Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở

H.H 25/05/2019 09:30
Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở
Phụ nữ hãy nhớ rằng, lấy chồng là để dựa dẫm, không phải để nuôi thêm một miệng ăn. Đàn bà cần tìm một người đàn ông để san sẻ chứ không phải người chia từng đồng từng hào rồi so bì “anh làm nhiều tiền hơn, anh có quyền quản em”.

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao câu chuyện trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" xung quanh vấn đề "trả tiền cho hai bát phở" thậm chí "trả tiền 1 bát rưỡi" của chàng trai. Tóm gọn câu chuyện ấy là "Khi hẹn hò, chàng trai ăn 1 bát phở, cô gái ăn hai bát thì anh chàng ấy sẽ trả tiền 2 bát và cô gái sẽ trả tiền bát còn lại".

Ngay khi chương trình được lên sóng, vấn đề này đã trở thành đề tài nóng tranh luận giữa các cô gái và chàng trai. Trong khi đa phần các cô gái phản đối tràng trai, thì có không ít nam giới đứng về phía anh chàng kia. Thậm chị, họ còn nói rằng nếu không chia tiền nghĩa là đàn bà "đào mỏ, thực dụng..."

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở - Ảnh 1.

Câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua. Ảnh chụp màn hình

Sau câu chuyện này, tôi không hiểu sao họ lại nghĩ rằng vài ba bữa ăn là tất cả những thứ mà người phụ nữ cần trong một mối quan hệ. Thật sự, những điều này chỉ đơn giản là một cách tạo thiện cảm khi hai ngời thực sự muốn quen nhau. Một người phụ nữ trưởng thành luôn sẵn sàng đóng góp tài chính khi yêu, còn người đàn ông quy chụp đàn bà thực dụng là một kẻ kém tài.

Phụ nữ, họ cũng cố gắng phấn đấu để độc lập tài chính, tạo dựng sự nghiệp riêng nên họ xứng đáng được hưởng những điều tốt nhất, họ có quyền tìm cho mình một người đàn ông phù hợp để yêu và kết hôn. Vậy tại sao đàn ông luôn mở miệng nói "Phụ nữ bây giờ thực dụng chỉ lấy chồng giàu"?

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở - Ảnh 2.

Phụ nữ độc lập về tài chính có quyền tìm cho mình người đàn ông phù hợp. Ảnh minh họa

Các anh à, các anh có biết rằng, người phụ nữ, họ thực sự chỉ cần một người biết yêu thương, một người có thể cùng họ chống chọi với cuộc sống sau này. Họ không nhất quyết phải tìm người đàn ông giàu, nhưng nhất định không lấy người kì kèo với họ từng bát phở hay những người nghèo về ý chí. Bởi, lấy phải người đàn ông nhu nhược, ý chí kém cỏi thì tương lai của phụ nữ chỉ gói gọn trong một chữ khổ mà thôi.

Nghĩ cũng thật là, những người đàn ông thường có thái độ sân si với phụ nữ lại là những anh chàng chưa đủ tài, kém cỏi. Có những câu chuyện cỏn con họ cũng tìm cách để đưa ra phán xét. Họ luôn cho rằng mình hơn người, mình không thực dụng, nhưng hầu như ai cũng muốn có được vợ đẹp, vợ xinh. Cả hai phái nam và nữ đều luôn mong muốn có được những điều tốt nhất. Thế nên trên tất cả, đừng chỉ nhìn người khác và rồi đánh giá một cách thiếu khôn ngoan.

Hãy nhớ rằng "mây ở tầng nào thì gặp mây tầng đó".Thế nên bất kể bạn là ai, việc nên làm vẫn là phấn đấu trở thành một người có ý chí.

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người không trả tiền 3 bát phở - Ảnh 3.

Suy cho cùng, đàn ông không có ý chí thì đừng mong lấy được vợ đẹp. Ảnh minh họa

Nếu phụ nữ có đòi hỏi các anh phải thăng tiến, các anh phải giàu có hơn, thì cũng chỉ đơn thuần là muốn các anh trở thành một phiên bản tốt nhất có thể, để các anh được tự hào với mọi người và không tự hổ thẹn với chính mình mà thôi.

Suy cho cùng, đàn ông có chí khí và nghị lực, không bao giờ nghĩ tới chuyện để cho người phụ nữ mình yêu thương phải chịu vất vả hay thua thiệt so với những người phụ nữ khác. Bởi vì họ biết rất rõ cô ấy đã chấp nhận dành cả thanh xuân để ở bên mình, đã từ chối những lời mời chào tốt hơn đến từ những người đàn ông giàu có hơn, vậy thì cô ấy xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất!

Các anh hãy nhớ rằng, đàn ông nghèo ở hiện tại không có lỗi, mà tương lai vẫn mịt mù nghèo xác nghèo xơ, không có bất cứ dấu hiệu nào của sự cố gắng thay đổi số phận, thì lỗi đúng là của bạn rồi đấy!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lật tẩy những chiêu trò giật chồng mà ả "hồ ly" nào cũng áp dụng

Nhiều ả "hồ ly"cướp chồng người khác còn vỗ ngực tự cho mình là tài giỏi, mà không biết việc làm của mình là trắng trợn, vô liêm sỉ.

Phụ nữ không cần ghen vẫn là con "sư tử" uy lực khiến đàn ông sợ khiếp vía

Cách phụ nữ khôn ngoan nắm giữ chồng ấy là giữ mà như không giữ, khiến chồng không có cảm giác bị nắm giữ, ngược lại còn phải lo giữ vợ.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ

Chị gái lấy chồng Mỹ sướng như tiên còn tôi lấy chồng Việt mà chán. Nói ra thì xấu chàng hổ ai nhưng chồng tôi quanh năm ngày tháng đi muộn về muộn và khi về đến nhà thì chỉ coi nhà như nhà trọ. Anh ta về nhà chỉ để “ăn, ngủ".

Qua một đời chồng, cô gái vẫn kiếm được chồng là “trai tân” như ý

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời gia đình bạn gái ăn. Biết bạn gái vừa ly hôn, lại có bệnh trong người nhưng anh chẳng quan tâm, vẫn muốn cưới cô làm vợ.

Một khi phụ nữ đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ có cơ hội nào nữa

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ sẽ có ngày còn được xuất hiện trong tâm trí cô ấy.

Chứng kiến 2 cụ già đạp xe dưới mưa, có một điều khiến cô gái vô cùng ngưỡng mộ

Đọc xong câu chuyện và nhìn tấm ảnh, có lẽ nhiều người sẽ chung suy nghĩ với cô gái ấy.

Hình ảnh cảm động nhất hôm nay: Anh chồng soái ca 1 mình đưa vợ đi đẻ, muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản

Hình ảnh đôi vợ chồng tự đưa nhau đi đẻ đang khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

2 tâm sự "gây bão" MXH, chồng viết trước vợ viết sau: Phản bội nối tiếp phản bội và lời xin lỗi

Những bài tâm sự, chia sẻ của cặp vợ chồng cũ này giống như một bộ phim truyền hình nhiều tập đưa người đọc đi qua từng trạng thái cảm xúc khác nhau.

Nổi bật

Mới nhất