Hotline: 091.919.6168

Phía sau người phụ nữ thành đạt...

Soni 11/03/2019 14:22
Phía sau người phụ nữ thành đạt...
"Đằng sau một người đàn ông thành đạt là bóng dáng của một người phụ nữ; còn đằng sau bóng dáng của người phụ nữ thành đạt, là bóng dáng của... xã hội".

Một người đàn ông thành đạt luôn có hình bóng của một người phụ nữ đứng phía sau. Một người phụ nữ chỉ cần "nữ công gia chánh" hiền lành, biết vun vén gia đình để cho đàn ông có thể an tâm lo sự nghiệp. Nói thế nào, đàn bà cũng chỉ là cái khung trong bức tranh thành công của đàn ông. Thời nay, phụ nữ tự lập, tự chủ về kinh tế rất nhiều, thậm chí họ còn làm được những việc mà trước kia xã hội suy nghĩ rằng chỉ đàn ông mới làm được. Khi nói về một người phụ nữ thành đạt thì người ta ngưỡng mộ, nhưng ít ai biết đằng sau sự thành công đó là cái "bóng" của họ trong xã hội.

Phía sau một người phụ nữ thành công là một người đàn ông hiểu biết và nhìn xa trông rộng

Khi một người đàn ông hiểu và nhìn xa trông rộng thì người phụ nữ ở bên cạnh sẽ an toàn và thoải mái hơn. Nếu có một ngày gặp cảnh sa cơ thất thế. Người phụ nữ nếu không thể giúp được gì, không đứng ra chống trọi được hết tất cả sóng gió cùng người đàn ông thì cũng có đủ khả năng đảm bảo duy trì một gia đình chờ người đàn ông của mình qua cơn sóng gió và cùng nhau làm lại.

Phía sau người phụ nữ thành đạt... - Ảnh 1.

Đàn ông thương vợ sẽ làm tất cả để vợ hài lòng.Ảnh minh họa.

Phía sau người phụ nữ thành công là bóng dáng của ... xã hội.

Phụ nữ thời xưa đã được quan niệm như một công cụ làm việc nhà...chăm lo bếp núc, luôn luôn phụ thuộc vào đàn ông. Vì thế phụ nữ không được đề cao và coi trọng. Tư Tưởng "trọng nam, khinh nữ" vẫn còn khá nặng nề nên trong các quyết định thăng tiến, giao trọng trách trong công việc thì đàn ông vẫn được ưu tiên trong việc chọn lựa. Bản thân đàn ông có lợi thế về sức khỏe, được sự tạo điều kiện của gia đình cũng như chính xã hội. Vì vậy phụ nữ sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn để đạt được thành công và có thể gấp 5, 10 lần đàn ông.

Phụ nữ một khi đã muốn tự lập về tài chính của bản thân thì họ sẽ bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để đạt được mục tiêu mình đề ra. Nếu đàn ông luôn có sự hậu thuẫn từ xã hội thì phụ nữ ngược lại, đó là một khoảng trống mênh mông mà phụ nữ phải tự lấp đầy. Xã hội xưa không chấp nhận phụ nữ làm chủ bản thân và ra ngoài làm việc. Nghĩa vụ của họ là quanh quẩn trong bếp nấu ăn, chăm lo gia đình. 

Đàn ông là trụ cột trong gia đình, đằng sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ yên phận. Còn đằng sau một người phụ nữ thành đạt lại là chính họ. Họ đã đối mặt vượt qua rào cản xã hội để đứng lên làm chủ bản thân. Họ muốn có sự nghiệp và được coi trọng hơn trong xã hội. Lúc đó họ bắt buộc phải mạnh mẽ, kiên cường hơn gấp trăm lần người đàn ông bởi vì chẳng có gì dễ dàng đối với người phụ nữ cả. Họ phải trải qua nhiều mất mát, sự hi sinh để có được cái gọi là " coi trọng" của xã hội. Họ làm vậy chỉ muốn khẳng định bản thân mình không hề yếu đuối, phụ nữ cũng như đàn ông, có sự nghiệp và có sự thành công trong công việc mà họ theo đuổi. 

Nhưng khi hỏi đến vấn đề về sự thành công của phụ nữ thì xã hội này luôn khẳng định một điều rằng . "thành công của phụ nữ luôn luôn có một người đàn ông thành công hơn gấp bội lần". Họ chưa bao giờ nghĩ đến nhiều khía cạnh khác.

Phía sau người phụ nữ thành đạt... - Ảnh 2.

Phụ nữ thành đạt phải đánh đổi nhiều thứ. Ảnh minh họa

Sự cố gắng của phụ nữ, họ đã đánh đổi hết mọi thứ để có thể thành công. Có những người phụ nữ không mấy nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình và xã hội, nhưng họ mạnh mẽ, can đảm và không chịu khuất phục trước khó khăn. Họ là những người phụ nữ của thời đại: Dám nghĩ, dám làm, dám chịu.

Bởi sống giữa cuộc đời này, phụ nữ chính là người luôn chịu nhiều thiệt thòi, hi sinh mình vì người khác. Đó không phải là sự cam chịu một cách ngốc ngếch, mà chính là bản lĩnh và lòng bao dung vị tha của họ. Dù cuộc đời có bất công với phụ nữ thế nào thì họ vẫn vững vàng bước tiếp trên chặng đường còn lại. Có khóc, có đau và tổn thương đấy, nhưng chỉ một chút thôi, phụ nữ lại quệt nước mắt rồi đứng lên.

Sự thành công của phụ nữ cũng đánh đổi bằng những giọt nước mắt thầm lặng của họ, khi họ một mình đấu tranh với cái thế giới "trọng nam, khinh nữ" này.

Sự thành công của phụ nữ cũng đánh đổi bằng những lần một mình tủi thân tự an ủi mình. Những lúc chán nản muốn buông xuôi tất cả nhưng đã đi đến bước này, trải qua bao nhiêu khổ cực như vậy, đâu phải cứ buông là buông được.

Sống trong xã hội hiện tại, phụ nữ bắt buộc phải mạnh mẽ, họ buộc phải học cách chống  chọi, đương đầu với mọi sóng gió thử thách. Bởi thành công chỉ đến với ai dám thay đổi và mạo hiểm

Đằng sau sự thành đạt của người phụ nữ là sự cô đơn và cái bóng của cô ấy

Trong gia đình phụ nữ luôn là người chịu thiệt và hy sinh nhiều hơn đàn ông. Hạnh phúc của người phụ nữ là sự thành công của chồng con. Khi họ muốn tự do về tiền bạc và không muốn phụ thuộc vào đàn ông, họ bắt buộc phải bỏ ra khá nhiều thời gian một mình để tập trung cho công việc của mình. Sự cô đơn khi không được sự đồng tình của gia đình, đặc biệt là người đàn ông phía sau mình. 

Sự thành công của người phụ nữ, trong đó chan chứa vô số những nỗi buồn và nước mắt của họ. Sự cô đơn bao trùm lên họ, họ phải đối diện với tất cả mọi định kiến xung quanh để đứng lên, mạnh mẽ để chứng tỏ bản thân không thua kém gì đàn ông.

Phía sau người phụ nữ thành đạt... - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thế nên, không nhất thiết phía sau thành công của một người phụ nữ là bóng dáng của một người đàn ông. Với những gì hiện nay của xã hội, khi phụ nữ ngày càng được thể hiện bản thân và trí tuệ thì sau những gì họ đạt được không gì khác là sự nỗ lực của bản thân

Nhưng phải khẳng định, phụ nữ thành công không thể nào không nhắc đến người đàn ông ở phía sau biết thấu hiểu và quan tâm. Nhưng không phải cũng có thể tìm đc một nửa như vậy cho mình. Vì thế phụ nữ ơi hãy mãnh mẽ hơn và đừng bao giờ lùi bước về phía sau


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bi hài chuyện chồng giấu "quỹ đen" nhưng vẫn bị "lật tẩy" trước các bà vợ

Dù giấu kỹ "quỹ đen" đến đâu thì các ông chồng cũng không thể qua nổi tầm ngắm của các bà vợ.

Từ ồn ào ly hôn của cặp đôi Song - Song, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

Những ngày vừa qua, báo chí trong và ngoài nước ngập tràn tin tức ly hôn của cặp đôi Song Hye Kyo - Song Joong Ki. Người ta tự đặt câu hỏi, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

"Đến sau cùng khi bạn nằm xuống, người cạnh bạn là ai?" câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm

Khi trải qua những khó khăn trong cuộc sống, mọi người sẽ nhận ra gia đình mới là nơi có thể quay về còn ngoài kia những bạn bè, người yêu, quan hệ ngoài xã hội chỉ là một phần cần có trong cuộc sống này mà thôi…

Phụ nữ đừng dại mà tin những lời "đường mật" này của đàn ông

Không phải tự dưng người ta lại có câu nói truyền tai nhau rằng chớ dại mà tin ba thứ trên đời, một là dự báo thời tiết, hai là quảng cáo, ba là lời đàn ông nói. Phụ nữ chớ dại nghe lọt tai mà tin theo thì cả đời chỉ có khổ.

Nàng dâu trẻ số hưởng được mẹ chồng bênh vực như con ruột trước dị nghị của hàng xóm

Mẹ chồng nàng dâu vốn là chuyện muôn thuở, cuộc sống của những nàng dâu ở nhà chồng cũng là chuyện muôn màu sắc. Và có lẽ câu chuyện của chị Trần Thị Trang (Thanh Hoá) là màu sắc cổ tích mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước sau khi lấy chồng.

Nếu được nghe những câu nói sau thì hãy yên tâm vì anh ấy đang yêu bạn thật lòng

Dù anh có kiệm lời, lạnh lùng thế nào thì đàn ông cũng sẽ để bạn biết lòng mình chỉ có bạn mà thôi, bắng cách nói lên những điều dưới đây với người phụ nữ họ yêu thật lòng nhất.

8/3 với đàn ông là nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm hay chỉ là yêu thương

"Hơn ai hết, các anh bạn trai và những người chồng luôn muốn làm bạn gái/vợ của họ vui, để nhà cửa yên ấm, cuộc sống của họ được bình an. Nhưng nếu hoàn toàn không hiểu phụ nữ các anh sẽ không bao giờ làm được chuyện đó"

Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Câu chuyện tình với cái kết gây trăn trở cho bao người khi hoa chưa kịp nở đã vội tàn, khiến những vội vã, lắng lo giữa cuộc đời bỗng hóa hư vô.

Nổi bật

Mới nhất