Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ hiện đại, yêu để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó

MP 19/04/2019 11:00
Phụ nữ hiện đại, yêu để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó
Yêu mà không cưới thì yêu làm gì cho tốn thời gian. Bởi thanh xuân phụ nữ vốn đã ngắn ngủi, đừng bắt cô ấy chờ đợi tủi thân.

Đàn ông có nhiều người rất... hèn. Họ tán tỉnh bằng được các cô gái và xem đó là thành tích để mang đi khoe với nhiều người. Nhưng chỉ tán rồi yêu cho vui thôi, còn chuyện lâu dài, cưới xin thì không hề nghĩ đến. Nhiều anh biện minh rằng yêu là duyên, cưới được nhau là phận. Chuyện tương lai thì để tương lai bàn chứ nói trước làm gì. Cũng có anh thì tự hào kiểu: "Tao yêu thế thôi chứ cưới thì còn lâu. Đang tự do sướng thế này, có điên đâu mà mang gông vào mình".

Dĩ nhiên không ai đoán biết được tương lai, cũng chẳng con gái nhà ai bắt các anh yêu rồi ngày mai mang sính lễ đến dạm ngõ ngay luôn cả. Chuyện yêu mà xác định lâu dài là một cách để khẳng định niềm tin cho đối phương. Mặt khác, khi yêu mà nghĩ đến tương lai, cả hai sẽ có một mục tiêu để cùng phấn đấu. Riêng với thể loại đàn ông tán tỉnh cho vui, yêu cho có bạn gái thì thôi, không nên bàn đến vì rõ ràng kiểu người đó không nên yêu làm gì. Rốt cuộc họ cũng chỉ xem phụ nữ như một món đồ chơi, thích thì giành bằng được, đến khi chán rồi thì vứt đi không thương tiếc.

Phụ nữ hiện đại, yêu để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đàn ông cứ nghĩ, kết hôn là mình "vào tù", bị kìm kẹp, mất hết tự do. Nhưng đàn ông ơi, không chỉ anh đâu, phụ nữ lấy chồng rồi cũng đâu được như thời con gái nữa. Họ mất nhiều hơn các anh đấy. Thời gian dành hết cho gia đình, tiền bạc cũng dồn cho chồng con, nhan sắc thì phai tàn dần theo năm tháng... Nhiều chị em lấy chồng xong mới tặc lưỡi: "Biết thế ở vậy cho xong". Chẳng ai sung sướng hơn các anh đâu. Nhưng vì sao họ vẫn chấp nhận? Vì hôn nhân không dành cho người ích kỷ. Lấy nhau về là làm cho nhau hạnh phúc, hy sinh vì đối phương mà không ngại ngần chi.

Chưa hết, một số anh chàng đưa lý do muốn tập trung lo cho sự nghiệp để trì hoãn, không bàn đến chuyện tương lai với người yêu. Tôi thực sự không hiểu nổi logic này có từ đâu ra. Chuyện sự nghiệp và cưới xin thì liên quan gì nhau? Đồng ý là phải có tiền thì mới cưới được. Nhưng không có nghĩa là các anh cứ vin vào cái cớ còn nghèo, còn chưa sẵn sàng để trốn tránh. 

Phụ nữ không cần các anh đưa nhà cao cửa rộng, xe xịn xế sang đến hỏi cưới đâu. Kể cả các anh nghèo, họ vẫn sẵn lòng ở bên, miễn là các anh cho họ thấy chí hướng và biết thương yêu họ. Thay vì chối đây đẩy: "Thôi, công việc anh còn chưa đâu vào đâu, đừng bàn đến chuyện tương lai ở đây", thì cánh mày râu có thể nói: "Vì em, vì tương lai hai đứa, anh sẽ cố gắng thật nhiều"... Một câu nói như vậy có phải mát lòng mát dạ hơn không? Nó còn khiến phụ nữ có niềm tin vào mối quan hệ của cả hai hơn.

Phụ nữ không đòi hỏi gì nhiều, không cần các anh hứa hẹn. Thứ cô ấy cần là trở thành một phần quan trọng trong tương lai của anh. Yêu mà không có tương lai thì khác gì đang làm phí hoài thời gian của nhau. Thanh xuân của đời phụ nữ có bao nhiêu, cống hiến, hy sinh để bên cạnh một người rồi chẳng đâu vào đâu thì thật quá cay đắng.

Phụ nữ hiện đại, yêu để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi tin rằng yêu là muốn bên nhau trọn đời, hàng ngày nhìn thấy đối phương, được chăm sóc, yêu thương họ. Cả hai sẽ cùng già đi, ốm yếu đi nhưng vẫn bên nhau chân thành. Đám cưới chính là cột mốc quan trọng trong tình yêu, phải xác định đồng cam cộng khổ, cùng nhau kề vai sát cánh trong mọi gian nan cuộc đời mới cưới được. Yêu mà không cưới là đang tính phương án dự phòng để "bỏ chạy" bất cứ lúc nào. Yêu có thể là cảm xúc nhất thời nhưng cưới là xác định dài lâu bên đối phương.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta thường nói: "Đàn ông một khi cởi được quần áo của phụ nữ ra thì cũng phải mặc lên cho cô ấy được chiếc váy cô dâu" đâu. Tình yêu luôn đi kèm với trách nhiệm. Nghe thì to tát, lớn lao thế chứ thực ra trách nhiệm đó là khiến đối phương hạnh phúc, chăm sóc được họ. Vậy nên, một khi đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn là đã xác định có trách nhiệm với cuộc đời nhau mãi mãi.

Phụ nữ hiện đại, yêu để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Yêu nhau dăm bữa nửa tháng cãi vã thì đòi chia tay, chán nản, không hợp thì đường ai nấy đi. Bởi hai người không ràng buộc gì cả. Nhiều người vin vào cái cớ đó để yêu mà không cưới cho thoải mái. Nhưng phụ nữ đừng dại mà tin điều này. 

Hãy thực tế một chút, yêu mà không cưới, làm vợ trên danh nghĩa chứ không phải giấy tờ là sai lầm. Lỡ mai sau người đàn ông thay lòng đổi dạ, anh ta có thể bỏ mình đi bất cứ lúc nào, khi ấy, phụ nữ trắng tay, vừa không tình, lại càng không tiền, đã vậy còn mang tiếng với người đời nữa chứ.

Chị em mà gặp phải người nào không có ý tính chuyện dài lâu với mình thì đừng chần chừ gì mà "chạy ngay đi". Đó không phải tình yêu, đó là lợi dụng, là sở hữu mà thôi. Hôn nhân là điều thiêng liêng nhất cuộc đời, không phải ai cũng đủ can đảm làm điều đó cùng bạn. Bạn có thể yêu nhiều người nhưng chỉ lấy duy nhất một người. 

Thế nên ai đã thực sự sẵn sàng, đủ tin tưởng, đủ bản lĩnh để yêu thương, nắm tay mình đi hết phần đời còn lại thì hẵng cưới. Còn nếu không thì cũng chẳng phải kì kèo đòi cưới làm gì, cứ mạnh dạn mà rời đi tìm người đàn ông khác tốt hơn thôi. Nhớ nhé phụ nữ, yêu nhau để cưới chứ không phải yêu nhau để đó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác

Grace Strobel (22 tuổi, người Mỹ) - cô gái bị bệnh Down đã vượt qua những giới hạn bản thân và định kiến xã hội, để trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho những người khuyết tật, đồng cảnh ngộ với mình.

Giới khoa học đã kết luận: Chỉ có đàn ông nghèo mới thích phụ nữ ngực to

Theo nghiên cứu khoa học gần đây, kết quả cuối cùng cho thấy, đàn ông thích ngực "khủng" là những người ít tiền. Ngược lại, những người đàn ông có kinh tế khá giả lại thấy phụ nữ ngực nhỏ hấp dẫn hơn.

Đàn bà đừng biến mình thành nơi mua vui của những gã đàn ông tham lam

Là phụ nữ, hãy khôn ngoan mà tránh xa đàn ông có vợ. Đừng biến mình thành thú tiêu khiển, là nơi mua vui cho gã đàn ông tham lam, ham của lạ.

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá

Tình yêu không phải câu chuyện trẻ con mà cứ ngoan là sẽ được bánh kẹo. Đàn ông không cần người phụ nữ quá ngoan, chỉ cần chị em biết điều là đã đủ để anh ta quyến luyến lắm rồi.

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A

“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Câu hát này của Bích Phương thực ra rất đúng với tâm trạng của những chị em phải yêu xa.

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Nổi bật

Phương Khánh tự tin khoe sắc khi mặc bộ trang phục "Nữ thần mặt trời" từng được cô diện khi tranh tài tại "Miss Earth 2018".

Hoa hậu Phan Hoàng Thu tung ảnh bikini nóng bỏng

Mặc dù đã trải qua sinh nở nhưng Phan Hoàng Thu vẫn giữ được vóc dáng gợi cảm.

CLIP: Ô tô bị húc văng, lăn như quả bóng, nguyên nhân khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

Chiếc xe xoay đầu hai lần sau cú va chạm liên tiếp với hai xe tải. Tình trạng của tài xế vẫn chưa rõ ra sao.
Cơn dông đến khiến bầu trời Hà Nội tối sầm, gây khó khăn cho việc di chuyển.
Sau khi nhập viện vì đau bụng và nôn dữ dội, bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc ruột do bã thức ăn. Theo suy đoán của bác sĩ, bã thức ăn này rất có thể do một lượng lớn trân châu còn sót lại kết dính thành.
Tiền không thể giải quyết tất cả các vấn đề nhưng không có tiền, rất nhiều vấn đề sẽ không được giải quyết.
Đây đích thị là những cặp đôi khiến người hâm mộ “dài cổ” thì chờ đợi tin vui. Có lẽ hơn cả chính bản thân họ, người hâm mộ còn nôn nóng một hôn lễ viên mãn của những tên tuổi này để bù vào những vụ ly hôn chấn động trong năm 2019.

Mới nhất

Tin tức

 

- Dung -

 

04:08

20/08/2019

Vụ tai nạn đã khiến cô gái cầm lái qua đời tại chỗ, người đàn ông đi cùng văng ra xa, đang trong tình...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

20/08/2019

Sau khi nhập viện vì đau bụng và nôn dữ dội, bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc ruột do bã thức ăn. Theo...

Phim ảnh

 

- Yến Nhi -

 

03:30

20/08/2019

Yeah1 Movie từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các mọt phim trên con đường chinh...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

03:00

20/08/2019

Trong không khí mùa tựu trường đang lan tỏa khắp nơi, nhãn hàng Điểm 10 đã tung ra Bộ ảnh Trường...

Sức khỏe

 

- Dung -

 

02:20

20/08/2019

Hôn hít vào mặt mũi, má hay "cắn yêu" trẻ sơ sinh là một hành động vô cùng nguy hiểm, mang lại nhiều...

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

01:30

20/08/2019

Đây đích thị là những cặp đôi khiến người hâm mộ “dài cổ” thì chờ đợi tin vui. Có lẽ hơn cả chính bản...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

12:30

20/08/2019

Thuộc thể loại trinh thám – hành động, web-drama “Săn rồng” hứa hẹn mang đến cho khán giả những phân...

Tin tức

 

- Dung -

 

12:30

20/08/2019

Từ việc đạp nhau xuống nước, giành ăn cho đến lười biếng, những nhân viên vườn thú New Zealand đã bất...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

12:30

20/08/2019

Không còn H'Hen Niê cá tính với tóc tém nữa, gần đây nàng hậu liên tục biến hóa bản thân bằng nhiều kiểu...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

12:30

20/08/2019

Bức ảnh ngồi gác chân ngoáy mũi thoải mái của Kỳ Duyên mới đây nhận về nhiều phản ứng tiêu cực của khán...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

11:30

20/08/2019

Cơ bụng săn chắc, gương mặt soái ca, Đan Trường của hiện tại chẳng khác Đan Trường lúc 18 đôi mươi là...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:09

20/08/2019

Đơn vị tổ chức lễ trao giải MAMA 2019 cho biết họ đang tiến hành xem xét hai địa điểm là Thái Lan và...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

11:00

20/08/2019

Bị lấy mất cả xe lẫn ví tiền và điện thoại, nạn nhân cay cú nhắn tin đe dọa tên trộm thì nhận được tin...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

20/08/2019

Những ngày qua, làng giải trí Hàn Quốc chấn động trước tin đồn ly hôn của cặp vợ chồng Ahn Jae Hyun và...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/08/2019

CEO của HB Entertainment - người được cho là "tiểu tam" chen chân vào cuộc hôn nhân giữa Goo Hye Sun...