Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần

MP 06/04/2019 22:34
Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần
Làm phụ nữ thật rắc rối. Bạn mạnh mẽ quá cũng không được, yếu đuối quá cũng chẳng xong. Sống thế nào mới được gọi là khôn ngoan đây?

Phụ nữ thì có thể không cần quá đẹp, quá gợi cảm hay quá giỏi, chỉ cần biết cách sống. Cách sống của một người phụ nữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của họ sau này. Trước đến nay, phụ nữ cứ luôn đau đáu chuyện cư xử thế nào để gia đình yên ấm, hạnh phúc. Ở xã hội ngày nay, người ta kêu gọi "nữ quyền", đi đâu cũng thấy những khẩu hiệu hô hào bình đẳng giới. Nhiều người hiểu sai, cho rằng "nữ quyền" là phải gai góc, mạnh mẽ, chống lại đàn ông, không cho phép mình yếu thế... Nhưng chị em nhầm rồi, nữ quyền đâu phải vậy. Nếu phụ nữ cứ đòi lại thế giới bằng cách đó rồi một ngày sẽ lại xuất hiện phong trào "nam quyền" mất thôi.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần - Ảnh 1.

Cách sống của một người phụ nữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của họ sau này. Ảnh minh họa

Phụ nữ cá tính cũng được, nhưng đừng cá tính đến mức khiến đàn ông phát sợ hoặc xem là anh em bạn bè. Đừng nghĩ rằng không để đối phương bắt nạt hay lên mặt là ổn. Chồng nể bạn nhưng không yêu bạn thì liệu có nên không? Thế nên phụ nữ cá tính thì cũng nên học cách "cúi mình" một chút trong hôn nhân. Vợ chồng với nhau, ai đúng ai sai không quan trọng, quan trọng là thái độ đối với nhau. Là phụ nữ, khi cãi nhau với chồng thì đừng vội tăng xông mà tuôn một tràng dài bất tận, lúc giận dỗi thì bất chấp tất cả mà đay nghiến, hành hạ đối phương. Vợ chồng nhường nhau vài phần mà êm nhà êm cửa thì có làm sao?

Nếu chồng đang nổi giận lôi đình, hãy rót cho anh ấy một cốc nước lạnh, đưa cho anh rồi nói xin lỗi nhỏ nhẹ. Chuyện có thể không phải là lỗi sai hoàn toàn ở bạn nhưng đôi khi cũng nên nhún nhường chồng một chút. Biết đâu hôm nay anh ta có chuyện không vui ở cơ quan hoặc đang stress vì công việc gì đó... Vợ nhịn chồng trước cũng chẳng sao. Sau này, khi người đàn ông bình tĩnh lại rồi thì hãy từ từ mà giảng giải lại mọi chuyện cho anh ta. Lúc đó, chắc chắn anh ta sẽ nhận sai và xin lỗi lại ngay thôi.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần - Ảnh 2.

Là phụ nữ, khi cãi nhau với chồng thì đừng vội tăng xông mà tuôn một tràng dài bất tận, lúc giận dỗi thì bất chấp tất cả mà đay nghiến, hành hạ đối phương. Ảnh minh họa

"Phụ nữ dịu dàng như nước, đàn ông rộng rãi như biển" quả nhiên không thừa chút nào. Thực ra phụ nữ trên đời này không nên để mất sự "dịu dàng". Nó không phải là bạn yếu đuối hay hèn nhát, chỉ đơn giản là lấy nhu khắc cương mà thôi. Đàn ông là giống loài mạnh mẽ, ưa là người làm chủ, thích giành chiến thắng. Phụ nữ đôi khi nhường anh ta một chút, cho anh ta thắng trước rồi "trị" sau cũng có sao. Miễn là gia đình yên ấm, vợ chồng không phải cãi vã là tốt rồi. Cũng như nước vật, nhẹ nhàng, mềm mại, chỗ nào cũng có thể luồn lách qua, thẩm thấu đến. Tâm người phụ nữ mà như dòng nước mát mẻ, trong trẻo thì chắc chắn sẽ cảm hóa, chạm được vào trái tim người đàn ông.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần - Ảnh 3.

Tâm người phụ nữ mà như dòng nước mát mẻ, trong trẻo thì chắc chắn sẽ cảm hóa, chạm được vào trái tim người đàn ông. Ảnh minh họa

Dân gian cho rằng người phụ nữ vốn được tạo ra từ nước, đại diện cho tài lộc, phụ nữ sinh ra mang sẵn trong mình tài mệnh. Thế nên người đàn ông nào mà biết yêu chiều, chăm sóc vợ thì thường có cuộc sống khá thành công. Lấy được người vợ tốt, đàn ông sẽ có sự hậu thuẫn lớn và dễ đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp.

Quan niệm về phụ nữ trong dân gian có rất nhiều điểm tương đồng với nước. Ví như nước luôn chảy về chỗ thấp, cũng như người phụ nữ trong nhà nếu biết hạ mình xuống thì sẽ nâng được gia đình lên. Phụ nữ mà tranh giành quyền hành, muốn thay chồng làm mọi việc sẽ khiến người đàn ông không còn không gian mà vùng vẫy, thể hiện mình.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần - Ảnh 4.

Lấy được người vợ tốt, đàn ông sẽ có sự hậu thuẫn lớn và dễ đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp. Ảnh minh họa

Nước có tính nhu, luôn biết tự động biến tấu, thay đổi mình để phù hợp với những gì mình gặp, thay vì đối đầu, nước thường chủ động hòa hợp hoặc né tránh hơn. Điều đó giúp nó không bị tổn thương. Phụ nữ khi đối diện với người đàn ông đang giận dữ cũng nên như thế. Nên nhớ, phụ nữ cứ dịu dàng, biết làm nũng thì đàn ông sẽ không thể nổi giận được đâu. Đừng nghĩ phụ nữ cứ như "bà chằn" khiến chồng phục tùng, nghe lời là thành công. Đó là sự sợ hãi, mềm yếu của đàn ông chứ không phải tâm anh ta muốn chiều vợ, nâng niu, chiều chuộng vợ. Chị em phải làm sao khiến chồng tự nguyện toàn tâm toàn ý dành cho mình cả đời mới gọi là giỏi.

Nước cũng là thứ khởi nguồn cho tất cả, nuôi dưỡng, phát triển vạn vật. Bất cứ cái gì muốn sinh trưởng đều phải nhờ vào nước, con người có thể nhịn ăn giỏi hơn nhịn uống, cây không bón phân vẫn tốt nhưng quên tưới nước 2 hôm là héo úa ngay được. Cũng như người phụ nữ, dù không quá nổi bật nhưng luôn có vị trí quan trọng trong gia đình, là nội tướng quyết định phần lớn việc hệ trọng trong nhà.

Phụ nữ không cần phô trương, chỉ cần biết cách thầm cổ vũ, động viên và khích lệ chồng. Những hành động hay lời nói nhỏ nhiều lúc lại có tác dụng gấp vạn lần tiền bạc hay những thứ xa xỉ khác. Khi anh ấy mệt mỏi hay chán chường, người làm vợ hãy quan tâm hơn, chăm sóc hơn.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần - Ảnh 5.

Chị em phải làm sao khiến chồng tự nguyện toàn tâm toàn ý dành cho mình cả đời mới gọi là giỏi. Ảnh minh họa

Nhưng hãy nhớ, nước không chỉ biết nhún nhường, chiều chuộng đâu nhé. Đừng để tức nước sẽ vỡ bờ lúc nào chẳng hay. Nước bình thường thì dễ gần, dễ mến lắm, nhưng một khi "nổi điên" lên rồi thì hóa cơn ác mộng đấy. Phụ nữ cũng phải học cái tố chất đó của nước, để người khác không phải thấy mình hiền mà bắt nạt, không phải thích đùa giỡn, đối xử thế nào cũng được. Khi đàn ông quá quắt, xúc phạm hay khiến mình tổn thương thì tuyệt đối không được nhún nhường. Lúc đó, phụ nữ phải là nước ở thể rắn, cứng cỏi, dám lên tiếng, dám đòi quyền lợi cho mình. Sở dĩ so sánh phụ nữ với nước vì nó vừa uyển chuyển lại vừa mạnh mẽ, mềm mại được thì cũng cứng rắn được.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông có tiền giữ được đàn bà có sắc, đàn ông có tình giữ được đàn bà có tâm

Tiền thì quan trọng thật đấy. Nhưng nếu chỉ có tiền thì đàn ông sẽ chẳng bao giờ có được một người phụ nữ yêu họ thật lòng đâu.

Đàn bà phải có lấy một đôi giày đẹp để tự mình đi đến cùng trời cuối đất

Đôi giày đẹp nhất là đôi giày phù hợp với bạn, không khiến bạn bị đau chân. Cuộc đời không quan trọng là đi cùng ai, kể cả một mình vẫn cứ ổn, miễn là bản thân hạnh phúc.

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm

Đàn bà tha thứ cho đàn ông ngoại tình là đàn bà thất bại. Không có cái dại nào bằng cái dại tin tưởng lại kẻ từng phản bội mình cả về thân xác lẫn tình cảm.

Gửi tình nhân của chồng, tôi vẫn nghĩ về cô mỗi ngày

Cái gì của tôi là của tôi, một là tôi vứt, hai là tôi cho. Đừng vội hân hoan vì cướp được cái gì khỏi tay tôi, thực tế là tôi đã bỏ đi vì thấy quá “kinh tởm” đấy.

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Tìm một đứa con gái để qua đêm không khó, tìm một người phụ nữ lo toan nhà cửa được cho anh mới khó. Có tiền muốn tiên cũng được, quan trọng là khi không có tiền ai dám ở lại bên anh?

Phụ nữ hãy là cao lương mỹ vị chứ đừng là gia vị của cuộc đời đàn ông

Vị trí và chỗ đứng của phụ nữ do chính họ quyết định chứ không phụ thuộc vào bất kỳ ai, kể cả đàn ông. Bản thân phụ nữ mà còn không tôn trọng và đề cao mình thì thử hỏi người ngoài sao có thể làm được điều đó?

Phía sau một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập là gì?

Đàn bà mạnh mẽ không cần sống phụ thuộc và dựa dẫm vào bất cứ ai, kể cả người đàn ông bên cạnh cô ấy, vì một mình, họ vẫn có thể mạnh mẽ và sống tốt được.

Phụ nữ chọn chồng: Nghèo tiền cũng được nhưng đừng nghèo tình, nghèo chí

Phụ nữ có thể nghèo về vật chất một chút cũng chẳng sao. Nhưng nếu lấy phải người chồng nghèo cả tình lẫn ý chí nữa thì đúng là “địa ngục”.

Nổi bật

Bước chân vào showbiz từ năm 13-14 tuổi nên hiện tại Huỳnh Tiên đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Bạn thân 23 năm qua đời, chàng trai vẫn nhắn tin tâm sự và chuyện rơi nước mắt phía sau

Như một thói quen, chàng trai ấy vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi thăm bạn rồi tâm sự với bạn những câu chuyện của mình.

Dương Ngọc Thái: Có con với fan hâm mộ, phải dắt vợ lên chùa lập lời thề "không tà dâm"

Khi quen người vợ hiện tại, Dương Ngọc Thái không giấu giếm quá khứ có con với fan hâm mộ. Anh tâm sự cả những tin đồn xung quanh, cái nào đúng, cái nào sai để người yêu hiểu mình hơn.
Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ đặc trưng. Lâu lắm rồi người hâm mộ không thấy "nữ hoàng gợi cảm Kpop" xuất hiện. Nhưng mới đây nhất, Lee Hyori tung ra bộ ảnh tạp chí, khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi vóc dáng thon thả và độ sexy táo bạo. Mỹ nhân đình đám còn hở bạo đến mức "thả rông", khoe một bên vòng 1 "đốt mắt".
Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung thêm một câu đầy châm biếm như thế đấy!
Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất dịp cuối năm nay - Đùa với lửa (tựa gốc: Playing with fire ). Đặc biệt, với sự góp mặt của huyền thoại đô vật John Cena, dự án điện ảnh này càng khiến fan hâm mộ tò mò và phấn khích hơn nữa. Bộ phim xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười khi đội lính cứu hỏa bất đắc dĩ trở thành bảo mẫu cho ba đứa trẻ hiếu động và siêu đáng yêu.
Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh sách "hàng xóm mới" của nữ diễn viên với toàn những cái tên "khủng" chắc chắn sẽ khiến công chúng phải trầm trồ.

Mới nhất

Showbiz

 

- Cao Khải -

 

03:11

18/07/2019

Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm,...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

03:08

18/07/2019

Nếu hai năm trước, tác phẩm “Thất tình không sao” là những trào phúng, lý trí trong tình yêu để không...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

18/07/2019

Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung...

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh...

Xem

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất...

Xem

 

- Holly1 -

 

01:30

18/07/2019

Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản live-action dư sức hút hồn khán giả với dàn diễn viên...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

IU là nghệ sĩ đã hoạt động trong ngành giải trí lâu năm, từ khi mới 15 tuổi đến nay, IU đã có 11 năm...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

11:10

18/07/2019

Nhìn từng đường đi nước bước của Tùng có thể thấy rõ Tùng biết nghĩ, và còn biết nghĩ xa, mọi bước đi...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

11:10

18/07/2019

Mới đây, một chiếc tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu thành công 32 ngư dân người nước ngoài đang trôi...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:05

18/07/2019

Có một người bạn thân như chị Linh trong "Về nhà đi con" thì khỏi phải lo bị bắt nạt nữa rồi!

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee Yong-nam...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Chàng giảng viên ngành Luật gây náo loạn Tần số tình yêu mùa 2 khi hội đủ tiêu chuẩn của một người bạn...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Đào Bá Lộc không ngần ngại thể hiện quan điểm sống trọng vật chất tại chương trình “Sức sống thanh xuân”.