Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

MP 16/04/2019 22:58
Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa
Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Kể ra làm thân phụ nữ quả thật không sung sướng gì. Ánh nhìn người đời đối với phụ nữ vốn dĩ đã khắt khe hơn đàn ông rất nhiều. Người ta cứ gán phụ nữ vào những chuẩn mực ở đâu đâu. Rằng phận nữ nhi thì phải hiền dịu, nết na, chịu thương chịu khó, chiều chồng chăm con... Nhưng hiếm khi thấy ai nói về quyền lợi dành cho họ. Thế là chẳng biết từ bao giờ chị em cứ phải nhẫn nhịn, chịu đựng, sống một cuộc sống tầm gửi vào đàn ông. 

Ông bà ngày xưa ví thân phụ nữ với hạt mưa sa, tấm lụa đào... những món đồ trao tay, sống hay chết, sướng hay khổ phụ thuộc vào người đàn ông và gia đình chồng. Ví như: "Thân em như hạt mưa sa/ Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày", "Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai"...

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng đó là ngày xưa thôi, còn bây giờ thì khác rất nhiều rồi. Cuộc đời của người phụ nữ bây giờ bên cạnh sống vì chồng, vì con thì còn phải sống vì mình nữa. Gọi là phái yếu nhưng họ không hề yếu đuối, cũng chẳng phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Nhiều người thường nói rằng phụ nữ mà mạnh mẽ và độc lập quá thì cô đơn lắm. Nhưng sự thật là vì cô đơn nên phụ nữ phải mạnh mẽ và độc lập. Bởi nếu không thì ai sẽ chăm sóc, bảo vệ họ được đây?

Chị em nên nhớ rằng, cuộc đời này người duy nhất có thể tin tưởng tuyệt đối chỉ có thể là chính bản thân. Vì vậy, dù sóng gió, bão táp thế nào đi nữa mà vẫn giữ được chính mình thì không còn gì phải sợ cả. Ai đó đã nói rằng: "Con người là chúa tể của muôn loài vì chúng ta không để cho hoàn cảnh tuyệt vọng thành cái cớ cho những hành động tuyệt vọng".

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi biết một người phụ nữ hàng ngày chỉ biết ở nhà nội trợ, đầu tắt mặt tối lo cho gia đình. Đùng một cái chồng của chị bị tai nạn rồi qua đời, bỏ lại 3 mẹ con côi cút. Trái tim người phụ nữ khi đó tưởng chừng đã chết đi một nửa, nếu không vì hai đứa con, có lẽ chị cũng đã đi theo anh. Nhiều người lắc đầu không biết họ sẽ sống những ngày tháng tiếp theo thế nào khi không có người đàn ông trụ cột ở bên. Thế mà cho đến tận bây giờ, 10 năm sau, ba mẹ con chị vẫn rất ổn. Một tay chị đã nuôi cả hai đứa con khôn lớn, đứa lớn học đại học, còn đứa bé năm nay cũng lớp 11 rồi. Sau khi chồng mất, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ, gồng gánh cả gia đình. Chị bắt đầu tập tành buôn bán tạp hóa tại nhà, thời gian rảnh còn nhận thêm đồ gia công về làm.

Không có người đàn ông trong nhà, việc gì cũng đến tay chị, từ sửa cái bóng đèn đến lo toan bếp núc. Đứa con lớn của chị nói với tôi về mẹ nó một cách đầy tự hào: "Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời và vĩ đại nhất. Em chưa thấy ai giỏi việc nước mà đảm việc nhà như mẹ em. Không có mẹ, không biết chúng em đã thành thế nào". Còn về phần chị, chị chỉ nói đơn giản: "Nếu ngày ấy mình không đứng lên thì con mình chết mất. Mình chết cũng được nhưng chúng nó có tội tình gì đâu. Nên mình phải sống, sống cho anh ấy vui, sống để hai đứa trẻ nó được sống".

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cũng có những người phụ nữ sau khi ly hôn gặp vô vàn khó khăn khi phải bắt đầu lại cuộc sống một mình. Không chồng, không con, không quyền lực hay tiền bạc. Tất cả đều mỉa mai họ rằng đang yên đang lành, sống cùng chồng chịu khổ tâm tí nhưng đầy đủ vật chất thì không muốn, giờ li hôn rồi khổ cả tiền lẫn tình. Dẫu vậy, can đảm rời đi của họ đã cho cuộc đời mình cơ hội được sang trang. Cuối cùng thì họ đã chứng minh được rằng không cần đàn ông vẫn sống tốt.

Tôi tin rằng phụ nữ chỉ cần có niềm tin vào bản thân thì có thể làm được mọi thứ. Cuộc sống thì có lúc này lúc khác, không phải lúc nào cũng theo ý chúng ta, một số người đến rồi đi, chỉ có chính mình là không bao giờ rời đi. Thế nên nếu không tin vào bản thân thì sẽ không làm được gì cả. Phụ nữ phải nhớ rằng đời này chúng ta không sống vì ai, cũng không chết đi vì ai cả. Bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng, yêu thương.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Tin vào bản thân là tin vào nhan sắc lẫn trí tuệ của mình. Về ngoại hình, phụ nữ tuyệt đối không được xấu. Phụ nữ bất kể lúc nào cũng phải chăm sóc, gìn giữ chính mình. Nhan sắc không chỉ là vẻ bề ngoài mà còn là vũ khí rất quan trọng với mỗi chị em. Nên dù mọi thứ có khó khăn thế nào, tôi nay khóc lóc tèm nhem, xấu xí ra sao thì sáng mai vẫn phải thức dậy đúng giờ, tô thêm son và tươi tỉnh ra ngoài phụ nữ nhé.

Đừng bao giờ nghĩ rằng quá muộn để học hỏi. Người phụ nữ biết khiêm tốn, không ngừng trau dồi tri thức là người xinh đẹp nhất trong mắt người khác. Ai nói phụ nữ nhiều tuổi thì không nên học cao, lấy chồng hoặc ly hôn rồi thì chỉ nên an phận ngồi nhà? Phụ nữ từng trải có cái mặn mà, sắc sảo mà không phải ai cũng có được.

Sau cùng, khi đã lo toan được cho cuộc sống của mình và những người thân yêu, phụ nữ cũng phải nghĩ đến hạnh phúc bản thân. Không có cái luật nào là phụ nữ cả đời chỉ được lấy một chồng cả. Nếu có cơ hội để hạnh phúc thì hãy biết nắm bắt. Vì chị em là những bông hoa và hoàn toàn xứng đáng được nâng niu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Phụ nữ chỉ nên cho đàn ông thứ họ cần, đừng cho hết thứ mình có

Dành cả cuộc đời để dốc lòng cho đàn ông là cái dại lớn nhất của phụ nữ. Chị em có mười, cũng chỉ nên trao đi sáu – bảy phần mà thôi, còn lại cứ giữ làm của riêng cho mình.

Nổi bật

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm sen đầu mùa.

Giảng viên đẹp trai, da trắng, dáng cao khiến nữ sinh viên "phát sốt"

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?
Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019" đã được công bố. Những hình ảnh quen thuộc như chiếc xích lô, cà phê, landmark 81,... đều được các thí sinh mang vào tác phẩm khiến nhiều người chú ý.
Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền Linh tuyên bố muốn tạm ngừng hoạt động giải trí. Dù sau một thời gian dài và có cuộc sống tốt hơn trước tuy nhiên cả hai vẫn không quên được sự giúp đỡ của nam nghệ sĩ trong quá khứ.
Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú và liên tưởng đến một hiện tượng mạng hot đình đám một thời là Khá Bảnh.
Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo quyết định quên sinh, để lại nỗi mất mát, đau thương cho gia đình và những người ở lại.

Mới nhất

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh: Hiếu Nguyễn -

 

04:00

23/05/2019

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/05/2019

Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:00

22/05/2019

Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

22/05/2019

Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:40

22/05/2019

Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo...

Tâm sự

 

- An Vy -

 

09:30

22/05/2019

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

09:30

22/05/2019

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

22/05/2019

Là một quán nhỏ gây ấn tượng bởi decor mang đậm màu sắc cổ điển nhưng không kém phần tinh tế, ấm cúng.

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

22/05/2019

Chưa trở về Việt Nam từ Cannes, Ngọc Trinh đã vội vàng thông báo sắp ra dự án mới một cách bất ngờ. Động...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

07:30

22/05/2019

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon....

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Vừa đăng đàn tìm người mẫu để livestream sản phẩm tóc giả nam, Lê Dương Bảo Lâm đã nhận ngay "đề cử"...

Guu

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Chiếc túi độc lạ này đang được con gái Hàn Quốc chưng diện cực kì sành điệu. Đây chắc chắn là hot trend...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

06:30

22/05/2019

Tử vi 12 con giáp dự báo, hôm nay là thời điểm tuổi Tỵ có thể tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc sống...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

22/05/2019

Giữa tiết trời nóng nực tại Sài Gòn, BB Trần vừa đăng tải hình ảnh đi bơi giải nhiệt mùa hè. Vậy mà anh...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

22/05/2019

Thời điểm được cho đẹp nhất tại nhà hàng là khi chiều tà. Lúc ấy, hoàng hôn đỏ buông xuống nhuộm vàng...