Phận người thứ ba, trăm lời mắng chửi chẳng bằng một lời yêu thương

Red Apple 06/07/2018 14:47
Phận người thứ ba, trăm lời mắng chửi chẳng bằng một lời yêu thương
TGT - Là người đến sau, nên họ mang nhiều tâm tư hơn người khác, vì họ bị tổn thương bởi những lời lẽ cay độc của thế gian, họ vẫn biết rằng tình yêu vốn không màu hồng nhưng vẫn khao khát được yêu, được ở bên người đàn ông đó.

Đã là người thứ ba thì cho dù có đưa ra 101 lý do để giải thích thì họ vẫn sai. Người đời luôn nhìn bạn bằng ánh mắt của “kẻ cướp chồng” mặc dù đôi khi bạn đâu phải là người chủ động níu kéo hay dụ dỗ một ai đó. Chỉ là vô tình, vô tình rung động trước ai đó mà thôi, cũng chưa dám một lần đòi hỏi một danh phận đúng nghĩa. Thế mà họ bị người đời coi thường chỉ vì là kẻ đến sau, tình yêu vẫn vậy mà thôi chỉ khác ở vị trí và thời điểm.

Đôi khi đúng người nhưng sai thời điểm, người thứ ba vẫn mang danh là kẻ tội đồ. Có rất nhiều người cho rằng, đã là người thứ ba sẽ luôn âm mưu, thủ đoạn để phá hoại hạnh phúc gia đình yên ấm nhưng họ chưa một lần chịu hiểu rằng, hôn nhân có vết rạn thì mới có cơ hội cho một ai đó xen vào. Người đàn ông khi đã quá mệt mỏi vì phải làm chỗ dựa cho ai đó, họ sẽ cần lại một ai đó để dựa dẫm về mặt tinh thần. Đó là người không bị ràng buộc bởi trách nhiệm, cũng chẳng đòi hỏi quá nhiều. Người thứ ba luôn là lựa chọn thay thế, vị trí cũng như những gì họ nhận được chưa một lần được ai đó công nhận. Giấc mơ về hạnh phúc mãi là giấc mơ không lời kết.

Phận làm người thứ ba, trăm lời mắng chửi của người đời chẳng bằng một lời yêu thương của người đàn ông. Xã hội có thể lên án, có thể trách mắng, nhưng đối với họ, quan trọng nhất đó là người đàn ông của họ nghĩ gì. Đó là lý do vì sao họ không cần danh phận, đối với họ chỉ cần ai đó vẫn nhớ đến họ là đủ. Nếu vai diễn của người vợ mệt mỏi bao nhiêu thì vai diễn của người thứ ba còn mệt mỏi hơn bấy nhiêu: không trọn vẹn yêu thương nhưng luôn làm kẻ sai.

Hạnh phúc của người thứ ba không trọn vẹn

Ảnh sưu tầm trên internet

Giữa việc người đáng thương hay đáng trách, mấy người hiểu được nỗi lòng của họ. Họ cũng là con người, cũng làm mọi thứ theo cảm xúc của bản thân mà tình yêu thì không bao giờ có lỗi, lỗi chẳng qua là họ không đủ lý trí để tìm được chỗ đứng phù hợp cho mình. Có những người cả cuộc đời, mãi mãi vẫn là kẻ đến sau, vẫn luôn là người thứ ba, không phải họ muốn thế mà bởi đó là cách họ bị lựa chọn phải thế. Họ bị những người đàn ông đã có gia đình chinh phục, là vì có những thứ đàn ông đã có gia đình ghi điểm hơn rất nhiều so với những người độc thân. Sự ấm áp cũng như kinh nghiệm từng trải mà khiến cho trái tim người phụ nữ dễ rung động nhất.

Thế nhưng, đối với họ thì vị trí của người đàn ông đó lại khó có thể thay thế. Có hàng trăm người đến cũng không bằng một người đi, đó là người “đầu ấp tay gối” với họ, cũng là người cho họ những cảm giác thật sự là người phụ nữ. Nhiều người vợ còn phải học hỏi cách giữ chồng của người thứ ba, vì chỉ có người thứ ba mới sẵn sàng hy sinh bản thân để hiểu người đàn ông của mình thay vì đòi hỏi, cáu gắt hoặc đổ lỗi.Sự yêu thương của người “chồng hờ” lúc nào cũng là liều thuốc tinh thần với họ hơn cả với người vợ. Chính vì là vợ, nên đa phần phụ nữ thường mặc định rằng, mình có quyền được hưởng hạnh phúc, chồng mình có nghĩa vụ phải phục vụ mình. Còn đối với người thứ ba thì ngược lại, chính vì gắn mác “tiểu tam” mà họ biết đứng sau người đàn ông, không đặt ngang hàng mình với bất kỳ ai, hay nói cách khác là rất nhiều người “biết thân biết phận”.

Phận làm người thứ ba chưa bao giờ được hạnh phúc

Ảnh sưu tầm trên internet

Là người đến sau, nên họ mang nhiều tâm tư hơn người khác, vì họ bị tổn thương bởi những lời lẽ cay độc của thế gian, họ vẫn biết rằng tình yêu vốn không màu hồng nhưng vẫn khao khát được yêu, được ở bên người đàn ông đó. Chẳng ai muốn đóng vai một kẻ cướp chồng, phá hoại gia đình cả, đó chỉ là nỗi bất hạnh mà bản thân họ không bao giờ biết trước. Vì vậy khi trái tim đã dần chai sạn, thứ duy nhất họ cần vẫn chỉ là một lời yêu thương của người đàn ông. Có trăm lời xỉa xói ngoài kia cũng chỉ cần một câu an ủi sẽ xóa nhòa tất cả, nỗi đau mà họ đã chịu đựng như được tiếp thêm niềm tin mà thôi.

Nếu có trách hãy trách người đàn ông kia, họ không dứt tình mà cũng chẳng nỡ dứt nghĩa. Đâu phải ai là người thứ ba cũng mang trên mình tội lỗi, vẫn luôn có những người có góc khuất của riêng mình đó thôi. Cũng mấy ai dũng cảm hy sinh cả cuộc đời vì tình yêu mặc dù không bao giờ có thật đó của họ. Họ không được yêu thương và cũng không cầu yêu thương của ai, chỉ cần sau sóng gió, họ vẫn có quyền được ở bên người họ yêu mà thôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đi mua đồ lót cho vợ thì bị giễu cợt và cách đáp trả thông minh anh chồng

TGT - “Chú nói đúng. Bọn anh là thằng chồng tồi. Từ ngày lấy vợ đến giờ anh chưa bao giờ quan tâm, đối xử tốt với vợ cả. Lúc nào cũng bắt nạt, làm khổ vợ thôi”.

Nàng dâu khóc cạn nước mặt khi mẹ chồng dễ tính lại gặp phải bố chồng “đàn bà”

TGT - Trước khi về làm dâu, cô thường lo sợ gặp phải bà mẹ chồng ghê gớm. Thế nhưng, cứ ngỡ cô may mắn khi gặp’ được mẹ chồng dễ tính nhưng lại gặp đúng bố chồng khó khăn.

9 năm chờ đợi ngày được mặc váy cưới nhưng cô dâu đau đớn vì phải mặc áo tang

TGT - Khoác lên mình chiếc áo tang, nhìn anh nằm trong chiếc quan tài lạnh lẽo kia. Cô gào khóc, đau đớn tại sao ngày cưới của cô lại trở thành đám tang thế này?

Trong chuyện ngoại tình vẫn luôn có chỗ cho sự thứ tha

TGT - Khi bạn suy nghĩ và học cách thứ tha, bạn mới thấy hạnh phúc đôi khi mong manh nhiều lắm, nó dễ vuột ra khỏi tay bạn chỉ cần một chút ích kỷ của bản thân bạn mà thôi!

Mẹ chồng: Đáng thương hay đáng ghét?

TGT - Có lẽ trên thế giới này, mẹ chồng là những người bị căm ghét nhất. Bởi họ là những người phụ nữ ích kỷ, thích soi mói, thích đe nạt con dâu. Là nguồn cơn chính gây ra những mâu thuẫn trong gia đình.

Vợ “xả cửa” cho chồng đón World Cup, ngờ đâu chồng thừa cơ đến chỗ nhân tình

TGT - Chị phát hiện thì ra lâu nay anh vẫn lừa dối chị rằng đi xem bóng đá ở nhà bạn, nhưng thực ra là lén lút đến "vui vẻ" với nhân tình.

Chồng khuyên: “Nghỉ việc đi ở nhà anh nuôi” và cái kết

TGT - Nghĩ chồng yêu chiều mình nên mới khuyên Hà nghỉ việc ở nhà anh nuôi, thế nhưng sau một thời gian ở nhà Hà mới cay đắng nhận ra rằng mình đã sai.

Độc thân không phải là ế mà là đang đợi người tử tế để yêu thôi

TGT - Không phải độc thân là ế nhé. Độc thân là cách mà những người trưởng thành đang đợi người tử tế để yêu, kết hôn thay vì yêu bừa một ai đó cho có.

Nổi bật

Lễ viếng Chủ tịch nước bắt đầu từ 7h ngày 26/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM và Hội trường UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Treo cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 26/9, quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày chính thức bắt đầu. Cờ rủ được treo lên trên khắp cả nước.

Trước thềm debut, Wow Thing khiến fan đứng ngồi không yên trước loạt ảnh cực chất

Chỉ còn 3 ngày nữa, nhóm nhạc nữ dự án của SM - Wow Thing sẽ chính thức ra măt khán giả. Trước thềm debut, girlgroup 4 thành viên siêu hot này tiếp tục đốn tim khán giả.
TGT - Đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác đã viết vào sổ tang những lời chia buồn, tiếc thương sâu sắc.
Ông Lê Huy Khoa cho biết, thầy Park sẽ gọi khoảng 45 cầu thủ tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.
TGT - Tang lễ đồng chí Trần Đại Quang tổ chức theo nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 26 và 27/9/2018.
Sau khi tiết lộ một số bí mật hậu trường của Olympic Việt Nam và kế hoạch của Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) chuẩn bị cho AFF Cup, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã phải nhận khá nhiều chỉ trích. Áp lực ngày càng lớn phải chăng sẽ khiến ông từ bỏ công việc bên cạnh HLV Park Hang-seo?

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

04:12

26/09/2018

TGT - Các thành viên đến từ Nhật Bản của IZONE đã có những lời gửi gắm riêng cho fan của mình sau khi...

Phim ảnh

 

- Vũ -

 

04:12

26/09/2018

TGT - Hãng Warner Bros đã tung ra trailer cuối cùng cho “bom tấn” Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald...

Làm đẹp

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

04:08

26/09/2018

TGT - Câu chuyện thay đổi ngoại hình của của ông bố 8x này là động lực cho rất nhiều người muốn thay...

Chuyện của sao

 

- Vũ -

 

04:06

26/09/2018

TGT - Trở lại với điện ảnh, cũng là lần đầu đóng phim của ông xã sau khi kết hôn, Đinh Ngọc Diệp đã có...

Tin tức

 

- Xiu ̣(tổng hợp) -

 

04:04

26/09/2018

TGT - Đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo Đảng và...

Hot teen

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

04:04

26/09/2018

TGT - Có khuôn mặt đẹp thánh thiện... cô sinh viên năng nổ, ưa hoạt động xã hội-Ngọc Anh là một trong...

Hot teen

 

- Gao (Ảnh: NVCC) -

 

04:02

26/09/2018

TGT - Cô nàng 10X đến từ Bắc Ninh được giới trẻ yêu mến không chỉ ở gương mặt "xinh như hoa" mà còn bởi...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

10:05

26/09/2018

TGT - Không có ai tự thân mà giàu có, nếu không phải do thừa hưởng của cha mẹ thì cũng cần sự nỗ lực,...

Chuyện của sao

 

- Theo Tri Thức Trẻ -

 

09:05

26/09/2018

Công ty BigHit đang bị nhiều fan chỉ trích vì đội ngũ an ninh đã có hành động phân biệt đối xử và quấy...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

09:05

26/09/2018

TGT - Chúng ta có quyền nhận xét vẻ bề ngoài của người khác nhưng không có quyền đánh giá nhân cách của...

Chuyện của sao

 

- Theo Tri Thức Trẻ -

 

08:54

26/09/2018

BTS và Super Junior là hai nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất nhận được đề cử tại lễ trao giải People's Choice...

Tin tức

 

- THEO TRÍ THỨC TRẺ -

 

08:49

26/09/2018

Sáng 26/9, quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày chính thức bắt đầu. Cờ rủ được treo...

Tin tức

 

- Đình Anh -

 

08:38

26/09/2018

TGT - Tang lễ đồng chí Trần Đại Quang tổ chức theo nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 26 và 27/9/2018.

Thể thao

 

- Theo Tri Thức Trẻ -

 

08:32

26/09/2018

Sau khi tiết lộ một số bí mật hậu trường của Olympic Việt Nam và kế hoạch của Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG)...

Tin tức

 

- Theo Zing.vn -

 

08:31

26/09/2018

Lễ viếng Chủ tịch nước bắt đầu từ 7h ngày 26/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội)...