Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

MP 16/04/2019 22:58
Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa
Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Kể ra làm thân phụ nữ quả thật không sung sướng gì. Ánh nhìn người đời đối với phụ nữ vốn dĩ đã khắt khe hơn đàn ông rất nhiều. Người ta cứ gán phụ nữ vào những chuẩn mực ở đâu đâu. Rằng phận nữ nhi thì phải hiền dịu, nết na, chịu thương chịu khó, chiều chồng chăm con... Nhưng hiếm khi thấy ai nói về quyền lợi dành cho họ. Thế là chẳng biết từ bao giờ chị em cứ phải nhẫn nhịn, chịu đựng, sống một cuộc sống tầm gửi vào đàn ông. 

Ông bà ngày xưa ví thân phụ nữ với hạt mưa sa, tấm lụa đào... những món đồ trao tay, sống hay chết, sướng hay khổ phụ thuộc vào người đàn ông và gia đình chồng. Ví như: "Thân em như hạt mưa sa/ Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày", "Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai"...

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng đó là ngày xưa thôi, còn bây giờ thì khác rất nhiều rồi. Cuộc đời của người phụ nữ bây giờ bên cạnh sống vì chồng, vì con thì còn phải sống vì mình nữa. Gọi là phái yếu nhưng họ không hề yếu đuối, cũng chẳng phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Nhiều người thường nói rằng phụ nữ mà mạnh mẽ và độc lập quá thì cô đơn lắm. Nhưng sự thật là vì cô đơn nên phụ nữ phải mạnh mẽ và độc lập. Bởi nếu không thì ai sẽ chăm sóc, bảo vệ họ được đây?

Chị em nên nhớ rằng, cuộc đời này người duy nhất có thể tin tưởng tuyệt đối chỉ có thể là chính bản thân. Vì vậy, dù sóng gió, bão táp thế nào đi nữa mà vẫn giữ được chính mình thì không còn gì phải sợ cả. Ai đó đã nói rằng: "Con người là chúa tể của muôn loài vì chúng ta không để cho hoàn cảnh tuyệt vọng thành cái cớ cho những hành động tuyệt vọng".

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi biết một người phụ nữ hàng ngày chỉ biết ở nhà nội trợ, đầu tắt mặt tối lo cho gia đình. Đùng một cái chồng của chị bị tai nạn rồi qua đời, bỏ lại 3 mẹ con côi cút. Trái tim người phụ nữ khi đó tưởng chừng đã chết đi một nửa, nếu không vì hai đứa con, có lẽ chị cũng đã đi theo anh. Nhiều người lắc đầu không biết họ sẽ sống những ngày tháng tiếp theo thế nào khi không có người đàn ông trụ cột ở bên. Thế mà cho đến tận bây giờ, 10 năm sau, ba mẹ con chị vẫn rất ổn. Một tay chị đã nuôi cả hai đứa con khôn lớn, đứa lớn học đại học, còn đứa bé năm nay cũng lớp 11 rồi. Sau khi chồng mất, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ, gồng gánh cả gia đình. Chị bắt đầu tập tành buôn bán tạp hóa tại nhà, thời gian rảnh còn nhận thêm đồ gia công về làm.

Không có người đàn ông trong nhà, việc gì cũng đến tay chị, từ sửa cái bóng đèn đến lo toan bếp núc. Đứa con lớn của chị nói với tôi về mẹ nó một cách đầy tự hào: "Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời và vĩ đại nhất. Em chưa thấy ai giỏi việc nước mà đảm việc nhà như mẹ em. Không có mẹ, không biết chúng em đã thành thế nào". Còn về phần chị, chị chỉ nói đơn giản: "Nếu ngày ấy mình không đứng lên thì con mình chết mất. Mình chết cũng được nhưng chúng nó có tội tình gì đâu. Nên mình phải sống, sống cho anh ấy vui, sống để hai đứa trẻ nó được sống".

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cũng có những người phụ nữ sau khi ly hôn gặp vô vàn khó khăn khi phải bắt đầu lại cuộc sống một mình. Không chồng, không con, không quyền lực hay tiền bạc. Tất cả đều mỉa mai họ rằng đang yên đang lành, sống cùng chồng chịu khổ tâm tí nhưng đầy đủ vật chất thì không muốn, giờ li hôn rồi khổ cả tiền lẫn tình. Dẫu vậy, can đảm rời đi của họ đã cho cuộc đời mình cơ hội được sang trang. Cuối cùng thì họ đã chứng minh được rằng không cần đàn ông vẫn sống tốt.

Tôi tin rằng phụ nữ chỉ cần có niềm tin vào bản thân thì có thể làm được mọi thứ. Cuộc sống thì có lúc này lúc khác, không phải lúc nào cũng theo ý chúng ta, một số người đến rồi đi, chỉ có chính mình là không bao giờ rời đi. Thế nên nếu không tin vào bản thân thì sẽ không làm được gì cả. Phụ nữ phải nhớ rằng đời này chúng ta không sống vì ai, cũng không chết đi vì ai cả. Bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng, yêu thương.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Tin vào bản thân là tin vào nhan sắc lẫn trí tuệ của mình. Về ngoại hình, phụ nữ tuyệt đối không được xấu. Phụ nữ bất kể lúc nào cũng phải chăm sóc, gìn giữ chính mình. Nhan sắc không chỉ là vẻ bề ngoài mà còn là vũ khí rất quan trọng với mỗi chị em. Nên dù mọi thứ có khó khăn thế nào, tôi nay khóc lóc tèm nhem, xấu xí ra sao thì sáng mai vẫn phải thức dậy đúng giờ, tô thêm son và tươi tỉnh ra ngoài phụ nữ nhé.

Đừng bao giờ nghĩ rằng quá muộn để học hỏi. Người phụ nữ biết khiêm tốn, không ngừng trau dồi tri thức là người xinh đẹp nhất trong mắt người khác. Ai nói phụ nữ nhiều tuổi thì không nên học cao, lấy chồng hoặc ly hôn rồi thì chỉ nên an phận ngồi nhà? Phụ nữ từng trải có cái mặn mà, sắc sảo mà không phải ai cũng có được.

Sau cùng, khi đã lo toan được cho cuộc sống của mình và những người thân yêu, phụ nữ cũng phải nghĩ đến hạnh phúc bản thân. Không có cái luật nào là phụ nữ cả đời chỉ được lấy một chồng cả. Nếu có cơ hội để hạnh phúc thì hãy biết nắm bắt. Vì chị em là những bông hoa và hoàn toàn xứng đáng được nâng niu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Phụ nữ chỉ nên cho đàn ông thứ họ cần, đừng cho hết thứ mình có

Dành cả cuộc đời để dốc lòng cho đàn ông là cái dại lớn nhất của phụ nữ. Chị em có mười, cũng chỉ nên trao đi sáu – bảy phần mà thôi, còn lại cứ giữ làm của riêng cho mình.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...