Hotline: 091.919.6168

Nữ thủ khoa xinh đẹp thích việc xã hội, "nghiện" make-up

Gao (Ảnh: NVCC) 11/10/2018 09:22
Nữ thủ khoa xinh đẹp thích việc xã hội, "nghiện" make-up
TGT - Không chỉ có kết quả học tập đáng nể, Thủ khoa Nguyễn Mai Anh (sinh viên lớp K3TN2, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam) cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện và đặc biệt thích những “việc xã hội” này.

Trong buổi lễ tuyên dương thủ khoa các trường đại học, học viện trên địa bàn TPT Hà Nội vừa qua, cô nàng Nguyễn Mai Anh - thủ khoa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam gây ấn tượng bởi nụ cười tươi luôn thường trực trên môi và một phong cách năng động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Cô nàng thủ khoa xinh đẹp Nguyễn Mai Anh - sinh viên lớp K3TN2, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam

Cô nữ sinh ngành Công tác Thanh thiếu niên trở thành thủ khoa của Học viện với điểm trung bình chung tích lũy 8,71/10 và cả 8 kỳ học đều giành được học bổng xuất sắc của trường.

Mai Anh cho biết mình chịu ảnh hưởng nhiều từ mẹ về nhân cách sống và thái độ đối với thế giới xung quanh. “Mẹ em cũng là một người rất năng nổ trong các công tác vì thế hệ trẻ của quận Hà Đông”.

Ngay từ nhỏ Mai Anh đã được bố mẹ hướng sự quan tâm và chia sẻ với những phận người còn khó khăn, cực khổ trong xã hội. Em vẫn nhớ từ bé đã được bố mẹ dạy chuyện “lá lành đùm lá rách, trước khi ăn ngon, mặc đẹp hãy nghĩ tới những người còn đói khổ, rét mướt đang ở ngoài đường”.

Với Mai Anh, đam mê lớn nhất mà em cảm nhận ngay từ nhỏ đó là mỗi khi tham gia các phong trào Đoàn, Hội, Đội là thấy một sự rạo rực ở trong tim.

Càng lớn, niềm đam mê hoạt động phong trào trong em cũng lớn theo từng ngày. Đến năm lớp 12, bỏ qua những lời khuyên thi vào các ngành học “hot”, Mai Anh quyết định theo học ngành Công tác Thanh Thiếu niên tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, dù mức điểm của em có thể đỗ những trường đại học khác.

“Nhiều người nghĩ em thi vào ngành Công tác Thanh Thiếu niên vì điểm chuẩn không cao, dễ đỗ nhưng thật ra không phải thế. Việc chọn Học viện thực sự em có lý do rất rõ ràng bởi khi còn học phổ thông, em rất thích và tham gia rất nhiều các phong trào của trường. Mơ ước của em là trở thành một cán bộ Đoàn, Hội để cống hiến sức trẻ cho đất nước, vì vậy em chọn Học viện để gửi gắm trái tim”, Mai Anh tâm sự.

Và khi được theo đúng sở trường, tuy có chút bỡ ngỡ nhưng như “cá gặp nước”, Mai Anh đã nhanh chóng làm quen và bắt nhịp với môi trường mới. Phát huy “chất Đoàn” vốn có trong mình, em ngay lập tức được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Đoàn, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công tác Thanh niên.

Phát huy sở trường vốn có, Mai Anh tích cực tham gia các câu lạc bộ trong trường. Ngay kỳ học đầu tiên, Mai Anh đã giành được học bổng xuất sắc của Học viện, và giữ vững được điều đó đến nay.

Hầu như tất cả các chiến dịch tình nguyện của Học viện không bao giờ vắng mặt Mai Anh, thậm chí những hoạt động tình nguyện của trường khác em cũng hăng hái góp mặt với vai trò là một tuyên truyền viên tích cực.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần hoạt động tình nguyện, Mai Anh cho rằng có lẽ đó là chuyến tình nguyện phát chăn ấm cho người vô gia cư trên các tuyển phố năm 2016.

Em kể, hành động nhỏ nhưng đó là một bước ngoặt lớn trong nhận thức về hoạt động tình nguyện trong cuộc đời mình.

Hôm đó Hà Nội lạnh 7 độ C, cái rét buốt da thịt. Đoàn tình nguyện của Học viện phối hợp Đoàn Thanh niên TƯ Đoàn đi phát chăn cho những người vô gia cư tại các gầm cầu, con hẻm. “Số chăn được phát hết vào khoảng 2 giờ sáng, mọi người đều đã mỏi mệt, buồn ngủ và chỉ muốn về nhà thật nhanh thì bỗng nhiên xe một người trong đoàn hỏng, không thể đi về được. Cả đoàn đứng nép vào nhau dưới chân cầu vượt giữa cái rét”.

Khi mà Mai Anh và mọi người đang hoang mang vì lần đầu tiên bị kẹt giữa đường vào đêm muộn, trời mưa rét, thì bỗng, có một người vô gia cư xuất hiện và mang đúng chiếc chăn của đoàn vừa phát cho anh đưa cho Mai Anh và bảo khoác lên cho đỡ lạnh. “Thấy hành động đó, cả đoàn ai nấy đều xúc động, tấm chăn lúc cho đi đã rất ý nghĩa nhưng được nhận lại đúng trong lúc khốn khó như vậy còn ý nghĩa hơn rất nhiều lần”.

Sau lần đó, Mai Anh cũng hiểu hơn ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện với tinh thần “cho đi để nhận lại”.

Một kỷ niệm đẹp nữa mà nữ sinh cho rằng mình may mắn được trải nghiệm là dịp tham gia hỗ trợ bà con người dân Quang Bình (Hà Giang) bán gừng và cam.

“Có hôm đêm muộn đến tận 11 giờ đêm thì một xe chở cam về đến, thế là anh em hùa nhau làm việc xuyên đêm để hỗ trợ bà con tối đa. Chúng em đã cùng nhau làm việc đến 5 giờ sáng, cứ liên tục bốc vác, cân đo rồi sắp cam. Em được giao nhiệm vụ ghi chép sổ sách và cân đo từng túi cam được xếp vào để biết được số lượng cam được chuyển về. Đến 5 giờ sáng mới xong và mặc dù ai cũng phải bê vác rất nhiều, rất mệt nhưng tất cả đều vui. Mọi người như quên đi mệt mỏi và có thêm động lực khi nghĩ đến đã làm được một điều gì đó để giúp đỡ bà con khó khăn”, Mai Anh kể.

Là thủ khoa nói riêng và sinh viên của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam nói chung, Mai Anh cho rằng đó là những lợi thế nhất định so với sinh viên của các trường đại học khác.

Mai Anh rạng ngời trong buổi vinh danh 88 thủ khoa trên địa bàn Hà Nội.

Bản thân được rèn dũa và trưởng thành trong môi trường đặc thù trong công tác Đoàn- Đội, Mai Anh cho rằng, thế mạnh mà em có được là những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền thông,... Bản thân em cũng từng là người dẫn chương trình trong các sự kiện của Học viện.

“Thường xuyên tiếp cận với các công tác và phong trào Đoàn, Hội, em cảm thấy mình mạnh dạn, nói năng lưu loát hơn và có được những kỹ năng rất cần thiết như lập kế hoạch, tổ chức, khả năng thuyết phục, thậm chí là kỹ năng tổ chức trò chơi, làm việc với trẻ em,...”

Thời gian rảnh rỗi, Mai Anh có sở thích nghe nhạc, xem phim, đi dạo và make-up.

Mai Anh đã học và hoàn thành một khóa đào tạo make-up chuyên nghiệp và hiện như nói vui của cô bạn là “đã có thể hành nghề để kiếm tiền”.

Hiện, thủ khoa của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đang thử sức mình ở Quận đoàn Hà Đông với vị trí cán bộ hợp đồng. Xa hơn, trong thời gian tới, Mai Anh dự kiến và đặt mục tiêu sẽ thi tuyển vào vị trí giảng viên ngành truyền thông và tổ chức sự kiện của chính ngôi trường mình từng theo học- Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Tuy nhiên đây là dự kiến và cô bạn cũng sẵn sàng thử sức với những công việc khác nếu thấy phù hợp.

Chia sẻ với các bạn trẻ, Mai Anh cho rằng điều mà thế hệ giờ đây rất cần là sự bản lĩnh. “Trong thời đại bùng nổ thông tin và công nghệ số thì trước tiên cần phải rèn luyện cho mình bản lĩnh. Đó là dám dấn thân, đi tiên phong, dám tham gia và chịu trách nhiệm. Trong học tập cần có một động cơ đúng đắn, nghiêm túc để lập thân, lập nghiệp. Và cuối cùng là bản lĩnh trong việc tiếp cận thông tin bởi hiện nay một ngày chúng ta tiếp cận rất nhiều các thông tin. Do đó cần tỉnh táo để phân biệt, chọn lọc và tiếp nhận, mặt khác tránh các luồng thông tin xấu”, nữ sinh sinh năm 1996 nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH năm 2018

TGT - Trong số 88 cử nhân được vinh danh, có 5 em vừa là thủ khoa đầu vào, vừa tốt nghiệp với tổng điểm cao nhất trường.

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

TGT - Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Trong đó, môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào tháng 3/2019

Hàng ngàn bạn trẻ Hà Thành tới tham dự chương trình triển lãm du học quốc tế

TGT - Nguồn học bổng dồi dào, sức hút từ các trường trung học và đại học quốc tế là cơ hội để nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học trong thời gian tới.

Chỉ làm 1 thư viện cho trường học theo concept mới, Yeah1 làm các cựu hoc sinh trường Marie Curie phát hờn, học sinh trường khác muốn chuyển về học

Thiết kế sang chảnh của thư viện 5 sao mới của trường Marie Curie đang gây sốt cộng đồng vì độ xinh xắn, sang trọng “hết phần thiên hạ”. Dự án được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường và được tài trợ bởi Tập đoàn Yeah1

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học đông nhất HN

TGT - Hôm qua, Chi đoàn Báo Bưu điện Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Hoàng Liệt, Công ty F88 đã tổ chức trao quà trung thu đặc biệt cho học sinh nghèo của trường tiểu học đông nhất Hà Nội.

Cơ hội vàng săn học bổng du học tại các trường hàng đầu trên thế giới tại UIEF 2018

Đại diện hơn 30 trường THPT, đại học hàng đầu nước Mỹ, Canada và Châu Âu sẽ có mặt trong ngày hội tư vấn du học “UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư” với những suất học bổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng cho học sinh quốc tế.

Bùi Anh Tuấn bất ngờ vì được sinh viên FPT phác hoạ chân dung trên sân khấu

TGT - Giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu rất ấn tượng với các phần trình diễn của sinh viên Cao đẳng FPT Polyetchnic TP. HCM trong đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Poly’s Got Talent” 2018.

Nổi bật

Mới nhất