Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở số dư tài khoản ngân hàng

Quốc An 26/03/2019 15:00
Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở số dư tài khoản ngân hàng
Quan niệm phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng ngày nay không hoàn toàn đúng. Giờ đây, phụ nữ hơn kém nhau thể hiện ở số dư tài khoản ngân hàng chứ không chỉ là một người đàn ông gọi là chồng kia.

Hạnh phúc, cuộc sống của người đàn bà hiện đại được đo bằng nhiều thứ nên quan niệm phụ nữ hơn kém nhau chỉ ở tấm chồng không còn đúng. Việc lấy người đàn ông ra so sánh rồi áp vào hạnh phúc của người đàn bà là kệch cỡm.

Lý do thứ nhất, cuộc đời là của riêng mỗi con người. Cuộc đời người đàn bà như thế nào là do người đàn bà ấy quyết định. Nếu chị em phụ nữ biết yêu thương bản thân, không đối xử tệ bạc với chính mình và nỗ lực không ngừng để kiếm tiền thì tự khắc cuộc sống của cô ấy sẽ tốt đẹp, vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc. Có sự nghiệp, có số dư trong tài khoản tăng liên tục, được làm điều mình thích, mình muôn mà chẳng cần cậy nhờ ai, càng không sống bám vào bất cứ đàn ông nào chính là công thức làm nên người phụ nữ thành công.

Xưa kia, nhiều người quan niệm, con gái phải lấy được người chồng giàu có để nở mày nở mặt với hàng xóm láng giềng, giúp cha mẹ hãnh diện khi khoe con lấy được chồng đại gia. Tuy nhiên ngày nay, nếu lấy được chồng giàu nhưng phụ nữ không được làm điều mình muốn, mình thích thì liệu có hạnh phúc. Khi ấy tự do còn không có thì nói gì đến hạnh phúc đây.

Trong xã hội hiện đại, đàn bà khôn ngoan, có học thức không bao giờ chấp nhận nhốt mình trong gian bếp nhỏ để cả ngày phục dịch chồng con từ cơm nước đến quần áo. Nếu lấy chồng chỉ để ở nhà chồng nuôi, làm một người vợ nội trợ toàn thời gian, gác bỏ mọi đam mê, sự nghiệp thì đấy không phải là hi sinh mà là nhu nhược, tự biến mình thành người lạc hậu, phụ thuộc.

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở số dư tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Phụ nữ hãy tự biết yêu thương, chăm sóc bản thân

Những người phụ nữ đó chấp nhận kiếp tầm gửi, chấp nhận ôm hết việc nhà vào người, một mình nuôi dạy con cái chỉ để mong chồng ghi nhận công sức của mình. Tuy nhiên nhiều trường hợp đã chứng minh, người chồng có thể vui vẻ, ghi nhận vợ trong ngày một, ngày hai, thời gian ngắn mà thôi còn về sau này nhiều ông chồng sẽ sửng sốt lên là than rằng "Có mỗi việc ở nhà cơm nước mà không xong, cũng kêu ca. Cô xem ai sướng như cô, chỉ việc ở nhà, mọi việc chồng nuôi hay cô không kiếm ra tiền thì sao lại đòi tiêu tiền hoang phí thế. Cô có biết tôi phải thế nào mới có được đồng tiền"… 

Đến lúc này, phụ nữ mới ngớ người ra, đau đớn vì hi sinh của mình bị phủ nhận, coi thường, thậm chí là xúc phạm. Con cái vì thế cũng không kính trọng mẹ, gia đình vì thế mà lục đục, không hạnh phúc.

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở số dư tài khoản ngân hàng - Ảnh 2.

Phụ nữ đừng cả đời chỉ biết hy sinh cho chồng con. Ảnh minh họa

Là đàn bà, phải biết yêu thương chính mình. Đừng hi sinh vì bất cứ ai, kể cả chồng hay con. Mỗi người trong cuộc đời này đều có quyền sống cho bản thân mình, mưu cầu hạnh phúc riêng. Chị em đừng tự kìm hãm sự phát triển của mình chỉ vì chồng kiếm được nhiều tiền hơn hay chiều ý chồng.

Thêm nữa, có thể hiện tại chồng rất yêu thương, chiều chuộng chị em nhưng chẳng ai có thể đoán trước tương lai. Nhỡ đâu mai này, khi xuân sắc qua đi, thân hình xập xệ, già nua hơn chồng, liệu chồng có còn trân trọng chị em nữa không. Lúc ấy, anh ấy sẽ nhanh chóng tìm nguồn vui mới với mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng để được thỏa mãn ham mê xác thịt. Đến lúc đó, nếu như chị em quá đau khổ, muốn dứt áo ra đi nhưng trong tài khoản không có một đồng, trắng tay, nhẵn túi thì biết cầu cứu ai, biết nhờ ai cưu mang, giúp đỡ. Vì vậy việc không ngừng kiếm tiền, tích lũy riêng cho tương lai là không bao giờ thừa. Và đến đây, có thể khẳng định việc phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng thôi là chưa đủ mà còn hơn nhau ở số dư tài khoản ngân hàng ngoài kia.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng nói bạn quen biết bao nhiêu người, hãy xem khó khăn có mấy người quen bạn

Sau tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống liệu bạn đã biết quý nhân của mình rốt cuộc là người thế nào?

Người yêu mình cùng lắm là kẻ qua đường, người cưới mình mới là người nhà

Yêu thì dễ, sẵn lòng ở lại bên nhau mới khó. Người bên cạnh bạn bây giờ chưa hẳn đã là cuối cùng, người không chịu rời đi khi sóng gió mới xứng đáng để trao thân gửi phận.

Thiên hạ người ta muốn có người yêu để khoe còn chẳng được, đằng này lại còn giấu đi?

Đừng tin vào mối quan hệ không công khai, bởi một khi đã giấu giếm thì sẽ chẳng biết được ai là của ai.

Cô gái sẹo đầy mặt vẫn hút fan vì tài trang điểm thần thánh

Shalom Blac (người Nigeria) bị bỏng nặng từ khi 9 tuổi, từng không dám đi học, không muốn gặp ai. Nhưng hiện nay, kênh Youtube hướng dẫn làm đẹp của cô đã có hơn 1,2 triệu người theo dõi.

Tình yêu không phải phiếu bé ngoan, cứ tốt là sẽ được nhận

Phụ nữ à, tình yêu không phải phiếu bé ngoan, đừng nghĩ mình tốt là sẽ có thưởng. Đừng chờ đợi đối phương đáp trả tình cảm thì mình mới có được hạnh phúc.

Người Sài Gòn tử tế: Mua cả rổ trứng, ăn tự phục vụ để ủng hộ cụ ông U70 mà khắc khổ như 90

Mấy ngày này, quán trứng của cụ ông Lý Vinh nườm nượp khách qua lại. Ở tuổi 69 nhưng trông ông khắc khổ như 90 lại phải nuôi người con tâm thần nên nhiều người biết chuyện đã đến mua trứng ủng hộ để ông có tiền mưu sinh, thuốc thang cho con trai.

Phụ nữ hiện đại và những điều để cuộc sống không còn gì phải nuối tiếc

Phụ nữ hiện đại phải nắm chắc những nguyên tắc này trong cuộc sống để không có người đàn ông nào có thể làm khổ được bạn. Có như vậy, cuộc sống của phụ nữ mới không bao giờ còn gì để hối tiếc.

“Vỏ bọc ngoại tình” của người đàn ông mua tôm hùm, cua hoàng đế về cho vợ ăn dưỡng thai

Chồng ngoại tình là nỗi đau lớn nhất người phụ nữ phải gánh chịu nhưng gã chồng tạo ra một “vỏ bọc” hoàn hào như chồng chị H.A. dưới đây thì quả thực là không ai có thể ngờ được.

Nổi bật

Mới nhất