Nữ sinh Học viện Tài chính xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc với điểm số tuyệt đối

YD (Ảnh: NVCC) 09/10/2017 10:11
Nữ sinh Học viện Tài chính xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc với điểm số tuyệt đối
TGT - Với điểm tích lũy toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0, Thảo tiếp bước chị gái mình trở thành thủ khoa đầu ra năm 2017 của trường Học viện Tài chính. Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, nữ sinh này còn tài năng nhảy múa và vô cùng xinh đẹp.

Tối ngày mùng 8/10, Ngô Thị Hương Thảo và các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội đã được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Càng đáng tự hào hơn khi Thảo là người duy nhất có điểm số tích lũy toàn khóa tuyệt đối, trong số 84 bạn sinh viên xuất sắc đó. 

Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, nữ sinh này còn tài năng nhảy múa và vô cùng xinh đẹp. Cô xứng đáng trở thành nhân vật "con nhà người ta" huyền thoại mà tất cả phụ huynh thường nhắc đến.

Ngô Thị Hương Thảo, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc trường Học viện Tài
chính năm 2017

Chào Thảo, cảm xúc hiện giờ của bạn như thế nào khi trở thành thủ khoa của trường Học viện Tài chính và là người duy nhất có điểm tốt nghiệp tuyệt đối trong lễ vinh danh vừa rồi?

Khi nhận được tin mình là thủ khoa của khoa và toàn trường mình thấy bất ngờ, vui và hạnh phúc. Thật sự rất tự hào, khi làm được điều mà chị gái mình đã đạt được vào 9 năm về trước, chị mình là thủ khoa K42 của Học viện.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui sướng và sự tự hào mình cũng hơi lo lắm một chút vì thành công luôn gắn liền với kỳ vọng. Mình cũng có một chút băn khoăn về việc sau này bản thân có thể làm được gì để xứng đáng  với danh hiệu này .

 Để đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ của ngày hôm nay, Hương Thảo đã trải qua bốn năm nỗ lực và rèn luyện không ngừng.

Học tốt không hề đơn giản nhưng để đạt được bảng điểm tuyệt đối như bạn càng là điều khó hơn. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi các phương pháp học tập của mình không?

Trước hết là về mặt tâm lý. Đa số mọi người không đạt được điểm tuyệt đối là vì những kỳ học đầu tiên kết quả không cao. Ngoài việc bắt nhịp được với môi trường đại học, phần đa các bạn sinh viên thường có suy nghĩ là nghỉ xả hơi, cho bõ nhưng ngày miệt mài vừa rồi. Thậm chí có những bạn, dù đang đi học nhưng vẫn tiếc nuối vì việc không đỗ nguyện vọng một của mình. Đến lúc nhận ra cần phải nghiêm túc thì mọi sự đã rồi, chỉ có thể cố gắng môn hiện giờ học và những kỳ tiếp đó.

Mình không để bản thân bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ như thế. Mình cố gắng học và tích luỹ điểm số từ những môn đại cương ở trường. Điều này vừa giúp mình có điểm số không chênh lệch vừa  giúp chuẩn bị nền tảng kiến thức cho các môn của ngành sau này.

Thứ hai là về phương pháp học hiệu quả. Trong lúc học, mình luôn bám sát giáo trình do chính các thầy cô biên soạn và tập trung nghe lời giảng viên truyền dạy trên lớp. Mình nhận thấy những kiến thức, kinh nghiệm của các thầy cô đa phần được truyền thụ trong quá trình truyền đạt. Có vấn đề gì chưa hiểu mình chủ động đứng lên hỏi, nếu không tiện thì mình sẽ xin mail hoặc số điện thoại để về có thể trao đổi riêng.

Cố gắng học tập ngay từ những ngày đầu chính là bí quyết giúp cô bạn 9x tốt nghiệp với điểm tích lũy tuyệt đối

Có câu "Học phải đi đôi với hành", bạn đã làm gì để thực hành những gì đã được học?

Mình thường theo dõi các chương trình trên truyền hình như: Bản tin tài chính, Chìa khóa thành công,… các chuyên trang riêng về mảng tài chính để nắm bắt những biến động thực tế của thị trường và một lần nữa củng cố lại những gì đã được truyền dạy. Mình  cũng tích cực tham gia CFO Giám đốc tài chính tương lai - cuộc thi do nội bộ khoa Tài chính doanh nghiệp mình đang theo học tổ chức. Cuộc thi đó đã tạo điều kiện cho sinh viên của khoa có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm.

Trước mỗi kỳ thi, để có sự chuẩn bị tốt nhất thay vì tự ôn lại ở nhà hay học theo nhóm mình sẽ đến thỉnh giảng các buổi học phụ đạo, tổng hợp kiến thức của nhiều thầy cô khác nhau trong bộ môn, đồng thời chủ động tìm hiểu những gì chưa rõ.

Theo tìm hiểu, bạn đã làm lớp trưởng cả lớp chung lẫn các lớp học phần trong suốt quá trình học, điều đó có tác động như nào đối với việc học của bạn?

Ngay từ đầu khi bước chân vào trường, mình nghĩ bản thân phải thay đổi để năng động hơn nên đã xung phong để làm lớp trưởng.  Sau năm đầu tiên, nhờ được sự tín nhiệm của khoa và các bạn nên mình tiếp tục giữ chức vụ này đến hết thời gian theo học tại Học viện. Làm lớp trưởng đã đem đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Mình rèn được tính chủ động sáng tạo khi điều hành các hoạt động của lớp. Rèn được cách chịu áp ực khi deadline công việc ập đến. Đồng thời, nhờ vị trí này mình được tiếp xúc nhiều hơn với các thầy cô nên rèn được phong thái chững chạc hơn nhiều.

Việc làm lớp trưởng phải chịu trách nhiệm cho cả tập thể và là người đứng ra tổ chức các cuộc họp của khoa và trường đã chiếm khá nhiều thời gian của mình nhưng  với niềm yêu thích và sự tín nhiệm của bạn bè đã giúp mình vượt qua. Những lần đứng ra tổ chức hoạt động với cương vị lớp trưởng đã trở thành những kỷ niệm đặc biệt trong suốt thời gian học đại học của mình.  

 Với tài năng nhảy múa và ngoại hình xinh đẹp Hương Thảo đạt top 10 Sinh viên thanh lịch Học viện tài chinh 2016

Ngoài việc làm lớp trưởng, Thảo còn tham gia hoạt động gì ở trường không?

Mình có tham gia hầu hết các phong trào văn nghệ thể thao của khoa và trường như: Biggames, đại hội thể thao, CFO,.. Nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè, mình đã có thêm động lực để tham dự và đạt Top 10 cuộc thi Sinh viên thanh lịch của trường - 2016.

Những hoạt động của mình đã được trường công nhận thông qua việc mình trở thành Đảng viên chính thức hồi năm ngoái.

Người ta thường hay nói "bảng điểm đẹp là một lợi thế", bạn có suy nghĩ như thế nào về nhận định này?

Trong tình hình thực tế của Việt Nam hiện nay, bằng cấp là một tiêu chí để đánh giá khi tham gia vào một cơ quan tổ chức. Nhưng mình cảm thấy, năng lực thự sự mới là điều quan trọng nhất. Đó mới là tiêu chí chuẩn  đánh giá khách quan nhất về khả năng của một người.

Trước khi nhận bằng tốt nghiệp em có xin đi làm tại một số doanh nghiệp nhưng khi nộp hồ sơ em đã từ chối nộp bảng điểm của mình, bởi em muốn công ty nhìn nhận năng lực của mình thay vì kết quả mà bốn năm nay đã đạt được.

Vì vậy, hiên giờ mình vẫn đang  trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, tin học, ngoại ngữ,… để phục vụ tốt nhất cho công việc sau này.

Hiện tại, Thảo đang có dự định như thế nào cho tương lai?

Mình cũng nhận được nhiều thư mới phỏng vấn của các doanh nghiệp, nhưng hiện tại mình vẫn muốn tiếp tục trau dồi kiến thức và các kỹ năng tin học ngoại ngữ. Mình sẽ học tiếp lên cao học, để chuẩn bị ứng tuyển vào một cơ quan đúng với ngành đã theo học.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thầy Văn Như Cương đã qua đời rạng sáng ngày 9/10

TGT - Sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật, cuối cùng thầy Văn Như Cương đã không thể ở lại để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80, học sinh đồng loạt thay avatar đen

Rạng sáng 9/10, thầy Văn Như Cương qua đời ở sau khoảng thời gian dài bệnh tật.

Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa đầu ra xuất sắc năm 2017 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tối 8-10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trang trọng tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017.

Đêm hội văn hóa 2017: Khi tài năng của sinh viên HUTECH được dịp phô diễn

Không chỉ luôn thi đua lập thành tích trong các phong trào học tập, các sinh viên của Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cũng đã chứng tỏ mình tài năng không kém ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Cấm nam nữ ngồi cạnh nhau: Học sinh nói có, hiệu trưởng bảo không

“Không có chuyện trường cấm học sinh nam nữ ngồi gần nhau, không ngồi chung ghế đá, trong lớp không được xếp chỗ cạnh nhau… đó chỉ là tin đồn”- hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nói.

Nam sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm bỗng dưng nổi tiếng nhờ bức ảnh thẻ

TGT - Trong khi "soái ca” cầm cờ ở trường Phan Đình Phùng vẫn còn khiến cho nhiều cô gái nhớ thương thì một soái ca sinh năm 2002 nữa đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hà Nội lại tiếp tục khiến cho trái tim của không ít người phải "loạn nhịp".

Nữ 9x trường Báo xinh đẹp, đa tài và ước mơ trở thành đạo diễn chuyên nghiệp

TGT - Sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng làn da trắng không tỳ vết, cô nàng MC 9x trường Báo không ngừng nỗ lực mỗi ngày để theo đuổi đam mê của bản thân.

Tết Trung thu đầm ấm vui vẻ ở Trường Tiểu học Ái Mộ B

TGT - Trong không khí Tết Trung thu của cả nước, chiều nay Trường tiểu học Ái Mộ B cũng đã tổ chức chung vui cho tất cả các học sinh trong toàn trường.

Nổi bật

Cô nàng sở hữu nhan sắc khiến nhiều người không thể rời mắt.

Ảo thuật gia gốc Singapore thắng America's Got Talent 2018 - Nhận tiền thưởng lên đến một triệu USD

Shin Lim đã chiến thắng tại đêm chung kết và nhận phần thưởng một triệu USD từ ban tổ chức.

Phạm Quỳnh Anh: "Sống ngần ấy năm với những vết thương chằng chịt và nỗi đau"

TGT - Những tâm sự này của Phạm Quỳnh Anh đã khiến cho các fan hâm mộ không khỏi xót xa
TGT - Sở hữu vẻ điển trai và phong cách đậm chất Hàn Quốc, chàng trai này được nhiều người nhận xét là "bản sao" ca sĩ Lai Guan Lin của nhóm nhạc Hàn Quốc Wanna One.
Chỉ với sự xuất hiện của trailer chính thức đầu tiên, The Face đã nhanh chóng gây bão cộng đồng vì màn đối đầu nảy lửa giữa bộ ba huấn luyện viên quyền lực.
Dù trẻ hơn Tần Lam tận 3 tuổi, nhưng về cả style lẫn nhan sắc Vương Viện Khả đều có phần thua kém "Phú Sát Hoàng hậu" ngay trong lần tái hợp ở Tuần lễ Thời trang Milan.
Dưới đây là những món đồ cực "hit" đứng đầu trong danh sách chưa bao giờ "thất sủng" khi trời sang thu dành cho những tín đồ thời trang.

Mới nhất

Hot teen

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

04:24

20/09/2018

TGT - Sở hữu vẻ điển trai và phong cách đậm chất Hàn Quốc, chàng trai này được nhiều người nhận xét là...

Âm nhạc

 

- Minh Châu -

 

04:20

20/09/2018

TGT - Đêm nhạc Việt - Hàn có sự tham gia của AOA, Hyomin (T-ara) chính thức được ban tổ chức công bố...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

04:15

20/09/2018

Sáng ngày 19/9, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Bùi Phương Nga, Á hậu Nguyễn...

Học đường

 

- Hà -

 

04:14

20/09/2018

TGT - Vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa TCDN và Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Liên...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

03:56

20/09/2018

TGT - Đó là cô gái mang tên Manami Ito, 34 tuổi sinh ra ở Shizuoka, Nhật Bản chơi violon chỉ bằng một...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

03:54

20/09/2018

TGT - SNSD Yuri tung album solo, Mnet úp mở về Produce 101 mùa 4, BTS có MV 500 triệu view...

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:34

20/09/2018

TGT - Những tâm sự này của Phạm Quỳnh Anh đã khiến cho các fan hâm mộ không khỏi xót xa

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

03:24

20/09/2018

Dựa trên câu chuyện có thật về cậu bé xếp dép cho cô trò ở công viên từng gây sốt cộng đồng mạng, Khánh...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

02:49

20/09/2018

TGT - Bước ra từ Produce 48, IZONE đang nhận được hàng tá lời khen về nhan sắc đỉnh cao của dàn mỹ nhân...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

01:03

20/09/2018

Không phải Kiều Minh Tuấn cũng chẳng là An Nguy, Đức Phúc mới chính là nhân vật vô duyên nhất của "Chú...

Chơi

 

- Phú Tài -

 

12:06

20/09/2018

Ngày 23/9, tại McDonald’s Đa Kao (số 2-6 Bis Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao Quận 1, TP HCM) sẽ diễn ra...

Âm nhạc

 

- Xuân Võ -

 

12:00

20/09/2018

Người hâm mộ đang không ngừng chỉ trích trước thông báo của YG khi tiết lộ sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:28

20/09/2018

"Peppermint" (Tựa Việt hóa Thiên thần công lý: Peppermint) sẽ là bộ phim mang đến những màu sắc rất mới...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

11:19

20/09/2018

Trailer chính thức của tập 1 "The Face Việt Nam 2018" vừa được công bố tiếp tục gây bão vì màn đối đầu...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

11:04

20/09/2018

Huấn luyện viên Minh Tú đã phải nói lời chia tay với 2 thí sinh của đội mình trong những diễn biến mới...