầu kỳ, bởi lúc này mọi thứ bản năng đều thôi thúc chúng ta. Thế nhưng khi trưởng thành, chúng ta phải đối diện với rất nhiều thứ, mọi việc bỗng trở nên mơ hồ và khó hiểu hơn bao giờ hết.

3 lần trưởng thành của đời người mà ai cũng phải trải qua

TGT - Trưởng thành không phải chỉ là khi chúng ta bước sang tuổi đôi mươi trên giấy tờ mà còn ở những quãng thời gian khác nhau trong cuộc đời. Có những lúc đã sống được một phần ba cuộc đời rồi chúng ta mới thấy mình trưởng thành.

Là phụ nữ hiện đại, hãy tự tạo cho mình sự xinh đẹp và tài giỏi như cô gái này

TGT - Angelica - một blogger đến từ Trung Quốc với lượng flow khủng là một trong những cái tên nổi tiếng về vẻ đẹp, sự tự tin cũng như gu thời trang đỉnh.

Nổi bật

"Tôi coi Lan Ngọc hơn mức một người bạn, cô ấy là gia đình nhỏ của tôi" – S.T Sơn Thạch nói.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải được nhiều người inbox nhờ tư vấn chuyện bị lừa dối, phản bội

“Tôi chẳng giúp gì được mọi người cả, những gì có thể làm là lắng nghe” - Lý Phương Châu viết.

Noo Phước Thịnh công khai thổ lộ tình cảm, Phạm Quỳnh Anh nói gì?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện Noo Phước Thịnh công khai theo đuổi nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Mới nhất

Sống trẻ

 

- Phương Dung -

 

04:23

18/11/2019

TGT - Người phụ nữ thành công luôn luôn tự tin và biết cách làm đẹp, thu hút sự chú ý. Đó là câu chuyện...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Mới đây, khán giả yêu thích phim điện ảnh đã “choáng váng” với trailer của bộ phim “Chị chị em em” bởi...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Nhận lời mời từ Chủ tịch UBND Huyện Lạc Dương, Lý Nhã Kỹ đã có chuyến công tác tại Đà Lạt khi làm khách...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 - Dương Yến Nhung liên tục có nhiều hoạt động sôi nổi...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Đảm đương một lúc hai vai trò, vừa là sản xuất vừa là “soái ca” trong MV “Người dưng” của Sĩ Thanh, Huỳnh...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album “Học trò ơi” gợi lại...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Trong tập cuối của chương trình “Giọng Ca Bí Ẩn” mùa 2, khán giả tiếp tục chào đón 5 khách mời trẻ trung...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Vài ngày sau khi chia sẻ teaser cùng poster phim, Tuấn Trần mới đây chính thức hé lộ trailer chính thức...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:30

18/11/2019

Giải thích cho việc mặc sai dress code đến dự đám cưới bạn thân, Trang Pháp cho biết cô đặt váy đúng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

18/11/2019

Ninh Dương Lan Ngọc vừa chia sẻ poster MV mới nhất mang tên “Gái già muốn lấy chồng”, kèm theo đó là...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/11/2019

Thông qua con mắt tinh tường của cư dân mạng, Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê bị "soi" ra việc đang cùng nhau...

Vui - Độc - Lạ

 

- Phuong Thao -

 

09:00

17/11/2019

Đôi dép của khách sạn nơi diễn ra đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng bất ngờ có mặt tại nhà của Ninh...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

08:00

17/11/2019

Giữa những cảm xúc hạnh phúc khi vừa trở thành cô dâu, Bảo Thy tiếp tục có những chia sẻ về người chồng...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Mới đây, cộng đồng fan của Noo Phước Thịnh tại Mỹ bất ngờ chia sẻ clip ghi lại hình ảnh nam ca sĩ cùng...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Next Top Model với những ấn tượng khó phai trong lòng công chúng và Cao Thiên...