Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

MP 08/04/2019 09:31
Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ
Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Chuyện chia tay rồi tái hợp không phải quá lạ với các cặp đôi. Nhưng ở đây chúng ta không nói đến những lần chia tay vì hờn dỗi vu vơ, hãy bàn đến những quyết định chia tay khó khăn hơn. Sau những tổn thương, đau khổ, nhiều người phụ nữ lại bắt đầu có suy nghĩ muốn quay lại với tình cũ. Chỉ muốn nhắn nhủ với chị em rằng không phải cái gì hỏng cũng có thể sửa, không phải vết thương nào cũng có thể lành và không phải ai cũng có thể thay đổi.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau chia tay chính là quãng thời gian kinh khủng nhất với phụ nữ. Đa số chị em đều tiều tụy, suy sụp đi khá nhiều. Dù cho lý do chia tay là gì đi nữa thì việc phải cắt đứt mối quan hệ với một người mình yêu sâu đậm thật chẳng dễ dàng gì. Đi đến nơi nào, ăn món gì, gặp gỡ ai cũng chỉ nhớ đến người cũ. Cái cảm giác cô đơn cứ đeo đuổi phụ nữ, trong lòng họ thấy rống rỗng vô cùng, cứ như là mất đi một nửa sự sống vậy. Thế nên nhiều người bắt đầu nghĩ đến chuyện quay lại, nối lại tình xưa với người cũ. Nhưng sự thật đó không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác vấn vương mà thôi. Phụ nữ thời điểm đó mơ hồ và không nhận thức được rõ mình muốn gì, cần gì.

Cứ cho là phụ nữ còn yêu thật đi, cũng đừng nghĩ yêu lại thì sẽ hạnh phúc trở lại. Nếu thực sự làm được điều đó thì hai người đã không phải chia tay rồi. Yêu lại người cũ chỉ là níu kéo đoạn tình cảm đã cũ. Bước vào mối quan hệ như thế sẽ chỉ khiến bạn phụ thuộc vào nó nhiều thêm. Đồ vật cũ chỉ có thể xem là bảo vật nếu nó được cất giữ trong bảo tàng, chứ đồ cũ mà đem ra dùng bình thường thì chẳng được cái tích sự gì. Nên cái gì đã cũ là cũ, đã vứt đi là vứt đi, đừng cố dùng làm gì.

Thế giới ngoài kia còn vô vàn người tốt, đâu phải chỉ có một người mới khiến mình yêu. Sau khi chia tay, phụ nữ cứ nghĩ đời này mình không có anh ấy sẽ không sống được, không yêu anh ấy thì không yêu thêm ai được nữa. Nhầm rồi phụ nữ ơi, có đàn ông hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc bạn sống cả. Sống là vì mình chứ không vì bất cứ ai. Còn trái tim là thứ không ai điều khiển nổi, đâu biết được ngày mai nó lại rung rinh vì một chàng trai tốt hơn ngoài kia thì sao? Thay vì tơ tưởng tình cũ thì nên mở lòng mà đón nhận tình mới. Rút kinh nghiệm từ mối tình đã qua để vun vén cho mối tình sắp tới có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sở dĩ hai người đứng ở hai nơi như hiện tại là vì quá khứ không thể chung đường. Hãy nhớ lại xem vì sao từng phải chia tay? Lúc chia tay cả hai đã đưa ra những lý do gì? Là hết yêu? Là chán nhau? Hay là vì một người phản bội? Liệu có chắc rằng quay lại rồi những lý do đó sẽ không lặp lại lần nữa không? Thời gian không làm thay đổi được mọi thứ đâu. Có những chuyện dù có tốn bao lâu đi nữa thì nó vẫn cứ vậy mà thôi. Đấy là chưa kể đến việc niềm tin của hai người đã bị sứt mẻ. 1 lần bất tín là vạn lần bất tin, để tin thêm lần nữa đâu dễ dàng gì. Phụ nữ lại là thường nhớ dai nữa chứ, thỉnh thoảng họ lại mang nỗi đau cũ ra "gặm nhấm" thôi. Cuốn sách bạn đã đọc một lần, đến khi đọc lại lần 2, lần 3 thì kết thúc nó vẫn chỉ có vậy. Đã biết trước kết thúc rồi sao vẫn cố chấp đọc đi đọc lại làm gì? Có thể tìm ra điểm tốt đẹp hơn, nghiền ngẫm lâu hơn thật đấy, nhưng cũng không thay đổi được hoàn toàn đâu. Diễn biến khác đi cũng chỉ là những tổn thương khác nhau mà thôi, còn cái kết thì vẫn vậy.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Có một số người phụ nữ rất tự tin vào bản thân. Họ cho rằng yêu lại lần sau sẽ khác lần trước bởi họ trưởng thành rồi, có thêm kinh nghiệm rồi, người kia cũng chín chắn, hiểu chuyện hơn. Vì thế mà hai người sẽ không để mất nhau như ngày xưa nữa. Thậm chí, có người còn tin rằng mình có thể khiến một người đàn ông thay đổi. Điều này khá nực cười, bởi chúng ta yêu không phải để làm hài lòng lẫn nhau mà là chấp nhận nhau. Phụ nữ không thể ép đối phương trở thành người mình muốn, hoàn hảo như mình mong được. Thay đổi con người họ không phải là cách để yêu, chấp nhận được họ mới có thể ở lại bên nhau. Còn chưa kể những lỗi lầm quá lớn như phản bội, tệ bạc thì nhất định không được tha thứ. Phụ nữ luôn rất dễ mềm lòng, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Nhiều khi dồn hết can đảm để rời đi rồi nghe những câu xin lỗi, hứa hẹn lại lưỡng lự muốn quay lại. Nên nhớ "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Những điều xấu đó chưa bộc phát không có nghĩa là nó không còn, chỉ là đang ngủ quên thôi.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ trong tình yêu, đau một lần là đủ rồi, đừng tạo cơ hội cho mình đau thêm lần khác vì cùng một người nữa. Đã can đảm buông tay rồi thì giờ cũng phải can đảm mà quên đi. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, chỉ cần cho nó thời gian, nếu vẫn chưa nguôi ngoai thì chứng tỏ là chưa đủ thời gian mà thôi.

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, nhưng chỉ là với những người biết trân trọng nó. Ngược lại, nếu đã chà đạp, không gìn giữ thì không có quyền được có nó lần nữa. Đấy gọi là trả giá. Nếu cứ chia tay rồi quay lại được thì đàn ông cứ làm tổn thương phụ nữ rồi xin lỗi là xong, việc gì phải chia tay cho tốn thời gian?

Có những mối tình đẹp đến mấy cũng không thể quay lại, có những người yêu đến mấy cũng nên quên đi. Phụ nữ à, đã chia tay rồi thì phải mạnh mẽ lên. Học cách chấp nhận sự thật là hai người không thể đến với nhau, rũ bỏ những điều không tốt đẹp trong quá khứ mà đứng lên rồi đi tiếp. Hãy coi đây là cơ hội để mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn cho cuộc đời mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

“Em gái thất lạc” của MC Thảo Vân: “Tôi là gái một đời chồng!”

TGT - “Phụ nữ một đời chồng có xứng đáng được hạnh phúc không?”, câu hỏi từ nữ doanh nhân 8x Dương Thu Hương khiến không ít chị em chưa may mắn trong chuyến đò đầu phải rơi nước mắt!

Con giáp thứ 13 chen chân được vào gia đình mình là do chồng mình cho họ quyền đó

Phụ nữ có chồng ngoại tình, trước khi dạy cho con giáp thứ 13 một bài học thì nên về dạy chồng mình trước đã.

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ

Tình yêu vốn dĩ không nên vội vàng, hãy cứ yêu chầm chậm đến khi nào cả hai coi nhau là cả thế giới, coi nhau là điều không thể thiếu trên thế gian này và là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi lúc, mọi điều trong cuộc sống.

Cô gái 2 lần bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa bệnh hiểm nghèo và con trai

Người mẹ trẻ 25 tuổi bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa trị bệnh hiểm nghèo và con trai. Từng lời người chồng nói ra như nhát dao cứa vào tim cô nhưng tình mẫu tử đã thôi thúc cô chọn con trai rồi hai mẹ con rời khỏi căn nhà không tình thương đó.

Phụ nữ chọn chồng: Nghèo tiền cũng được nhưng đừng nghèo tình, nghèo chí

Phụ nữ có thể nghèo về vật chất một chút cũng chẳng sao. Nhưng nếu lấy phải người chồng nghèo cả tình lẫn ý chí nữa thì đúng là “địa ngục”.

Phát hiện người yêu say nắng với gái quán bar, tôi tìm đến "tình một đêm" và giờ ân hận suốt đời

Lúc này đây, tôi không biết mình phải làm sao nữa. Có nên thú nhận với Tùng rằng tôi đã có "tình một đêm" với người đàn ông khác, và liệu Tùng có chấp nhận tôi khi biết sự thật đó.

Phụ nữ thông minh, đánh ghen bằng trí óc chứ không bằng tay chân

Phụ nữ xưa hay nay, phong kiến hay hiện đại đều đánh ghen. Đã là phụ nữ, khi yêu mà không biết ghen thì không phải yêu. Nhưng vấn đề là ghen thế nào cho sang, ghen thế nào để cả chồng lẫn “con giáp thứ 13” phải phục sát đất.

Phụ nữ không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ lấy nhầm chồng hèn

Đàn ông không có tiền cũng không phải vấn đề quá lớn, không chu cấp được cho người phụ nữ đủ đầy từ A đến Z cũng chưa phải tội tày đình. Nhưng nếu không thể cho cô ấy hy vọng thì chắc chắn rồi cô ấy cũng rời đi.

Nổi bật

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ngắm trọn bộ ảnh đáng yêu “quên sầu” của hội bạn thân xinh đẹp Gia Lai

TGT - Không chỉ học chung trường, chung lớp, chung sở thích, chơi chung với nhau mà hội bạn thân này còn cùng nhau chụp bộ ảnh kỷ yếu đẹp như những người mẫu ảnh tham gia buổi chụp hình cho một nhãn hàng thời trang nào đó.

Ảnh: Cả nước Pháp không ngủ hướng về Nhà thờ Đức Bà Paris, tổng thống Pháp mở chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa

Nhiều người dân thẩn thờ, cầu nguyện và nước mắt đã rơi khi bất lực chứng kiến ngọn lửa dữ dội thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã phát động chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa lại địa điểm này sau khi bị hỏa hoạn tàn phá.
TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài vừa có sắc này khiến phái nữ dễ dàng “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà Nội đã thu hút nhiều sự chú ý.
TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học tập siêu "khủng".
TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động của chú mèo máy nổi tiếng này đều được tái hiện lại trên toàn bộ các bức tường của ngôi nhà khiến dân mạng "phát sốt".

Mới nhất

Hot teen

 

- Gao (ẢNh: NVCC) -

 

03:45

19/04/2019

TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ - Ảnh: Kim Thắng -

 

08:26

19/04/2019

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học...

Tiêu dùng

 

- -

 

04:28

18/04/2019

TGT - Tọa lạc tại tầng 2 khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers - khu vực phòng họp, không gian tư...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

04:21

18/04/2019

TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:19

18/04/2019

TGT - Sở hữu nét đẹp trong veo cùng đôi mắt biết cười, làn da trắng hồng, cô bạn 10x Minh Phương đang...

Chuyện của sao

 

- Trường Huy - Ảnh: Cao Minh Tiến -

 

10:08

18/04/2019

TGT - Ca sĩ Ngọc Hiền - cựu thành viên nhóm nhạc Doremi đang mang bầu một bé trai ở tháng thứ 5. Cô vừa...

Mốt

 

- Beep -

 

10:08

18/04/2019

TGT - H&M vừa ra mắt đồng thời hai BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

10:07

18/04/2019

TGT - Người ta thì đẹp không góc chết, đặt camera ở đâu đều thu về hình ảnh đẹp long lanh, còn anh chàng...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:07

18/04/2019

Tập 3 của "Chạy đi chờ chi" sẽ chào đón dàn khách mời khủng với những cái tên gắn liền với thanh xuân...

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

10:07

18/04/2019

Hơn 500 mẫu thiết kế được trình diễn xuyên suốt, VIFW 2019 đã mang đến cho người yêu thời trang những...

Giải trí

 

- Nhi Huỳnh -

 

10:00

18/04/2019

Cộng đồng mạng vừa dậy sóng khi những tên tuổi “máu mặt" nhất nhì nền điện ảnh Việt nhưng có vẻ không...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

09:50

18/04/2019

Nhắc tới Trung Quốc nhiều người sẽ nhớ tới hình ảnh của một Phượng Hoàng cổ trấn trầm mặc. Tuy nhiên,...

Âm nhạc

 

- Phạm Thắng -

 

09:34

18/04/2019

Hiện thông tin này đang khiến người hâm mộ toàn cầu háo hức trước sự trở lại của "Hoàng tử nhạc pop"...