Hotline: 091.919.6168

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu

Trang Tran 29/10/2019 09:00
Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Chưa bàn đến chất lượng cụ thể ra sao nhưng với thành tích doanh thu đã đạt được, Thất Sơn Tâm Linh và Bắc Kim Thang chắc chắn sẽ mở ra những cột mốc mới cho phim kinh dị nói riêng và phim Việt nói chung.

Là một trong những bộ phim được mong chờ nhất năm này nên dù có thay tên đổi họ kéo theo thay đổi cả thể loại và nội dung, Thất Sơn Tâm Linh vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn sau khi ra rạp. Bằng chứng là ngay trong ngày công chiếu sớm, bộ phim đã thu về hơn 6 tỷ chỉ trong vòng 5 giờ công chiếu. Dù gây tranh cãi vì nội dung bị cắt xén, Thất Sơn Tâm Linh cũng đã liên tục thắng lớn ngoài phòng vé với doanh thu cuối tuần là 33,2 tỷ, bất chấp sự cạnh tranh bom tấn Joker. Con số này dự kiến vẫn chưa dừng lại khi bộ phim còn được công chiếu rộng rãi ra toàn Đông Nam Á. 

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Thành tích của Thất Sơn Tâm Linh ngay sau suất chiếu đầu tiên

Nối tiếp Thất Sơn Tâm Linh, Bắc Kim Thang cũng là phim kinh dị rất được chú ý nửa cuối năm 2019. Ngay từ khi công bố những hình ảnh đầu tiên, bộ phim đã khiến dân tình đứng ngồi không yên vì lần đầu tiên một chất liệu dân gian Việt Nam được đưa lên phim kinh dị. Và kết quả là bộ phim thu về gần 30 tỷ trong ba ngày cuối tuần và trở thành phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.  

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Bắc Kim Thang cũng không hề kém cạnh với 30 tỷ sau ba ngày

Cùng khai thác đề tài phim kinh dị và khá thành công ở khâu truyền thông, cả Thất Sơn Tâm Linh và Bắc Kim Thang đều đạt được những thành tích nhất định. Sau một mùa hè gần như "không doanh thu" của phim Việt, chuỗi thành tích này sẽ tiếp thêm động lực cho những sản phẩm Việt tiếp theo trình làng dịp cuối năm. Sự thành công của hai bộ phim kinh dị hoàn toàn thuần Việt này bác bỏ hoàn toàn lập luận thị trường Việt Nam không mặn mà với phim Việt nói chung và dòng kinh dị nói riêng. Người Việt vẫn luôn tin dùng hàng Việt đấy chứ, nhưng đầu tiên, đó phải là một sản phẩm chất lượng, chỉn chu và đặt sự tôn trọng khán giả lên hàng đầu. 

Phim kinh dị Việt mùa Halloween: Điểm sáng doanh thu
Cả hai bộ phim đang mang đến những tín hiệu lạc quan về doanh thu cho điện ảnh Việt 

Dù gây tranh cãi về nội dung và chất lượng thì cả hai sản phẩm kinh dị mùa Halloween của phim Việt đều duy trì thành tích khá tốt. Thành công của hai tác phẩm này cũng mở ra những lối đi cho phim kinh dị Việt nói riêng và phim Việt nói chung. Thị trường Việt Nam ưa chuộng cái gì, ủng hộ cái gì đều thể hiện khá rõ ở hai sản phẩm này nên nếu rút ra được công thức và bài học từ đây, những sản phẩm tiếp theo của điện ảnh Việt sẽ không còn "kén khách", bị khán giả quay lưng hay phải kêu gọi giải cứu. 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

30 tỷ doanh thu: Bắc Kim Thang chính thức là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween

Trong suất chiếu sớm – sneak show – tối ngày 24.10, như đã thông báo, Bắc Kim Thang đã “chiếm trọn spotlight” khi thu về gần 5 tỉ sau 5 giờ mở bán vé.

Những điều nên biết trước khi ra rạp thưởng thức siêu phẩm kinh dị Doctor Sleep: Ký ức kinh hoàng

Sau “It: Chapter Two” (Gã Hề Ma Quái 2) trên màn ảnh rộng và “In the Tall Grass” trên Netflix, “ông hoàng truyện kinh dị” Stephen King tiếp tục đem tới cho fan điện ảnh tác phẩm đáng chờ đợi nhất trong mùa cuối năm nay – “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” (Tựa gốc Tiếng Anh: Doctor Sleep). Trước khi ra rạp thưởng thức bộ phim này, nhiều khán giả đã tìm lại những ký ức về “The Shining” năm xưa để hiểu rõ hơn về bộ đôi tác phẩm đồ sộ này.

JV “chơi lớn" khi dán nhãn 16+ cho phim đầu tay vì yếu tố bạo lực

Dù đã đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức và thời gian cho phim ngắn điện ảnh đầu tay “Không dấu chân người", nhưng thay vì chạy đua views như người khác, JV lại thể hiện trách nhiệm của mình với người xem khi thẳng tay dán nhãn sản phẩm này là 16+, tức sẽ hạn chế một lượng người xem rất lớn.

Bộ phim "Bi, không sợ nữa" đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài chung kết dự án làm phim 48 giờ toàn cầu

Trong số hơn 30 phim được đề cử, bộ phim "Bi, Không sợ nữa" đã xuất sắc giành được giải nhất và trở thành đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 Giờ quốc tế tại Hà Lan vào Tháng 3 năm 2020.

Mắt Biếc tung teaser poster 2 và công bố ngày khởi chiếu chính thức

Nhấn nhá mãi, cuối cùng nhà sản xuất và đạo diễn Victor Vũ cũng chịu công bố ngày khởi chiếu phim Mắt Biếc.

Hậu Busan, Bắc kim thang càn quét phòng vé Việt thu về gần 5 tỷ chỉ sau 5 tiếng công chiếu đầu tiên.

Sau 5 tiếng công chiếu đầu tiên, Bắc Kim Thang thu hút đến 66.808 lượt khán giả xem phim.

‘Kim Ji Young, Born 1982’: Những lý do khiến “bom tấn” điện ảnh của Gong Yoo được mong chờ nhất nửa cuối năm 2019

Chỉ với đoạn trailer giới thiệu sơ lược những cảnh quay trong bộ phim điện ảnh mang tên “Kim Ji Young, Born 1982” vừa hé lộ, khán giả đã không thể kiềm lòng trông ngóng đến ngày phim ra rạp. Với những lý do sau, tác phẩm này xứng đáng trở thành “điểm sáng” của điện ảnh Hàn Quốc dịp nửa cuối năm 2019.

JVevermind quay lại với phim ngắn về "tâm lý học tội phạm", liều lĩnh phơi bày mặt tối của các ông trùm đại gia

Khác xa với hình ảnh của một chàng vlogger tếu táo, thích đùa mà hàng triệu người từng biết trước đó, JV trong phim ngắn đầu tay đã cho thấy được một khía cạnh hoàn toàn mới của mình: trưởng thành, chuyên nghiệp và vô cùng sâu sắc.

Nổi bật

Mới nhất