Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ nên nhớ, ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình!

Thu Huyền 15/03/2019 15:07
Phụ nữ nên nhớ, ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình!
Khi người yêu, người chồng của bạn phản bội bạn 1 lần là lỗi do họ. Nhưng nếu họ tiếp tục phản bội bạn nhiều lần nữa thì là lỗi do bạn. Hãy tỉnh táo và đừng dễ dàng tha thứ cho kẻ phản bội để họ có cơ hội làm tổn thương bạn thêm một lần nào nữa.

Tình yêu đúng là thứ cảm xúc khó có thể kiểm soát được và biết trước được sẽ thay đổi ra sao. Thế nhưng, hôn nhân lại khác. Hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp, có thể đã nhiều năm, dành cả thanh xuân bên nhau, khi 2 con người tự nguyện gắn kết với nhau.

Hôn nhân không chỉ còn là tình yêu không thôi mà còn cả tình nghĩa và trách nhiệm. Đó là trách nhiệm với cuộc đời của người bạn đời, đặc biệt là khi đã có những đứa con chung, đó còn là trách nhiệm đối với con cái, để cho chúng một gia đình toàn vẹn có cả bố lẫn mẹ. Chính vì vậy, trong hôn nhân, chuyện ngoại tình là điều thật tồi tệ và khó có thể chấp nhận.

Người ta vẫn thường biện minh cho việc phản bội bằng những lý do như: lỡ "say nắng", lỡ "trúng tiếng sét ái tình", "tình yêu không có lỗi"…rồi đó chỉ là phút yếu lòng, nông nổi,…Thậm chí, khi người đàn ông ngoại tình, thay vì kết tội đàn ông, người ta lại cho rằng, tại người vợ không biết giữ chồng…Với vô vàn những lý do hợp lý trên, vô tình kẻ phản bội lại nghiễm nhiên trở thành "nạn nhân".

Phụ nữ nên nhớ, ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, nếu nhìn một cách nhìn lý trí, chuyện ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình. Việc dễ dàng tha thứ, bỏ qua cho lỗi lầm đó có thể sẽ tạo cơ hội cho "kẻ phản bội" có quyền làm tổn thương ta thêm nhiều lần nữa.

Dưới đây, là bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của một tác giả với cái nhìn rất lý trí, sâu sắc về chuyện ngoại tình:

"Ngoại tình - 1 phạm trù luôn gây tranh cãi với bất cứ giới tính nào. Người ta lên án nó, phân tích mổ xẻ với từng hoàn cảnh, nhưng sau cùng người ta lại dại dột chấp nhận tha thứ. Khi người yêu, người chồng của bạn phản bội niềm tin và tình yêu của bạn 1 lần, chắc chắn lỗi là do họ. Nhưng nếu việc ngoại tình ấy tiếp diễn lần thứ 2 thì lỗi lớn ấy lại là do bạn chứ không phải ai khác. Khi bạn tha thứ, đồng nghĩa với việc tự cho người ta có thêm cơ hội làm tổn thương mình lần nữa. Cuộc đời này đâu ai biết trước được điều gì, nhất là những thứ luôn luôn thay đổi như cảm xúc của con người.

Bất cứ đàn ông hay phụ nữ, họ ngoại tình với bất cứ lý do gì, có thể, đằng sau lỗi lầm ấy là cả 1 câu chuyện dài lê thê, lấy được vài giọt nước mắt thương cảm từ người khác nhưng không có nghĩa kẻ gây sóng gió được phép biến mình thành nạn nhân của cái gọi là "tình yêu không có lỗi".

1 ông chồng vì áp lực gia đình, vì khủng hoảng hôn nhân mà bỗng dưng quên người vợ đầu ấp tay gối lao vào cô đồng nghiệp nóng bỏng. 1 cô vợ quá chán chồng vô tâm, vì thấy mình hi sinh nhiều mà không được công nhận, từ người phụ nữ căm thù việc cặp bồ lại có thể dễ dàng ngã vào vòng tay của 1 người đàn ông khác. Người ta gọi nó là cám dỗ, là phút yếu lòng, là những sai lầm bộc phát do hoàn cảnh đưa đẩy, mà đã là hoàn cảnh mang đến thì việc bỏ qua cho nhau để làm lại từ đầu có là gì? Nhưng không, chúng ta đang sai càng sai đấy!

Tại sao chúng ta lại nghĩ đơn giản việc ngoại tình là 1 sai lầm trong khi bản chất nó thực sự là 1 chuỗi những hành động liên tiếp xảy ra, có chủ ý và dưới sự điều khiển của não bộ. Này nhé, 1 anh chàng đẹp trai chủ động nhắn tin tán tỉnh bạn, bạn nhất quyết không hồi âm vì đã có người yêu. Tình cờ 1 ngày định mệnh anh ta giúp bạn trong 1 hoàn cảnh nào đấy, khoảng cách 2 người xích gần hơn, bạn bắt đầu nói chuyện như những người bạn khác. Rồi tiếp theo là 1 vài cuộc hẹn gặp, đi cafe, đi xem phim vẫn như những người bạn thông thường. Thời gian cứ thế trôi qua, bạn vô tình nuôi dưỡng cái mối quan hệ mập mờ đó mà lúc nào cũng tự huyễn hoặc mình bằng những lý do hợp lý. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, 2 người chẳng may say trong 1 cuộc vui chung, chẳng may ngã vào lòng nhau, chẳng may tạo ra những thứ đi quá giới hạn mà bạn nghĩ mình không kiểm soát được. Thật nực cười!

Kể cả 1 người chồng đang chìm ngập trong hạnh phúc hôn nhân, chưa bao giờ có ý định phản bội vợ, nhưng rồi hoàn cảnh đưa đẩy. Anh ta gặp 1 cô em nhân viên có số phận đáng thương, 2 bên xin số điện thoại, có khi ban đầu chỉ là ship cafe, đồ ăn, rồi dần dần nói chuyện, chia sẻ mọi thứ với nhau. Việc hình thành 1 mối quan hệ bất kì đều phải trải qua nhiều giai đoạn: làm quen, nhắn tin, gọi điện, hẹn hò rồi mới là lên giường... Mỗi bước đi đều góp phần hình thành nên hành động ngoại tình. Vậy chẳng lẽ "tôi trót sai lầm rồi nên bị lún sâu vào sai lầm mà không dứt ra được".

Phụ nữ nên nhớ, ngoại tình không phải là một sai lầm mà đó là cả một quá trình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có 1 điều mà cả đàn ông và phụ nữ đều nên nhớ rằng: hoàn cảnh có thể mang 1 người khác giới xuất hiện trong cuộc đời bạn nhưng không có ai có thể ép bạn lên giường với cô ta, không ai bảo bạn phải bỏ chồng vì anh ta, tất cả mọi hành động đều là do bạn tự quyết định. Người ta có thể 1 lần vì lý do nào đấy mà xỏ nhầm chiếc giày, khoác nhầm cái áo của người khác nhưng không thể vì thế mà tiếp tục nhầm lẫn rồi mặc định nghĩ đó là của mình. Kẻ thứ 3 có "mạnh" mấy, thủ đoạn đến mấy cũng sẽ không bao giờ qua được "tường thành" là chính bạn.

Trong cuộc sống nhiều cám dỗ và lòng người chông chênh này, bạn không thể tránh khỏi những sai lầm bất chợt xảy đến, nhưng đối mặt và xử lý nó thế nào lại do tự thân bạn định đoạt. Mọi thứ không đột nhiên xảy ra cùng lúc. Anh ta không tự nhiên mà vồ lấy bạn rồi dụ dỗ bạn làm người tình của anh ta và cô ấy cũng sẽ chẳng có năng lượng siêu nhiên nào mà chỉ 1 lần đầu tiếp xúc đã ép bạn bỏ bê vợ để đến bên nhân tình. Thế nên, đừng biến cả quá trình ngoại tình thành 1 sai lầm để bản thân kẻ phản bội giống như nạn nhân đáng thương, đáng được thông cảm.

Mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ, nhưng phản bội thì không. Trong tình yêu, khi 1 trong 2 đã không còn tôn trọng nhau, không còn coi nhau là duy nhất thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện cầm tay nhau thêm 1 lần nào nữa. Vẫn biết, không phải cô gái nào cũng đủ cứng rắn, chàng trai nào cũng lạnh lùng mà lòng không đau đớn, bởi yêu được 1 người đã khó, quên người ấy lại càng khó hơn. Nhưng vì thế không có nghĩa là bạn dễ dãi với bản thân. Sao có thể mủi lòng tha thứ rồi hỏi người ta còn yêu mình thật không. Xin thưa, nếu yêu bạn đúng nghĩa, nếu trân trọng mối quan hệ này thì người ta đã không phản bội bạn.

Trong tình yêu, điều đáng sợ nhất không phải là ngoại tình hay sự phản bội mà chính là những người trong cuộc không còn sợ mất nhau. Thế nên, đừng bao giờ tha thứ cho hành động ngoại tình".

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bí quyết đi "cưa đổ người thương" của cô gái U30 nhưng bị nhầm là trẻ lên 6

Diễm My quyết định cầm cưa đi "cưa người thương" nhưng bị từ chối. Không "chịu thua" cô gái U30 nhưng bị nhầm là trẻ lên 6 này vẫn quyết tâm "cưa" với quan điểm nếu không được cũng chẳng mất gì.

Khoa học chứng minh: Vợ chồng thường xuyên cãi nhau, gia đình càng hạnh phúc

Theo các cuộc khảo sát, kết quả cho thấy 44% các cặp đôi đã cưới và gắn kết với nhau lâu bền tại Hoa Kỳ tin rằng việc tranh luận hoặc cãi nhau ít nhất 1 lần mỗi tuần sẽ giúp mối quan hệ ngày càng bền vững.

Rơi nước mắt về câu chuyện người đàn ông từ chối sinh con, nguyện cả đời làm đôi chân cho vợ

Mặc cảm vì là người khuyết tật, bà Nga chẳng muốn yêu ai, nhưng người đàn bà ấy đã không ngăn được cảm xúc, khi bạn trai quỳ xuống, hôn hai chân mình.

Lý do khiến phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ "ế

Trên thực tế có rất nhiều cô gái thông minh, xinh đẹp, tài năng nhưng luôn cảm thấy khó khăn trong tình yêu.

Chỉ một đêm ở bên nhau mà tôi không thể quên được cô ấy

Ở cô ấy có một thứ gì đó làm tôi không thể nào quên được, đó có thể là sự đam mê rực lửa, sự can đảm và một thực tế quen thuộc “tình một đêm”.

“Cố chấp” yêu người vô tâm, trái tim sẽ đau và rỉ máu

Vô tâm là liều thuốc độc trong tình yêu. Dù là trai gái còn yêu nhau hay đã nên duyên vợ chồng thì vô tâm cũng sẽ khiến trái tim phụ nữ đau đớn và rỉ máu.

Nếu bị bỏ lại, phụ nữ nhất định phải ngẩng cao đầu sống thật mạnh mẽ và kiêu hãnh

Dù bạn có tổn thương như thế nào, phụ nữ cũng phải chấp nhận và tự mình vượt qua.. Người bỏ đi rồi, cũng sẽ không ngoái đầu nhìn lại hay cũng không thể bên cạnh giúp mình sống tốt những ngày sau này được.

Đàn ông cần mới lạ, đàn bà ưa quen thuộc, bảo sao hôn nhân chỉ mình đàn bà gánh hết phần thua thiệt

Trong hôn nhân, đàn ông chán ghét sự quẩn quanh còn đàn bà lại mong có được cảm giác an toàn, để rồi tan vỡ chỉ có đàn bà là chịu tổn thương.

Nổi bật

Với chiến thắng 4-0 nghiêng về U23 Việt Nam, cư dân mạng đã có dịp “bùng nổ” và nhiều hình ảnh chế hài hước được ra đời để mừng chiến thắng này.

Vivu đến Nhật Bản, ghé thăm làng cổ nơi bộ truyện Doraemon ra đời

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Khi đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách đừng quên ghé thăm ngôi làng cổ kính Shirakawago, nơi tác giả Fujiko. F Fujio sáng tác ra những tập truyện Doraemon đầu tiên.

Trầm trồ trước màn dậy thì thành công của nữ điều dưỡng Việt Nam được báo Hàn khen nức nở

Đào Linh Chi gây chú ý khi bức ảnh ngủ gật trong giờ làm việc được đăng trên báo Hàn. Mới đây,cô bất ngờ lộ ảnh thời chưa dậy thì với nhan sắc không mấy nổi trội khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ.
Nếu bạn đã quá chán không khí hiện đại, đông đúc của Bangkok thì Chiang Mai thật sự là 1 lựa chọn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch của mình. Chiang Mai xinh đẹp, bình yên theo 1 cách rất riêng.
Sau trận đấu, Quang Hải khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước U23 Thái Lan nên anh không bất ngờ về kết quả 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.
Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, có bao nhiêu người đang hối hả tìm cho mình một mảnh ghép phù hợp. Vậy tại sao, ta cứ phải cố gắng ghép mình với một mảnh ghép ngược chiều?
Trận đấu vào những phút cuối cùng là lúc dân mạng thi nhau đăng tải status chúc mừng các cầu thủ và chia vui cùng người hâm mộ nước nhà.

Mới nhất

Làm đẹp

 

- Vân Võ -

 

12:40

27/03/2019

Cách làm đẹp da bằng mật ong rất đơn giản lại cho hiệu quả cực kỳ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

12:12

27/03/2019

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Khi đến với xứ sở mặt trời mọc, du...

Chuyện đêm muộn

 

- Huyền Châu -

 

12:00

27/03/2019

Đàn ông hỏng rồi bỏ đi cho đỡ chật lòng, để lòng ấy tươi mới, rộng rãi mà đón chào những người đàn ông...

Chơi

 

- Phương Anh -

 

12:00

27/03/2019

Nếu bạn đã quá chán không khí hiện đại, đông đúc của Bangkok thì Chiang Mai thật sự là 1 lựa chọn không...

Cộng đồng mạng

 

- Tú Cầu -

 

12:00

27/03/2019

Với chiến thắng 4-0 nghiêng về U23 Việt Nam, cư dân mạng đã có dịp “bùng nổ” và nhiều hình ảnh chế hài...

Guu

 

- Phuong Thao -

 

11:58

26/03/2019

Đến bây giờ có thể khẳng định: Đông Nhi hát hay, Đông Nhi xinh đẹp, Đông Nhi có tình yêu đáng ngưỡng...

Ăn

 

- Kim Oanh -

 

11:58

26/03/2019

Cách làm mứt cà chua không khó. Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo làm nên món mứt cà chua bi, mứt cà chua...

Hot teen

 

- Tú Cầu -

 

11:40

26/03/2019

Đào Linh Chi gây chú ý khi bức ảnh ngủ gật trong giờ làm việc được đăng trên báo Hàn. Mới đây,cô bất...

Chuyện đêm muộn

 

- Thu Huyền -

 

11:38

26/03/2019

Giá của cái nắm tay tuổi già, là biết bao giông bão của tuổi trẻ. Nếu bản thân không đi qua được những...

Tâm sự

 

- Thu Huyền -

 

11:38

26/03/2019

Chỉ khi nhận lại sự vô tâm và tổn thương của đàn ông, đàn bà mới tập cho mình một thói quen một mình...

Chơi

 

- An Chi -

 

11:38

26/03/2019

Vào những tháng nhất định trong năm, dòng sông Cano Cristales sẽ mang những màu sắc khác nhau, từ đỏ,...

Cộng đồng mạng

 

- Hiền Trần -

 

11:18

26/03/2019

Từ một cô bé suy dinh dưỡng, thiếu sức sống, sau khi được cô gái Thanh Tâm nhận nuôi, Yến Nhi đã "lột...

Học đường

 

- Đăng Mạnh -

 

11:18

26/03/2019

Liên quan đến việc hơn 500 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ...

Thể thao

 

- Tú Cầu -

 

11:10

26/03/2019

Sau trận đấu, Quang Hải khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước U23 Thái...

Ăn

 

- Kim Oanh -

 

11:00

26/03/2019

Cách làm mứt vỏ bưởi rất đơn giản. Mứt vỏ bưởi không cầu kỳ về nguyên liệu hay tốn kém thời gian nên...