Hotline: 091.919.6168

Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc

Mộc Miên 05/04/2019 07:35
Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc
Chấm dứt hợp đồng với cô giáo Bùi Thị Trang đang giảng dạy tại trường THCS Liên Nghĩa với lí do cô giáo này đã phạt học sinh ăn 20 gói thạch dừa trong nhà vệ sinh.

Chiều 4/4, ông Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Văn Giang, Hưng Yên, cho biết sự việc xảy ra tại Trường THCS Liên Nghĩa, nằm trên địa bàn huyện.

Theo đó, vào tiết sinh hoạt lớp ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo Bùi Thị Trang đã xử lý kỷ luật học sinh D.T.L bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh, với lý do em Lộc là học sinh hay vi phạm nội quy của lớp, đặc biệt là rất hay ăn quà vặt.

Ban Giám hiệu nhà trường sau khi nắm được sự việc đã yêu cầu cô Trang viết bản tường trình; đồng thời cử ông Hoàng Văn Điển là Hiệu phó nhà trường và cô tới gia đình học sinh để xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên, gia đình em cũng đã chấp nhận.

Phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh, giáo viên bị buộc thôi việc. - Ảnh 1.

Thạch dừa. Ảnh minh họa

Ngày 21.3, Hội đồng nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên trong trường, kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ 22- 24.3) đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của huyện Văn Giang, Ban giám hiệu nhà trường đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang kể từ 1.4.

UBND huyện Văn Giang sau đó cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện, yêu cầu chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm từ sự việc trên, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

 Đồng thời chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng GD-ĐT, UBND xã Liên Nghĩa tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Cũng theo ông Hiệu, sau khi chấm dứt hợp đồng với cô giáo, gia đình học sinh đã chấp nhận lời xin lỗi của nhà trường và không có ý kiến gì. Trong trường hợp gia đình có ý kiến khác, huyện sẽ xem xét giải quyết.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn

Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường vì sự cố này.

Những thông tin lưu ý dành cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2019

Kì thi THPT Quốc gia là kì thi quan trọng trong đời mỗi học sinh và luôn được cả xã hội chú ý và quan tâm

Nghệ An công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2019

TGT - Mới đây, Sở GD-ĐT Nghệ An công bố môn thi thứ 3 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao: SV cần 'nhúng mình’ vào doanh nghiệp

TGT - Tọa đàm là nơi chia sẻ thông tin, thảo luận, đề xuất các giải pháp, chính sách phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ bị bắt nạt ở trường, cha mẹ không nên xem nhẹ

Đột ngột thay đổi thói quen ăn uống, đồ dùng học tập hay "không cánh mà bay" hoặc nghiêm trọng hơn là không muốn đến trường là những dấu hiệu phụ huynh cần chú ý đặc biệt đến trẻ. Vì những điều đó có thể là một lời cảnh báo rằng con bạn đang là nạn nhân của "bạo lực học đường".

Hôm nay (1/4), thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2019

Hôm nay (1/4), các thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, đồng thời đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.

Đề thi thử môn Lịch sử THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội

TGT - Ngày 29/3, thí sinh ở Hà Nội hoàn thành đợt kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh lớp 12.

Đề thi thử môn Tiếng Anh THPT quốc gia năm 2019 của Hà Nội

TGT - Ngày 28/3, toàn bộ học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã bước vào bài thi môn Tiếng Anh trong kì thi kiểm tra khảo sát chất lượng năm 2019.

Nổi bật

Mới nhất