Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có

An Vy 30/05/2019 09:30
Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có
Đã qua rồi cái thời mà phụ nữ nghĩ phải lấy chồng để sinh con thì sau này mới có người nhờ cậy, chỉ cần có tiền thì chẳng cần chồng con, về già cứ làm thái bà giàu có là được.

Trước đây, phụ nữ thường phụ thuộc cuộc đời của mình vào người chồng, cho rằng họ là trụ cột, lo toan kinh tế… Và cũng chính vì phụ thuộc quá nhiều cái nên phụ nữ xưa thường cam chịu, nhẫn nhục dù chồng có mắng, có chửi, có sáng xỉn chiều say hay tệ bạc cỡ nào cũng cắn răng mà chịu…

Nhưng phụ nữ hiện đại khác xưa nhiều lắm, họ có học vấn cao, hiểu biết rộng, giỏi giang không kém gì đàn ông, nên tự biết kiếm tiền và tự lo cho bản thân mình, họ nhận ra giá trị bản thân và hiểu rằng, cứ có tiền là có thể giải quyết mọi việc chứ có hi chẳng cần đến đàn ông nữa cũng xong, cũng chẳng cần dựa vì bản thân mình có thể tự làm được tất cả những điều đó.

Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có - Ảnh 1.

Thiết nghĩ, phụ nữ bây giờ cứ sống như nữ diễn viên Trần Kiều Ân có khi lại sướng cả cuộc đời. Cô đã phản bác lại lời nói của mẹ cho rằng cần phải sinh con để có con chăm sóc khi già đi, nhưng chính cô đã nói với bà rằng cô sẽ không rơi vào hoàn cảnh đó vì cô là người có tiền, sau này chính cô sẽ là một lão thái bà giàu có.

Mẹ của Trần Kiều Ân thường xuyên thúc giục con gái lấy chồng sau khi thấy bạn thân của cô như Trần Nghiên Hy, An Dĩ Hiên đã yên bề gia thất. Nhất là chuyện bà sợ con gái sẽ cô đơn khi về già, nhưng ngược lại, nữ diễn viên vẫn bình thản khi nhắc đến việc lấy chồng của chính mình.

Nữ diễn viên cho rằng, xã hội vẫn còn thành kiến với những người phụ nữ lựa chọn cuộc sống độc thân, hay có cái nhìn khắt khe với những người phụ nữ có tuổi, nhưng vẫn muốn sống tự do thoải mái như thiếu nữ.

Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có - Ảnh 2.

(Ảnh: Bí mật showbiz)

Nữ diễn viên cũng lên án những tư tưởng bất công với phái nữ về việc mọi người không tin rằng phụ nữ sống một mình sẽ vui vẻ. Rằng tại sao lại nhìn những người phụ nữ lựa chọn sự độc thân như quái vật khi họ muốn theo đuổi chủ nghĩa độc thân. Rồi khi một cô gái trẻ đeo chiếc túi xách đắt tiền, mọi người cũng cho rằng cô ấy hư hỏng. Trong thế giới này người phụ nữ phải chịu quá nhiều thành kiến.

Cái nhìn của Trần Kiều Ân cũng nói lên hộ nỗi lòng của biết bao cô gái hiện đại, tại sao người ta cứ nghĩ độc thân là kém cỏi, là không hạnh phúc trong khi đàn bà 10 người lấy chồng hết 9 người khóc, càng đi sâu vào hôn nhân, nhiều người đàn bà nhận được chỉ là những tổn thương từ sự vô tâm, ích kỉ của chồng.

Thực ra, không có tiền còn đáng sợ hơn không có chồng rất nhiều. Bởi vì, người đời có thể cười một lần khi có bạn không có chồng nhưng họ sẽ mỉa mai cả đời nếu bạn không nuôi nổi chính mình. Phụ nữ không có tiền bạc chắc chắn khổ, nhưng không có đàn ông chưa chắc đã khổ, vì đàn ông chắc gì đã sống theo ý chúng ta muốn, chắc gì đã cho chúng ta tiếng cười và sự tự do.

Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Còn nữa, hãy quên cái chuyện lấy chồng để có con sau về già mong được nương nhờ đi, lãi mỗi đứa con mà phải chịu bao nhiêu uất ức, thương tổn, thậm chí khổ một đời thì có đáng không? Hơn nữa, con cái lớn khôn rồi cũng có gia đình riêng, khoảng trời riêng chắc gì ở bên ta lúc về già, thế thì thà cứ làm một lão thái bà giàu có như Trần Kiều Ân có phải sang chảnh hơn không? Thần thái hơn không? Sung sướng cả một đời hơn không?

Không phải đàn ông, mà vẫn chỉ là tiền bạc, chỉ có tiền bạc mới có thể cầm nắm chắc chắn, không có chân để chạy mất, không có quá nhiều tính cách để phải nhọc lòng tìm hiểu, hơn thế cũng không đòi hỏi và không tham lam để có thể bội phản.

Phụ nữ nếu không kiếm ra nhiều tiền, thì đừng mong quản lý hay thâu tóm ông chồng của mình, hãy nắm giữ túi tiền của anh ta, hãy chiếm đoạt nó, vì bạn xứng đáng và vì đó là thứ chắc chắn nhất mà bạn có thể cầm nắm, đo đếm được, tốt nhất là đừng nên tin vào tình yêu hay lòng chung thủy, chỉ tin vào tiền trong tay mình mà thôi. 

Thế nên đàn bà dù có chồng hay chưa hãy chăm chỉ kiếm tiền, nỗ lực học tập và cố gắng trong công việc, một khi đã trải qua muôn muôn vàn sóng gió, gặp nhiều trắc trở sẽ nhận ra rằng, không có chồng cũng chẳng sao, không giàu có mới sao, việc không có tiền đáng sợ hơn không có chồng rất nhiều!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hạn hẹp công lao nhưng thích được ca ngợi, đàn ông Việt chỉ vất vả ở cái miệng ảo tưởng thôi

Mọi việc trong gia đình liên quan đến con cái đều do vợ quán xuyến, vậy thì thử hỏi đàn ông vất vả nỗi gì, hay vất vả ở cái miệng ảo tưởng công lao?

Phụ nữ trên đời siêng năng không bằng khéo miệng

Người ta nói đúng, sống trên đời này thật thà thì ăn cháo, láo nháo lại ăn cơm. Thật thà, chăm chỉ chỉ giúp chúng ta thành người tốt thôi; muốn hạnh phúc phải khôn khéo nữa.

Đàn ông nể vợ là sang, đàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà

Trên đời này, đàn ông thể hiện bản lĩnh ở đâu không biết, nhưng cứ về nhà động tay động chân với vợ con thì nhất định là loại hèn hạ, chẳng ra gì.

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về

Với đàn ông Việt Nam, càng nhân nhượng họ càng lấn tới, càng cưng chiều càng được đằng chân lân đằng đầu. Vậy nên chị em phải trị chứ không thể nuông chiều.

Phụ nữ cả đời ngoan hiền giống như bánh bao chay, ăn được vài ngày chứ chẳng ăn được mãi

Với người bình thường, ăn chay thì cũng được thôi nhưng chỉ được vài bữa, vài ngày chứ ăn mãi thì chán, nhạt mồm lắm, ăn sao được. “Khẩu vị” của đàn ông cũng vậy, họ có thể “ăn chay” để đổi bữa thôi chứ làm sao ăn được mãi.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ yêu thương

Phụ nữ không cần nhà cao cửa rộng, thứ họ cần là một mái ấm. Nơi nào không đủ bình an và hạnh phúc thì làm sao có thể gọi là “nhà”...

Đàn ông Việt sạch túi vì bạn nhưng chi li từng đồng với vợ

Vợ tiêu một đồng cũng phải ghi lại rõ ràng, còn bạn rủ đi nhậu đốt tiền bằng nửa tháng lương cũng không nề hà gì. Tại sao đàn ông Việt Nam lại đối xử thiên vị với người ngoài như thế.

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ

Nếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui vẻ lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm gì cho khổ cơ chứ.

Nổi bật

Mới nhất